Thứ bảy 31/07/2021 11:33
banner-trai-xinh-gai-dep

Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Nét đẹp Người lao động - Ý YÊN

Nhận thức sâu sắc hình ảnh đảo xa không chỉ là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn là nơi gắn bó máu thịt, ghi dấu sự hy sinh thầm lặng của các anh bộ đội hải quân... đang ngày đêm chắc tay súng, giữ vững chủ quyền của đất nước, thầy và trò Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã thể hiện tình yêu về nơi đảo xa bằng bức tranh tường đầy ý nghĩa.
Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ
“Vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Cô Trần Thị Hợi và các em học sinh đang hoàn thiện bức tranh trước cổng Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh).

Bức tranh có kích thước 2m x 3m, được vẽ trong khoảng 10 ngày, trên bức tường lớn ngay trước cổng trường. Trong ảnh là cô giáo Trần Thị Hợi – giáo viên dạy môn Mỹ thuật đang cùng các em học sinh hoàn thiện bức tranh với gam màu tươi sáng. Cô Hợi cũng chính là người đề xuất ý tưởng về chủ đề bức tranh, sau đó thảo luận với các giáo viên Mỹ thuật của trường cùng tham gia, góp ý bố cục, nội dung...

Cô Hợi cho biết đã công tác trong ngành Giáo dục được 15 năm. Thời gian cô công tác tại Trường THCS Chu Văn An là 6 năm. Hiện nay, ngoài việc giảng dạy môn Mỹ thuật, cô còn giữ vai trò Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong HCM của trường với 1.400 học sinh. Trong một buổi chào cờ, cô Hợi đã chia sẻ ý tưởng về bức tranh trước toàn thể giáo viên, học sinh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

“Tôi muốn tuyên truyền tới tất cả các học sinh và đoàn viên công đoàn trong trường cũng như người dân ý thức về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng thời, bức tranh cũng nói lên tình yêu quê hương, đất nước của thầy trò Trường THCS Chu Văn An”, cô Hợi nói.

“Vẽ đảo xa bằng cả trái tim"
Tác phẩm “Vẽ đảo xa bằng cả trái tim” của Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh) tham dự Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động".

Cuối cùng, bức tường cũ kỹ trước cổng Trường THCS Chu Văn An đã được thay thế bằng bức tranh sống động, mang tính thẩm mỹ và thông điệp đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, theo chia sẻ của cô Hợi, để có được thành quả này là nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu và đặc biệt là Công đoàn Trường THCS Chu Văn An.

“Công đoàn Trường THCS Chu Văn An đã hết sức tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để các đoàn viên, các em học sinh biến ý tưởng thành hiện thực”, cô Hợi cho hay.

Đây là một trong số rất nhiều những hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Trường THCS Chu Văn An. Với 86 đoàn viên, trong những năm qua, công đoàn trường được đánh giá là một trong những công đoàn vững mạnh, tham gia sôi nổi các phong trào ở địa phương như tổ chức các buổi lao động tại các xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới; tổ chức quyên góp, giúp đỡ khắc phục hậu quả cho người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt; tổ chức các buổi đi trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường THCS Chu Văn An luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các CLB để đoàn viên được tham gia, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng...

Chia sẻ về lý do lựa chọn bức ảnh “Vẽ đảo xa bằng cả trái tim” tham dự Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động”, thầy Thân Văn Danh, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An cho biết: “Cuộc thi mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục rất lớn, góp phần lan tỏa những vẻ đẹp giản dị, nhân văn của tổ chức Công đoàn cũng như vẻ đẹp trong lao động sản xuất của đoàn viên, người lao động. Chúng tôi lựa chọn bức ảnh này với thông điệp: Các đoàn viên – giáo viên Trường THCS Chu Văn An với sứ mệnh của mình, thông qua nhiều hình thức khác nhau, luôn nỗ lực truyền dạy cho học sinh về tình yêu đất nước, bài học về lòng biết ơn đối với lớp lớp thế hệ đã, đang dành cả sự nghiệp để bảo vệ Tổ quốc".

Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ

Sáng 15/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải "Cuộc thi Sáng tạo video clip bài tập thể dục ...

Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

"Đây là lần đầu tôi tham gia vào chuyến đi ý nghĩa đó. Hôm đó không phải là một ngày đẹp, nhưng các em học ...

Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ

Những ngày cuối tháng 6/2018, những trận mưa lớn kèm lốc xoáy mạnh kéo dài trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã gây sạt lở ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vượt ngàn dặm xa để trở về

Nét đẹp Người lao động -

Vượt ngàn dặm xa để trở về

Vượt ngàn dặm xa, đoàn người làm việc tại các tỉnh Bình Dương, TP.HCM, tỉnh Bình Phước,… điều khiển xe máy xuyên đêm đi về quê tránh dịch. Trong xuyên suốt hành trình ấy, họ đã nhận được rất nhiều sự san sẻ, tiếp sức qua khó khăn để trở về.

Chuyến xe 0 đồng: Tiếp ứng hơi thở

Công nhân -

Chuyến xe 0 đồng: Tiếp ứng hơi thở

Sài Gòn đang căng mình chống đỡ trước làn sóng Covid hung hãn chưa từng thấy khi có đến hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Khó khăn, gian khổ nhưng trong cuộc chiến dài hơi này, lực lượng chức năng nơi tuyến đầu chống dịch không đơn độc vì luôn có sự tin tưởng và đồng hành của người dân cả nước, trong đó có những chuyến xe 0 đồng.

Cô giáo vùng đất đỏ vươn lên từ khó khăn

Câu chuyện quanh tôi -

Cô giáo vùng đất đỏ vươn lên từ khó khăn

Tôi nhớ rất rõ ngày được nhận quyết định về dạy học ở Trường Mầm non Liên Cơ (Tây Ninh), tôi đã gặp được chị - một người con của vùng đất đỏ bazan (Đắk Lắk).

Rạng rỡ cùng thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp"

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Rạng rỡ cùng thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp"

Các bức ảnh được gửi về Cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" được gửi về bởi công nhân, lao động trên khắp cả nước, nhưng đều có đặc điểm chung là sự tươi tắn, rạng rỡ.

Tình cảm công đoàn đối với người lao động càng gắn kết trong mùa dịch

Nét đẹp Người lao động -

Tình cảm công đoàn đối với người lao động càng gắn kết trong mùa dịch

Những túi rau củ, cân gạo, thùng mì hay những hộp chà bông được cán bộ công đoàn gửi tặng công nhân lao động tại Bình Dương thời điểm này rất đáng quý. Đó không chỉ là món quà hỗ trợ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tấm lòng, sự quan tâm, chân tình của cán bộ công đoàn tỉnh Bình Dương dành cho đoàn viên, người lao động.

Chàng trai giấu bố mẹ nấu 5000 suất ăn/ngày trong mùa dịch

Nét đẹp Người lao động -

Chàng trai giấu bố mẹ nấu 5000 suất ăn/ngày trong mùa dịch

"Lần kỷ lục bạn nấu bao nhiêu suất ăn một ngày, tôi và 2 anh bạn bếp chính nấu khoảng 5000 suất/ngày. Hay nói đúng hơn, bình quân thì mỗi người nấu hơn 1600 suất/ngày".

Đọc thêm

Những cô gái duyên dáng của "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp"

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Những cô gái duyên dáng của "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp"

"Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" đang dần đi vào giai đoạn cuối của Tháng 7. Rất nhiều bài dự thi vẫn đang liên tiếp được gửi về.

"Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 3 và những thông điệp ý nghĩa

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

"Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 3 và những thông điệp ý nghĩa

Các thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" không chỉ mang tới cuộc thi những bức ảnh đẹp mà còn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa.

“Sống như những đóa hoa” cùng nàng thơ “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp”

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

“Sống như những đóa hoa” cùng nàng thơ “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp”

Thí sinh Nguyễn Thị Minh Anh (Sinh năm 1997, Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina) không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp mà còn là cô gái với tâm hồn "rực rỡ như đóa hoa hồng". Cùng trò chuyện với Minh Anh để hiểu hơn về "bông hoa" này nhé!

Siêu thị thiện nguyện: Làm từ thiện không thể xin mãi được

Nét đẹp Người lao động -

Siêu thị thiện nguyện: Làm từ thiện không thể xin mãi được

Tại TP Hồ Chí Minh, có một siêu thị đặc biệt mà người bán và người mua vẫn thường nói vui rằng đây là nơi trao đổi mặt hàng tử tế.

Trở về giữa yêu thương

Nét đẹp Người lao động -

Trở về giữa yêu thương

Khoảng 11h45 ngày 21/7, chuyến bay mang số hiệu VN122 khởi hành tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất chở theo 183 công dân Đà Nẵng đã hạ cánh an toàn, hoàn thành “sứ mệnh” đưa “những người con khó khăn xa quê được trở về nhà”.

Xem phiên bản di động