Thứ ba 19/10/2021 12:00
banner-trai-xinh-gai-dep

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Mai Anh - Trường Giang, LĐLĐ Hà Tĩnh

Giản dị, kiệm lời nhưng những hành động của Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị luôn thể hiện một tấm lòng, một trách nhiệm trước mỗi đoàn viên, người lao động. Những việc làm của anh khiến người lao động cảm động và trân trọng.
Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động Cảm ơn Công đoàn Hà Tĩnh! Cảm ơn tấm lòng của đoàn viên, người lao động! Công đoàn Hà Tĩnh chủ động đổi mới tổ chức và hoạt động trong tình hình mới
Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động
Anh Lê Hồng Nhị, Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp Khai thác và Chế biến khoáng sản Hà Tĩnh.

Sau hơn 7 tháng điều trị bệnh ung thư gan, sức khoẻ của anh Phạm Xuân Sỹ rất yếu. Anh là công nhân Xí nghiệp Khai thác và Chế biến khoáng sản thuộc Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh.

Từ khi bị bệnh, anh phải nghỉ việc để điều trị, vợ anh là chị Nguyễn Thị Lương làm việc cùng xí nghiệp với anh cũng phải bữa làm bữa nghỉ để chăm chồng. Thời gian đi làm rất ít nên mấy tháng nay thu nhập của anh chị gần như không có. Trong khi số tiền điều trị bệnh cho anh đã tiêu tốn hơn 200 triệu đồng.

Khó khăn chồng chất khó khăn, chị Lương hoang mang lo lắng khi nghĩ đến số tiền chữa bệnh cho chồng và lo cho hai con ăn học. Trong lúc bế tắc, gia đình chị luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Công đoàn Xí nghiệp. Ngoài sự hỗ trợ về vật chất, Công đoàn đã kịp thời động viên, chia sẻ bằng những việc làm cụ thể.

Chị Lương xúc động, nói: “Từ khi biết chồng tôi bị bệnh, Công đoàn và anh Nhị đã thăm hỏi, động viên gia đình tôi rất nhiều. Ngoài ra, anh đã nhiều lần đề xuất lãnh đạo Xí nghiệp hỗ trợ và vận động anh em đóng góp để giúp chồng tôi có tiền đi phẫu thuật. Tôi biết ơn anh Nhị rất nhiều!".

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động
Anh Lê Hồng Nhị (người thứ 2 bên phải) thăm hỏi gia đình anh Phạm Xuân Sỹ.

Giản dị, kiệm lời, anh Nhị luôn thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Công đoàn bằng những hành động, việc làm thiết thực trước mỗi hoàn cảnh đoàn viên. Mặc dù nơi ở của công nhân lao động cách xa Xí nghiệp đến hàng chục cây số nhưng khi gia đình họ có khó khăn, hoạn nạn, anh là người đầu tiên tìm đến động viên, chia sẻ. Phương tiện đi lại của anh là một chiếc xe máy đã cũ, thế nhưng không quản ngại đường xa, nắng mưa, khi công nhân cần là anh có mặt.

Anh Dương Danh Thái cũng là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã được anh Lê Hồng Nhị quan tâm, giúp đỡ kịp thời. Nhiều năm trước, có được bao nhiêu vốn liếng anh dồn vào cho vợ đi xuất khẩu lao động để rồi chị đi mãi không chịu về.

Hơn 20 năm đi làm, anh Thái cũng chỉ đủ trả nợ và nuôi con. Trước những khó khăn của anh Thái, anh Nhị đã vận động đoàn viên đóng góp hỗ trợ. Anh cũng đứng ra giúp anh Thái làm các thủ tục để được nhận hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh. Giờ đây, anh Thái đã có căn nhà kiên cố, ấm cúng, bố con anh không còn lo lắng mỗi khi trời mưa gió.

“Có được căn nhà này, công ơn đầu tiên tôi nghĩ đến là Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị. Những ngày vợ bỏ đi, anh Nhị luôn bên cạnh động viên tôi vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Khi tôi cần gì anh đều có mặt để giúp đỡ. Tôi rất trân quý tấm lòng của anh. Không chỉ có tôi mà anh em trong Xí nghiệp đều xem anh như anh em trong nhà”, anh Dương Danh Thái xúc động nói.

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động
Anh Lê Hồng Nhị (áo trắng) trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Dương Danh Thái.

Không chỉ chia sẻ với khó khăn của đoàn viên, người lao động, anh Lê Hồng Nhị còn quan tâm đến các chủ trương, chính sách của người lao động để họ được hưởng đầy đủ quyền lợi chính đáng. Nhờ vậy, người lao động thực sự an tâm gắn bó lâu dài với Xí nghiệp, vượt qua những khó khăn.

Bên cạnh đó, anh Lê Hồng Nhị cũng thường xuyên thăm hỏi, kiểm tra, đồng hành cùng người lao động trong quá trình sản xuất, động viên kịp thời người lao động cao tuổi, ốm đau, bị bệnh hiểm nghèo.

Chị Nguyễn Thị Thảo, công nhân Bộ phận bàn đãi, chia sẻ: “Anh Nhị luôn đề xuất Xí nghiệp bố trí, sắp xếp công việc phù hợp cho người lao động cao tuổi để đảm bảo sức khỏe. Vừa qua, tôi cũng được Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 vì tôi có bệnh nền. Tôi rất cảm động và biết ơn sự quan tâm sâu sát đến người lao động của Chủ tịch Công đoàn”.

Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị đã gắn bó với Xí nghiệp Khai thác và Chế biến Khoáng sản trong những ngày đầu thành lập, từ năm 1990. Anh đã đảm nhận nhiều vị trí công việc từ Bí thư Đoàn, cán bộ kỹ thuật và bây giờ vừa là cán bộ tổ chức, vừa là Chủ tịch Công đoàn.

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động
Anh Lê Hồng Nhị luôn đồng hành, hỗ trợ người lao động trong quá trình sản xuất.

Sau 11 năm làm Chủ tịch Công đoàn và cán bộ tổ chức, anh Nhị đã tham mưu kịp thời các chủ trương, chính sách liên quan đến chế độ cho người lao động và cả chiến lược phát triển của Xí nghiệp; góp phần giúp Xí nghiệp vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Từ những việc làm ý nghĩa, tác phong gần gũi, giản dị, anh Nhị được mọi người trân quý, tin tưởng và gửi gắm tâm tư, nguyện vọng. Nhiều anh em trong Xí nghiệp luôn nhắc về sự tận tụy của anh đối với công việc và người lao động. Họ nói, trong trận lũ lụt lịch sử năm 2020, anh đã bám trụ tại Xí nghiệp cả tháng không về nhà để chung sức cùng anh em chống lũ; trong đợt cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính phủ vừa qua, anh cũng là người lo cho bữa ăn, giấc ngủ của anh em khi thực hiện “3 tại chỗ”.

Sau 31 năm tận tụy với công việc, Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị đã đón nhận nhiều bằng khen của các cấp, ngành. Trong hoạt động công đoàn, anh được Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen và tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn. Đó là những ghi nhận xứng đáng đối với anh – Chủ tịch Công đoàn hết lòng vì người lao động.

Người mẹ bật khóc tại chốt khi không thể vào Đà Nẵng chăm con khuyết tật sắp sinh Người mẹ bật khóc tại chốt khi không thể vào Đà Nẵng chăm con khuyết tật sắp sinh

Không chỉ người ra khỏi thành phố gặp khó khăn mà ở chiều ngược lại những người muốn vào thành phố cũng vấp phải những ...

