Thứ hai 24/01/2022 18:51
banner-trai-xinh-gai-dep

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm

Pháp luật Lao động - Sỹ Công

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, Bệnh viện Tuệ Tĩnh tự chủ trong điều kiện chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về pháp lý, con người, tổ chức bộ máy và sự thống nhất. Sau 2 năm thực hiện tự chủ, đến nay bệnh viện vẫn chưa kiện toàn được bộ máy lãnh đạo; tổ chức Đảng và Công đoàn riêng.
Bệnh viện Tuệ Tĩnh: Y, bác sĩ có nguy cơ không được trả lương trong tháng 11 Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh “bất lực” vì chưa đủ thẩm quyền để lo cho người lao động
Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm
Bệnh viện Tuệ Tĩnh là đơn vị thực tập cho sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Ảnh: Sỹ Công

Cơ cấu tổ chức “nhùng nhằng”

Qua tìm hiểu, Bệnh viện Tuệ Tĩnh được thành lập theo Quyết định số 13/QĐ-BYT ngày 03/01/ 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế, là bệnh viện thực hành trực thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, bệnh viện có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, hạch toán độc lập, được mở tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện chịu sự lãnh đạo toàn diện của học viện và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Tuy nhiên, từ ngày 04/06/2019, Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã rơi vào tình cảnh “bi đát” và phải nợ lương hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế do thực hiện cơ chế tự chủ có phần vội vàng, thiếu sự chuẩn bị.

Trả lời Cuộc sống an toàn, ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam (thành viên đoàn Thanh tra Bộ Y tế, thanh tra tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam trong đó có Bệnh viện Tuệ Tĩnh) cho biết:

“Hiện nay, Bệnh viện Tuệ Tĩnh trên lý thuyết là tự chủ nhưng thực tế việc kiện toàn cơ cấu tổ chức của bệnh viện chưa hoàn hảo, thậm chí ban lãnh đạo cũng chưa kiện toàn xong. Bệnh viện mới đang làm công tác quy hoạch và tiến hành bổ nhiệm theo đúng quy định và phân công nhiệm vụ, theo đúng quy định của bệnh viện tự chủ. Dù bệnh viện đã tự chủ 2 năm, nhưng bệnh viện và học viện vẫn trong giai đoạn giao thời, vẫn nhùng nhằng giữa hai bên”.

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm
Ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam. Ảnh: Sỹ Công

Nói về cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh khi mới thành lập, GS Trương Việt Bình, nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam chia sẻ: “Trước kia khi thành lập bệnh viện, tôi chỉ có mục đích duy nhất là thực hành chuẩn. Trong cơ cấu của học viện, Bệnh viện Tuệ Tĩnh là đơn vị thực tập cho sinh viên. Chính vì thế các trưởng khoa, phó khoa đều là giảng viên của học viện giúp sinh viên tiếp cận được tất cả mặt bệnh, để thực tập. Khi thành lập bệnh viện tôi không phát triển bệnh viện theo hướng dịch vụ kiếm tiền”.

NLĐ Bệnh viện Tuệ Tĩnh cảm thấy bị phân biệt đối xử

Vì lý do cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh sau 2 năm tự chủ vẫn còn “nhùng nhằng”, đặc biệt quan hệ lao động vẫn chưa được thiết lập lại theo đơn vị tổ chức mới. Hiện nay, hợp đồng lao động của 128 người lao động (NLĐ) là viên chức cơ hữu tại bệnh viện vẫn do Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam ký. Và câu chuyện “1 ngôi nhà 2 chế độ” đang là mối quan tâm hàng đầu của NLĐ nơi đây.

Chị Nguyễn Thị Hồng (điều đưỡng Khoa Ung Bướu), công tác tại bệnh viện đã 11 năm băn khoăn: “Dù là viên chức biên chế của học viện nhưng chúng tôi không được hưởng lương và các khoản phúc lợi theo giống như hợp đồng lao động”.

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm
NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh cảm thấy bị phân biệt đối xử. Ảnh: Sỹ Công

Cùng tâm trạng, chị Lê Thanh Huyền (nhân viên y tế được biết đến với câu chuyện ngày mặc áo blouse trắng, tối phải đi bán rau) cho biết: “Cùng thi và cùng được biên chế tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam mà chúng tôi bị đối xử một cách không công bằng. Chúng tôi bị nợ lương, cắt thưởng còn NLĐ bên học viện vẫn được đầy đủ lương, thưởng. Giữa một ngôi nhà chung, trên một mảnh đất, cùng cơ quan mà chúng tôi bị tách biệt hẳn luôn”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Tuấn cho rằng đây là thắc mắc có lý của NLĐ, hợp đồng lao động khi ký trên danh nghĩa vẫn là bên học viện vì vậy NLĐ mới có thắc mắc việc cùng là một ông chủ ký hợp đồng lao động nhưng các đối tượng trong cơ quan lại được hưởng lương và chế độ đãi ngộ lại khác nhau.

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm
Chị Lê Thanh Huyền - nhân viên y tế được biết đến với câu chuyện ngày mặc áo blouse trắng, tối phải đi bán rau. Ảnh: Sỹ Công

“Hiện tại có 67 viên chức của học viện kiêm nhiệm tại bệnh viện, học viện và đương nhiên là tiền lương của họ sẽ không ảnh hưởng gì cả vì họ là giảng viên, viên chức của học viện. Đối với 128 NLĐ là viên chức của bệnh viện và 30 hợp đồng lao động tiền lương sẽ không có.

Về mặt nguyên tắc, các đơn vị độc lập tự chủ sẽ có tài khoản có con dấu riêng mặc dù Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn trực thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, nhưng quan hệ lao động chắc chắn phải được thiết lập lại theo đơn vị tổ chức mới. Nhưng hiện nay kể cả bộ máy lãnh đạo bệnh viện cũng chưa kiện toàn xong, đề án vị trí việc làm cũng chưa có gì cả cho nên cứ nhùng nhằng như thế này”, ông Tuấn cho biết.

Trách nhiệm trả lương cho NLĐ thuộc về ai?

Hiện nay, quan hệ lao động tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn chưa được thiết lập lại theo đơn vị tổ chức mới. Cần làm rõ trách nhiệm trả lương cho NLĐ Bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc về ai?

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm
Hợp đồng lao động của 1 trong số 128 NLĐ là viên chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Cuộc sống an toàn đã có cuộc trao đổi với Luật sư Diệp Năng Bình - Đoàn Luật sư TPHCM - Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật, ông Bình cho biết: "NLĐ ở bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào nói chung hay các y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh nói riêng thì ai đi làm cũng mong muốn được tới tháng lãnh lương, được nhận lương đầy đủ. Bởi trên vai các y, bác sĩ nơi đây là còn cả gia đình của họ. Hiện nay, một số cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn ký kết hợp đồng làm việc với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và quan hệ lao động chưa được thiết lập lại thì Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam phải có trách nhiệm với cán bộ, nhân viên y tế vẫn còn đang ký hợp đồng".

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh hiện nay

- Bệnh viện hiện có 27 khoa, phòng (5 phòng chức năng; 22 khoa lâm sàng, cận lâm sàng).

- Tổng số viên chức, lao động hợp đồng và viên chức làm việc theo chế độ kiêm nhiệm tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh tính đến ngày 30/10/2021 là 225 người.

+ Viên chức, người lao động cơ hữu hưởng lương từ nguồn thu của bệnh viện: 158 người (viên chức: 128 người; lao động hợp đồng: 30 người);

+ Viên chức làm việc theo chế độ kiêm nhiệm tại bệnh viện, hưởng lương từ học viện: 67 người.

Cảnh báo: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quỵt tiền người lao động Cảnh báo: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quỵt tiền người lao động

Một số công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) đang bị tố cáo không đưa được người lao động đi làm việc tại Nhật Bản ...

Đài Truyền hình VTC nợ BHXH: Người lao động kêu cứu vì bị bỏ rơi quyền lợi Đài Truyền hình VTC nợ BHXH: Người lao động kêu cứu vì bị bỏ rơi quyền lợi

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN từ nhiều năm nay khiến quyền lợi chính đáng của người lao động ...

Nữ điều dưỡng ngày mặc áo blouse trắng, tối phải đi bán... rau Nữ điều dưỡng ngày mặc áo blouse trắng, tối phải đi bán... rau

Gần 6 tháng qua, hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vụ công ty XKLĐ quỵt tiền NLĐ: Công ty Vietjaba đã hoàn trả tiền cọc

Việc làm -

Vụ công ty XKLĐ quỵt tiền NLĐ: Công ty Vietjaba đã hoàn trả tiền cọc

Sau phản ánh của Cuộc sống an toàn về một số công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) quỵt tiền người lao động, Công ty TNHH MTV Vietjaba (Hải Dương) đã hoàn trả tiền cọc cho người lao động (NLĐ).

