Thứ năm 26/11/2020 03:19

Có phải người chân phương khó kiếm người yêu?

Diễn đàn - Minh Hoàng

Một số bạn nam nữ công nhân than thở vì sao mình không xấu, tốt tính, chân phương mà khó kiếm người yêu. Hay phải hư hỏng một chút mới dễ tìm hạnh phúc?
Gia đình công nhân đơn thân: Khó khăn và tình thương yêu An toàn… yêu! Đừng xấu hổ! Công nhân cũng cần được yêu
Có phải người chân phương khó kiếm người               yêu?
Trung thực, chân phương là những phẩm chất tốt, đó không phải là trở ngại cho bạn nam nữ công nhân tìm kiếm người yêu. Trong ảnh, một đám cưới tập thể công nhân tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh của Phạm Long Thanh trên nld.com.vn

Trên mạng xã hội công nhân, một bạn gái than thở; “Mình hình thức ưa nhìn, chăm chỉ mà sao không có người yêu. Cần lẳng lơ, đong đưa một tý con trai mới thích phải không ạ?”. Bạn gái khác thì viết: “Tự thấy mình cũng dễ gần mà sao đi làm công ty hai năm vẫn không có ai yêu. Có phải dễ dãi mới kiếm được người yêu không nhỉ?”…

Lại có bạn nam công nhân trăn trở: “Lương mình 8 triệu, chịu khó tăng ca được 10 triệu. Mình cũng không hút thuốc, uống rượu, đàn đúm ham vui. Chi tiêu tiết kiệm dành dụm cho tổ ấm sau này mà sao khó kiếm người yêu. Có phải con gái chỉ thích con trai hư hỏng không vậy?”…

Cuộc đời luôn tồn tại những nghịch lý. Nước trong quá không có cá; chân thật quá không có ai chơi. Một cô gái tươi tắn, hòa đồng, rộng lòng chia sẻ được các chàng trai săn đón. Nhưng vẫn cô ấy, nếu nghiêm khắc, phản ứng lại ngay cả lời trêu chọc bình thường thì đàn ông sẽ ngại.

Có phải người chân phương khó kiếm người               yêu?
Tham gia các hoạt động tập thể, mở lòng sẽ giúp bạn nam nữ công nhân có cơ hội tìm kiếm bạn đời. Nếu bạn trung thực, chân phương, bạn hãy tự hào về điều đó. Ảnh vietpress.vn

Trái lại, một chàng trai hào hoa, độ lượng, nghĩa hiệp dễ được phụ nữ thương trộm nhớ thầm. Nhưng một anh chàng chỉn chu, tính toán chi tiêu ít khi làm phụ nữ rung động.

“Bây giờ mận mới hỏi đào/ Vườn hồng đã có ai vào hay chưa/ Mận hỏi thì đào xin thưa/ Vườn hồng có lối nhưng chưa ai vào”. Xưa ông cha ta “tán tỉnh” nhau mới ý nhị làm sao. Người đi tìm chỉ tìm thấy khi người được tìm sẵn sàng mở lòng. Tín hiệu thiện chí phát ra phải có tín hiệu thiện chí đáp lại.

Thường bạn gái được giáo dục từ sớm phải kín đáo, giữ gìn, nghiêm túc. Nếu trong mắt bạn, một phút bốc đồng, một chương trình ngẫu hứng, một cảm xúc thăng hoa là điều khó chấp nhận; với bạn, mọi sự luôn phải có kế hoạch, trong tầm kiểm soát, sẽ dễ bị đánh giá là nhạt nhẽo, khô khan. Bạn phải mở lòng, hòa đồng hơn với người, với đời.

Có phải người chân phương khó kiếm người               yêu?
Hoạt động văn hóa, thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe thể chất; thông qua đó, bạn nam nữ công nhân có thêm nhiều mối quan hệ mới. Không nên nghĩ mình chân phương nên khó kiếm người yêu, mà có thể bạn đã sống hơi khép kín? Ảnh minh họa của baobinhduong.vn

Quan trọng hơn cả, bạn phải chứng tỏ sẵn sàng cho một mối quan hệ có thể tiến xa hơn. Giống như tín hiệu giao thông, bạn bật đèn đỏ, các chàng trai như những chiếc xe sẽ dừng lại. Tín hiệu ở bạn luôn phải trong trạng thái màu xanh. Hãy khuyến khích xe qua và tìm trong dòng xe ấy chiếc xe ưng ý nhất.

