Thứ hai 21/06/2021 17:28

Cô giáo bị kỷ luật vì phê phán thay sách giáo khoa: Trường học sẽ xem xét lại

Việc làm - Tuệ Minh

Sau khi Cuộc sống an toàn đưa tin phản ánh trường hợp của cô Thảo bị kỷ luật, đề nghị điều chuyển công tác đến vùng khó khăn hơn vì phê phán chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới, lãnh đạo nhà trường nơi cô công tác khẳng định sẽ xem xét lại Quyết định.    

co giao bi ky luat vi phe phan thay sach giao khoa truong se xem xet xoa bo quyet dinh

Một giờ lên lớp của giáo viên vùng cao Nghệ An - Ảnh minh họa

Ngày 22/2, trả lời câu hỏi của PV Cuộc sống an toàn về căn cứ để Hội đồng trường ra quyết định kỷ luật cô Thảo đối với việc cô đăng nội dung phê phán chương trình thay sách giáo khoa lớp 1 trên mạng xã hội, thầy Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS (PTDTBTTH và THCS) Tà Cạ cho biết: “Trong bản tường trình, cô Thảo thừa nhận hành vi của mình là sai và xin nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo. Sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật của trường đã thống nhất kỷ luật cô Thảo bằng hình thức khiển trách 3 tháng”.

Tuy nhiên, lúc đó phía trường ra quyết định vội vàng quá. Sau khi báo chí lên tiếng, nhà trường cũng đang xem xét xóa bỏ hình thức kỷ luật và chỉ nhắc nhở, phê bình cô Thảo trước toàn trường”, Hiệu trưởng Trường PTDTBTTH và THCS Tà Cạ khẳng định.

Cũng theo thầy Hoàng Anh Tuấn, cô Thảo dạy cấp Tiểu học ở trường và từng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cô Thảo có chồng làm cán bộ quản lý rừng phòng hộ (Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn) và có hai con. Trong cuộc sống, cô Thảo là người sống chan hòa, tình cảm với đồng nghiệp, cư xử đúng mực với cấp trên. Gần 4 năm công tác, cô chưa có vi phạm gì.

Trong khi đó, ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kỳ Sơn thừa nhận đã gửi văn bản đề nghị UBND huyện xem xét, điều chuyển cô Thảo đến vùng khó khăn hơn. “Văn bản của huyện quy định trong quy chế luân chuyển, điều chuyển giáo viên nên chúng tôi chiếu theo để thực hiện”, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kỳ Sơn nói.

Trước đó, như Cuộc sống an toàn đã đưa tin, ngày 13/2, học sinh được nghỉ đề phòng dịch Covid-19 nên Trường PTDTBTTH và THCS Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) tổ chức cho giáo viên đọc và lựa chọn sách giáo khoa lớp 1. Tham gia lựa chọn sách, cô Võ Thị Thảo, giáo viên của trường đã chụp hình ảnh buổi làm việc, đăng lên Facebook cá nhân kèm theo nội dung phê phán chương trình thay sách giáo khoa.

Sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật của trường học này đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Trong đó có nêu rõ: “Nội dung mà cô Thảo viết là trái với đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và của ngành giáo dục".

Sau đó, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Kỳ Sơn có văn bản đề nghị UBND huyện xem xét điều chuyển công tác cô Võ Thị Thảo tới một trường khác thuộc vùng khó khăn hơn trong thời gian tới.

Đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang chế bằng giấy, giáo viên bị kỷ luật

Trong danh sách thông báo kỷ luật công chức ngày 19/2, viên chức do ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kỳ Sơn ký, ngoài cô Võ Thị Thảo bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, một giáo viên và 2 Hiệu trưởng trường học trên địa bàn cũng bị phê bình, nhắc nhở.

Cụ thể, tại trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn), Hội đồng kỷ luật của trường đã "phê bình, nhắc nhở" cô Lô Thị Phim (34 tuổi) do chụp và đăng lên Facebook hình ảnh một số học sinh lớp 6B ngồi tại lớp đeo khẩu trang chế bằng giấy để phòng dịch corona.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho rằng, cô Phim đã hướng dẫn và làm một số khẩu trang bằng giấy cho học sinh đeo rồi tự chụp ảnh. Hành động của cô xuất phát từ việc thấy học trò thiếu khẩu trang, mong nhận được sự quan tâm của người khác, song việc làm này bị đánh giá là "phản cảm, thiếu tính khoa học trong bối cảnh cả nước đang ra sức phòng, chống dịch".

Cùng với cô Phim, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS xã Phà Đánh, cũng bị "phê bình, nhắc nhở".

co giao bi ky luat vi phe phan thay sach giao khoa truong se xem xet xoa bo quyet dinh 2.360 người chết vì virus corona, Italy có ca tử vong đầu tiên
co giao bi ky luat vi phe phan thay sach giao khoa truong se xem xet xoa bo quyet dinh Dịch Covid-19: Giáo viên nghỉ dạy có được hưởng lương không?
co giao bi ky luat vi phe phan thay sach giao khoa truong se xem xet xoa bo quyet dinh Cô giáo bị kỷ luật vì phê phán thay sách giáo khoa, trường sẽ xem xét xóa bỏ quyết định

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Những bữa ăn ca đặc biệt của công nhân trong nhà máy “3 tại chỗ”

Việc làm -

Những bữa ăn ca đặc biệt của công nhân trong nhà máy “3 tại chỗ”

Trở lại làm việc đã hơn 12 ngày, chị Thân Thị Thảo (28 tuổi, quê ở xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) từ bắt đầu xa lạ với phương thức “3 tại chỗ” (ăn, ở, làm việc ngay tại công ty) đến dần quen và bị cuốn hút bởi những bữa ăn ca “ngon hơn cơm nhà” ngay tại nơi làm việc ở Công ty TNHH Sản xuất Sanwa Việt Nam (Khu công nghiệp Đình Trám).

Bắc Giang: Công nhân được trả lương như thế nào khi ngừng việc do dịch bệnh?

Việc làm -

Bắc Giang: Công nhân được trả lương như thế nào khi ngừng việc do dịch bệnh? 1

Ngừng việc do công ty chưa trở lại hoạt động hay thực hiện cách ly vì dịch bệnh có được trả lương không? Đây là điều mà nhiều công nhân ở Bắc Giang quan tâm trong thời gian này.

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”

Việc làm -

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”

Đây là chia sẻ của chị Đỗ Thị Liên, công nhân Công ty TNHH New Hope (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) sau 3 – 4 ngày trở lại nhà máy làm việc. Được tiêm vắc xin trong bối cảnh hiện nay sẽ giúp công nhân đảm bảo an toàn và an tâm hơn trong lao động sản xuất.

30.000 công nhân ở Bắc Giang sẽ được đưa về quê, ưu tiên phụ nữ đang mang thai

Việc làm -

30.000 công nhân ở Bắc Giang sẽ được đưa về quê, ưu tiên phụ nữ đang mang thai

Từ ngày hôm nay (12/6) đến 15/6, khoảng 30.000 công nhân ngoại tỉnh ở các huyện Việt Yên, Yên Dũng của tỉnh Bắc Giang sẽ được đưa về các tỉnh, thành phố.

Nữ công nhân mang thai ở “tâm dịch” Bắc Giang: “Chồng tôi lại lỡ hẹn vào nhà máy”

Việc làm -

Nữ công nhân mang thai ở “tâm dịch” Bắc Giang: “Chồng tôi lại lỡ hẹn vào nhà máy”

Mang thai đã 8 tháng rưỡi, chị Võ Thị Thủy (35 tuổi, công nhân Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung, Bắc Giang) chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để được sinh con ở quê, có người thân kề cận chăm sóc.

Gần 7.600 công nhân trở lại làm việc, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về giấy xác nhận

Việc làm -

Gần 7.600 công nhân trở lại làm việc, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về giấy xác nhận

Tính đến tối 7/6, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã cho phép 43 doanh nghiệp được hoạt động trở lại, với gần 7.600 công nhân. Các doanh nghiệp hiện đang cố gắng tháo gỡ khó khăn về giấy xác nhận ở các địa phương để công nhân sớm trở lại làm việc.

Đọc thêm

Công nhân nghỉ việc vì giãn cách xã hội có được trả lương không?

Việc làm -

Công nhân nghỉ việc vì giãn cách xã hội có được trả lương không?

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công nhân lao động rơi vào tình trạng tạm thời bị mất việc vì giãn cách xã hội. Câu hỏi được quan tâm lúc này là người lao động có được trả lương trong khi nghỉ việc vì giãn cách xã hội hay không?

Chậm phục hồi việc làm có nguy cơ để lại “vết sẹo” Covid-19 lâu dài

Việc làm -

Chậm phục hồi việc làm có nguy cơ để lại “vết sẹo” Covid-19 lâu dài

Báo cáo của Tổ Chức Lao động Quốc tế (ILO) chỉ ra rằng, cuộc khủng hoảng thị trường lao động do đại dịch Covid-19 tạo ra còn lâu nữa mới kết thúc và tăng trưởng việc làm sẽ không đủ để bù đắp cho những thiệt hại ít nhất là đến năm 2023.

Bắc Ninh: Công nhân phấn khởi trong ngày đầu “3 tại chỗ”

Việc làm -

Bắc Ninh: Công nhân phấn khởi trong ngày đầu “3 tại chỗ”

Từ hôm nay (2/6), hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh triển khai cho công nhân lao động ăn, ở, làm việc tại nhà máy, nhằm duy trì sản xuất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 2/6, công nhân tại Bắc Ninh sẽ ăn, ở, làm việc trong nhà máy

Việc làm -

Từ 2/6, công nhân tại Bắc Ninh sẽ ăn, ở, làm việc trong nhà máy

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ ăn, ở và làm việc ngay trong nhà máy.

Người lao động ngành Du lịch, dịch vụ loay hoay giữa mùa dịch

Việc làm -

Người lao động ngành Du lịch, dịch vụ loay hoay giữa mùa dịch

Đợt bùng dịch thứ tư tại Đà Nẵng chỉ trong vòng 2 năm. Hầu hết các khách sạn, resort lớn tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn,… (TP Đà Nẵng) đều cửa đóng, then cài vì không còn khách. Không thể chờ đợi thêm, nhiều lao động ngành Du lịch, Dịch vụ đã xoay xở các ngành nghề khác để có thu nhập cho bản thân.

Xem phiên bản di động