Thứ năm 24/09/2020 15:53

Chuỗi hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Hoạt động - Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An đã chỉ đạo các cấp công đoàn (CĐ) tăng cường giám sát việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng; việc thực hiện pháp luật lao động, công đoàn, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đạt hiệu quả thiết thực.
chuoi hoat dong cham lo doi song doan vien nguoi lao dong
LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cụ thể, các cấp CĐ tỉnh đã vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đóng góp Quỹ Tấm lòng vàng CĐ Long An và giải ngân xây dựng 25 căn nhà “Mái ấm CĐ” (40 triệu đồng/căn) cho CNVCLĐ khó khăn về nhà ở; tập trung triển khai, tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm lo tết cho CNVCLĐ, đặc biệt là CNLĐ không có điều kiện về quê ăn Tết, CNLĐ ở các khu nhà trọ; vận động chủ doanh nghiệp, các nhà tài trợ thăm hỏi, tặng hơn 57 nghìn suất quà, 5.000 vé xe, chăm lo CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ước tổng giá trị hơn 45 tỷ đồng...

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động phúc lợi đoàn viên với chủ đề “Ngày hội công nhân, phiên chợ nghĩa tình” tại 05 địa điểm, mỗi địa điểm thu hút từ 500 đến 1.500 CNLĐ đến mua sắm, giao lưu; ước tính CNLĐ được hưởng lợi từ việc mua hàng giá ưu đãi khoảng 100 triệu đồng.

Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2020 tại Khu công nghiệp (KCN) Tân Đức, huyện Đức Hòa thu hút gần 1.000 CNLĐ tham dự. Tại đây, LĐLĐ tỉnh vận động các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ trực tiếp với tổng giá trị tiền, quà gần 200 triệu đồng; trao tặng 200 vé xe với 04 chuyến đưa đón CNLĐ về quê ăn Tết và trở lại làm việc ở các địa điểm Đà Nẵng, Hà Nội, Cà Mau, Kiên Giang với số tiền 329.197.000 đồng.

chuoi hoat dong cham lo doi song doan vien nguoi lao dong
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Quyên (thứ 6 từ trái sang) và Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tân Trụ Nguyễn Văn Dễ trao quà cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

LĐLĐ tỉnh sử dụng nguồn tài chính CĐ tích lũy năm 2019 để tham gia phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 500.000.000 đồng và trực tiếp ủng hộ tại Ủy ban MTTQ tỉnh 200 trăm triệu đồng; 100 triệu đồng hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các y, bác sĩ tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại 05 đơn vị; 200 triệu đồng hỗ trợ 200 CNLĐ gặp khó khăn ở 07 doanh nghiệp thuộc LĐLĐ huyện Đức Hòa, Bến Lức và CĐ các KCN. Ngoài ra, còn hỗ trợ CNLĐ gặp khó khăn trên 130 triệu đồng; vận động 262 chủ nhà trọ hỗ trợ tiền thuê phòng, tiền điện nước… cho đoàn viên, CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ 9.850 chiếc khẩu trang, trên 500 chai nước rửa tay, 150 thùng mì, 120 chai dầu ăn, 1.800 kg gạo, giảm giá mua các mặt hàng thiết yếu trong chương trình phúc lợi đoàn viên với số tiền 253.147.000 đồng.

Hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2020, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 08 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo 14 triệu đồng; trao tặng 100 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/suất) với số tiền 50 triệu đồng và 100 suất quà bằng hiện vật (300.000 đồng/suất) cho CNLĐ gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ; thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho 100 CNVCLĐ gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn (mỗi suất 1 triệu đồng) với số tiền 100 triệu đồng và 63 suất quà (mỗi suất 600.000 đồng) từ nguồn ngân sách của tỉnh cho CNLĐ bị tai nạn lao động nặng với số tiền 37,8 triệu đồng.

Covid-19 sáng ngày 17/8: 2 ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Nam Covid-19 sáng ngày 17/8: 2 ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Nam

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 17/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 21,8 triệu, hơn 772 ...

Bài học từ một vụ “hất đổ mâm cơm” Bài học từ một vụ “hất đổ mâm cơm”

Đó là vụ Giám đốc Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam hất đổ mâm cơm của công nhân khiến cộng đồng mạng “dậy ...

"Nghèo quá không ngủ được" "Nghèo quá không ngủ được"

Phải học tập, có trình độ, kỹ năng, kỷ luật công nghiệp, làm chủ công nghệ hiện đại, nâng cao thu nhập, thoát nghèo. Giành ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Đắk Lắk, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động (NLĐ) vượt qua dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Hoạt động -

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Trong hàng nghìn bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện do công đoàn tổ chức. Đây không chỉ là những hình đẹp mà còn mang đến cho chúng ta những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Đọc thêm

Những nỗ lực gắn kết  người lao động và doanh nghiệp

Hoạt động -

Những nỗ lực gắn kết người lao động và doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định là nhằm đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Với tỉnh Khánh Hòa, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi địa phương có nhiều DN và đang trong lộ trình đạt được số lượng DN phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Hoạt động -

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Không thể phủ nhận được vai trò của Công đoàn trong đời sống người lao động, đặc biệt trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay. Ngoài những hỗ trợ bằng tiền mặt, phần quà có giá trị đến người lao động, con em công nhân… những "Phiên chợ Công đoàn 0 đồng" được tổ chức để công nhân lao động được mua hàng giá rẻ, chất lượng.

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Xem phiên bản di động