Thứ năm 24/09/2020 09:08

Công đoàn An Giang: Chung tay cùng hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid - 19

Công đoàn Việt Nam - Cẩm Tú

Tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh) Nguyễn Thanh Bình cho biết: An Giang là địa phương nằm trong vùng kiểm soát dịch Covid-19. Kết quả đó là sự chung tay tích cực phòng chống dịch của toàn hệ thống chính trị, trong đó có tổ chức công đoàn.    
cong doan an giang chung tay cung he thong chinh tri phong chong dich covid 19

Công ty May mặc Lu An thực hiện biện pháp khử trùng khu vực ăn uống của CNLĐ

Dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn có nhiều linh động trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Cụ thể, tổ chức 332 cuộc truyền thông hướng dẫn thực hiện đúng cách phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ công đoàn và CNLĐ; treo trên 200 băng ron, cấp phát gần 20.000.000 tờ rơi, áp phích về phòng, chống dịch bệnh; phun thuốc diệt khuẩn tại nhà xưởng; vận động mạnh thường quân hỗ trợ 5.400 khẩu trang y tế phát cho CNLĐ (CĐ các Khu Công nghiệp tỉnh, Tân Châu); đồng thời vận động đoàn viên, CNVCLĐ hiến tặng trên 728 túi máu nhằm bổ sung ngân hàng máu phục vụ công tác điều trị bệnh.

Ngoài ra, còn linh động triển khai một số hoạt động như: vận động may gần 10.000 khẩu trang phát miễn phí cho đoàn viên, CNLĐ (Long Xuyên, Trường Cao đẳng Nghề An Giang), thu gom rác vệ sinh môi trường (Chợ Mới), chế tạo nước rửa tay kháng khuẩn (Trường Cao đẳng Y tế)…. Đối với Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh chỉ đạo các CĐCS doanh nghiệp phối hợp Ban Giám đốc thực hiện nhanh công tác phòng chống dịch bệnh trước khi CNLĐ trở lại làm việc sau Tết. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch, kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang đến từng NLĐ, bố trí nhiều bồn rửa tay bằng xà phòng tại các bếp ăn; Phối hợp ngành chức năng thực hiện cách ly, bố trí cán bộ túc trực theo dõi tình hình sức khỏe của NLĐ Trung Quốc (trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết). Chủ động nắm tình hình, tâm trạng nhằm kịp thời tuyên truyền, giải thích để NLĐ an tâm lao động, ngăn ngừa lan rộng các tình huống ngừng việc tạm thời, lãng công ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp.

Riêng Công đoàn ngành Y tế, ngoài việc cùng hệ thống chính trị chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19, Chủ tịch Công đoàn ngành Dương Thị Thu Cúc còn kêu gọi: “Mỗi cán bộ, đoàn viên ngành y tế bằng trách nhiệm, lương tâm của người thầy thuốc hãy phát huy hiệu quả về chuyên môn, đảm bảo chăm sóc tốt sức khỏe cộng đồng, thực hiện nghiêm chế độ bảo hộ trong quá trình thăm, khám bệnh để góp sức khống chế thành công, không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang”.

cong doan an giang chung tay cung he thong chinh tri phong chong dich covid 19

Cán bộ Công đoàn trực thuộc LĐLĐ thành phố Long Xuyên tham gia tập huấn kỹ năng phòng chống dịch Covid-19

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, để chung tay cùng hệ thống chính trị cũng như góp phần chia sẻ những khó khăn cho đoàn viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú cho biết, sẽ xuất Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh để hỗ trợ khoảng 100 đoàn viên tại các trường mầm non, nhà trẻ tư thục đang phải tạm ngừng hoạt động; các công nhân nữ trong các doanh nghiệp phải tạm nghỉ việc ở nhà trông giữ con do phải nghỉ học; trang bị khoảng 13.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, khoảng 650 chai nước rửa tay cho CNLĐ tại các nghiệp đoàn và doanh nghiệp gặp khó khăn. Đồng thời, đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng khảo sát, có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất ngành nghề chế biến thủy sản; có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Ngoài ra, yêu cầu các cấp công đoàn phải xác định rõ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách; tiếp tục chung tay cùng hệ thống chính trị chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho mọi tình huống khi có diễn biến xấu xảy ra và tiếp tục quán triệt tinh thần “Tương thân, tương ái” trong phòng chống dịch của Chính phủ đề ra.

cong doan an giang chung tay cung he thong chinh tri phong chong dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/3

Tính đến 7h ngày 19/3, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới diễn biến phức tạp. Covid -19 đã xuất hiện ở 173 ...

cong doan an giang chung tay cung he thong chinh tri phong chong dich covid 19 Hà Nội: Thu giữ nửa triệu chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 17 vừa thu giữ 500.000 chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn không rõ nguồn gốc.

cong doan an giang chung tay cung he thong chinh tri phong chong dich covid 19 Anh chị nạt nộ ai?

Trở về từ trời Âu để tránh dịch, một số người đã gây náo loạn cả sân bay. Dẫu biết là họ đang lo lắng, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Công đoàn Việt Nam -

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Khi nghỉ việc, nếu đủ điều kiện, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc BHXH một lần. Do đó, để được hưởng trọn quyền lợi về bảo hiểm khi nghỉ việc, người lao động phải thực hiện ngay những việc sau:

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

Đọc thêm

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, từ rất sớm đã có những chỉ dẫn về vai trò của tổ chức Công đoàn đối với công nhân. Vận dụng tư tưởng của Người, Đảng ta luôn chủ trương xây dựng giai cấp công nhân (GCCN) và phát triển tổ chức Công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Hoạt động -

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Trong hàng nghìn bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện do công đoàn tổ chức. Đây không chỉ là những hình đẹp mà còn mang đến cho chúng ta những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Những nỗ lực gắn kết  người lao động và doanh nghiệp

Hoạt động -

Những nỗ lực gắn kết người lao động và doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định là nhằm đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Với tỉnh Khánh Hòa, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi địa phương có nhiều DN và đang trong lộ trình đạt được số lượng DN phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

Công đoàn Việt Nam -

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

“Ai cũng bảo giáo viên là một nghề cao quý, thanh tao... Và tôi cũng không ngoại lệ, tôi luôn tự hào khi được làm cô giáo mầm non - một nghề đặc biệt khi mà chúng tôi không chỉ “dạy” mà còn “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, yêu thương trẻ như chính con của mình”, đó là lời bộc bạch của cô Vũ Thị Kim Thoa – giáo viên Trường Mầm non Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Bối cảnh hiện nay và nhu cầu đổi mới lý luận công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Bối cảnh hiện nay và nhu cầu đổi mới lý luận công đoàn

Hiện nay, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đang xây dựng Đề án đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, Tổng Liên đoàn cần chủ trì liên kết các cơ quan nghiên cứu và các nhà khoa học để có những chương trình nghiên cứu cho một chặng đường phát triển mới của Công đoàn Việt Nam.

Xem phiên bản di động