Thứ bảy 08/05/2021 16:17
cuoc-thi-atvsld-phong-chong-covid-19-cho-nhan-vien-y-te

Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Nét đẹp Người lao động - Ý YÊN

Nhận thức sâu sắc hình ảnh đảo xa không chỉ là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn là nơi gắn bó máu thịt, ghi dấu sự hy sinh thầm lặng của các anh bộ đội hải quân... đang ngày đêm chắc tay súng, giữ vững chủ quyền của đất nước, thầy và trò Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã thể hiện tình yêu về nơi đảo xa bằng bức tranh tường đầy ý nghĩa.
Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ
“Vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Cô Trần Thị Hợi và các em học sinh đang hoàn thiện bức tranh trước cổng Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh).

Bức tranh có kích thước 2m x 3m, được vẽ trong khoảng 10 ngày, trên bức tường lớn ngay trước cổng trường. Trong ảnh là cô giáo Trần Thị Hợi – giáo viên dạy môn Mỹ thuật đang cùng các em học sinh hoàn thiện bức tranh với gam màu tươi sáng. Cô Hợi cũng chính là người đề xuất ý tưởng về chủ đề bức tranh, sau đó thảo luận với các giáo viên Mỹ thuật của trường cùng tham gia, góp ý bố cục, nội dung...

Cô Hợi cho biết đã công tác trong ngành Giáo dục được 15 năm. Thời gian cô công tác tại Trường THCS Chu Văn An là 6 năm. Hiện nay, ngoài việc giảng dạy môn Mỹ thuật, cô còn giữ vai trò Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong HCM của trường với 1.400 học sinh. Trong một buổi chào cờ, cô Hợi đã chia sẻ ý tưởng về bức tranh trước toàn thể giáo viên, học sinh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

“Tôi muốn tuyên truyền tới tất cả các học sinh và đoàn viên công đoàn trong trường cũng như người dân ý thức về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng thời, bức tranh cũng nói lên tình yêu quê hương, đất nước của thầy trò Trường THCS Chu Văn An”, cô Hợi nói.

“Vẽ đảo xa bằng cả trái tim"
Tác phẩm “Vẽ đảo xa bằng cả trái tim” của Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh) tham dự Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động".

Cuối cùng, bức tường cũ kỹ trước cổng Trường THCS Chu Văn An đã được thay thế bằng bức tranh sống động, mang tính thẩm mỹ và thông điệp đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, theo chia sẻ của cô Hợi, để có được thành quả này là nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu và đặc biệt là Công đoàn Trường THCS Chu Văn An.

“Công đoàn Trường THCS Chu Văn An đã hết sức tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để các đoàn viên, các em học sinh biến ý tưởng thành hiện thực”, cô Hợi cho hay.

Đây là một trong số rất nhiều những hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Trường THCS Chu Văn An. Với 86 đoàn viên, trong những năm qua, công đoàn trường được đánh giá là một trong những công đoàn vững mạnh, tham gia sôi nổi các phong trào ở địa phương như tổ chức các buổi lao động tại các xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới; tổ chức quyên góp, giúp đỡ khắc phục hậu quả cho người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt; tổ chức các buổi đi trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường THCS Chu Văn An luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các CLB để đoàn viên được tham gia, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng...

Chia sẻ về lý do lựa chọn bức ảnh “Vẽ đảo xa bằng cả trái tim” tham dự Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động”, thầy Thân Văn Danh, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An cho biết: “Cuộc thi mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục rất lớn, góp phần lan tỏa những vẻ đẹp giản dị, nhân văn của tổ chức Công đoàn cũng như vẻ đẹp trong lao động sản xuất của đoàn viên, người lao động. Chúng tôi lựa chọn bức ảnh này với thông điệp: Các đoàn viên – giáo viên Trường THCS Chu Văn An với sứ mệnh của mình, thông qua nhiều hình thức khác nhau, luôn nỗ lực truyền dạy cho học sinh về tình yêu đất nước, bài học về lòng biết ơn đối với lớp lớp thế hệ đã, đang dành cả sự nghiệp để bảo vệ Tổ quốc".

Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ

Sáng 15/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải "Cuộc thi Sáng tạo video clip bài tập thể dục ...

Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

"Đây là lần đầu tôi tham gia vào chuyến đi ý nghĩa đó. Hôm đó không phải là một ngày đẹp, nhưng các em học ...

Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ

Những ngày cuối tháng 6/2018, những trận mưa lớn kèm lốc xoáy mạnh kéo dài trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã gây sạt lở ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 7/5: Có 3 cách để tự làm giàu cho mình

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 7/5: Có 3 cách để tự làm giàu cho mình

Mỉm cười, cho đi và tha thứ là 3 cách để tự làm giàu cho mình. Đây là quan điểm sống của một bạn thí sinh tham dự cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần thứ 11 trong năm 2021.

Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021

Trong 10 tuần qua, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên cả nước. Đến tuần thi thứ 11, cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” hứa hẹn là sân chơi thú vị giúp các bạn công nhân có thể thư giãn và giao lưu kết bạn với nhau. Thời gian diễn ra cuộc thi tuần 11 chính thức bắt đầu từ ngày 4/5 – 9/5/2021. Mời các bạn hãy gửi ảnh về đây để tham gia nhé.

Lộ diện quán quân “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Lộ diện quán quân “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 năm 2021

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 trong năm 2021 đã chính thức khép lại vào lúc 20h tối nay (2/5). Dưới đây là cô gái có điểm số cao nhất đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi tuần này.

Suy ngẫm những châm ngôn sống của thí sinh dự thi Trai xinh - Gái đẹp

Trai xinh - Gái đẹp -

Suy ngẫm những châm ngôn sống của thí sinh dự thi Trai xinh - Gái đẹp

Cuộc thi Trai xinh Gái đẹp các khu công nghiệp tuần 10 đã bước vào những ngày thi cuối. Cùng nhìn lại những châm ngôn sống đẹp được các thí sinh chia sẻ nhé.

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 1/5: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào”

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 1/5: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào”

Trân trọng và sống hết mình với những giây phút của tuổi thanh xuân là quan điểm sống của nhiều bạn thí sinh tham dự cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 trong năm 2021.

Tự hào màu áo           gắn bó cả thanh xuân

Nét đẹp Người lao động -

Tự hào màu áo gắn bó cả thanh xuân

Bộ đồng phục của Công ty TNHH MTV Xi Măng Miền Trung đã là màu áo gắn bó cả thanh xuân của rất nhiều công nhân. Qua năm tháng, nó được thay đổi và hoàn thiện để ngày càng đảm bảo sự an toàn cho người lao động trong mỗi ca làm.

Đọc thêm

Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động tháng 4 năm 2021

Nét đẹp Người lao động -

Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động tháng 4 năm 2021

Nhằm tạo sự vui vẻ, thoải mái, thư giãn cho bạn đọc, cán bộ công đoàn và công nhân lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn ra mắt Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động với các tiểu phẩm, thơ vui, tranh biếm, ảnh phê bình vui nhộn, hài hước. Rất mong nhận được phản hồi và sự cộng tác từ bạn đọc trên cả nước.

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 chính thức bắt đầu

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 chính thức bắt đầu

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên cả nước trong 9 tuần thi của “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp”. Đến tuần thi thứ 10, cuộc thi hứa hẹn là sân chơi thú vị giúp các bạn công nhân có thể thư giãn và giao lưu kết bạn với nhau. Thời gian diễn ra cuộc thi tuần 10 chính thức bắt đầu từ ngày 26/4 – 2/5/2021. Mời các bạn hãy gửi ảnh về đây để tham gia nhé.

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Đồng phục công nhân -

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, những người công nhân "mặc áo màu cam" của Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn vẫn cần mẫn làm việc, mang lại hiệu quả và năng suất cao trong lao động.

Những người thợ mang "gương mặt của trăm năm"

Nét đẹp Người lao động -

Những người thợ mang "gương mặt của trăm năm"

Đồng phục của công nhân Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng mang 2 màu chủ đạo: màu cam và màu xanh thẫm mang ý nghĩa lịch sử truyền thống công nhân cảng.

Lộ diện Top 3 “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Lộ diện Top 3 “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 năm 2021

“Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 trong năm 2021 đã chính thức khép lại vào 19h45’ tối nay (18/4). Theo đó, dưới đây là 3 thành viên có điểm số cao nhất đã xuất sắc nhận được giải thưởng từ Ban Tổ chức (BTC).

Xem phiên bản di động