Thứ hai 27/09/2021 21:12
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Cách làm hay - Văn Giang

Hơn 10 năm công tác, anh Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn tìm tòi nghiên cứu, khắc phục những khó khăn trong lao động, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.
Cô giáo vùng đất đỏ vươn lên từ khó khăn Công đoàn Bình Dương tập trung chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19 Nghệ An: Tăng cường thông tin về hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công
Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Anh Võ Quang (phải) hướng dẫn công nhân vận hành hệ thống cấp chất đốt tự động cho lò hơi đốt củi.

Lợi ích không ngờ

Ngay khi Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, anh Võ Quang đã tham gia nhiệt tình nhằm khích lệ tinh thần lao động sáng tạo của công nhân trong đơn vị.

Từ thực tế công việc, anh Võ Quang đã đưa ra sáng kiến cải tiến hệ thống cấp chất đốt tự động cho lò hơi đốt củi. Theo anh Quang, trước đây, công ty sử dụng lò hơi đốt củi ép và củi vụn, công suất 8 tấn hơi/giờ. Quá trình vận hành, khi công nhân mở cửa lò, nhiệt thất thoát ra môi trường gây tăng chi phí chất đốt, đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân khi mở cửa lò hơi.

Từ thực trạng đó, anh đã đưa ra sáng kiến sử dụng bột cưa làm nguyên liệu đốt. Đây là một nguyên liệu thường được các xưởng mộc vứt bỏ, gây ô nhiễm môi trường. Để đưa bột cưa vào lò hơi, anh Quang đã nghiên cứu lắp đặt vít tải và lắp thêm hệ thống thổi chất đốt vào lò, điều chỉnh tốc độ thổi chất đốt vào buồng đốt, tạo ra quá trình cháy nhiều tầng, tận dụng hiệu quả nguyên liệu.

Sáng kiến của anh Quang ngay lập tức được đưa vào ứng dụng và đem lại hiệu quả rất cao, giúp làm lợi cho công ty hơn 2,1 tỷ đồng/năm.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Anh Võ Quang bên hệ thống cấp chất đốt tự động cho lò hơi đốt củi do mình sáng chế.

Trước đó, vào năm 2015, sáng kiến “Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý và vi sinh” của anh Võ Quang cũng đã làm lợi cho doanh nghiệp mỗi năm hơn 300 triệu đồng.

Theo anh Quang, trước đây đơn vị xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh nên phải dùng nước sạch làm loãng nước thải để vi sinh có thể hoạt động. Điều này khiến đơn vị phải sử dụng hơn 4.400m3 nước sạch/năm. Với giải pháp xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý và vi sinh, lượng nước sạch mà đơn vị phải sử dụng giảm xuống chỉ còn 1.300m3/năm.

Sáng kiến này của anh Quang đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp Bằng Lao động sáng tạo vào năm 2016.

Ông Vương Vĩnh Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Sinh cho biết, anh Võ Quang là một người rất đam mê sáng tạo. Nhiều sáng kiến của anh Quang đã được công ty áp dụng và đem lại lợi ích thiết thực. Đặc biệt, sáng kiến cải tiến hệ thống cấp chất đốt tự động cho lò hơi đốt củi không chỉ làm lợi về kinh tế, tránh gây ô nhiễm môi trường mà còn giúp đảm bảo an toàn lao động cho công nhân khi vận hành lò hơi.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn
Hệ thống cấp chất đốt tự động cho lò hơi đốt củi của anh Võ Quang.

Nhiệt huyết với công đoàn

Là người có nhiều năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh, anh Võ Quang luôn thấu hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình. Để mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho gần 200 công nhân, anh đã cùng với Ban Chấp hành công đoàn khéo léo vận động chủ doanh nghiệp ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho công nhân như: Người lao động có thâm niên làm việc 10 năm sẽ được trợ cấp thôi việc mỗi năm thêm 1 tháng lương; hằng năm được thưởng lương tháng 13; hằng tháng được thưởng hiệu quả công việc, tổ chức sinh nhật, trợ cấp khó khăn, hiếu hỉ, phụ cấp xăng xe cho công nhân đi làm bằng xe máy, hỗ trợ ăn ca…

Đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng công nhân để kiến nghị, đề xuất công ty giải quyết thấu tình đạt lý. Đến nay 100% người lao động của công ty được ký kết hợp đồng lao động và viết đơn xin kết nạp đoàn viên công đoàn. Những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công đoàn luôn tìm hiểu chia sẻ và có những hỗ trợ phù hợp, tạo động lực để họ vươn lên, ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài với công ty.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn
Hội nghị người lao động Công ty TNHH Long Sinh, tháng 2/2021.

Ngoài ra, hằng năm công đoàn còn tổ chức cho toàn thể người lao động người thân đi du lịch trong và ngoài tỉnh. Chị Nguyễn Thị Thảo, công nhân Công ty TNHH Long Sinh cho biết: “Hơn 10 năm làm việc ở đây, tôi nhận thấy công đoàn luôn theo sát chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân; luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của công nhân để kiến nghị chủ doanh nghiệp giải quyết thấu đáo. Trong đó, cá nhân anh Quang luôn gần gũi, chia sẻ với anh em công nhân”.

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Khánh Hòa, anh Quang đã cùng với lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng các kịch bản, phương án sản xuất đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho công nhân.

Trong đó, phương án "3 tại chỗ" được thực thi với sự đồng thuận của 100% công nhân. Toàn bộ công nhân được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ cá nhân như: Khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn… Để cập nhật kịp thời thông tin về dịch bệnh, anh Quang đã xây dựng trang facebook để đăng tải thông tin cho anh em công nhân nắm bắt. Công tác test nhanh, lấy mẫu xét nghiệm được công đoàn công ty phối hợp với ngành chức năng thực hiện an toàn, đầy đủ. Với cách làm chặt chẽ đó đã giúp công ty hoạt động hiệu quả trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Thu nhập của công nhân được đảm bảo, không bị cắt giảm.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn
Anh Quang thừa ủy quyền của Công đoàn Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa trao giấy khen cho các đoàn viên.

Anh Quang tâm sự: “Với tôi công ty là ngôi nhà thứ 2, còn anh em công nhân, đoàn viên là người thân trong nhà. Do vậy, trong lao động tôi luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để điều chỉnh làm sao cho năng suất lao động cao mà không phải mất nhiều công sức. Những sáng kiến của tôi luôn hướng đến mục đích giúp công nhân làm việc trong môi trường an toàn. Với vai trò là Chủ tịch công đoàn, tôi luôn cố gắng hết mình để đem lại lợi ích tốt nhất cho họ. Bởi họ là người thân của mình mà!”

Bà Huỳnh Thị Nam Khánh, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, anh Quang là một lãnh đạo, cán bộ công đoàn mẫu mực, hết mình vì công việc, vì đoàn viên.

"Anh thực sự là sợi dây kết nối giữa người lao động với chủ doanh nghiệp để tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Anh không chỉ là một “cây sáng kiến” mà còn khéo léo vận động doanh nghiệp nâng cao suất ăn ca cho công nhân... Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh, anh đã động viên anh em công nhân ổn định tinh thần, bám sát các phương án phòng chống dịch hiệu quả. Với thành tích của anh đã góp phần xây dựng công ty, tổ chức Công đoàn phát triển", bà Khánh cho hay.

Chuyến xe 0 đồng: Tiếp ứng hơi thở Chuyến xe 0 đồng: Tiếp ứng hơi thở

Sài Gòn đang căng mình chống đỡ trước làn sóng Covid hung hãn chưa từng thấy khi có đến hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ...

Dừng hoạt động nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” do phát hiện các ca F0 Dừng hoạt động nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” do phát hiện các ca F0

Trước thực trạng xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong nhà máy, một số địa phương yêu cầu tạm ngừng sản xuất đối với các ...

Sau mỗi chuyến cứu nạn là một lần cách ly vì Covid-19 Sau mỗi chuyến cứu nạn là một lần cách ly vì Covid-19

Những “chiến sĩ” cứu nạn trên biển đang ngày đêm thầm lặng vvvượt bão, đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Gia đình có người F0, F1 phải đi điều trị bệnh hoặc cách ly tập trung nên không có ai chăm lo việc nhà. Những cán bộ Công đoàn ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến nhà để chăm sóc heo, gà, thu hoạch nông sản giúp người dân.

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 4 tháng qua đã ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động của Công đoàn Nghệ An. Nhưng với tinh thần chủ động, linh hoạt, đổi mới, Công đoàn Nghệ An đã sáng tạo nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Nghệ An chung tay hỗ trợ người lao động về quê do dịch Covid-19

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An chung tay hỗ trợ người lao động về quê do dịch Covid-19

Những ngày này, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục tăng. Cùng với đó số ca F1, F2 và các trường hợp người lao động di chuyển từ vùng có dịch trở về ngày càng nhiều. Công đoàn Nghệ An đã tích cực tham gia hỗ trợ người lao động trở về quê, đang ở trong khu cách ly.

LĐLĐ Đà Nẵng: Đến gần hơn với người lao động khó khăn qua những cuộc gọi

Cách làm hay -

LĐLĐ Đà Nẵng: Đến gần hơn với người lao động khó khăn qua những cuộc gọi

Trong những ngày Đà Nẵng bước vào thực hiện 7 ngày "phong thành", LĐLĐ thành phố đã công khai 19 số điện thoại để người lao động khó khăn có thể liên lạc trực tiếp nhờ hỗ trợ. Thông qua những đường dây này, LĐLĐ Đà Nẵng đã kết nối và hỗ trợ cho nhiều người lao động nhanh hơn.

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động

Cách làm hay -

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động

Qua hơn 2 năm “tách ra” và được sự hỗ trợ của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Công ty Cổ phần Nosco Shipyard đã hoạt động hiệu quả hơn. Công đoàn tham gia tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận, thanh toán dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn tình trạng chậm lương.

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Cách làm hay -

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Thực hiện “3 tại chỗ”, “2 địa điểm – 1 cung đường, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) phải căng mình chịu rất nhiều chi phí phát sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các đơn vị và người lao động của PV Drilling vẫn an toàn.

Đọc thêm

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Công đoàn Việt Nam -

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Để người lao động cảm thấy yên tâm, thoải mái khi thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) đã chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến nhu cầu thể thao, giải trí phù hợp.

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Cách làm hay -

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Anh Nguyễn Đăng Cương đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho việc bảo trì, sửa chữa xe máy tại Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Quảng Ngãi.

Phải xác định người lao động “3 tại chỗ” và “3 cùng” với doanh nghiệp là một sự hi sinh

Cách làm hay -

Phải xác định người lao động “3 tại chỗ” và “3 cùng” với doanh nghiệp là một sự hi sinh

Khi TP Hồ Chí Minh là tâm dịch ở phía Nam với hàng ngàn ca mắc mỗi ngày, Cảng Sài Gòn đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” kết hợp “3 cùng” để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Cách làm hay -

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh sẽ sắp xếp chỗ ở cho công nhân theo hướng "3 cùng": “Ăn cùng, ở cùng, làm cùng” nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động