Chủ nhật 01/08/2021 17:24
banner-trai-xinh-gai-dep

Con đường rất ít người đi của ông Đoàn Ngọc Hải

Cà phê tối - Hà Phan

Ông Đoàn Ngọc Hải lại gây “bão truyền thông” khi thẳng thắn trả lời báo giới những điều “cấm kỵ” trong chốn quan trường! Ông bảo con đường ông đang đi rất ít người đi và quả thật như vậy, từ việc ông hoàn thành hơn 42 km cự ly marathon sáng qua ở Gia Lai đến câu chuyện đang gây “sốc” này.
Niềm tin tâm linh Tôn sư trọng đạo
Con đường rất ít người đi của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải dành nhiều thời gian làm từ thiện. Ảnh: VTC News

Trả lời trên Dân Việt, ông Hải bảo rằng: “Lẽ ra, ở cái tuổi này, bạn bè tôi là những người khá giả như gia đình tôi ai cũng hàng ngày đi đánh golf, đi du lịch nước ngoài liên tục, hưởng thụ thoải mái. Chỉ mình tôi như vậy thôi. Bạn bè giờ nhìn tôi như nhìn người xa lạ, họ ngạc nhiên. Tôi kiểm lại rồi, có đến 90% bạn bè từ 7 tháng nay không liên lạc gì với tôi nữa”.

Ông Hải cho hay 90% bạn bè không còn liên hệ, hỏi thăm qua lại thường xuyên như khi ông còn là Phó Chủ tịch UBND quận 1 ngày xưa. Vì “tôi đang đi một con đường mà rất ít người đi.

Con đường đó là con đường từ thiện, làm thiện nguyện, tiếp sức, giúp cho người nghèo, giúp những phận người khốn khổ.

Con đường tôi rẽ lối đi cho mình nào rừng núi hiểm trở, trời tối tăm, đường xa thăm thẳm, cơm nước tạm bợ qua đường…”.

Con đường đấy quả thật là không nhiều người chọn, bởi chẳng những chông gai, khó khăn mà còn đầy thị phi với những đồn đoán “ông Hải làm màu” như bao người khác đã từng bị. Còn từ quan về để độc hành trên con đường đó càng cực kì khó kiếm bởi không chỉ khác thường mà còn cả những “dị biệt” gây hết ngạc nhiên này đến “cú sốc” khác.

Đây cũng là điều “bất thường” khác mà ông ấy tiết lộ đang gây xôn xao dù đồn đoán từ lâu: “Thậm chí, có người đe dọa, đòi giết tôi. Bởi, việc dọn dẹp lấn chiếm lòng lề đường đụng chạm rất nhiều tới các bãi giữ xe. Các bãi giữ xe ở TP.HCM nhiều nhất thu được 3 tỷ/tháng, ít nhất là 500 triệu/tháng. Quận 1 có 4.000 bãi giữ xe. Mỗi bãi cần một giấy phép con.

Giờ tôi đề nghị cải tổ, bãi bỏ thì không ai ủng hộ. Trong khi chúng ta hô hào cải cách hành chính, chúng ta lên án tất cả các bộ, ngành về vấn đề "giấy phép con". Nhưng riêng quận vẫn giữ và đấy là sự bất hợp lý vô cùng.

Bãi xe "đặc biệt" nhất là bãi xe sau lưng Nhà hát thành phố. Bãi xe này doanh thu 3 tỷ một tháng. Tôi cho dẹp để làm công viên như ngày nay.

Nói thật, giờ đây là công viên rất đẹp nhưng có ai biết, 20 năm trước từng là bãi xe không dẹp được.

Tại sao? Bởi cái bãi xe thu 3 tỷ một tháng thì làm sao dẹp được? Cách dẹp của tôi, nó "bạo động" lắm. Phóng viên, truyền thông đi theo rần rần, không cục cựa được”.

Những tiếng than Trời như của ông Hải có lẽ không chỉ mình ông ấy. Nhưng ai dám thốt ra, ai dám can đảm để đi ngược lại và ra tay chấn chỉnh thấy cái sai lè ra đó, dẹp cái bất hợp lý tồn tại hàng chục năm trời như vậy thì quả là cực kỳ hiếm.

Con đường riêng, ít người đi như thế, tôi nghĩ chẳng mấy ai dám đi dù biết rằng lối đi ấy sẽ có lợi cho dân chúng, an toàn cho số đông và giúp ích đất nước nếu duy trì được lâu dài.

Ông Hải nói đúng hay sai, nói đủ hay chưa có lẽ chỉ có ông và lãnh đạo quận 1 thời đó biết rõ nhất. Ông có cần kiệm lời hay không, tôi nghĩ ông đủ trải đời để hiểu. Trân trọng những việc thiện ông đang làm nhưng tôi vẫn lo cho ông, không phải vì những "tiết lộ" trên…

Niềm tin tâm linh Niềm tin tâm linh

Việc lãnh đạo Hà Nội giao các bên liên quan xác minh làm rõ thông tin hoạt động có tính chất dị đoan với nhiều ...

Nhiều vị trí việc làm tại Đà Nẵng tìm người lao động Nhiều vị trí việc làm tại Đà Nẵng tìm người lao động

Trong “Ngày hội việc làm” năm 2021 tại Đà Nẵng, hàng ngàn vị trí tuyển dụng tìm người lao động. Đây là dịp để những ...