Còn các chàng trai, nếu bạn quá sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp; nhìn vào đâu bạn cũng thấy bẩn và sự quá đà, bạn bè sẽ ngại đến chơi nhà bạn. Nói thế không phải cổ vũ cho sự luộm thuộm, mà chính sự mực thước thái quá của bạn khiến người khác có cảm giác bạn buồn tẻ, khó gần.

Nếu bạn lại khư khư một nguyên tắc cứng nhắc, như không uống quá hai chén rượu trong một cuộc vui; không đi chơi quá khuya sau 12 giờ trong một cuộc đi tập thể; hay không chi cho một cuộc vui vượt quá số tiền trong ví; các cô gái sẽ không nghĩ bạn là một chàng trai mạnh mẽ, dám “phiêu”. Nếu bạn lại chi ly trong chi tiêu thì có thể các cô gái cảm thấy “chất lượng” đàn ông trong bạn hơi thấp…

Có phải người chân phương khó kiếm người               yêu?
Tự tin, cởi mởi sẽ tôn thêm giá trị phẩm chất trung thực, chân phương của bạn. Lo gì không kiếm được người yêu? Ảnh minh họa của baohophulam.com

Tình yêu vốn là trạng thái tình cảm lãng mạn. Nó không phải là cuộc sống đời thường mà là hương của đời thường. Đòi hỏi trong tình yêu không giống như cuộc sống. Các cô gái thích những chàng trai nghĩa hiệp, hào hoa, nhưng khi thuộc về họ, họ muốn sở hữu một mình. Điều trước đây ở người con trai làm họ say mê giờ có thể lại biến thành điều khó chịu.

Tương tự, các chàng trai thích những cô gái xinh đẹp, dễ gần. Đương nhiên xinh đẹp, dễ gần sẽ có nhiều bạn bè, các mối quan hệ. Nhưng khi trở thành người yêu, vợ của anh ta, anh ta sẽ yêu cầu bạn từ bỏ một số yếu tố mà trước đó, khi chinh phục bạn từng làm anh ta say đắm.

Có phải người chân phương khó kiếm người               yêu?
Thực tế, nhiều doanh nghiệp đông công nhân nữ, có những bạn gặp khó khăn nhất định trong việc tìm kiếm người yêu. Tổ chức một số hoạt động tạo cơ hội cho nam nữ công nhân gặp gỡ làm quen là việc nhiều công đoàn cơ sở doanh nghiệp đã làm. Trong ảnh, nữ công nhân một doanh nghiệp may. Ảnh laodongthudo.vn

Xét tới cùng, đó không phải nghịch lý mà là bản chất của đời sống. Ở mỗi giai đoạn, bạn đóng các vai khác nhau, do đó cần thể hiện khác nhau. Từng giai đoạn bạn đều được tận hưởng niềm vui, hạnh phúc riêng và phải hoàn thành các trách nhiệm của mình.

Vậy thì, bạn hãy bật đèn xanh và tỏa hương trong tình bạn, tình yêu. Khi là vợ là chồng bạn trở về trong giới hạn gia đình.

Chúc bạn hạnh phúc.

Cái lý, cái tình và Nghị định 64 Cái lý, cái tình và Nghị định 64

“Một trăm cái lý không bằng một tý cái tình”. Xin bạn đừng vội nói rằng, cái câu ấy là của cái thuở xa xưa ...

Vụ thầy giáo Trung tâm Mirai bị tố đánh học viên: Công an huyện Đông Anh đang xác minh Vụ thầy giáo Trung tâm Mirai bị tố đánh học viên: Công an huyện Đông Anh đang xác minh

Thông tin trên được Trung tá Trần Mạnh Toàn, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết ...

Ném đồ cứu trợ cho người dân có phải là thiếu tôn trọng? Ném đồ cứu trợ cho người dân có phải là thiếu tôn trọng?

