BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 08:10

Đăng ký nhận tin tức mới

"Chuyến xe Công đoàn" của Đà Nẵng đưa người lao động về quê đón Tết

Xuân Hậu 20/01/2020 16:59

Ngày 20/1, "Chuyến xe Công đoàn" của LĐLĐ Đà Nẵng tiếp nối đưa đoàn viên, người lao động và người nhà của họ về quê ăn Tết Nguyên đán.
chuyen xe cong doan cua da nang dua nguoi lao dong ve que don tet
Người lao động hồ hởi về quê đón Tết trên "Chuyến xe Công đoàn"

Từ sáng sớm, đã có hàng trăm đoàn viên, công nhân, người lao động tập trung tại điểm tập kết Trung tâm Văn hoá thể thao công nhân (đường 2 Khu công nghiệp Hoà Khánh) để chuẩn bị xếp hành lý cho chuyến xe. Trên tay chị Nguyễn Thị Hoa (Hà Tĩnh, công nhân Công Ty TNHH MTV The Blues) cô con gái nhỏ vẫn còn đang ngáp ngủ.

chuyen xe cong doan cua da nang dua nguoi lao dong ve que don tet
Các cán bộ Công đoàn tận tình hướng dẫn người lao động.

Chị Hoa vào Đà Nẵng lập nghiệp gần một năm. Dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chị vẫn quyết định đón hai cô con gái ra chăm sóc để các con được gần mẹ. Đây cũng là lần đầu tiên chị cùng các con tham gia "Chuyến xe Công đoàn" nên mọi thứ vẫn rất bỡ ngỡ.

"Đông hơn tôi nghĩ nhiều, tôi về Hà Tĩnh, mà thấy ở đây nhiều người về đến Thanh Hóa, đỡ chi phí cho người lao động biết bao nhiêu. Khi được nghe về chuyến xe này của các anh chị bên Công đoàn, tôi đăng ký ngay. Tết mà, ai cũng mong về nhà cả", chị Hoa chia sẻ.

Chị Hoa cùng bày tỏ mong muốn chương trình ý nghĩa này sẽ được tiếp tục trong nhiều năm tới nữa và sẽ có thêm việc gửi xe máy về cùng. Chị Hoa bộc bạch: "Nhà có ba anh chị em mà tôi đi làm xa nên được ưu tiên đưa xe vô đi làm. Nay về thì không gửi về được, để xe ở trọ cũng không yên tâm mà về quê Tết lại không có để đi. Cũng mong là các năm sau thêm cả gửi xe máy nữa thì tuyệt vời".

chuyen xe cong doan cua da nang dua nguoi lao dong ve que don tet

Đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng chúc người lao động về quê đón Tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn.

Hoạt động "Chuyến xe Công đoàn" này nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – năm 2020, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình. Các chuyến xe sẽ tiếp nối nhau đưa người lao động về quê trong 5 ngày từ 25-29 tháng Chạp.

Năm nay, LĐLĐ Đà Nẵng triển khai 62 “Chuyến xe Công đoàn” đưa hơn 2.500 đoàn viên và người lao động về quê, với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk. Trên mỗi “Chuyến xe Công đoàn” về quê, mỗi đoàn viên sẽ được hỗ trợ 1 cặp bánh chưng, 1 suất ăn trưa trị giá 50.000đ và nước uống (cho các đoàn viên có hành trình xa) với mong muốn đoàn viên và người lao động có hành trình về quê bình an, nhiều thuận lợi và đón một mùa Xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.

chuyen xe cong doan cua da nang dua nguoi lao dong ve que don tet Những chuyến xe tử tế

Những chuyến xe ấm áp nghĩa tình đưa những người công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội trở về quê ...

chuyen xe cong doan cua da nang dua nguoi lao dong ve que don tet Người lao động tất bật mua sắm trong ngày chủ nhật cuối cùng của năm Kỷ Hợi

Nhiều người lao động đã đưa cả gia đình đi sắm tết tại các trung tâm thương mại trong ngày chủ nhật cuối cùng của ...

chuyen xe cong doan cua da nang dua nguoi lao dong ve que don tet Những câu chuyện vui trên "Chuyến xe Công đoàn" của người lao động

“10 năm lập nghiệp ở Quảng Nam, đây là lần đầu tiên tôi đi “Chuyến xe Công đoàn”, tôi thật sự cảm thấy rất vui”, ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile