Thứ sáu 24/09/2021 17:01
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Chương trình 75 nghìn sáng kiến: Ứng dụng công nghệ trong thi đua, khen thưởng

An toàn lao động - ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tú - Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam

Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và triển khai tại các cấp công đoàn, nhằm phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên, CNVCLĐ.
Chương trình 75 nghìn sáng kiến: Ứng dụng công nghệ  trong thi đua, khen thưởng
Tổng Công ty tư vấn thiết kế Giao thông vận tải CTCP ký kết ghi nhớ thực hiện Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển.

Cách làm sáng tạo

Các cấp công đoàn đã ứng dụng các nền tảng của web để vừa tổ chức các hình thức cập nhật trực tuyến, vừa hướng dẫn, giải đáp thông tin liên quan đến Chương trình. Tại Cổng thông tin điện tử Tổng Liên đoàn đăng tải toàn bộ các văn bản hướng dẫn triển khai, cập nhật Chương trình; cài đặt tích hợp chức năng nhắn tin trên zalo và facebook Công đoàn Việt Nam để tương tác, trao đổi trực tiếp với đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ. Trong thời gian diễn ra Chương trình, đã có hơn 13 nghìn tin nhắn và cuộc gọi ở nhiều kênh thông tin khác nhau hỏi đáp về Chương trình, riêng trên Cổng trực tuyến là hơn 10.406 tin nhắn.

Có 4,9 triệu lượt tiếp cận thông tin về Chương trình qua nhiều kênh khác nhau. Trong đó có hơn 1 triệu lượt tiếp cận từ facebook; hơn 1 triệu lượt tiếp cận do nhận được đường dẫn (link) để cập nhật sáng kiến; gần 968 nghìn lượt truy cập trực tiếp vào phần mềm; gần 927 nghìn lượt tiếp cận từ Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam (CĐVN)...

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 và hướng dẫn tổ chức Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” bằng hình thức trực tuyến trên trang mạng xã hội (facebook) CĐVN; thu hút hơn 34 nghìn lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ cả nước quan tâm theo dõi với 20 lượt ý kiến trao đổi, giải đáp, hướng dẫn về Chương trình.

Các cấp công đoàn đã đổi mới, sáng tạo trong công tác hướng dẫn đoàn viên, CNVCLĐ tham gia thông qua video và các ấn phẩm thiết kế đồ họa thông tin đăng tải trên internet, dán ở các phân xưởng sản xuất, nhà máy…

Chương trình 75 nghìn sáng kiến: Ứng dụng công nghệ  trong thi đua, khen thưởng
Ứng dụng công nghệ để công khai trong thi đua, khen thưởng

Tạo động lực thi đua sôi nổi

Chương trình được triển khai từ tháng 2 đến 31/5/2021 trong bối cảnh các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp tập trung quyết liệt thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khắc phục nhanh hậu quả của đại dịch nên đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, NSDLĐ; sự triển khai đồng bộ của các cấp công đoàn, sự vào cuộc trách nhiệm của cán bộ công đoàn các cấp, sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, CNVCLĐ cả nước.

Đặc biệt, các CĐCS đã chủ động triển khai, phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, NSDLĐ tại các doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình với các chỉ tiêu cụ thể, thống nhất tạo điều kiện về thời gian, kinh phí, cơ sở vật chất để thực hiện các sáng kiến; các quy định về khen thưởng đối với sáng kiến được áp dụng hiệu quả.

Kết thúc Chương trình, đã có 290.311 lượt đăng ký sáng kiến đến từ tất cả 83 đầu mối công đoàn cấp tỉnh, thành phố, ngành trực thuộc Tổng Liên đoàn gửi trực tiếp trên hệ thống phần mềm trực tuyến, địa chỉ https://sangkien.congdoanvietnam.org). Trong đó có 250.177 sáng kiến cập nhật đầy đủ thông tin hợp lệ theo quy định.

Các sáng kiến đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như sản xuất có giá trị làm lợi cao; sáng kiến tạo ra sản phẩm mới; ATVSLĐ, bảo vệ môi trường; cải cách hành chính, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quản lý, điều hành; sáng kiến vì cộng đồng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục… thu hút được sự sáng tạo, gắn kết giữa đoàn viên, NLĐ với doanh nghiệp, người đứng đầu đơn vị.

Các LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc đã tiến hành xét chọn được 318 hồ sơ sáng kiến tiêu biểu, xuất sắc nhất đề nghị Tổng Liên đoàn khen thưởng. Trong đó, có 175 sáng kiến trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; 41 sáng kiến trên lĩnh vực công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng, quản lý, điều hành; 82 sáng kiến trên lĩnh vực y tế, giáo dục có và 20 sáng kiến trên lĩnh vực bảo vệ môi trường, ATLĐ.

Chương trình 75 nghìn sáng kiến: Ứng dụng công nghệ  trong thi đua, khen thưởng

Công ty TNHH Giày Annora ký kết thực hiện Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển.