Bài 2: Công ty Green Vina bị bà bầu tố ép nghỉ việc Bài 2: Công ty Green Vina bị bà bầu tố ép nghỉ việc

Sau bài báo “Công ty Green Vina bị công nhân tố...”, đã có nhiều công nhân bà bầu- đang nuôi con nhỏ đã liên hệ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Não bò sát, não thú và não người

Tiêu điểm -

Não bò sát, não thú và não người

Bản tin phân tích nỗi sợ của con người trong mùa dịch của VTV đang nhận những công kích từ phía dư luận. Cụ thể, BTV của nhà đài đã gây phẫn nộ với câu nói khi nói về con người mùa dịch: “Về cơ bản thì bộ não con người có thể chia làm 3 phần: Não bò sát, não thú và não người”.

Có những hình ảnh làm ta thao thức

Tiêu điểm -

Có những hình ảnh làm ta thao thức

Tối qua, sau khi xem những đoạn video clip, ngắm một số tấm hình trên mạng, tôi đã có cả một đêm thao thức vì xúc động.

Những sự điều chỉnh làm yên lòng dân

Tiêu điểm -

Những sự điều chỉnh làm yên lòng dân

Cuộc chiến chống Covid-19 càng ngày càng trở nên gian nan và quyết liệt. Và cũng giống như mọi chiến dịch, những người chỉ huy luôn luôn phải đề ra các chiến lược chuẩn xác, đồng thời phải hết sức linh hoạt điều chỉnh một số chiến thuật cho phù hợp với diễn tiến của trận đánh.

Vắc xin và mong ngóng của dân chúng

Phòng, chống COVID-19 -

Vắc xin và mong ngóng của dân chúng

Trong khi hàng chục triệu người dân đang mong ngóng từng liều vắc xin để chống chọi với Covid-19 thì tiến độ tiêm vắc xin đang là câu hỏi lớn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá trong một cuộc họp gần đây rằng “ Việc tổ chức tiêm vắc xin tại các địa phương vẫn còn chậm"!

Đi về nhà

Cà phê tối -

Đi về nhà

Từng tốp, hàng chục, hàng trăm người lao động trên địa bàn các tỉnh phía Nam đã đi xe máy về quê. Hình ảnh đoàn xe của lực lượng CSGT Bình Phước dẫn đoàn đưa bà con đi trên địa phận tỉnh khiến nhiều người rưng rưng.

Khi Bí thư mong người dân lượng thứ

Tiêu điểm -

Khi Bí thư mong người dân lượng thứ

Cuối cùng thì lãnh đạo cao nhất của TPHCM - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng thẳng thắn nhìn nhận điều này "16 ngày qua chúng ta đã làm được rất nhiều việc, cứu được nhiều người nhưng cũng còn rất nhiều việc chưa làm được, nhiều người chưa cứu được. Đó là niềm đau chung, là khuyết điểm của hệ thống chính trị, khuyết điểm của người đứng đầu các cấp. Chúng ta xin nhân dân lượng thứ".

Đọc thêm

Cô Minh Thu, thầy Nhật và chỉ dấu của dạy học online

Cà phê tối -

Cô Minh Thu, thầy Nhật và chỉ dấu của dạy học online

“Cô giáo Minh Thu” bỗng chốc trở thành từ khóa nóng trong suốt mấy ngày vừa qua. Cô giáo 9x bỗng chốc nổi tiếng bởi việc dạy học livestream môn Vật lý với số lượng người xem lên tới 3 triệu lượt.

Hà Nội - ngày đầu giãn cách đợt 2

Phòng, chống COVID-19 -

Hà Nội - ngày đầu giãn cách đợt 2

Tối muộn hôm qua 23/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký, ban hành chỉ thị về việc "Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19", nhằm đảm bảo an toàn cho thủ đô, an toàn và sức khỏe cho nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Rất nhiều người nên học tập anh tài xế xe ôm Phan Nguyễn

Cà phê tối -

Rất nhiều người nên học tập anh tài xế xe ôm Phan Nguyễn

Đó là những người chỉ muốn chuyện bé xé ra to, chỉ muốn kích động gây chia rẽ người lao động, quần chúng nhân dân với chính quyền.

Lựa chọn trong những ngày chống dịch

Phòng, chống COVID-19 -

Lựa chọn trong những ngày chống dịch

Bội thực giữa những thông tin trên mạng xã hội, tôi thích chia sẻ này của “người nổi tiếng” Minh rau “Cách tốt nhất để trị bệnh chán đời là đứng dậy và làm điều gì đó. Hãy chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn. Nếu bạn ra ngoài và làm cho một số điều tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ lấp đầy thế giới với hy vọng, bạn sẽ lấp đầy bản thân với niềm vui nhỏ".

Cái bánh mì và sự mong manh của người lao động

Tiêu điểm -

Cái bánh mì và sự mong manh của người lao động

Việc một Phó Chủ tịch phường ở Nha Trang phạt người đi ra khỏi nhà vì đi mua bánh mì gây bức xúc lớn trong dư luận. Hơn cả những sai lầm cơ bản về định nghĩa lương thực, thực phẩm, thái độ của vị cán bộ này trước người dân thấp cổ bé họng làm người xem cảm thấy phát hoảng.

Xem phiên bản di động