Thứ hai 30/11/2020 05:35

Chăm lo sức khỏe cho công nhân "hạt nhân" để nâng cao năng suất lao động

Công đoàn Việt Nam - Nguyễn Thủy

Nhân Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám sức khỏe và tư vấn cho công nhân lao động, giúp họ biết được tình hình sức khỏe và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe làm việc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống công nhân, sự sẻ chia và đồng hành cùng doanh nghiệp.
cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong
LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho công nhân.

Ngoài việc chăm lo, quan tâm đời sống của công nhân lao động thì việc đảm bảo sức khỏe cho công nhân là việc làm hết sức quan trọng. Trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19 và môi trường ngày càng ô nhiễm, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức khám sức khỏe và tư vấn sức khỏe cho công nhân lao động tại Công ty MTA xã Đồng Tiến, Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Trong buổi khám sức khỏe và tư vấn, các công nhân được khám tổng quát sức khỏe của mình, từ đó có những điều chỉnh phù hợp về chế độ dinh dưỡng, làm việc nghỉ ngơi hợp lý để sản xuất và lao động.

Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quỳnh Phụ, BVĐK Phụ Dực và Trung tâm Y tế (TTYT) huyện đã khám và tư vấn cho công nhân lao động về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi thế nào cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe, tái tạo sức lao động để có sức khỏe làm việc tốt hơn. Đặc biệt, thời gian sau dịch bệnh Covid-19 và trong thời tiết nắng nóng như thế này thì việc đảm bảo sức khỏe để lao động, tránh các bệnh cúm mùa, sốc nhiệt mùa nắng nóng là việc làm hết sức cần thiết.

Theo chị Tăng Thị Hiệu, Chủ tịch LĐLĐ Quỳnh Phụ cho biết: “Hàng năm, LĐLĐ huyện thường xuyên tổ chức khám sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản cho công nhân trong huyện. Đây là việc làm có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn với người lao động, bên cạnh đó chúng tôi cũng nắm được tình hình sức khỏe của công nhân và có ý kiến với doanh nghiệp để điều chỉnh phù hợp với sức khỏe của từng công nhân”.

Với tính chất công việc, công nhân rất ít thời gian để đi khám sức khỏe của mình nên việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân thường xuyên là việc làm mà các doanh nghiệp cần chú trọng và quan tâm hơn nữa. Bởi công nhân lao động có sức khỏe tốt thì năng suất lao động mới đảm bảo và yên tâm hơn mỗi khi đến làm việc.

Công nhân chúng tôi hầu như không có thời gian để đi khám sức khỏe, sáng đi làm, tối về nhà, nếu có ốm thì cũng chỉ mua viên thuốc giảm đau về uống chứ không mấy khi đi khám. Được công ty và LĐLĐ huyện quan tâm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho anh chị em công nhân, chúng tôi cảm thấy rất vui. Như vậy, chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn để làm việc và gắn bó với công ty”, chị Nguyễn Thị Nguyệt, công nhân Công ty MTA - Quỳnh Phụ chia sẻ.

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân là việc làm thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp, đồng thời có ý nghĩa thiết thực chăm lo cho giá trị của con người, nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp để duy trì và thúc đẩy năng suất lao động.

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/5

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 28/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,78 triệu người với hơn 356 ...

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong Học sinh đứng ngoài nắng: Sau sự thật vẫn còn... sự thật!

Dường như nhiều người lớn đang thành công trong việc chuyển hướng dư luận để khỏa lấp đi sự vô tâm và tắc trách của ...

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong Đề xuất "thiến hóa học" tội phạm xâm hại trẻ em, nên hay không?

Sáng nay (27/5), đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề xuất về việc mở rộng hình thức “thiến hóa học”, lao động công ích và công ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Lan toả mạnh mẽ phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Công đoàn Việt Nam -

Lan toả mạnh mẽ phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Chiều 28/11, Hội nghị tổng kết 5 năm Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2020 đã được tổ chức tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên mang hạnh phúc trong mơ tới công nhân nghèo

Hoạt động -

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên mang hạnh phúc trong mơ tới công nhân nghèo

Tối 28/11, 19 cặp đôi công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tham gia đám cưới tập thể do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Việc làm thiết thực này đã mang những hạnh phúc trong mơ tới hiện thực cho các cô dâu, chú rể.

Người lao động cải thiện cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ CEP

Cách làm hay -

Người lao động cải thiện cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ CEP

Với những khoản vay nhỏ, phương án chi trả hợp lý, phù hợp với thu nhập… nhiều người lao động đã cải thiện được cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ vào nguồn vốn của Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP – Trực thuộc LĐLĐ TP.HCM).

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên

Hoạt động -

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên

Mua mũ bảo hiểm tặng cho các đoàn viên, công nhân lao động, liên hệ với công ty sữa để giúp đoàn viên mua với giá rẻ cùng nhiều hoạt động khác như Đại hội thể dục thể thao cho các đoàn viên, công nhân lao động sau những giờ làm việc căng thẳng là những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa mà Công đoàn Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam (Công đoàn Canon Việt Nam) đã làm cho đoàn viên của mình trong thời gian gần đây.

Những kết quả đạt được từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Hoạt động -

Những kết quả đạt được từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989. Trải qua chặng đường hơn 30 năm, phong trào đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của các nữ cán bộ, viên chức, cũng như các nữ công nhân lao động (CNVCLĐ) trên cả nước.

“Mỗi cán bộ công đoàn là một                nhà báo”

Hoạt động -

“Mỗi cán bộ công đoàn là một nhà báo”

Tuyên truyền là hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng, tuyên giáo, nhằm tạo niềm tin cho cán bộ, công nhân và người lao động. Hiểu rõ vấn đề cấp thiết đó, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã triển khai chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020”, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên giáo công đoàn đến năm 2023 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Hoạt động -

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Hoạt động -

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Chiều ngày 25/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Thảo dược Tam Đảo để thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

Nơi đoàn kết sức mạnh                        dân tộc

Công đoàn Việt Nam -

Nơi đoàn kết sức mạnh dân tộc

Qua 90 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn là trung tâm của tinh thần yêu nước, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để đưa đất nước đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Xu hướng thay đổi việc làm do tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Công đoàn Việt Nam -

Xu hướng thay đổi việc làm do tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang dẫn đến ba xu hướng thay đổi việc làm: Việc làm mất đi do bị máy tính cao cấp và trí tuệ nhân tạo thay thế, công nghệ tạo ra việc làm mới và cách thức làm việc thay đổi. Những thay đổi về việc làm cũng sẽ đưa đến ba thay đổi có tính hệ quả khác là thay đổi về kỹ năng cần có của NLĐ, thay đổi của hệ thống giáo dục - đào tạo và thiết lập một hệ thống bảo trợ xã hội mới.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật giao thông cho công nhân

Hoạt động -

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật giao thông cho công nhân

Để công nhân lao động hiểu, nắm rõ các quy định về an toàn giao thông, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với Công an thành phố Trà Vinh vừa tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Công ty Cổ phần Cắt may Hoa Sen và Công ty TNHH PCT Việt Nam với trên 300 công nhân tham dự. Qua những buổi tuyên truyền, công nhân lao động có thêm kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng thói quen tốt khi tham gia giao thông…

Xem phiên bản di động