Thứ ba 07/07/2020 20:57

Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái: Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05 - CT/TW

Công đoàn - Thanh Xuân

Xác định việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay, nhất là đối với tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
chi bo lien doan lao dong tinh yen bai trien khai thuc hien tot chi thi so 05 cttw

Đồng chí Nguyễn Chương Phát, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái trao giải Nhất Hội thi kể chuyện về Bác Hồ chủ đề năm 2019 và những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đạt kết quả trên nhiều mặt

Những năm qua, Ban Chấp hành Chi bộ LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã luôn bám sát vào chủ đề và yêu cầu của từng năm để triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW một cách có hiệu quả, được minh chứng cụ thể đó là: đã triển khai thực hiện các chủ đề của từng năm, lồng ghép các nội dung chuyên đề vào dịp tổ chức các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh và tổ chức Công đoàn; thông qua các hoạt động giao lưu, tọa đàm, hội thi, hội thảo, sinh hoạt câu lạc bộ… để tuyên truyền tới đoàn viên và người lao động trong tỉnh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Hội thi kể chuyện về Bác Hồ chủ đề năm 2019 và những điển hình tiên tiến học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của công đoàn càng khắc sâu thêm ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong việc học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng viên Vũ Mỹ Quỳnh cho biết: “Do Chi bộ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị nên chúng tôi đã nêu cao ý thức, tự giác thực hiện các nhiệm vụ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chung của Chi bộ, của cơ quan”.

Thực hiện nhiệm vụ của Tỉnh ủy giao về tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo là công nhân, người lao động theo Chương trình hành động số 144/CTr-TU, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ hộ 7 gia đình đoàn viên làm nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 210 triệu đồng; huy động nguồn vốn vay từ Quỹ Tấm lòng vàng của LĐLĐ tỉnh và Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm cho 16 hộ vay 689 triệu đồng phát triển chăn nuôi, trồng rừng, phát triển kinh doanh; thăm hỏi, hỗ trợ hộ nghèo của xã đỡ đầu (Pá Hu, huyện Trạm Tấu) 33 triệu đồng.

chi bo lien doan lao dong tinh yen bai trien khai thuc hien tot chi thi so 05 cttw

LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Chi bộ, LĐLĐ triển khai đến các cấp công đoàn việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tham gia xây dựng chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết TW 4 khóa XI tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy Yên Bái, với các mục tiêu cụ thể: thành lập mới 31 công đoàn cơ sở ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước; kết nạp 2.800 đoàn viên; giới thiệu 995 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng; phối hợp kiểm tra đảm bảo chính sách BHXH cho người lao động đối với 17 doanh nghiệp được BHXH phản ánh là chậm nộp hoặc không nộp BHXH cho người lao động; đăng ký trực tiếp xây dựng 13 công trình, phần việc chào mừng Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh; tuyên truyền, vận động, giúp đỡ các hộ nghèo theo kế hoạch của Tỉnh ủy.

Nhiệm vụ trọng tâm

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị những năm tiếp theo và trước mắt là thực hiện chủ đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Nguyễn Chương Phát, Chủ tịch, Bí thư Chi bộ LĐLĐ tỉnh cho biết: “Chi bộ LĐLĐ tỉnh tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như sau:

Một là: Tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ học tập, quán triệt, nắm vững nội dung chuyên đề của từng năm và ký cam kết thực hiện.

Hai là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); hướng dẫn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cụ thể hóa nội dung cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu gắn với thực hiện các quy định của Trung ương và Chỉ thị số 24-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên.

Ba là: Tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ gắn với tổ chức các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Bốn là: Tăng cường đôn đốc việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hằng năm; kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”;…

Năm là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nội dung đột phá, nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề năm 2020; tập trung vào giải pháp thực hiện ở các cấp công đoàn và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, CNVCLĐ góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay;…"

chi bo lien doan lao dong tinh yen bai trien khai thuc hien tot chi thi so 05 cttw Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 25/6
chi bo lien doan lao dong tinh yen bai trien khai thuc hien tot chi thi so 05 cttw Người lao động nên tự bảo vệ mình trong mùa nắng nóng
chi bo lien doan lao dong tinh yen bai trien khai thuc hien tot chi thi so 05 cttw Công nhân PouYuen mất việc là mẹ đơn thân “sắp tới rất khó khăn nhưng cố gắng vì con”
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chong dich nhung khong de nguoi lao dong thieu luong thuc

Công đoàn -

Chống dịch nhưng không để người lao động thiếu lương thực

Một trong những hoạt động nổi bật, ấn tượng của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đó là hoạt động tổ chức Cây ATM gạo cho người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Công đoàn -

Niềm vui lại đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi hỗ trợ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Hoàng Thế Tranh - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ...

ngay hoi van hoa gia dinh hanh phuc con cai la dieu tuyet voi nhat

Công đoàn -

Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc: Con cái là điều tuyệt vời nhất

Dù họ là ai, làm nghề gì thì cũng mong muốn bản thân mình có một gia đình hạnh phúc. Không chỉ đơn giản là tham gia các phần thi gameshow, chụp hình lưu niệm... hay là trò chơi giải trí mà "Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc" còn là nơi để các gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau.

truyen thong cong doan can co su dot pha trong thoi gian toi

Công đoàn -

Truyền thông công đoàn cần có sự đột phá trong thời gian tới

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 6 (khoá XII) đã kết thúc sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị lần này sẽ được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành trong thời gian tới, đó là chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023” (gọi tắt là Chương trình).  

ldld an giang doi thoai de cung thao go kho khan vuong mac

Công đoàn -

LĐLĐ An Giang: Đối thoại để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

An Giang hiện có khoảng 51.000 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong 233 đơn vị, doanh nghiệp khu vực sản xuất kinh doanh có tổ chức công đoàn, chiếm tỷ lệ trên 48% tổng số CNVCLĐ trong tỉnh. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là người lao động (NLĐ) thuộc các ngành: Thủy sản, Du lịch, Dệt may… 

be mac hoi nghi ban chap hanh tong ldld viet nam lan thu sau

Công đoàn -

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu

Sáng 4/7, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đọc thêm

tld kien nghi khong thu 10 thue thu nhap ca nhan cua nguoi lao dong bi mat viec

Công đoàn -

TLĐ kiến nghị không thu 10% thuế thu nhập cá nhân của người lao động bị mất việc

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản tiền doanh nghiệp hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

ldld huyen krong pac bieu duong tap the ca nhan dien hinh giai doan 2015 2020

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Krông Pắc biểu dương tập thể, cá nhân điển hình giai đoạn 2015-2020

LĐLĐ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

Đánh giá phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí Trần Đức Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết: “5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện đã nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến về tinh thần lao động sáng tạo, góp phần không nhỏ tạo nên thành tích xuất sắc của các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện”.

23 ty dong cham lo cho cong nhan bi anh huong do dich benh trong thang cong nhan

Công đoàn -

23 tỷ đồng chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong Tháng Công nhân

Bên cạnh những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận của LĐLĐ TP HCM trong Tháng Công nhân vừa qua thì đời sống công nhân cũng cần được quan tâm. Đó chính là nội dung của Hội nghị tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 12 năm 2020 do LĐLĐ TP HCM tổ chức sáng nay (3/7).

khai mac hoi nghi ban chap hanh tong lien doan lao dong viet nam khoa xii

Công đoàn -

Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII

Sáng 3/7/2020, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực, các Phó Chủ tịch: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu đồng chủ trì hội nghị.    

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 1/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng cho giai đoạn 2020 - 2025.

ban giao nha o mai am cong doan o thi tran co le

Công đoàn -

Bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn ở thị trấn Cổ Lễ

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày 30/6/2020, LĐLĐ huyện Trực Ninh, Nam Định phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Amara Việt Nam tổ chức bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho chị Mai Thị Duyến - đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Nam Định.

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Tuyên dương 25 công đoàn cơ sở và 40 cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 30/6, LĐLĐ huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư,...

can tiep tuc sua dieu kien huong ho tro tu goi 62000 ty cho doanh nghiep lao dong

Công đoàn -

Cần tiếp tục sửa điều kiện hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ cho doanh nghiệp, lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đề xuất cơ quan chức năng tiếp tục sửa điều kiện hưởng gói 62.000 tỷ và cho phép những trường hợp thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong tháng được đóng BHYT bắt buộc.    

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach

Công đoàn -

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.

Xem phiên bản di động