Thứ tư 08/12/2021 02:02
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Bình Phước quan tâm nhà ở cho đoàn viên, người dân tộc thiểu số

Cách làm hay - Dương Thùy

Dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 nhưng LĐLĐ tỉnh Bình Phước vẫn nỗ lực hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.
Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 20 “Mái ấm Công đoàn”
Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước (thứ 2 từ phải sang) tặng "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động.

Cụ thể, trong năm 2021, Công đoàn tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ 18 “Mái ấm Công đoàn”, tu sửa 4 căn nhà và tặng thêm 7 căn nhà “Mái ấm tình thương” để đoàn viên, người lao động, người dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống.

Tỉnh Bình Phước là địa phương đặc thù với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, công nhân lao động từ nhiều tỉnh thành về đây sinh sống, lập nghiệp. Thêm vào đó, dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của họ. Công đoàn tỉnh Bình Phước đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đoàn viên, người lao động khó khăn vì dịch, người lao động là F0, F1 hay chưa có việc làm,…

Bên cạnh đó, đoàn viên, người lao động, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở cũng là đối tượng được LĐLĐ tỉnh đặc biệt quan tâm. Điều này được thể hiện qua 18 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” mà Công đoàn Bình Phước đã hỗ trợ với tổng số tiền là 830 triệu đồng; trong đó có hỗ trợ tu sửa 4 căn nhà.

Riêng trong năm 2021, Công đoàn tỉnh Bình Phước còn vận động, phối hợp với chính quyền, nhà hảo tâm tặng thêm 7 căn nhà “Mái ấm tình thương” (mỗi căn trị giá 80 triệu đồng) cho gia đình người dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở. Đây là hoạt động mới, mang đầy tính nhân văn, tương thân, tương ái, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số của LĐLĐ tỉnh Bình Phước.

Công đoàn Bình Phước quan tâm nhà ở cho đoàn viên, người dân tộc thiểu số
Gia đình chị Sầm Thị Yên được nhận "Mái ấm Công đoàn"

Chị Sầm Thị Yên (quê ở Cao Bằng) hiện là giáo viên tại Trường Tiểu học Chu Văn An ( huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) là hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện xây nhà ở. Sau khi khảo sát thực tế, LĐLĐ huyện Phú Riềng đã hướng dẫn thủ tục, giấy tờ để chị Yên hoàn tất hồ sơ trình LĐLĐ tỉnh Bình Phước xem xét, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”.

Chị Yên là người dân tộc Nùng, chồng chị quê ở Bắc Kạn. Cả hai vợ chồng hiện đang làm việc và sinh sống tại Bình Phước. Năm 2012 chị Yên vào Bình Phước để xin việc, đến năm 2014 chị Yên lập gia đình. Hiện chị Yên có hai con. Chị là giáo viên nên lương thấp, chồng chị làm nông. Hằng tháng vợ chồng chắt bóp chi tiêu mới đủ để trang trải cuộc sống.

“Tôi được Công đoàn tặng 50 triệu đồng, sau đó hai vợ chồng quyết định xây nhà nên đi vay mượn thêm chứ không có tiền tích lũy. Khi được Công đoàn giúp đỡ, vợ chồng tôi vui lắm, bao năm vất vả cuối cùng chúng tôi cũng có căn nhà để ở”, chị Yên chia sẻ.

Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình chị Yên với tổng diện tích xây dựng 92,4m2, kinh phí xây dựng là 230 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh Bình Phước hỗ trợ từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh là 50 triệu đồng.

Công đoàn Bình Phước quan tâm nhà ở cho đoàn viên, người dân tộc thiểu số
Công đoàn tỉnh Bình Phước hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình chị Thị Ben

Gia đình chị Thị Ben (dân tộc Stiêng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) cũng vừa được nhận hỗ trợ 80 triệu đồng từ LĐLĐ tỉnh Bình Phước và các nhà hảo tâm để xây dựng nhà ở. Khi liên hệ với gia đình chị Ben, tôi được biết, căn nhà của vợ chồng anh chị đang khởi công.

Trò chuyện với tôi là chồng chị Ben - anh Điểu Phăn. Anh Phăn cho biết, hiện tại vì dịch bệnh, hai vợ chồng anh không đi làm, các con cũng thất nghiệp, chính vì thế, cuộc sống gia đình rất khó khăn, nhà ở cũng chưa có.

Khi nhận được tiền hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh Bình Phước, anh Phăn vui mừng kể: “Nhà tôi được xây dựng mấy hôm rồi, Công đoàn tặng 80 triệu, còn lại tôi mượn bà con hàng xóm. Căn nhà tôi xây hết 130 triệu đồng. Gia đình tôi vui mừng lắm vì sắp có nhà mới để ở. Tôi cảm ơn Công đoàn đã giúp đỡ!”.

