Thứ năm 28/05/2020 18:47
nha-may-alumin-nhan-co
Quảng Trị:

Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Trường iSchool

Cách làm hay - Hải Hà

Công đoàn ngành Giáo dục mới đây tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp 63 đoàn viên công đoàn tại Trường iSchool Quảng Trị. Đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đến dự.    

 

cong bo quyet dinh thanh lap cong doan co so truong ischool
Trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở tại Trường iSchool Quảng Trị

Tại Quảng Trị, Trường Hội nhập quốc tế iSchool là khu trường học thứ 13 của Hệ thống iSchool. Với hạ tầng đồng bộ và áp dụng mô hình giáo dục chất lượng cao, iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động sẽ tạo cơ hội tốt cho các em học sinh được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, thân thiện nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn tỉnh  và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đăng Bảo lưu ý, sau khi thành lập, Công đoàn cơ sở Trường iSchool cần có sự gắn kết với người lao động nhằm phát huy vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng các đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, khi được tham gia vào tổ chức công đoàn, các đoàn viên cần có sự gắn kết với nhau cùng với lãnh đạo chuyên môn xây dựng Trường iSchool ngày càng phát triển.

Đồng thời đề nghị phía Công đoàn ngành Giáo dục cần tổ chức các lớp tuyên truyền giúp các đoàn viên tại Trường iSchool Quảng Trị hiểu rõ hơn về tổ chức công đoàn…, thông qua tổ chức công đoàn để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên. Sau khi ra mắt, ổn định tổ chức hoạt động, công đoàn cơ sở Trường iSchool cần xây dựng quy chế phối hợp giữa hiệu trưởng với Ban chấp hành công đoàn cơ sở để thuận lợi cho việc hoạt động.

Đến nay, Công đoàn ngành Giáo dục đã có 35 công đoàn cơ sở trực thuộc. Các tổ chức công đoàn cơ sở sau khi được thành lập đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị tổ chức tốt các phong trào thi đua và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với đoàn viên công đoàn và người lao động. Đồng thời tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, củng cố xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

cong bo quyet dinh thanh lap cong doan co so truong ischool Công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể có lợi cho thuyền viên, người lao động

Năm 2019, Công đoàn Công ty CP Vận tải biển Việt Nam tiếp tục  ký kết với NSDLĐ bản Thỏa ước lao động tập thể ...

cong bo quyet dinh thanh lap cong doan co so truong ischool An toàn và lòng tham

An toàn không bao giờ đồng hành với lòng tham. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn và những đồng tiền dễ kiếm, dễ ...

cong bo quyet dinh thanh lap cong doan co so truong ischool Anh hùng Nguyễn Văn Bảy được tổ chức lễ tang trong hai ngày

Lễ tang của anh hùng Nguyễn Văn Bảy, phi công từng bắn rơi 7 máy bay Mỹ, sẽ được tổ chức trang trọng trong 2 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

nu cong nhan dan toc bo y hai lan duoc cong doan ho tro nha o

Cách làm hay -

Nữ công nhân dân tộc Bố Y hai lần được công đoàn hỗ trợ nhà ở

Hai lần dựng nhà, công nhân Dương Thị Mùi (Công ty Lâm nghiệp Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã được công đoàn chung lưng gánh đỡ, tận tình sửa chữa.    

ho tro doan vien nguoi lao dong kho khan thong qua mo hinh tuong tro cong doan

Cách làm hay -

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn thông qua mô hình “Tương trợ công đoàn”

Tặng đoàn viên, người lao động khó khăn những vật dụng thiết yếu trong gia đình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) triển khai thực hiện. 

kheo leo trong thuong luong nang cao phuc loi cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Khéo léo trong thương lượng nâng cao phúc lợi cho người lao động

Nhờ sự khéo léo trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, Công đoàn Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà không chỉ nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao từ phía Ban lãnh đạo công ty mà còn là sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của người lao động (NLĐ). Mới đây nhất là việc tham mưu cải thiện, nâng mức ăn ca cho đoàn viên, NLĐ.

tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19

Cách làm hay -

Tập đoàn tưởng thưởng công nhân vì “đã làm việc không ngừng nghỉ” trong dịch Covid-19

Sanofi Việt Nam (TP.HCM) vừa gửi thông báo đến toàn thể người lao động của công ty bức thư của Giám đốc Điều hành (CEO) Sanofi toàn cầu về việc “tưởng thưởng cho tất cả công nhân đã đi làm thường xuyên trong nhà máy” khi dịch Covid-19 vẫn đang hiển hiện.

