Chủ nhật 27/09/2020 01:08

Công bố quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công đoàn

Bài nổi bật - Ngọc Tú

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Trường Đại học (ĐH) Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về thành lập Hội đồng và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.
cong bo quyet dinh cong nhan chu tich hoi dong truong truong dai hoc cong doan
Ra mắt Hội đồng trường

Tới dự Lễ công bố, về phía Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam có các đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực; Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch; đại diện các ban, văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam và các đơn vị liên kết. Về phía Trường ĐH Công đoàn có PGS.TS Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Thời gian qua, Trường ĐH Công đoàn đã khắc phục khó khăn, chủ động, tích cực nghiên cứu các quy định mới của pháp luật; liên hệ chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kịp thời xin ý kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong việc triển khai quy trình thành lập Hội đồng trường, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức Hội nghị đại biểu để bầu các thành viên Hội đồng trường. Kết quả Hội nghị đại biểu bầu một lần đủ các thành viên của Hội đồng trường theo đề án đã chuẩn bị và kết quả bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng trường thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phù hợp của tập thể lãnh đạo, giảng viên, giáo viên đối với quy định mới của pháp luật.

Theo các quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Hội đồng trường Trường ĐH Công đoàn gồm 19 thành viên là lãnh đạo nhà trường, công đoàn, trưởng, phó một số khoa, phòng; đại diện giảng viên, sinh viên và các thành viên đến từ một số cơ quan ngoài nhà trường. Tiến sĩ Lê Cao Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Duy Vũ - Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng công bố quyết định điều động đồng chí Lê Cao Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo đến công tác tại Trường ĐH Công đoàn, chuyển thành cán bộ cơ hữu của Trường và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

cong bo quyet dinh cong nhan chu tich hoi dong truong truong dai hoc cong doan
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ chúc mừng Tân Chủ tịch Hội đồng trường

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải chúc mừng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trường Đại học Công đoàn. “Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tin tưởng 19 thành viên đã được tín nhiệm, đề cử và được Hội nghị đại biểu nhà trường bầu tham gia Hội đồng trường sẽ là một tập thể năng động, đoàn kết, dân chủ, hiệu quả để tiếp tục làm nên những kết quả to lớn hơn cho nhà trường và cho tổ chức Công đoàn” - đồng chí Trần Thanh Hải nói.

cong bo quyet dinh cong nhan chu tich hoi dong truong truong dai hoc cong doan
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu tại Lễ công bố.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH được Quốc hội khóa XIV thông qua đã xác lập một số nội dung quan trọng đối với việc đổi mới quản lý giáo dục nói chung và quản lý giáo dục đại học nói riêng. Trong đó, xác định “Hội đồng trường của trường ĐH công lập là tổ chức quản trị, thực hiện quyền đại diện của chủ sở hữu và các bên có lợi ích liên quan”. Đây là vấn đề rất mới và rất lớn nên đồng chí Trần Thanh Hải lưu ý Hội đồng trường 3 vấn đề để nghiên cứu thực hiện. Trước hết là xây dựng và vận hành tốt quy chế tổ chức hoạt động, quy chế tài chính, quy chế dân chủ cơ sở của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và quy định pháp luật khác có liên quan.

Hai là đầu tư nghiên cứu, xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hàng năm của nhà trường đáp ứng yêu cầu tình hình mới, mang lại tính đột phá và có lộ trình sát hợp để phát triển nhanh, bền vững Trường ĐH Công đoàn. Đồng thời, sớm thực hiện hoá vai trò đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn cho tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Ba là phải thực hiện tốt việc công khai, minh bạch thông tin, chế độ báo cáo; chịu sự thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền; thực hiện trách nhiệm giải trình trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của Hội đồng trường, tiến hành giám sát việc tổ chức thực hiện các quyết định của Hội đồng trường, việc tuân thủ pháp luật, quy chế dân chủ và trách nhiệm giải trình của Hiệu trưởng nhà trường, giám sát quản lý tài sản, tài chính nhà trường theo quy định.

cong bo quyet dinh cong nhan chu tich hoi dong truong truong dai hoc cong doan
Đồng chí Lê Cao Thắng - Tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Công đoàn.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Cao Thắng - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Công đoàn cho biết, trải qua hơn 20 năm công tác, đồng chí cũng đã có 10 năm gắn bó với môi trường giáo dục ĐH. Là Chủ tịch cơ hữu đầu tiên của Hội đồng trường là một vinh dự và trách nhiệm lớn lao đối với ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, cũng là ngôi trường vinh dự 5 lần được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. "Tôi ý thức rõ ràng những kỳ vọng mà Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tập thể giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên đặt ra cho Hội đồng trường và cá nhân tôi. Và, tôi cảm thấy đã đủ dũng khí và nhiệt huyết để đảm đương công việc này” - đồng chí Lê Cao Thắng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đảm nhận nhiệm vụ mới sẽ có nhiều thách thức nên đồng chí Lê Cao Thắng bày tỏ mong muốn được đồng hành, đoàn kết, quyết tâm cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường ổn định và phát triển Trường ĐH Công đoàn trở thành một trong số những trường ĐH uy tín, có thương hiệu tại Việt Nam. Tiếp tục phát huy thành quả của những thời kỳ trước đã được thừa nhận, kế thừa. Duy trì sự ổn định để phát triển nhà trường trên cơ sở đoàn kết nội bộ, làm việc sáng tạo.

Cuối cùng, Tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Công đoàn hy vọng sẽ xây dựng một ngôi trường mà từ lãnh đạo trường, cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên và phụ huynh của họ đều thấy hạnh phúc khi được làm việc, học tập và cống hiến.

Ngay sau Lễ công bố, Hội đồng trường Trường ĐH Công đoàn đã tiến hành phiên họp đầu tiên để triển khai các nhiệm vụ.

cong bo quyet dinh cong nhan chu tich hoi dong truong truong dai hoc cong doan
Đoàn đại biểu dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường.

Trước đó, các đại biểu dự lễ công bố quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thành lập Hội đồng và công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Công đoàn đã dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường.

Cô gái nhân ái và người cha bắt rắn Cô gái nhân ái và người cha bắt rắn
Góp công may những chiếc áo blouse đến đội ngũ y tế chống dịch ở Đà Nẵng Góp công may những chiếc áo blouse đến đội ngũ y tế chống dịch ở Đà Nẵng
Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/8
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 26/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 26/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 26/9, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 32,7 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có trên 992.000 ca tử vong và hơn 24,1 triệu ca đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng. Hiện có 21.842 người đang cách ly chống dịch.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 24/9, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 32 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có trên 981.000 ca tử vong và hơn 23,6 triệu ca đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng. Hiện có 20.590 người đang cách ly chống dịch.

"Miền Trung: Công đoàn đồng hành với người lao động sau dịch Covid-19"

Bài nổi bật -

"Miền Trung: Công đoàn đồng hành với người lao động sau dịch Covid-19"

Tọa đàm trực tuyến "Miền Trung: Công đoàn đồng hành với người lao động sau dịch Covid- 19" do Tạp chí Lao động và Công đoàn thực hiện sẽ diễn ra vào 14h ngày 24 tháng 9 năm 2020.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 23/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 23/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 23/9, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 31,7 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có trên 974.000 ca tử vong và hơn 23,3 triệu ca đã khỏi bệnh. Đại dịch Covid-19 dường như đang tăng tốc trên toàn cầu, các ca nhiễm mới trong tuần qua tăng lên mốc mới, gần 2 triệu ca trong 7 ngày dù số ca tử vong giảm. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã 21 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng. Hiện có hơn 20.000 người đang cách ly chống dịch.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 22/9, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 31,4 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có trên 968.000 ca tử vong và hơn 23 triệu ca đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã 20 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng. Hiện có gần 24.000 người đang cách ly chống dịch.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 20/9, toàn thế giới đã ghi nhận gần 31 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có trên 960.000 ca tử vong và hơn 22,5 triệu ca đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sang ngày thứ 18 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.

Đọc thêm

Sứ mệnh “có 1-0-2” – Vận chuyển vaccine Covid-19 khắp thế giới

Bài nổi bật -

Sứ mệnh “có 1-0-2” – Vận chuyển vaccine Covid-19 khắp thế giới

Đại dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp. Hơn bao giờ hết, việc cần có đủ vaccine để trở lại cuộc sống bình thường, là mong muốn của nhiều quốc gia trong bối cảnh hiện nay.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 19/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 30,6 triệu, hơn 955 nghìn người tử vong và hơn 22,3 triệu người đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sang ngày thứ 17 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 18/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 18/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 18/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt 30,3 triệu, hơn 950 nghìn người tử vong và hơn 22 triệu người đã khỏi bệnh. Một loạt các nước châu Âu đang áp đặt các biện pháp ứng phó mới sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục. Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu cảnh báo các nước không nên giảm thời gian cách ly người có nguy cơ lây nhiễm. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sang ngày thứ 16 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 17/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 17/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 17/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt 3 triệu, hơn 944 nghìn người tử vong và hơn 21,7 triệu người đã khỏi bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo nhóm người 15-49 tuổi nhập viện ngày càng tăng. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sang ngày thứ 15 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam hiện đã chữa khỏi 936/1.063 bệnh nhân.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/9

Bài nổi bật -

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 16/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 29,7 triệu, hơn 938 nghìn người tử vong và hơn 21,5 triệu người đã khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến hôm nay đã 2 tuần, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam hiện đã chữa khỏi 931/1.063 bệnh nhân.

Xem phiên bản di động