Phép thử “giật cục” đêm Trung thu trên đường phố Hà Nội Phép thử “giật cục” đêm Trung thu trên đường phố Hà Nội

Những ý kiến trái chiều, chê bai, chế giễu và thậm chí cả mắng mỏ cũng không ít xoay quanh việc người Hà Nội đổ ...

Một số địa phương nới lỏng quy định đối với người về từ vùng xanh Hà Nội Một số địa phương nới lỏng quy định đối với người về từ vùng xanh Hà Nội

Một số tỉnh, thành đã chấp nhận cho người ở vùng xanh của Hà Nội được phép vào địa bàn nhưng vẫn phải đảm bảo ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Là Chủ tịch Công đoàn, có khả năng ngoại ngữ là một lợi thế

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Là Chủ tịch Công đoàn, có khả năng ngoại ngữ là một lợi thế

Năm 2011, khi mới vào làm việc tại Công ty TNHH Kuo Yuen Tây Ninh (Khu công nghiệp Thành Thành Công, xã An Hòa, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), chị Nguyễn Thị Y Nữ Lan Phương đã được bầu là Chủ tịch Công đoàn.

“Món nợ” ân tình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

“Món nợ” ân tình

Kể từ ngày chồng chị Nguyễn Thị Toan, công nhân Công ty Gốm Thanh Sơn, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) bị tai nạn lao động, chị Toan trở thành lao động chính trong nhà, nhưng sức khỏe của chị ở tuổi ngoài 50 thật chẳng chiều lòng người.

Động lực vượt qua khó khăn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Động lực vượt qua khó khăn

Cô Nguyễn Thị Sương là giáo viên thể dục của Trường Trung học phổ thông Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cuộc sống, công tác của cô đang thuận lợi thì một biến cố lớn ập đến. Rất may, cô đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ tổ chức Công đoàn.

Trưởng thành nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trưởng thành nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Với sự quan tâm của Công đoàn, anh Khà Văn Nhận đã không còn “lẻ bóng” ở vùng đất xa lạ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn chia sẻ với công nhân khi họ rơi vào tuyệt vọng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn chia sẻ với công nhân khi họ rơi vào tuyệt vọng

Công đoàn Công ty Cổ phần CoAsia CM VINA đã giúp cho người lao động có niềm tin, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Cảm ơn công đoàn nhiều lắm!

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cảm ơn công đoàn nhiều lắm!

“Thật may mắn khi được công đoàn các cấp quan tâm, hỗ trợ. Xây được ngôi nhà này là niềm mơ ước lớn nhất của đời tôi”, cô giáo Hà Thị Tân, giáo viên Trường Tiểu học Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

Đọc thêm

Cùng người lao động vươn lên trong cuộc sống

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cùng người lao động vươn lên trong cuộc sống

Dấu ấn mà chị Vũ Thị Mai Loan - Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam để lại trong lòng người lao động chính là sự sẻ chia, đồng hành lúc họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất.

Hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của đoàn viên

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của đoàn viên

Ban chấp hành Công đoàn Công ty NY Hoa Việt (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động khó khăn.

Người lan tỏa ước mơ cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Người lan tỏa ước mơ cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập

Cô giáo Nguyễn Giáng Hương là người tâm huyết với công việc. Cô đã gom nhặt những ước mơ và giúp cho các em học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục đến trường.

Tiếp sức cho cô giáo mầm non vượt lên số phận

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tiếp sức cho cô giáo mầm non vượt lên số phận

Nhờ sự giúp đỡ của Công đoàn, chị Vì Thị Hân đã vượt lên nghịch cảnh, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Mái ấm Công đoàn - Món quà chở che hai mẹ con vượt qua giông bão

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Mái ấm Công đoàn - Món quà chở che hai mẹ con vượt qua giông bão

Đúng lúc tuyệt vọng nhất, đau buồn và thiếu lối thoát trong suy nghĩ thì những người bạn đã đến, dang rộng vòng tay thân ái với chị Đỗ Thị Nguyên.

Xem phiên bản di động