Thứ ba 07/07/2020 19:01

Chăm lo lao động nữ luôn được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam quan tâm

Công đoàn - Hoàng Nhung

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống bạo lực Gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam, ngày 25/6, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về lao động nữ, nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ thành công và hạnh phúc gia đình".
cham lo lao dong nu luon duoc cong doan ngan hang viet nam quan tam
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về lao động nữ, nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ thành công và hạnh phúc gia đình".

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của nhiều đại biểu như đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, bà Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐVN, đồng chí Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thống đốc thường trực NHVN, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn NHVN,... và hơn 400 cán bộ đoàn viên người lao động tiêu biểu đại diện cho đội ngũ cán bộ công nhân viên chức ngành Ngân hàng tại khu vực Hà Nội.

cham lo lao dong nu luon duoc cong doan ngan hang viet nam quan tam
Đồng chí Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thống đốc thường trực NHVN, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN phát biểu mở màn hội nghị.

Với tỉ lệ nữ cán bộ, nhân viên chiếm gần 60%, đây là chương trình nhận được nhiều sự quan tâm từ công nhân viên nữ ngành Ngân hàng nói riêng và người lao động nữ trong cả nước nói chung. Mở đầu hội nghị, đồng chí Đào Minh Tú nhấn mạnh mục tiêu, chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; coi gia đình có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh phía Công đoàn NHVN đang làm rất tốt những nhiệm vụ, đặc biệt là công tác nữ công. Cụ thể, công đoàn các cấp chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho lao động nữ, 100% các đơn vị trong ngành Ngân hàng đều thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và đúng quy định của pháp luật về lao động như: Hỗ trợ thai sản; tổ chức khám sức khỏe định kỳ; hỗ trợ tiền gửi trẻ mẫu giáo; tham mưu với chuyên môn hỗ trợ thời gian, kinh phí tạo điều kiện cho chị em tham gia các chương trình tập huấn, tọa đàm, các hoạt động văn hóa thể thao...

Đặc biệt hơn nữa, để hưởng ứng sự kiện "Áo dài, di sản văn hóa Việt Nam", Công đoàn NHVN cùng với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp đồng phục áo dài cho toàn thể lao động nữ mỗi người 2 bộ áo dài.

cham lo lao dong nu luon duoc cong doan ngan hang viet nam quan tam
Tham dự hội nghị có hơn 400 cán bộ đoàn viên, người lao động tiêu biểu đại diện cho đội ngũ cán bộ công nhân viên chức ngành Ngân hàng tại khu vực Hà Nội.

Đóng góp ý kiến vào nội dung này, bà Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐVN có đôi lời phát biểu tại hội nghị. Trong đó, bà Hằng giới thiệu những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 đối với lao động nữ, trao đổi về việc đảm bảo bình đẳng giới trong Bộ luật 2019, một số điểm mới trong chương 10 Bộ luật Lao động. Đồng thời nói thêm về một số sửa đổi khác tác động đến công tác bình đẳng giới.

Để hiểu sâu hơn về mục đích của hội nghị, diễn giả TS. Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội (ISDS) đã có dịp nói chuyện về chuyên đề "Phụ nữ thành công và hạnh phúc gia đình". Một số vấn đề như: Thế nào là người phụ nữ thành công? Cơ hội thành công cho phụ nữ Việt Nam là gì? Làm cách nào để tìm ra chìa khóa của thành công?... Những chia sẻ nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ phía người tham dự chương trình.

Chị Nguyễn Thị Thùy Hương - công tác tại Ngân hàng Công thương chi nhánh Bắc Hà Nội có vài điều chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên được tham dự hội nghị này, với quy mô tổ chức rất hoành tráng, nội dung hữu ích tôi cảm thấy rất hay. Đặc biệt ấn tượng với phần giao lưu với chị Khuất Thu Hồng đã giúp tôi thay đổi suy nghĩ của tôi. Bởi hàng ngày, công việc bận không có thời gian để quan tâm về những thông tin trên. Tôi hy vọng sẽ được tham gia nhiều những buổi hội nghị, tọa đàm như vậy để hiểu thêm về những vấn đề mà mình chưa nắm bắt kỹ".

cham lo lao dong nu luon duoc cong doan ngan hang viet nam quan tam
Công tác chăm lo lao động nữ luôn là vấn đề được Công đoàn NHVN quan tâm.

cham lo lao dong nu luon duoc cong doan ngan hang viet nam quan tam Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 25/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 25/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt 9,5 triệu người với gần 484 ...

cham lo lao dong nu luon duoc cong doan ngan hang viet nam quan tam Người lao động nên tự bảo vệ mình trong mùa nắng nóng

