Thứ ba 02/03/2021 04:32

Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ - Ý YÊN

Nhận thức sâu sắc hình ảnh đảo xa không chỉ là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn là nơi gắn bó máu thịt, ghi dấu sự hy sinh thầm lặng của các anh bộ đội hải quân... đang ngày đêm chắc tay súng, giữ vững chủ quyền của đất nước, thầy và trò Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã thể hiện tình yêu về nơi đảo xa bằng bức tranh tường đầy ý nghĩa.
Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ
“Vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Cô Trần Thị Hợi và các em học sinh đang hoàn thiện bức tranh trước cổng Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh).

Bức tranh có kích thước 2m x 3m, được vẽ trong khoảng 10 ngày, trên bức tường lớn ngay trước cổng trường. Trong ảnh là cô giáo Trần Thị Hợi – giáo viên dạy môn Mỹ thuật đang cùng các em học sinh hoàn thiện bức tranh với gam màu tươi sáng. Cô Hợi cũng chính là người đề xuất ý tưởng về chủ đề bức tranh, sau đó thảo luận với các giáo viên Mỹ thuật của trường cùng tham gia, góp ý bố cục, nội dung...

Cô Hợi cho biết đã công tác trong ngành Giáo dục được 15 năm. Thời gian cô công tác tại Trường THCS Chu Văn An là 6 năm. Hiện nay, ngoài việc giảng dạy môn Mỹ thuật, cô còn giữ vai trò Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong HCM của trường với 1.400 học sinh. Trong một buổi chào cờ, cô Hợi đã chia sẻ ý tưởng về bức tranh trước toàn thể giáo viên, học sinh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

“Tôi muốn tuyên truyền tới tất cả các học sinh và đoàn viên công đoàn trong trường cũng như người dân ý thức về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng thời, bức tranh cũng nói lên tình yêu quê hương, đất nước của thầy trò Trường THCS Chu Văn An”, cô Hợi nói.

“Vẽ đảo xa bằng cả trái tim"
Tác phẩm “Vẽ đảo xa bằng cả trái tim” của Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh) tham dự Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động".

Cuối cùng, bức tường cũ kỹ trước cổng Trường THCS Chu Văn An đã được thay thế bằng bức tranh sống động, mang tính thẩm mỹ và thông điệp đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, theo chia sẻ của cô Hợi, để có được thành quả này là nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu và đặc biệt là Công đoàn Trường THCS Chu Văn An.

“Công đoàn Trường THCS Chu Văn An đã hết sức tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để các đoàn viên, các em học sinh biến ý tưởng thành hiện thực”, cô Hợi cho hay.

Đây là một trong số rất nhiều những hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Trường THCS Chu Văn An. Với 86 đoàn viên, trong những năm qua, công đoàn trường được đánh giá là một trong những công đoàn vững mạnh, tham gia sôi nổi các phong trào ở địa phương như tổ chức các buổi lao động tại các xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới; tổ chức quyên góp, giúp đỡ khắc phục hậu quả cho người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt; tổ chức các buổi đi trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường THCS Chu Văn An luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các CLB để đoàn viên được tham gia, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng...

Chia sẻ về lý do lựa chọn bức ảnh “Vẽ đảo xa bằng cả trái tim” tham dự Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động”, thầy Thân Văn Danh, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An cho biết: “Cuộc thi mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục rất lớn, góp phần lan tỏa những vẻ đẹp giản dị, nhân văn của tổ chức Công đoàn cũng như vẻ đẹp trong lao động sản xuất của đoàn viên, người lao động. Chúng tôi lựa chọn bức ảnh này với thông điệp: Các đoàn viên – giáo viên Trường THCS Chu Văn An với sứ mệnh của mình, thông qua nhiều hình thức khác nhau, luôn nỗ lực truyền dạy cho học sinh về tình yêu đất nước, bài học về lòng biết ơn đối với lớp lớp thế hệ đã, đang dành cả sự nghiệp để bảo vệ Tổ quốc".

Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ

Sáng 15/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải "Cuộc thi Sáng tạo video clip bài tập thể dục ...

Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

"Đây là lần đầu tôi tham gia vào chuyến đi ý nghĩa đó. Hôm đó không phải là một ngày đẹp, nhưng các em học ...

Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ

Những ngày cuối tháng 6/2018, những trận mưa lớn kèm lốc xoáy mạnh kéo dài trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã gây sạt lở ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nét đẹp công đoàn qua ống kính người lao động

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Nét đẹp công đoàn qua ống kính người lao động

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa sau 3 tháng phát động cuộc thi "Nét đẹp Công đoàn và người lao động Khánh Hòa năm 2020" trên mạng xã hội, có hơn 1.600 tác phẩm của đoàn viên, CĐCS tham gia cuộc thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 119 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết. Các tác phẩm đã khắc họa những hình ảnh vừa chân thực, vừa sinh động trong lao động sản xuất. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 01 giải Nhất cho Tác phẩm "Lao động trên đồng muối" của tác giả Hoàng Viết Khang, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Muối Khánh Hòa, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 17 giải khác.

"Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19"

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

"Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19"

Không phải là thợ ảnh chuyên nghiệp và cũng không hiểu về nghệ thuật nhiếp ảnh nhưng niềm hạnh phúc khi chứng kiến một em nhỏ chào đời giữa những ngày Covid-19 bùng phát đã khiến bác sĩ Phạm Thị Phương Thảo nhấc ống kính lên và ghi lại khoảnh khắc này.

"Ánh sáng của nụ cười và tinh thần hăng say lao động"

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

"Ánh sáng của nụ cười và tinh thần hăng say lao động"

"Trong hầm mỏ không điện, tăm tối nhưng ánh sáng vẫn ngập tràn, lan tỏa. Ánh sáng của nụ cười, của tinh thần hăng say lao động" - Anh Phạm Thanh Tùng, tác giả bức ảnh "Kỷ luật và đồng tâm" chia sẻ.

"Tôi cảm thấy sự vất vả của người lao động và tình yêu của họ đối với công việc"

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

"Tôi cảm thấy sự vất vả của người lao động và tình yêu của họ đối với công việc"

“Giây phút bắt gặp khoảnh khắc ấy, tôi cảm thấy sự vất vả của người lao động, nhưng cũng thấy tình yêu của họ đối với công việc”, anh Đặng Tuấn Vũ - tác giả bức ảnh “Bền bỉ cùng năm tháng” chia sẻ.

Đọc thêm

Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười

Dù vất vả nhưng những nữ công nhân khai thác mủ cao su vẫn luôn nở nụ cười tươi, vui vẻ hoàn thành công việc.

Khoảnh khắc đẹp của người giáo viên yêu nghề mến trẻ

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Khoảnh khắc đẹp của người giáo viên yêu nghề mến trẻ

Mầm non Trung Giang là trường nằm trên một bãi ngang ven biển của huyện vùng xa Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Mặc dù là trường thuộc vùng ven biển, còn nhiều khó khăn nhưng đối với tập thể giáo viên Trường Mầm non Trung Giang, các cô giáo luôn nêu cao nhiệt huyết và đầy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn. Cùng với lòng yêu nghề, mến trẻ, các cô đã mang tình yêu thương, mang đến cho các con một môi trường giáo dục đầy tính nhân văn, nhân ái.

Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

"Đây là lần đầu tôi tham gia vào chuyến đi ý nghĩa đó. Hôm đó không phải là một ngày đẹp, nhưng các em học sinh người dân tộc thiểu số rất hào hứng, tự nhiên khi lần đầu tiên được tiếp xúc với những hoạt động của thư viện lưu động", anh Đinh Lê Thái Huy, đoàn viên của CĐCS Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận – Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Thuận, chia sẻ.

Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ

Những ngày cuối tháng 6/2018, những trận mưa lớn kèm lốc xoáy mạnh kéo dài trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã gây sạt lở nghiêm trọng đồng thời gây ra những thiệt hại lớn về người và tài sản nói chung, lưới điện nói riêng.

Những thiên thần áo trắng

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Những thiên thần áo trắng

Những thiên thần áo trắng là tên tác phẩm dự thi cuộc thi Nét đẹp Công đoàn và NLĐ của Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Trong ảnh không chỉ có một thiên thần bé bỏng mới chào đời mà còn một thiên thần khác, đó chính là nữ hộ sinh Hà Thị Hoài Thu, là nữ hộ sinh giỏi về chuyên môn, nhiệt huyết với nghề, được bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp yêu quý.

NGƯỜI CHIẾN SĨ THẦM LẶNG CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

NGƯỜI CHIẾN SĨ THẦM LẶNG CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Không khoác lên mình chiếc blouse trắng, anh vẫn được mọi người gọi theo cách thân thương là "chiến sĩ".

Xem phiên bản di động