Thứ ba 02/03/2021 06:23

Chung kết Hội thi Tuyên truyền về cán bộ y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ

Công đoàn Việt Nam - Song Ngân

Vòng Chung kết Hội thi tuyên truyền về “Cán bộ y tế đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” sẽ được tổ chức tại Hà Nội với 18 đội tham gia.    
chung ket hoi thi tuyen truyen ve can bo y te doi moi phong cach thai do phuc vu
Ban Tổ chức Chung kết Hội thi Tuyên truyền về "Cán bộ y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" họp phương án tổ chức Chương trình.

Ngày 17/1, tại trụ sở Bộ Y tế, Ban Tổ chức Chung kết Hội thi sân khấu hóa tuyên truyền về “Cán bộ y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đã bàn các phương án làm nổi bật ý nghĩa tuyên truyền của sự kiện, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam.

Tham gia Chung kết Hội thi Tuyên truyền sân khấu hóa có 18 đội dự thi với tổng số hàng ngàn cán bộ y tế trong ngành, được tuyển chọn từ những đội có thành tích xuất sắc từ cấp khu vực.

Theo PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: "Hội thi nhằm truyền thông nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế và của nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người Thầy thuốc".

Thông qua những nội dung xuất sắc của các đội tham dự Chung kết Hội thi sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động công chức, viên chức ngành Y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội cùng thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám chữa bệnh, xây dựng, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Đồng thời tạo nên một phong cách thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử, văn hóa công sở ngành Y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe, nhân dân của ngành Y tế.

Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đepi” trong ngành Y tế được Bộ Y tế phát động từ ngày 10/9/2018 và Kế hoạch tổ chức Chung kết Hội thi Sân khấu hóa được ban hành từ ngày 20/12/2019.

Ở cấp cơ sở: gần 100% Sở Y tế, các đơn vị y tế Trung ương trực thuộc Bộ Y tế và Bệnh viện Bộ/Ngành đã phối hợp với Công đoàn đồng cấp tổ chức triển khai Hội thi cấp cơ sở với nhiều hình thức, quy mô phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của đơn vị.

Ở cấp Hội thi khu vực: đã có 76/96 đơn vị là các Sở Y tế, Bệnh viện trực thuộc và Y tế Bộ/Ngành tham gia thi cấp Khu vực. Đã có 1.200 diễn viên quần chúng là cán bộ y tế đang công tác trong ngành là cán bộ y tế đang công tác trong Ngành.

Hội thi nhằm tích cực hưởng ứng Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020) do Bộ Y tế tổ chức. Thời gian diễn ra 2 ngày từ ngày 20 - 21/02/2020.

chung ket hoi thi tuyen truyen ve can bo y te doi moi phong cach thai do phuc vu
PGS. TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Thường trực Ban Tổ chức nêu Kế hoạch tổ chức Chương trình.

Dự kiến tại vòng Chung kết Hội thi, Ban Tổ chức đề nghị Lãnh đạo Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 6 Trưởng khu vực, các đơn vị đạt giải cao, các cá nhân xuất sắc của Chung kết Hội thi. Công đoàn Y tế tặng Bằng khen cho 18 đơn vị vào được Vòng Chung kết.

Tại Hội nghị, thành viên Ban Tổ chức đã tham gia trao đổi bàn bạc về kết cấu, tổ chức chương trình, công tác truyền thông sự kiện để làm nổi bật ý nghĩa của Hội thi.

Đồng chí Phạm Văn Tác - Cục trưởng Cục khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) đánh giá: "Hội thi không chỉ đơn thuần là một hoạt động văn hóa hưởng ứng các Thông tư, Quyết định mà thực sự là mong muốn xây dựng thương hiệu tốt, chất lượng tốt, phong cách thái độ phục vụ tốt của các cơ sở y tế. Từ đó tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn, giá cả phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu, khả năng của nhân dân".

chung ket hoi thi tuyen truyen ve can bo y te doi moi phong cach thai do phuc vu Quảng Ninh: Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

Đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động, khéo léo giải quyết được nguy cơ đình công trái pháp luật xảy ra, xây ...

chung ket hoi thi tuyen truyen ve can bo y te doi moi phong cach thai do phuc vu Công đoàn Viên chức Quảng Nam: Nhiều hoạt động hướng đến đoàn viên và đồng bào nghèo

CĐVC tỉnh vận động, tổ chức các CĐCS trực thuộc phối hợp chuyên môn đồng cấp cùng trao quà Tết cho đoàn viên và đồng ...

chung ket hoi thi tuyen truyen ve can bo y te doi moi phong cach thai do phuc vu Công ty CP Phân bón Bình Điền đảm bảo tất cả người lao động có Tết, vui Tết

Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, nhưng Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Long An) vẫn cố ...

chung ket hoi thi tuyen truyen ve can bo y te doi moi phong cach thai do phuc vu Thất bại cần thiết

Khép lại "giấc mơ" Thường Châu 2 năm trước, chúng ta thua nhưng đó lại là một thất bại cần thiết.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021

Hoạt động -

Hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021 được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”.

Nhiều lao động hành nghề xe ôm công nghệ gia nhập công đoàn

Hoạt động -

Nhiều lao động hành nghề xe ôm công nghệ gia nhập công đoàn

Hiện nay, ngày càng nhiều người lao động là lái xe ôm công nghệ tham gia vào tổ chức công đoàn để thành lập nghiệp đoàn. Tham gia sinh hoạt công đoàn, anh chị em được tiếp cận đầy đủ hơn các chế độ chính sách an sinh xã hội; cùng giao lưu, trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, trao đi những giọt máu quý giá làm tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân. Với những nghĩa cử cao đẹp đó, Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng đã lan tỏa chương trình thông qua ngày hội “Hiến máu tình nguyện” thu hút rất đông đoàn viên, viên chức, người lao động tham gia.

Công đoàn ngành Đường sắt: 75 năm xây dựng và phát triển

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn ngành Đường sắt: 75 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam, không thể kể hết những hy sinh, mất mát, những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Đường sắt cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ đã nối tiếp nhau viết lên trang sử hào hùng của ngành Đường sắt Việt Nam. Với truyền thống của Công đoàn ngành đầu tiên trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn ngành Đường sắt đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của ngành; thể hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; luôn là đơn vị dẫn đầu của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hơn 10.000 công nhân khu nhà trọ huyện Cẩm Giàng được nhận hỗ trợ

Hoạt động -

Hơn 10.000 công nhân khu nhà trọ huyện Cẩm Giàng được nhận hỗ trợ

Các cấp công đoàn tỉnh Hải Dương mới đây đã chuyển lương thực, thực phẩm về huyện Cẩm Giàng, để trao tận tay hơn 10.000 công nhân ở nhà trọ chưa được trở lại làm việc do dịch Covid-19.

Công nhân lao động kỳ vọng ngành Y tế làm chủ tình hình dịch bệnh

Hoạt động -

Công nhân lao động kỳ vọng ngành Y tế làm chủ tình hình dịch bệnh

Chúc mừng ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chia sẻ: “Lực lượng công nhân lao động kì vọng ngành Y tế làm chủ tình hình dịch bệnh. Công nhân tiếp tục vào nhà máy làm việc, có việc làm và thu nhập”.

Đọc thêm

Đi đầu trong công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đi đầu trong công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Thời gian qua, mặc dù nước ta đã kiểm soát tốt dịch Covid-19, đạt được nhiều thành tựu trong công tác phòng chống dịch, được nhân dân và các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao; tuy nhiên, những tác động của đại dịch đến tình hình lao động sản xuất nói chung và của đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế là hết sức rõ rệt. Trong hơn một năm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên tại Việt Nam, cán bộ ngành Y tế đã đoàn kết, trách nhiệm, tận tụy với công việc ở những điểm nóng nhất của dịch bệnh.

Tổ chức Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Tổ chức Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Truyền thông Tết Tân Sửu: “Làm sâu sắc hơn cái Tết của tình thân đến với NLĐ cả nước”

Hoạt động -

Truyền thông Tết Tân Sửu: “Làm sâu sắc hơn cái Tết của tình thân đến với NLĐ cả nước”

“Anh giữ gìn sức khoẻ, yên tâm công tác! Ở nhà đã có em lo! Chúng ta cách ly nhưng không cách lòng anh nhé”! – chị Giang nhắn nhủ chồng sau khi xúc động bật nước mắt trong khoảnh khắc đoàn tụ “trực tuyến” chiều 30 Tết.

Công đoàn Quảng Trị: Coi trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS

Hoạt động -

Công đoàn Quảng Trị: Coi trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) là chủ đề hoạt động của năm 2021 đang được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chỉ đạo thực hiện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ CĐCS đủ về số lượng, đảm bảo về trình độ, năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công tác an toàn, vệ sinh lao động gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hoạt động -

Công tác an toàn, vệ sinh lao động gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Năm 2020, dịch bệnh Covid -19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là những tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ). Dịch bệnh cũng làm thay đổi tư duy, cách làm, thói quan của con người trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Xem phiên bản di động