Hành động quẳng, ném đồ ăn xuống nước của nam ca sĩ Hồ Việt Trung khi đi cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

"Em quá khổ vì chồng nghiện heroin"

Diễn đàn -

"Em quá khổ vì chồng nghiện heroin"

Chồng nghiện hút thì vợ con khóc hết nước mắt. Đau khổ, lo lắng, tủi nhục là tâm trạng chung của những người thân. Tiếc thay, trong công nhân cũng không ít người mắc nghiện.

Người thầy đầu tiên

Diễn đàn -

Người thầy đầu tiên

Dù làm công nhân, hay là bác sĩ, kỹ sư, mỗi chúng ta đều học nhiều thầy giáo. Nhưng quan trọng nhất có lẽ là người thầy đầu tiên.

"Tìm nhà trọ khó như mò kim đáy bể"

Diễn đàn -

"Tìm nhà trọ khó như mò kim đáy bể"

Đã có những tín hiệu tích cực từ nền sản xuất, khi hàng chục ngàn việc làm được các doanh nghiệp tuyển dụng. Đi cùng với đó là nỗi lo "muôn thuở": Tìm nhà trọ.

"Con vua thì lại làm vua", con công nhân       làm gì?

Diễn đàn -

"Con vua thì lại làm vua", con công nhân làm gì?

"Con vua thì lại làm vua"; vậy con công nhân có mãi làm công nhân nghèo?

Có nên "nhảy việc"                        không?

Diễn đàn -

Có nên "nhảy việc" không?

"Nhảy việc" từng là hiện tượng khá phổ biến trước khi có dịch bệnh, nhất là tại các doanh nghiệp dệt may. Tuy nhiên, người lao động cần cân nhắc kỹ trước khi "nhảy việc".

Từ thiện đúng cách - Bài 2: Từ thiện phát triển - Xu hướng chung của toàn thế giới

Đời sống công nhân -

Từ thiện đúng cách - Bài 2: Từ thiện phát triển - Xu hướng chung của toàn thế giới

Chỉ lòng tốt thôi thì không thể đi xa, phải cố gắng vươn tới sự chuyên nghiệp và hợp tác, có trách nhiệm với đồng tiền của nhà tài trợ bỏ ra để thu lại hiệu quả tốt nhất. Không chuyên nghiệp thì hạn chế hiệu quả. Biết cách cho thì làm được nhiều việc, giúp được nhiều người hơn.

Đọc thêm

Quản lý "hung dữ"?

Diễn đàn -

Quản lý "hung dữ"?

Ở một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, một số quản lý người Việt khá 'hung dữ', thường xuyên mắng chửi công nhân; bản thân người công nhân cũng chưa đáp ứng kỷ luật công nghiệp, chây lười, dẫn đến quan hệ lao động tại doanh nghiệp có lúc căng thẳng.

"Có phải đã cô đơn quá lâu?"...

Diễn đàn -

"Có phải đã cô đơn quá lâu?"...

"Có phải đã cô đơn quá lâu?" là câu hỏi một bạn nam công nhân kể về một hành động nhỏ khiến anh xốn sang sau buổi đi làm. Đúng hơn, có lẽ anh nhạy cảm và có một tâm hồn đẹp.

"Yêu đương đến long trời lở đất thì sao?"

Diễn đàn -

"Yêu đương đến long trời lở đất thì sao?"

Cuộc sống người công nhân còn nhiều khó khăn, những lầm lỗi không ngăn được khát khao vươn tới những điều tốt đẹp hơn trong họ. Về một tình yêu lớn lao, đẹp đẽ, hết mình.

"Con giáp thứ 13"                            ở đâu?

Diễn đàn -

"Con giáp thứ 13" ở đâu?

"Con giáp thứ 13" hay hiện tượng ngoại tình trong công nhân diễn ra không hiếm. Đây là một vấn đề xã hội không thể lảng tránh, nhiều khi để lại hậu quả nặng nề.

Cơm công ty, cơm mẹ nấu

Diễn đàn -

Cơm công ty, cơm mẹ nấu

Một số bạn đi làm công nhân kêu ca bữa cơm công ty không bằng cơm mẹ nấu. Điều ấy quá đúng. Có điều, chả lẽ không đi làm cứ ở nhà ăn cơm của mẹ?

Xem phiên bản di động