Công đoàn Bình Phước quan tâm nhà ở cho đoàn viên, người dân tộc thiểu số
Trong năm 2021, LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã tặng 18 căn "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động.

Ông Huấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước cho biết, với chức năng và nhiệm vụ của mình Công đoàn Bình Phước luôn nỗ lực để hỗ trợ tốt nhất cho đoàn viên, người lao động tỉnh nhà. Trong năm 2021, Công đoàn tỉnh nhận thấy rằng, những gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn cũng rất cần được giúp đỡ vì vậy ngoài việc hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ tỉnh phối hợp với chính quyền, vận động cùng nhà hảo tâm tặng tiền để bà con dân tộc thiểu số xây dựng “Mái ấm tình thương”.

Bình Phước: Dự kiến chi hơn 30 tỷ đồng chăm lo đoàn viên, NLĐ dịp Tết Nguyên đán 2022 Bình Phước: Dự kiến chi hơn 30 tỷ đồng chăm lo đoàn viên, NLĐ dịp Tết Nguyên đán 2022

Đây là kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới của LĐLĐ tỉnh Bình Phước. Do ...

Bình Phước: Kiểm tra phòng, chống dịch Covid -19 tại doanh nghiệp trong tình hình mới Bình Phước: Kiểm tra phòng, chống dịch Covid -19 tại doanh nghiệp trong tình hình mới

Do tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng tại Bình Phước, để đảm bảo an toàn sản xuất, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh ...

Chương trình“Sóng và máy tính cho em” tiếp nhận hơn 25 tỷ đồng khi phát động Chương trình“Sóng và máy tính cho em” tiếp nhận hơn 25 tỷ đồng khi phát động

Vừa qua, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ phát động trực tuyến triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Ký kết TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp để người lao động được chăm lo nhiều hơn

Cách làm hay -

Ký kết TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp để người lao động được chăm lo nhiều hơn

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ trên địa bàn với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ I do Tạp chí LĐ&CĐ tổ chức nhằm phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn chăm lo trong một quá trình; nhờ sự chăm lo ấy, cuộc sống của đoàn viên, NLĐ có sự thay đổi tích cực, theo hướng bền vững. Qua đó, nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, NLĐ.

Tôi có một giấc mơ

Cách làm hay -

Tôi có một giấc mơ

“Tôi từng có một giấc mơ rất kỳ lạ, ở đó, tôi thấy mình và con được sống trong một ngôi nhà khang trang, cuộc sống gia đình bớt khó khăn, vất vả hơn. Trong giấc mơ, tôi đã nở một nụ cười thật hạnh phúc”.

Đọc thêm

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa góp tấm lòng san sẻ yêu thương với nông dân, ngư dân

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa góp tấm lòng san sẻ yêu thương với nông dân, ngư dân

Để góp sức cùng san sẻ những vất vả với nông dân, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh triển khai hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản giúp nông dân trên địa bàn.

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Cách làm hay -

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Công nghệ và Thực phẩm IP khai trương Siêu thị “Phúc lợi đoàn viên - Union Mart” dành cho công nhân lao động tại Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

“Nghìn lít xăng” chia sẻ khó khăn với người lao động hồi hương đi qua TP Đà Nẵng

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

“Nghìn lít xăng” chia sẻ khó khăn với người lao động hồi hương đi qua TP Đà Nẵng

LĐLĐ TP Đà Nẵng đã triển khai chương trình "Nghìn lít xăng miễn phí" để chia sẻ khó khăn cho người lao động hồi hương ngang qua thành phố.

Chương trình“Sóng và máy tính cho em” tiếp nhận hơn 25 tỷ đồng khi phát động

Cách làm hay -

Chương trình“Sóng và máy tính cho em” tiếp nhận hơn 25 tỷ đồng khi phát động

Vừa qua, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ phát động trực tuyến triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh. Chương trình nhằm vận động, quyên góp từ các nguồn lực xã hội để trang bị máy tính, điện thoại thông minh, hạ tầng Internet hỗ trợ dạy và học trực tuyến.

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Gia đình có người F0, F1 phải đi điều trị bệnh hoặc cách ly tập trung nên không có ai chăm lo việc nhà. Những cán bộ Công đoàn ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến nhà để chăm sóc heo, gà, thu hoạch nông sản giúp người dân.

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 4 tháng qua đã ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động của Công đoàn Nghệ An. Nhưng với tinh thần chủ động, linh hoạt, đổi mới, Công đoàn Nghệ An đã sáng tạo nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Xem phiên bản di động