BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 08:03

Đăng ký nhận tin tức mới

Con sắp trở lại trường, công nhân mừng ít, lo nhiều về an toàn của con

Hoài Thương 12/02/2020 19:40

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh, sinh viên sẽ trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết khá dài vì dịch viêm phổi do virus Corona. Đối với công nhân,con cái đi học là điều rất mừng với họ vì không phải lo trông con khi đi làm. Nhưng, sự an toàn của con cái trong mùa dịch lại là điều nhiều công nhân băn khoăn trong lần trở lại lớp học này.
con sap tro lai truong cong nhan mung it lo nhieu ve an toan cua con
Nhiều công nhân, chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay, sát trùng cho con mỗi ngày. Ảnh N.N

Những ngày qua, hầu hết công nhân đều vất vả trong việc lựa chọn phương án trông con, đặc biệt là công nhân có trẻ nhỏ đang học mầm non. Nhiều công nhân đành nhờ ông bà từ quê lên để trông con cho họ đi làm. Không ít công nhân thay ca nhau trông con mình và cả con hàng xóm. Mặc dù vất vả nhưng ai cũng cảm thấy an tâm vì con cái trong vòng tay chăm sóc của mình trước sự lây nhiễm virus Corona.

Tuần tới, con cái của công nhân hầu hết sẽ đi học, đi nhà trẻ trở lại. Họ sẽ không lo chăm con nhưng sẽ lo về sự an toàn của con ở trường, lớp liệu có thật sự bảo đảm sức khỏe.

PV Cuộc sống an toàn đã có cuộc khảo sát nhanh đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ trong khu công nghiệp tại Thủ Đức. Hầu hết phụ huynh đều an tâm tin tưởng nhà trường đã làm mọi biện pháp phòng dịch tốt nhất để bảo vệ an toàn cho các cháu đi trẻ, học sinh... Nhưng bên cạnh đó họ vẫn lo lắng rằng con đi học sẽ tiếp xúc bạn bè mà không biết có mắc bệnh dịch hay không. Trẻ con lại vô tư nên mình không thể kiểm soát được.

Chị Nguyễn Hà, công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung 1 chia sẻ: "Con gái chị năm nay 4 tuổi, đang học tại trường mầm non gần nhà. Tuần tới sẽ đi học trở lại. Tuy không còn lo lắng vấn đề trông giữ khi con nghỉ học, nhưng chị lại rất lo ngại về vấn đề an toàn sức khỏe của con".

con sap tro lai truong cong nhan mung it lo nhieu ve an toan cua con
Con sắp trở lại trường, cha mẹ mừng ít lo nhiều. Ảnh NN

Chị chỉ lo một vấn đề là cháu đi học, tiếp xúc bạn bè, lỡ đâu bị ốm, vậy thôi. Chị cũng hiểu nhà trường những ngày qua đã có nhiều biện pháp để vệ sinh lớp học, trường học ngăn chặn và phòng chống dịch viêm phổi do Virus Corona. Nhưng bản thân là mẹ, chị cũng không thể không lo lắng cho sự an toàn của con cái mình được”.  – Chị Hà cho biết thêm.

Xóm trọ công nhân những ngày này vang tiếng cười con trẻ, bởi chúng được nghỉ sau Tết quá dài, làm cho khu trọ rôm rả hẳn lên.

Anh Đông tâm sự rằng, con trai anh là đứa hiếu động, gặp bạn bè là đùa vui, nên thật sự rất lo lắng. Anh Đông cũng nói cho con nghe một số điều cần thiết về dịch virus Corona nhưng không chắc con mình hiểu được vì nó còn nhỏ. Tuy nhiên, mấy ngày ở nhà hai vợ chồng anh Đông cũng đã hướng dẫn con cách đeo khẩu trang đúng và rửa tay thật sạch. 

Trước đó, chiều 6/2, UBND TP. Hồ Chí Minh đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nghỉ đến hết ngày 16/2 để làm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó, ngày 17/2 các trường học từ mầm non đến đại học sẽ đi học lại bình thường.

con sap tro lai truong cong nhan mung it lo nhieu ve an toan cua con Trà Vinh: Công nhân lao động được sát khuẩn nhanh trước khi vào làm việc

Hiện tình hình dịch viêm phổi do virus Corona diễn biến ngày càng nguy hiểm và phức tạp. Công đoàn các công ty tại nhiều ...

con sap tro lai truong cong nhan mung it lo nhieu ve an toan cua con TP.HCM: Xóm trọ công nhân bình yên giữa mùa dịch virus corona

Những ngày qua công nhân khắp các khu công nghiệp đều lo lắng về sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch viêm ...

con sap tro lai truong cong nhan mung it lo nhieu ve an toan cua con Trao khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí cho người lao động

Sáng 11/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam và Liên đoàn Lao động huyện Kim Bảng vừa trao tặng khẩu trang và nước rửa ...

con sap tro lai truong cong nhan mung it lo nhieu ve an toan cua con Sơn La: Hoàn thành phun thuốc khử trùng 601 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Sơn La đã được phun thuốc khử trùng nhằm đảm bảo kế hoạch đón ...

 

 

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile