Thứ sáu 29/05/2020 00:40
nha-may-alumin-nhan-co

Có chế độ cho người lao động khi bị cách ly không?

Bảo vệ người lao động - Dương Minh Hoàng

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Người lao động nghi lây nhiễm bệnh có thể phải bị cách ly. Trong trường hợp này họ được hưởng chế độ gì?
co che do cho nguoi lao dong khi bi cach ly khong
Khu cách ly đủ wifi, nước nóng lạnh, sẵn sàng phục vụ chống dịch covid-19 ở Thái Nguyên - Ảnh: thainguyentv

Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Cả nước ghi nhận đã có 16 ca nhiễm, hàng nghìn người nghi nhiễm hiện đang phải cách ly. Vấn đề đặt ra là nếu công nhân, người lao động bị nghi nhiễm virus corona và buộc phải cách ly thì họ sẽ được hưởng quyền lợi, chế độ gì?

Thực tế, tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, “tâm dịch” của cả nước hiện nay, các cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly toàn bộ số người trong xã (lên tới hơn 10.000 người). Mỗi người bị cách ly ở đây được hỗ trợ 40.000 đồng/ngày. Song, đó là chế độ do địa phương đưa ra. Điều đáng nói là hiện pháp luật chưa có quy định về chế độ nghỉ, hỗ trợ đối với trường hợp người lao động bị cách ly vì nghi nhiễm bệnh dịch. Điều này khiến cho doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động lúng túng, phân vân.

Xung quanh vấn đề này, trên Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Luật sư Nguyễn Tiến Hòa, Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh cho biết, không chỉ pháp luật hiện nay mà ngay cả Bộ luật Lao động 2019 đã được Quốc hội thông qua, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 tới đây cũng không quy định trường hợp này.

co che do cho nguoi lao dong khi bi cach ly khong
Khu cách ly đặt tại Công ty Centre Way (Móng Cái, Quảng Ninh), nơi cách ly hơn 100 người lao động sau khi nhập cảnh từ Trung Quốc về nước - Ảnh: thanhnien.vn

Dịch bệnh như virus corona là vấn đề chung của cả cộng đồng. Nếu người lao động bị cách ly xin nghỉ làm với lý do ốm cũng không hoàn toàn phù hợp, bởi ốm đau có thể tạm thời xin nghỉ trong thời gian nhất định, nhưng cách ly vì dịch bệnh thì không chắc sẽ là bao nhiêu ngày (nếu cách ly rồi nhiễm bệnh thì thời gian ra viện phụ thuộc vào việc tiến triển trong điều trị). Người sử dụng lao động cũng không biết phải ứng xử với người lao động như thế nào. Do đó, trường hợp này sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Ở đây xảy ra tình huống việc áp dụng chế độ đối với người lao động mỗi nơi sẽ khác nhau, gây thiệt thòi cho người lao động.

Theo Luật sư Hòa, trong trường hợp dịch bệnh như hiện nay, khi chưa có quy định của pháp luật thì người sử dụng lao động tạm thời coi đây như những trường hợp ốm đau, người lao động không có lỗi, vì đó là việc hoàn toàn khách quan. Người sử dụng lao động nên trả người lao động một khoản tiền, hỗ trợ vật chất cho người lao động trong trường hợp không mong muốn này.

co che do cho nguoi lao dong khi bi cach ly khong
Người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc được cung cấp nhu yếu phẩm khi bị cách ly - Ảnh: SaoStar

Vẫn theo Luật sư Hòa, Bộ luật Lao động 2019 đã được thông qua, đặt vấn đề bổ sung tình huống này vào luật là không khả thi, song thực tế cuộc sống luôn phong phú hơn luật. Cách nhanh nhất là các cơ quan có thẩm quyền như Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội… cùng phối hợp ra văn bản hướng dẫn cụ thể như trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 hiện nay; quy định rõ những quyền, lợi ích của người lao động đang bị cách ly vì dịch bệnh; hướng dẫn người sử dụng lao động những biện pháp hỗ trợ người lao động bị cách ly để làm cơ sở cho các đơn vị, doanh nghiệp thống nhất thực hiện.

