Thứ tư 08/12/2021 01:23
banner-trai-xinh-gai-dep

Chung tay xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - PV

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên thực hiện có sức lan tỏa và được đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đồng tình ủng hộ.
Hoạt động tuyên truyền bầu cử gần gũi và thiết thực, công nhân tích cực tham gia Đồng hành cùng lan tỏa Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” Trang bị kỹ năng thương lượng thoả ước lao động tập thể
Chung tay xây dựng nhà ở
Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" và phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2019, Tổng LĐLĐ Việt Nam giao chỉ tiêu cho LĐLĐ tỉnh thực hiện 50 nhà ở "Mái ấm Công đoàn". LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện được 110 nhà ở "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền là 4,6 tỉ đồng bằng 220% kế hoạch và vượt chỉ tiêu được giao.

Năm 2020, Tổng LĐLĐVN tiếp tục giao chỉ tiêu 50 nhà ở "Mái ấm Công đoàn", LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã thực hiện được 89 nhà ở "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền là 3,2 tỉ đồng bằng 178% kế hoạch và vượt chỉ tiêu được giao.

Từ đầu năm 2021 đến nay, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã hỗ trợ xây dựng 78 nhà ở "Mái ấm Công đoàn" và nhà tình nghĩa với tổng số tiền là 3,9 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 19 nhà ở "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 910 triệu đồng.

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong Nghị quyết chương trình công tác hằng năm, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh luôn chỉ đạo các cấp công đoàn chú trọng xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, vận động, tranh thủ các nguồn lực để hỗ trợ kinh phí xây dựng từ 30 đến 50 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân, lao động.

Qua đó, góp phần cụ thể hóa phương châm hướng trọng tâm hoạt động công đoàn về cơ sở, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

Chị Hoàng Thị Hà, công nhân Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam (xã Vạn Phái, thị xã Phổ Yên) là một trong những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn".

Gia đình chị không may bị hoả hoạn, toàn bộ nhà và tài sản bị cháy. Cả gia đình phải che bạt để ở tạm. Hoàn cảnh của chị cũng rất khó khăn: Chồng là lao động tự do, việc làm không ổn định, chị Hà là lao động chính trong nhà nuôi 3 con ăn học…

Sau khi được công đoàn hỗ trợ, chị Hà xúc động: “Chúng tôi cảm ơn tổ chức Công đoàn đã giúp công nhân, lao động nghèo có được một mái ấm khang trang để sinh hoạt hằng ngày, yên tâm công tác. Đây là một việc làm nhân văn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn với các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tôi xin hứa sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động để góp phần lan tỏa những việc làm đẹp, hữu ích của tổ chức"

Theo ông Phạm Việt Dũng - để chương trình ngày càng hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn làm tốt công tác điều tra, khảo sát để kịp thời hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy chế, tạo động lực, niềm tin cho người lao động nghèo đối với chương trình.

Ngoài ra, các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn", nhà tình nghĩa được trao tặng.

Hiện nay, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên bắt đầu kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 với tình cảm “trao mái ấm - tặng niềm tin”.

Công ty có 12 F0 tại KCN Quang Minh: “Tâm lý anh em công nhân ổn định” Công ty có 12 F0 tại KCN Quang Minh: “Tâm lý anh em công nhân ổn định”

Ông Tạ Hữu Cường, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Chun Fun (KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) cho biết, ...

Tối ưu hóa quyền lợi về BHXH cho người lao động Việt Nam và Hàn Quốc Tối ưu hóa quyền lợi về BHXH cho người lao động Việt Nam và Hàn Quốc

Sáng 22/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc ký Hiệp định Bảo hiểm xã hội (BHXH) ...

Chống dịch kiểu châu Phi, Nhật và chuyện mới ở Việt Nam Chống dịch kiểu châu Phi, Nhật và chuyện mới ở Việt Nam

Trong khi Covid tại Nhật và nhiều nước châu Phi giảm nhanh đến mức không hiểu nổi thì không ít quốc gia tại châu Âu ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Khánh thành nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Khánh thành nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang ủy quyền cho Liên đoàn Lao động huyện Yên Thế tổ chức khánh thành nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Phạm Thị Tước (Công đoàn Trường THCS Đồng Tiến, huyện Yên Thế).

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Sẻ chia khó khăn với người công nhân bị chấn thương sọ não

Nét đẹp Người lao động -

Sẻ chia khó khăn với người công nhân bị chấn thương sọ não

Nguyễn Quốc Toàn (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) từng là đoàn viên ưu tú của Công đoàn cơ sở phường Thác Mơ. Sau một lần tai nạn, anh bị chấn thương sọ não, liệt nửa người, mất đi giọng nói, cuộc đời của Toàn lâm vào cảnh khốn khó...

Đoàn viên, người lao động “an cư lạc nghiệp” nhờ “Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Đoàn viên, người lao động “an cư lạc nghiệp” nhờ “Mái ấm Công đoàn"

Dân gian có câu “an cư, lạc nghiệp”, người lao động được ổn định về nhà ở thì mới mong họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, quê hương.

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ I do Tạp chí LĐ&CĐ tổ chức nhằm phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn chăm lo trong một quá trình; nhờ sự chăm lo ấy, cuộc sống của đoàn viên, NLĐ có sự thay đổi tích cực, theo hướng bền vững. Qua đó, nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, NLĐ.

Tình nghĩa Công đoàn với công nhân tử vong do Covid-19

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tình nghĩa Công đoàn với công nhân tử vong do Covid-19

Công đoàn cơ sở Công ty Changshin Việt Nam vừa thăm hỏi, động viên, trao tặng kinh phí ủng hộ cho gia đình công nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Ninh Thuận.

Đọc thêm

Một gia đình thợ mỏ tiêu biểu

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Một gia đình thợ mỏ tiêu biểu

Gia đình anh Vũ Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phân xưởng Cơ điện được Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tặng danh hiệu "Gia đình thợ mỏ tiêu biểu năm 2021”.

"Mái ấm Công đoàn" cho người lao động ở Cảng Nghệ Tĩnh

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

"Mái ấm Công đoàn" cho người lao động ở Cảng Nghệ Tĩnh

Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ anh Phan Văn Sơn - nhân viên Tổ Bảo vệ, Xí nghiệp Xếp dỡ Cảng Bến Thủy (Cảng Nghệ Tĩnh) kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" để giúp anh "an cư lạc nghiệp".

“Khi biết mình mắc Covid-19, người đầu tiên em nghĩ đến là mẹ”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

“Khi biết mình mắc Covid-19, người đầu tiên em nghĩ đến là mẹ”

“Để được đi biển, em đã phải thuyết phục mẹ trong thời gian rất dài. Nên khi biết mình mắc Covid-19, ngoài tâm trạng rất “sốc”, em không khỏi lo lắng khi nghĩ về mẹ”, Ngô Văn Tiến thuyền viên tàu Đông Phú tâm sự.

Chăm lo người lao động bằng năng lượng tích cực của mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Chăm lo người lao động bằng năng lượng tích cực của mình

Chị Nguyễn Thị Tú (sinh năm 1983), nhân viên y tế Nhà máy Đạm Phú Mỹ, một đoàn viên công đoàn đã dùng chuyên môn và sự lạc quan của mình để chăm lo người lao động.

Xem phiên bản di động