Thứ bảy 19/09/2020 17:17

Chú trọng xây dựng môi trường làm việc xanh

Công đoàn Việt Nam - Thu Giang

Giúp CNLĐ có môi trường làm việc tốt và có điều kiện thuận lợi để tái tạo sức lao động, Công đoàn Công ty TNHH GSK (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Hà Nội) đã duy trì và phát huy hiệu quả mô hình trồng cây xanh trong khuôn viên, khu vực làm việc của bộ phận văn phòng và khu vực nghỉ giải lao của các xưởng sản xuất.
chu trong xay dung moi truong lam viec xanh

Khu vực nghỉ ngơi tại các nhà xưởng của Công ty TNHH GSK.

Có dịp tham quan khuôn viên và khu vực sản xuất của Công ty TNHH GSK, ấn tượng với chúng tôi chính là không gian làm việc xanh, tạo cảm giác tươi mát, rất dễ chịu. Quan sát thấy, toàn bộ khuôn viên của công ty được trồng rất nhiều loại cây xanh, cây hoa, thảm cỏ. Khu làm việc của bộ phận văn phòng cũng được trồng rất nhiều cây. Tại bàn làm việc của mỗi nhân viên đều có các chậu cây nho nhỏ, vừa để trang trí vừa góp phần tạo cho không gian làm việc thêm xanh.

Tại khu vực nghỉ giải lao của các xưởng sản xuất, công ty cũng bố trí trồng các loại cây xanh phù hợp; ngoài ra còn thiết kế các tiểu cảnh và bàn ghế để CNLĐ có điều kiện nghỉ ngơi, thư giãn giữa ca làm việc. Đặc biệt, công ty đã dành một diện tích đất trong khuôn viên để xây dựng công viên với nhiều cây xanh, cây bóng mát, thảm cỏ, ghế đá… Trong giờ nghỉ giải lao hoặc trước và sau ca làm việc, công nhân thường đến công viên để nghỉ ngơi.

Chị Ngô Thị Phương, công nhân bộ phận may của công ty chia sẻ: “Từ khi vào làm việc tại công ty, CNLĐ chúng tôi luôn được công ty và công đoàn quan tâm, chăm lo về cả đời sống vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, để tạo cho CNLĐ môi trường làm việc tốt nhất, công ty đã triển khai mô hình trồng cây xanh trong khuôn viên và tại khu vực làm việc, nghỉ ngơi của người lao động”.

“Tại khu vực nghỉ ngơi của bộ phận may, nơi tôi đang trực tiếp làm việc, cũng được bố trí bàn ghế và trồng nhiều cây xanh, tạo cảm giác rất thoải mái. Vì vậy, trong mỗi giờ giải lao giữa ca, tôi đều đến đây để ngồi nghỉ, đọc sách báo. Ngoài ra, trước hoặc sau ca làm việc, nếu có thời gian, chúng tôi lại ngồi ở công viên của công ty để trò chuyện, hàn huyên. Nhờ có môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp mà chúng tôi càng thêm hăng say lao động và gắn bó lâu dài với công ty” - chị Ngô Thị Phương bày tỏ.

Trao đổi với chúng tôi về mô hình trồng cây xanh của công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH GSK Phùng Đình Hữu cho biết:"Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo công ty về việc xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, các bộ phận trong công ty đã phối hợp hiệu quả để triển khai mô hình trồng cây xanh trong khuôn viên, khu vực làm việc của bộ phận văn phòng và khu vực nghỉ giải lao của các xưởng sản xuất. Công ty cũng bố trí nhân viên chăm sóc thường xuyên".

“Với việc duy trì và phát huy hiệu quả mô hình trồng cây xanh trong khuôn viên, khu vực làm việc của bộ phận văn phòng và khu vực nghỉ giải lao của các xưởng sản xuất, đồng thời xây dựng công viên để người lao động có chỗ nghỉ ngơi đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của công ty đối với CNLĐ, giúp họ có môi trường làm việc tốt và có điều kiện thuận lợi để tái tạo sức lao động” - ông Phùng Đình Hữu nhấn mạnh.

tru trong xay dung moi truong lam viec xanh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/3
tru trong xay dung moi truong lam viec xanh Lịch trình của nam bác sĩ đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Việt Nam
tru trong xay dung moi truong lam viec xanh Người lao động có bị mất tiền nếu sau 03 tháng không nhận bảo hiểm thất nghiệp?
tru trong xay dung moi truong lam viec xanh Hướng dẫn cách khử khuẩn khẩu trang để tái sử dụng nhiều lần

Từ thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế trong mùa dịch Covid-19, chuyên gia y tế hướng dẫn khử khuẩn khẩu trang giúp tái ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đọc thêm

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/2/2020 về việc Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (QĐ 333) nhằm thay thế Quyết định số 254/QĐ-TLĐ quy định về cùng vấn đề (QĐ 254) sau 6 năm triển khai.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

Từng bước ổn định sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Từng bước ổn định sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động

Tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 625 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh với khoảng 97 nghìn lao động. Dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực này. Thời điểm này, doanh nghiệp đang tự nâng cao “sức đề kháng”, từng bước ổn định sản xuất kinh doanh và duy trì việc làm cho người lao động (NLĐ)

Xem phiên bản di động