to chuc cac phong trao thi dua de gop suc chong dich

Cách làm hay -

Tổ chức các phong trào thi đua để góp sức chống dịch

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động và sinh viên của trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã đề xuất phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cùng thành phố.

giot sua yeu thuong lan toa nghia tinh trao tang cac chien si ao trang

Cách làm hay -

Giọt sữa yêu thương, lan tỏa nghĩa tình trao tặng các chiến sĩ áo trắng

Thấu hiểu được nỗi vất vả của các y, bác sĩ đang phải ngày đêm căng mình chống dịch, trong đó có cả những điều dưỡng đang mang thai cũng xung phong lên tuyến đầu, sát cánh cùng đồng nghiệp, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Hiệp hội sữa Việt Nam vận động hỗ trợ 14.400 suất sữa cho con đoàn viên, người lao động, cán bộ nữ đang mang thai và cho con bú tham gia chống dịch Covid-19.

Đọc thêm

linh hoat nhieu bien phap phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Linh hoạt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Giữa thời điểm đại dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona (Covid-19) gây ra, Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã thực hiện nhiều biện pháp, cách làm hay để phòng và tránh sự lây nhiễm tới người lao động, ổn định đời sống sản xuất tại công ty.

chia ca lap vach ngan ban an bao ve nguoi lao dong

Cách làm hay -

Chia ca, lắp vách ngăn bàn ăn bảo vệ người lao động

Nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye (Yên Khánh, Ninh Bình) đã đề xuất với lãnh đạo công ty những biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động như chia ca ăn trưa, lắp vách ngăn tại bàn ăn,...

dung chan lay nuoc sat khuan tay phong chong lay nhiem covid 19

Cách làm hay -

“Dùng chân lấy nước sát khuẩn tay” phòng chống lây nhiễm Covid-19

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong mùa Covid-19 do Công đoàn ngành và Sở Y tế Sơn La phát động, bác sỹ Tùng nghiên cứu chế tạo dụng cụ lấy nước sát khuẩn tay bằng chân.

ldld tinh binh duong van dong chu nha tro mien giam tien tro cho lao dong ngheo

Cách làm hay -

LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền trọ cho lao động nghèo

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Bình Dương đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Một trong các hoạt động đó là vận động các cơ sở kinh doanh nhà trọ miễn, giảm tiền phòng cho người lao động thuê trọ.    

ninh binh cong doan huyen yen khanh tang cuong cong tac phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Ninh Bình: Công đoàn huyện Yên Khánh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Yên Khánh (Ninh Bình) từ huyện đến cơ sở đang tham gia tích cực, sáng tạo trên “mặt trận” phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

ung dung cong nghe giup nguoi lao dong lam tot cong viec trong dich covid 19

Cách làm hay -

Ứng dụng công nghệ giúp người lao động làm tốt công việc trong dịch Covid-19

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho TP.HCM trong bối cảnh hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã triển khai nhiều phương án, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin giúp người lao động hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ thông tin giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người dân và nhân viên ngành điện.

thoat ngheo nho vay von cong doan

Cách làm hay -

Thoát nghèo nhờ vay vốn công đoàn

Hoạt động không vì mục đích lợi nhuận mà hướng tới việc cải thiện, nâng cao đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), nhiều năm qua, Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc, mang lại cơ hội thoát nghèo cho hàng chục ngàn CNVCLĐ thông qua việc cho đoàn viên, CNVCLĐ vay vốn với thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng.  

doan vien gop luong chong covid 19 doi pho han man

Cách làm hay -

Đoàn viên góp lương chống Covid-19, đối phó hạn mặn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng giám đốc và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đoàn viên, cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty đã đồng lòng trích 1 ngày lương, góp sức chống dịch Covid-19, hỗ trợ các tỉnh đối phó với hạn mặn.

chia khoa vang de nu cong nhan lao dong thoat ngheo

Cách làm hay -

"Chìa khóa vàng" để nữ công nhân lao động thoát nghèo

Trước tình hình đời sống của một bộ phận CNLĐ, nhất là lao động nữ còn khó khăn, tổ chức Công đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ họ vay vốn phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống.

doan vien nguoi lao dong evnhcmc gop suc chong covid 19

Cách làm hay -

Đoàn viên, người lao động EVNHCMC góp sức chống Covid-19

Góp sức cùng với TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19, đoàn viên, cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã đóng góp 300 triệu đồng.

Xem phiên bản di động