Mặt khác, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan nhanh; đối với những trường hợp bắt buộc phải cách ly, cơ quan có thẩm quyền nên quy định rõ ràng ai sẽ là người chịu trách nhiệm thanh toán các khoản về bảo hiểm, chế độ làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương… Còn với trường hợp người lao động không bị bắt buộc cách ly, nhưng thuộc đối tượng nghi ngờ và tình nguyện tự cách ly thì người sử dụng lao động nên tạo điều kiện cho họ, vì lợi ích của mình, các nhân viên khác và cả cộng đồng.

co che do cho nguoi lao dong khi bi cach ly khong Nước mắt chảy xuôi
co che do cho nguoi lao dong khi bi cach ly khong Vệ sinh điện thoại thế nào để phòng chống virus corona?
co che do cho nguoi lao dong khi bi cach ly khong Tận cùng nỗi đau của nữ công nhân có chồng, con và cả bản thân mang trong mình bạo bệnh
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cam on ban giam doc cong ty du kho khan van no luc dam bao thu nhap cho cong nhan

Bảo vệ người lao động -

"Cảm ơn Ban giám đốc công ty dù khó khăn vẫn nỗ lực đảm bảo thu nhập cho công nhân!"

Người lao động ở Công ty Taekwang Vina nghỉ ngừng việc sẽ được chi trả 100% lương tối thiểu vùng; các khoản hỗ trợ như chuyên cần, sinh hoạt phí, đi lại và nhà ở vẫn được chi trả đầy đủ và không ảnh hưởng bởi ngày nghỉ ngừng việc…

dong chi ngo duy hieu nguoi lao dong phai duoc ton trong ve nhan pham danh du

Bảo vệ người lao động -

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu: "Người lao động phải được tôn trọng về nhân phẩm, danh dự"

"Người lao động xứng đáng phải được hưởng một điều kiện lao động tốt, chứ không phải làm bất kỳ một công việc gì theo yêu cầu của ông chủ. Họ phải được tôn trọng về nhân phẩm và danh dự", đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019 do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức.

hoan ho cong doan binh duong

Bảo vệ người lao động -

"Hoan hô Công đoàn Bình Dương!"

Sự vào cuộc kịp thời, tích cực, đầy trách nhiệm hỗ trợ người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương làm người lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

lam the nao de bao dam an toan cho nguoi lao dong tai noi lam viec

Công đoàn -

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người lao động tại nơi làm việc?

Hiện nay việc mất an toàn lao động gây thiệt hại rất lớn đến người và tài sản. Cho nên vấn đề đảm bảo an toàn, kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc cho người lao động là rất quan trọng. Người lao động cần nắm rõ những nội quy, quy định và có kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình tại nơi làm việc.

khan hiem don hang doanh nghiep lao dao cong nhan mat viec

Bảo vệ người lao động -

Khan hiếm đơn hàng, doanh nghiệp lao đao, công nhân mất việc

Đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Nhiều đơn vị phải cắt giảm nhân sự hoặc cho công nhân nghỉ luân phiên. Bài toán tìm kiếm đơn hàng, ổn định sản xuất và đảm bảo việc làm cho công nhân sau dịch là rất khó đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Công ty TNHH Namdong Việt Nam là một trong số đó.

mot su khoi dau moi

Bảo vệ người lao động -

Một sự khởi đầu mới

Tin không vui, 2.222 công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong bị mất việc làm. Họ cũng như những người công nhân mất việc khác sẽ phải có sự khởi đầu mới.

Đọc thêm

cong doan de nghi cong an vao cuoc vu no xin viec bao dau lua tien cong nhan

Bảo vệ người lao động -

Công đoàn đề nghị công an vào cuộc vụ “nổ” xin việc “bao đậu” lừa tiền công nhân

Liên quan đến vụ việc đối tượng tên Trần Minh Tiến “nổ” xin việc “bao đậu”, thu tiền của công nhân rồi biến mất, phía Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương cho biết đã báo sự việc với công an tỉnh và đề nghị đơn vị này vào cuộc xử lý.

lao dong tu do mat viec trong bao lau thi duoc ho tro tu goi 62000 ty dong

Bảo vệ người lao động -

Lao động tự do mất việc trong bao lâu thì được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng?

Những nghề tự do như bốc vác hàng hóa, bán lẻ xổ số lưu động... đều sẽ được nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng thời gian mất việc trong bao lâu thì mới được nhận hỗ trợ.

lua dao xuat khau lao dong chuyen biet roi kho lam noi mai

Bảo vệ người lao động -

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!"

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tích cực giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra liên miên mà những người lao động nghèo là đối tượng luôn phải chịu hậu quả.

nhan dien ken ken

Bảo vệ người lao động -

Nhận diện "kền kền"

Lợi dụng nhu cầu tìm việc làm tăng cao, lũ "kền kền" tìm đủ chiêu trò lừa đảo người lao động. Vậy, cần cảnh giác điều gì và nhận diện chúng thế nào? 

cong ty hue phong tra hon 52 ty dong tro cap mat viec cho so cong nhan bi cat giam

Bảo vệ người lao động -

Công ty Huê Phong trả hơn 52 tỷ đồng trợ cấp mất việc cho số công nhân bị cắt giảm

Sáng 24/5, làm việc với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn, đại diện Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, đóng trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) cho biết, doanh nghiệp không có phương án chuyển lao động về công ty ở Trà Vinh. Công ty cũng chi trả đầy đủ tiền lương, trợ cấp mất việc cho công nhân bị cắt giảm. Riêng số tiền chi trả trợ cấp mất việc là 52 tỷ 747 triệu đồng.

ca tin nguoi lao dong mat tien oan cho don hang xuat khau lao dong ao

Bảo vệ người lao động -

Cả tin, người lao động mất tiền oan cho đơn hàng xuất khẩu lao động ảo

Vạ vật gần một tháng nay tại Hà Nội để đi đòi tiền đã đóng cho đơn hàng xuất khẩu lao động trước đó, anh Trần Văn Vinh (Vĩnh Linh, Quảng Trị) cùng nhiều người lao động khác vẫn chưa thu được kết quả như mong đợi.      

loi dung cong nhan that nghiep cong ty da cap dung chieu tro lua tien nguoi xin viec

Bảo vệ người lao động -

Lợi dụng công nhân thất nghiệp, công ty đa cấp dùng chiêu trò lừa tiền người xin việc

Lợi dụng công nhân đang tìm kiếm việc làm sau giãn cách xã hội, nhiều kẻ bán hàng đa cấp đã dụ họ vào tròng. Một số công nhân sau khi phát hiện bản thân bị lừa nhưng cũng bị tốn mất một khoản 200.000 đồng gọi là tiền đặt cọc đồng phục…

cong ty cp giay da hue phong cat giam cung luc hon 2000 lao dong

Bảo vệ người lao động -

Công ty CP Giày da Huê Phong cắt giảm cùng lúc hơn 2.000 lao động

Bị mất đơn hàng ở thị trường châu Âu và Mỹ vì dịch Covid-19, Công ty CP Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, đóng trên địa bàn quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) thông báo cắt giảm 2.222 lao động trên tổng số 4.576 lao động.

no xin viec bao dau thu tien trieu cua cong nhan roi bien mat

Bảo vệ người lao động -

“Nổ” xin việc “bao đậu”, thu tiền triệu của công nhân rồi… biến mất!

Lợi dụng ảnh hưởng của dịch Covid-19, công nhân thất nghiệp nhiều, nhu cầu tìm việc cao, một đối tượng tên Tiến nhận là quản lý ở một công ty cung ứng nhân lực xin việc cho công nhân với lời hứa “bao đậu”. Mức phí Tiến thu của công nhân là 500 ngàn đồng/hồ sơ. Thế nhưng, sau khi thu tiền của công nhân, Tiến lại chặn liên lạc, sau đó… biến mất!

tham gia bhxh tu nguyen de khi ve gia mat suc lao dong con chau bot noi lo

Bảo vệ người lao động -

Tham gia BHXH tự nguyện để khi về già, mất sức lao động con cháu bớt nỗi lo!

“Tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện có phải sau này sẽ có lương hưu như những người đi làm nhà nước không mấy cô, mấy chú? Nếu vậy thì sau này mình già đi, mất sức lao động, con cháu sẽ bớt gánh nặng, giảm mối lo đi phải không?” - Chị Mai, tiểu thương chợ Đa Kao (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ khi được nhân viên Bưu điện TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền về BHXH tự nguyện vào sáng 23/5.

Xem phiên bản di động