Các đơn vị có nhiều sáng kiến chất lượng tốt là Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Công đoàn Quốc phòng, Công đoàn Dệt May, Công đoàn Công thương, Công đoàn Xây dựng, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không; LĐLĐ các tỉnh Thái Nguyên, Đồng Nai, Quảng Ninh, Thanh Hóa. Một số doanh nghiệp có nhiều sáng kiến giá trị làm lợi cao như: Công ty TNHH Samsung Việt Nam Thái Nguyên, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel, Công ty CP Teakwang Vina Industrial... Đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; tiêu biểu là Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công đoàn Công ty TNHH Pousung Vina (Đồng Nai), Công đoàn Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin (Khánh Hòa) …

Kết quả trên là một minh chứng cho sức sáng tạo phong phú và lòng nhiệt huyết cống hiến của NLĐ Việt Nam ở mọi lĩnh vực, ngành nghề; là kết quả của tinh thần trách nhiệm của cán bộ công đoàn, sự quyết liệt của các cấp công đoàn trong thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Khen thưởng công khai

Chia sẻ về thành công của Chương trình, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, bên cạnh phương thức triển khai truyền thống bằng văn bản chỉ đạo lần lượt qua từng cấp công đoàn, Tổng Liên đoàn đã tổ chức một phong trào có kết hợp ứng dụng công nghệ như một kênh đo lường kết quả, đảm bảo tính công khai trong thi đua, khen thưởng và kỹ thuật truyền thông để các nội dung phát động đã nhanh chóng, trực tiếp đến với đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ và các CĐCS trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Cùng với đó, Tổng Liên đoàn đã chỉ đạo tổ chức phát động thi đua điểm tại 6 đơn vị cơ sở thuộc LĐLĐ các tỉnh Đồng Nai, Thanh Hóa, Hà Nam, Khánh Hòa, Công đoàn Quốc phòng và Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Qua đó Chương trình đã được lan tỏa rộng khắp; một số nội dung của Chương trình cũng được điều chỉnh linh hoạt, đảm bảo phù hợp với thực tiễn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chương trình 75 nghìn sáng kiến: Ứng dụng công nghệ  trong thi đua, khen thưởng

Công đoàn Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam tặng Giấy khen cho đoàn viên, người lao động có sáng kiến tiêu biểu.

Theo ông Trần Thanh Hải, việc công khai danh sách tên sáng kiến, người có sáng kiến, đơn vị có sáng kiến trước khi tổ chức xét chọn và khen thưởng cũng là một biện pháp tốt góp phần khắc phục những tồn tại trong công tác thi đua, khen thưởng. Bởi một khi công khai là có sự giám sát chéo của các cấp công đoàn, của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ và dư luận nên hạn chế được những sai sót. Tuy nhiên, các cấp công đoàn cũng cần rõ ràng hơn, chặt chẽ hơn trong xét chọn, giới thiệu, đề nghị khen thưởng các sáng kiến .

Ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh, bài học kinh nghiệm từ Chương trình là hoạt động công đoàn phải tập trung vào những nội dung, vấn đề cụ thể, cách làm sáng tạo và giao nhiệm vụ cho từng cấp công đoàn một cách rõ ràng hơn.

Qua đây, các cấp công đoàn cần tự giác, nhanh chóng tiếp cận với những cách làm mới để đáp ứng yêu cầu của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ. Đặc biệt, cần chú ý đến thi đua ngắn hạn để tập trung mọi nguồn lực cho triển khai thực hiện, đồng thời cần quán triệt quan điểm số lượng đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tham gia một cách tự giác, trách nhiệm và hưởng thụ lợi ích từ phong trào thi đua là thước đo đánh giá hiệu quả và tính thiết thực trong hoạt động công đoàn.

Chương trình 75 nghìn sáng kiến: Ứng dụng công nghệ  trong thi đua, khen thưởng

Công ty Teakwang Vina (Đồng Nai) ký kết thực hiện Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển.

Cụm thi đua công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra Cụm thi đua công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra

Thực hiện chương trình công tác năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Kế hoạch số 11/KH-CTĐ ngày 29/3/2021 của Cụm thi đua LĐLĐ các ...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ người dân tốt hơn Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ người dân tốt hơn

Luôn trăn trở về việc làm thế nào để sử dụng trí tuệ nhân tạo vào việc hỗ trợ nâng cao chất lượng phục vụ ...

Liên Bộ Tài chính - Công Thương lên tiếng ủng hộ chính sách ưu đãi với ô tô điện Liên Bộ Tài chính - Công Thương lên tiếng ủng hộ chính sách ưu đãi với ô tô điện

Bộ Tài chính nêu quan điểm, để khuyến khích sản xuất, tiêu dùng và bảo vệ môi trường, các chính sách ưu đãi cho ô ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: "Biệt đội' săn lùng Covid-19 ở phao số 0

An toàn -

Quảng Nam: "Biệt đội' săn lùng Covid-19 ở phao số 0

Vào những ngày sóng to, nhân viên y tế phải đu mình trên thang dây để leo lên những con tàu có độ cao như toà nhà 5, 6 tầng. Nếu họ sơ sẩy một chút là có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động cho ngành chế biển mủ cao su

An toàn lao động -

Xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động cho ngành chế biển mủ cao su

Chế biến mủ cao su là ngành có nguy cơ cao về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN). Nhằm loại bỏ, giảm thiểu, ngăn ngừa các yếu tố có hại, yếu tố nguy hiểm tồn tại trong quá trình sản xuất, cũng như đáp ứng yêu cầu của đối tác trong và ngoài nước, việc xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) theo tiêu chuẩn TCVNISO 45001:2018 cho ngành Chế biến mủ cao su là rất cần thiết cho thời điểm hiện nay.