Trong những căn phòng chật hẹp chưa đầy 15m2 của người lao động tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, mùa nắng không khác gì ...

cham lo lao dong nu luon duoc cong doan ngan hang viet nam quan tam Công nhân PouYuen mất việc là mẹ đơn thân “sắp tới rất khó khăn nhưng cố gắng vì con”

Chị Phùng Thị Tình (31 tuổi, quê Nghệ An) là 1 trong 2.786 công nhân được Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Công đoàn -

Niềm vui lại đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi hỗ trợ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Hoàng Thế Tranh - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ...

ngay hoi van hoa gia dinh hanh phuc con cai la dieu tuyet voi nhat

Công đoàn -

Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc: Con cái là điều tuyệt vời nhất

Dù họ là ai, làm nghề gì thì cũng mong muốn bản thân mình có một gia đình hạnh phúc. Không chỉ đơn giản là tham gia các phần thi gameshow, chụp hình lưu niệm... hay là trò chơi giải trí mà "Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc" còn là nơi để các gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau.

truyen thong cong doan can co su dot pha trong thoi gian toi

Công đoàn -

Truyền thông công đoàn cần có sự đột phá trong thời gian tới

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 6 (khoá XII) đã kết thúc sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị lần này sẽ được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành trong thời gian tới, đó là chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023” (gọi tắt là Chương trình).  

ldld an giang doi thoai de cung thao go kho khan vuong mac

Công đoàn -

LĐLĐ An Giang: Đối thoại để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

An Giang hiện có khoảng 51.000 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong 233 đơn vị, doanh nghiệp khu vực sản xuất kinh doanh có tổ chức công đoàn, chiếm tỷ lệ trên 48% tổng số CNVCLĐ trong tỉnh. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là người lao động (NLĐ) thuộc các ngành: Thủy sản, Du lịch, Dệt may… 

be mac hoi nghi ban chap hanh tong ldld viet nam lan thu sau

Công đoàn -

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu

Sáng 4/7, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

tld kien nghi khong thu 10 thue thu nhap ca nhan cua nguoi lao dong bi mat viec

Công đoàn -

TLĐ kiến nghị không thu 10% thuế thu nhập cá nhân của người lao động bị mất việc

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản tiền doanh nghiệp hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đọc thêm

ldld huyen krong pac bieu duong tap the ca nhan dien hinh giai doan 2015 2020

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Krông Pắc biểu dương tập thể, cá nhân điển hình giai đoạn 2015-2020

LĐLĐ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

Đánh giá phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí Trần Đức Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết: “5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện đã nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến về tinh thần lao động sáng tạo, góp phần không nhỏ tạo nên thành tích xuất sắc của các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện”.

23 ty dong cham lo cho cong nhan bi anh huong do dich benh trong thang cong nhan

Công đoàn -

23 tỷ đồng chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong Tháng Công nhân

Bên cạnh những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận của LĐLĐ TP HCM trong Tháng Công nhân vừa qua thì đời sống công nhân cũng cần được quan tâm. Đó chính là nội dung của Hội nghị tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 12 năm 2020 do LĐLĐ TP HCM tổ chức sáng nay (3/7).

khai mac hoi nghi ban chap hanh tong lien doan lao dong viet nam khoa xii

Công đoàn -

Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII

Sáng 3/7/2020, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực, các Phó Chủ tịch: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu đồng chủ trì hội nghị.    

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 1/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng cho giai đoạn 2020 - 2025.

ban giao nha o mai am cong doan o thi tran co le

Công đoàn -

Bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn ở thị trấn Cổ Lễ

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày 30/6/2020, LĐLĐ huyện Trực Ninh, Nam Định phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Amara Việt Nam tổ chức bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho chị Mai Thị Duyến - đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Nam Định.

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Tuyên dương 25 công đoàn cơ sở và 40 cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 30/6, LĐLĐ huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư,...

can tiep tuc sua dieu kien huong ho tro tu goi 62000 ty cho doanh nghiep lao dong

Công đoàn -

Cần tiếp tục sửa điều kiện hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ cho doanh nghiệp, lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đề xuất cơ quan chức năng tiếp tục sửa điều kiện hưởng gói 62.000 tỷ và cho phép những trường hợp thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong tháng được đóng BHYT bắt buộc.    

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach

Công đoàn -

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld

Công đoàn -

Hiệu quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ

Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ tỉnh Yên Bái đóng góp sức lực, trí tuệ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị của địa phương.

Xem phiên bản di động