Thứ năm 24/09/2020 15:02

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam gửi thư chúc mừng cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí

Công đoàn Việt Nam - PV

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2020), Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên các cơ quan báo chí của tổ chức Công đoàn.    
chu tich tong ldld viet nam gui thu chuc mung can bo phong vien cac co quan bao chi

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kết luận tại buổi làm việc với Tạp chí Lao động và Công đoàn. Ảnh: PV

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng VN (21.6.1925 - 21.6.2020), thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên các cơ quan báo chí của tổ chức Công đoàn những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến!

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn của đất nước: kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hòa cùng không khí sôi nổi của những ngày kỉ niệm lịch sử, ngay từ đầu năm, công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn các cấp đều nỗ lực thi đua, hướng tới lập thành tích cao nhất chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước.

Năm nay cũng là năm mà thế giới, khu vực nói chung, Việt Nam nói riêng đứng trước nhiều khó khăn, thử thách do hậu quả nặng nề của dịch bệnh COVID-19 gây ra. Nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn, một bộ phận công nhân, lao động mất việc, thiếu việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, vào lúc này, tổ chức Công đoàn càng cần phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Các cơ quan báo chí công đoàn phải tiếp tục phát huy vị thế, là một phương thức hữu hiệu trong bảo vệ quyền lợi của người lao động, đóng góp tích cực trong xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để hoàn thành sứ mệnh trên, trong bối cảnh hoạt động báo chí đối diện với không ít những khó khăn, tôi mong muốn các anh em cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí công đoàn tiếp tục nỗ lực, không ngừng tự rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; năng động, sáng tạo, nhiệt tình, gắn bó với công nhân, lao động, với công đoàn cơ sở để có thêm những tác phẩm sâu sắc, tâm huyết, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động, những kết quả của phong trào công nhân, viên chức, lao động, góp phần nhân lên những tấm gương, điển hình tiêu biểu, đấu tranh chống lại những biểu hiện tiêu cực, lạc hậu, củng cố, bồi đắp niềm tin yêu cuộc sống.

Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin chúc các cơ quan báo chí Công đoàn Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển, mãi mãi là địa chỉ tin cậy, tiếng nói của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Thân ái gửi tới các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Nguyễn Đình Khang

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn,

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

chu tich tong ldld viet nam gui thu chuc mung can bo phong vien cac co quan bao chi cua to chuc cong doan Lại những em thơ thành ”đồ chơi” của người lớn

Và những cái đầu thiển cận, nhỏ nhen lại nóng giãy sự thắng thua. Vẫn lại chuyện trẻ con với người lớn, học trò với ...

chu tich tong ldld viet nam gui thu chuc mung can bo phong vien cac co quan bao chi cua to chuc cong doan Gần 3 tháng chăm chồng bị tai nạn liệt nửa người, vợ con anh Thà kiệt sức

Người lao động Sùng Mí Thà cùng gia đình rời Hà Giang vào Bình Dương tìm công việc với mức lương hứa hẹn 9 triệu ...

chu tich tong ldld viet nam gui thu chuc mung can bo phong vien cac co quan bao chi cua to chuc cong doan "Theo anh em thì về"... đâu?

Hôn nhân là việc hệ trọng của đời người, cần thực tế, tỉnh táo chứ không phải như những chuyện nho nhỏ phải đối mặt ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

“Khi hoạn nạn mới biết đâu chân tình” có lẽ là câu mở đầu trọn vẹn cho những hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn khi đồng hành cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Công đoàn Việt Nam -

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Khi nghỉ việc, nếu đủ điều kiện, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc BHXH một lần. Do đó, để được hưởng trọn quyền lợi về bảo hiểm khi nghỉ việc, người lao động phải thực hiện ngay những việc sau:

Đọc thêm

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, từ rất sớm đã có những chỉ dẫn về vai trò của tổ chức Công đoàn đối với công nhân. Vận dụng tư tưởng của Người, Đảng ta luôn chủ trương xây dựng giai cấp công nhân (GCCN) và phát triển tổ chức Công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Hoạt động -

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Trong hàng nghìn bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện do công đoàn tổ chức. Đây không chỉ là những hình đẹp mà còn mang đến cho chúng ta những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Những nỗ lực gắn kết  người lao động và doanh nghiệp

Hoạt động -

Những nỗ lực gắn kết người lao động và doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định là nhằm đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Với tỉnh Khánh Hòa, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi địa phương có nhiều DN và đang trong lộ trình đạt được số lượng DN phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

Công đoàn Việt Nam -

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

“Ai cũng bảo giáo viên là một nghề cao quý, thanh tao... Và tôi cũng không ngoại lệ, tôi luôn tự hào khi được làm cô giáo mầm non - một nghề đặc biệt khi mà chúng tôi không chỉ “dạy” mà còn “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, yêu thương trẻ như chính con của mình”, đó là lời bộc bạch của cô Vũ Thị Kim Thoa – giáo viên Trường Mầm non Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Xem phiên bản di động