Công ty CP Ô tô 1-5 chi trả tiền góp vốn cho công nhân

Pháp luật Lao động -

Công ty CP Ô tô 1-5 chi trả tiền góp vốn cho công nhân

Công ty CP Ô tô 1-5 hiện đang chi trả tiền góp vốn của người lao động theo cam kết trong buổi hòa giải, đối thoại gần nhất.

Người lao động phải về nước trước thời hạn được hỗ trợ đến 30 triệu đồng

Pháp luật Lao động -

Người lao động phải về nước trước thời hạn được hỗ trợ đến 30 triệu đồng

Chính phủ đã ban hành Quyết định 40/2021/QĐ-TTg về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước. Trong đó, tăng mức hỗ trợ với người lao động phải về nước trước thời hạn đến 30 triệu đồng so với trước đây.

Công nhân Công ty Lee Fu bị mất việc làm đã nhờ Công đoàn hỗ trợ pháp lý

Việc làm -

Công nhân Công ty Lee Fu bị mất việc làm đã nhờ Công đoàn hỗ trợ pháp lý

Hiện nay, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Gỗ Lee Fu Việt Nam (Công ty Lee Fu) trong Khu công nghiệp Tam Phước, TP.Biên Hoà, bị chấm dứt hợp đồng lao động đột ngột trước Tết Dương lịch 2022. Không đồng ý với quyết định này họ đã đến Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh Đồng Nai để nhờ được tư vấn, hỗ trợ pháp lý.

Hết hợp đồng nhưng không thể hồi hương, 22 thuyền viên Việt Nam "mắc kẹt" tại Venezuela

Việc làm -

Hết hợp đồng nhưng không thể hồi hương, 22 thuyền viên Việt Nam "mắc kẹt" tại Venezuela

Làm việc trên tàu 15 tháng, 22 thuyền viên tàu Tanker Future đã hết hạn hợp đồng gần 3 tháng nhưng chưa được bố trí cho hồi hương. Tết Nguyên đán đang đến gần, ai cũng mong mỏi sớm được đoàn tụ với gia đình...

Phân biệt đối xử về giới trong lao động sẽ bị phạt 30 triệu đồng

Pháp luật Lao động -

Phân biệt đối xử về giới trong lao động sẽ bị phạt 30 triệu đồng

Từ hôm nay (ngày 2/1/2022), nhiều chính sách mới đã có hiệu lực, trong đó có quy định phân biệt đối xử về giới trong lao động sẽ bị xử phạt tới 30 triệu đồng.

Đọc thêm

Hiểm họa trong khu nhà ở xã hội: Hàng loạt thang máy hết hạn kiểm định

Pháp luật Lao động -

Hiểm họa trong khu nhà ở xã hội: Hàng loạt thang máy hết hạn kiểm định

5 chiếc thang máy trong 4 tòa nhà thuộc Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã hết hạn kiểm định hơn một tháng nhưng vẫn được sử dụng, nguy cơ mất an toàn luôn hiện hữu.

Cao Bằng: Khởi tố vụ án sập mỏ mangan khiến 2 công nhân tử vong

Công nhân -

Cao Bằng: Khởi tố vụ án sập mỏ mangan khiến 2 công nhân tử vong

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) vừa khởi tố vụ án để tiến hành điều tra vụ sập mỏ mangan khiến 2 công nhân tử vong.

Đà Nẵng: Hàng trăm tài xế, phụ xe chật vật đi đòi nợ lương, BHXH

Công nhân -

Đà Nẵng: Hàng trăm tài xế, phụ xe chật vật đi đòi nợ lương, BHXH

Nhiều tài xế, phụ xe làm việc cho hệ thống xe buýt trợ giá ở Đà Nẵng (Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1) thấp thỏm, lo âu vì gần đến Tết nhưng công ty vẫn còn nợ lương và Bảo hiểm xã hội (BHXH).

Công ty CP Ô tô 1-5 đối thoại với người lao động

Công nhân -

Công ty CP Ô tô 1-5 đối thoại với người lao động

Chiều 27/12/2021, lãnh đạo Công ty CP Ô tô 1-5 tổ chức buổi đối thoại với đại diện người lao động về những nội dung liên quan đến tiền góp vốn và lộ trình chốt sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH).

Chậm trễ trong hòa giải vụ kiện Công ty CP Ô tô 1-5

Pháp luật Lao động -

Chậm trễ trong hòa giải vụ kiện Công ty CP Ô tô 1-5

Đã hơn 2 tháng kể từ khi người lao động nộp đơn khởi kiện Công ty CP Ô tô 1-5 nhưng thủ tục hòa giải, đối thoại giữa các bên vẫn chưa được tiến hành.

Xem phiên bản di động