Nhận thức của công nhân Khu công nghiệp về an toàn, vệ sinh lao động

An toàn lao động -

Nhận thức của công nhân Khu công nghiệp về an toàn, vệ sinh lao động

An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đóng một vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng không những đối với người lao động, doanh nghiệp nói riêng mà còn ảnh hưởng đến tình hình kinh tế và xã hội. Việc thực hiện tốt ATVSLĐ sẽ giúp hạn chế, giảm thiểu tối đa những thương tích, thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người lao động cũng như doanh nghiệp.

Sẽ xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Giày Rieker

An toàn -

Sẽ xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Giày Rieker

Theo Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam, Công ty Giày Rieker không tuân thủ thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo Phương án 115/PA/BCĐ của UBND tỉnh Quảng Nam là vi phạm cần xử lý.

Bàn về tội phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở nơi đông người

An toàn lao động -

Bàn về tội phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở nơi đông người

Hiện nay, tình trạng vi phạm quy định (VPQĐ) về an toàn lao động (ATLĐ), vệ sinh lao động (VSLĐ), về an toàn ở nơi đông người (ATƠNĐN) trong Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (BLHS 2015) đang có xu hướng gia tăng, nhất là trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

An toàn lao động trong sử dụng, vận hành xe nâng hàng dùng động cơ

An toàn lao động -

An toàn lao động trong sử dụng, vận hành xe nâng hàng dùng động cơ

Hiện nay, trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Việt Nam đang sử dụng rất nhiều các loại xe nâng hàng với nhiều chủng loại đang dạng khác nhau. Xe nâng hàng là một loại thiết bị dùng để bốc (xếp), dỡ hàng hóa, vật liệu… ở dạng khối hay dạng rời và dỡ hàng từ các phương tiện vận chuyển, chuyển và đặt hàng trong phạm vi làm việc nhất định.

Đọc thêm

Đánh giá Ecgônômi* vị trí lao động, một số yếu tố nguy cơ và đề xuất giải pháp

An toàn lao động -

Đánh giá Ecgônômi* vị trí lao động, một số yếu tố nguy cơ và đề xuất giải pháp

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật cho ra đời rất nhiều các sản phẩm, thiết bị điện tử (TBĐT), dẫn đến vấn nạn chất thải điện tử (CTĐT). Công nhân xử lý CTĐT tiếp xúc với nhiều loại hóa chất bao gồm kim loại, hạt, hợp chất hữu cơ khó phân hủy và chất chống cháy sẽ bị phơi nhiễm, mức độ thay đổi tùy theo nhiệm vụ công việc.

Công ty Giày Rieker có 12 ca mắc Covid-19: Chưa xét nghiệm định kỳ cho công nhân

An toàn -

Công ty Giày Rieker có 12 ca mắc Covid-19: Chưa xét nghiệm định kỳ cho công nhân

Theo Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp Quảng Nam, trước khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19, Công ty Giày Rieker chưa tổ chức xét nghiệm cho công nhân theo quy định.

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn tại các tỉnh phia Nam

An toàn lao động -

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn tại các tỉnh phia Nam

19 tỉnh phía Nam là nơi tập trung 48% doanh nghiệp của cả nước, trong đó riêng TP. Hồ Chí Minh chiếm 65% số doanh nghiệp của cả vùng.

Xu hướng BHXH một lần của người lao động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

An toàn lao động -

Xu hướng BHXH một lần của người lao động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Lương hưu là phần đảm bảo thu nhập cho NLĐ khi về già. Song, do tác động đại dịch Covid-19, nhiều NLĐ tham gia BHXH có xu hướng muốn hưởng trợ cấp BHXH một lần mặc dù các cơ quan chức năng, tổ chức Công đoàn đã có nhiều khuyến cáo về các rủi ro cho NLĐ.

Cơ cấu, trách nhiệm và phụ cấp của lực lượng ứng cứu về An toàn, vệ sinh lao động

An toàn lao động -

Cơ cấu, trách nhiệm và phụ cấp của lực lượng ứng cứu về An toàn, vệ sinh lao động

Công ty tôi 100% vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất điện tử, với khoảng 6.000 công nhân viên, phân chia làm nhiều phân xưởng, hiện tại công ty cần thành lập một tổ chức ứng cứu về An toàn, vệ sinh lao động thì được quy định như thế nào? Cơ cấu tổ chức thành viên, phân ca và trách nhiệm công việc?

Xem phiên bản di động