BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 04:52

Đăng ký nhận tin tức mới

Công đoàn các doanh nghiệp than tiếp tục đồng hành cùng chuyên môn phòng, chống dịch

PV 21/03/2020 19:30

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị doanh nghiệp than với sự tham gia của công đoàn tiếp tục tăng cường thực hiện nhiều biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo ổn định sản xuất, bảo vệ sức khỏe người lao động.
cong doan cac doanh nghiep than tiep tuc dong hanh cung chuyen mon phong chong dich
Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn chăm lo, bảo vệ sức khỏe người lao động trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh 

Tại Công ty Than Uông Bí, Công đoàn công ty phối hợp chặt chẽ cùng chuyên môn tiếp tục tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn người lao động các biện pháp phòng, chống Covid-19 một cách hiệu quả nhất. Công ty cũng thực hiện việc phun chất khoáng khuẩn tại nơi làm việc và các khu tập thể; cấp máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, bông tẩm cồn, nước rửa tay khô, nước súc miệng cho các đơn vị, cấp khẩu trang cho người lao động. Vệ sinh vật dụng cá nhân, bàn làm việc bằng chất tẩy rửa; yêu cầu người lao động đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc, nơi công cộng hoặc tham gia giao thông; hạn chế, tiếp xúc gần đối với người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; hạn chế tụ tập đông người, hạn chế tối đa việc đi công tác những nơi là vùng dịch... thực hiện khai báo y tế với tinh thần chính xác, trung thực nhất.

Đối với những vị trí ra vào khu làm việc, thời gian qua công ty đã bố trí cán bộ đo thân nhiệt người lao động ra vào; xây dựng phương án hành động dự phòng khi có tình huống và diễn biến xấu nhất.

Công ty CP Than Hà Lầm hiện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19. Thời gian qua, công ty đã chủ động đề ra các giải pháp nhằm tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch bệnh như: Theo dõi, quan sát những biểu hiện về sức khỏe của người lao động, đặc biệt cán bộ, người lao động trở lại làm việc sau khi đi đến từ các vùng dịch, vùng có người đang được cách ly, từ đó kịp thời tuyên truyền vận động người lao động tự giác đến kiểm tra, khám tại các cơ sở y tế.

Công ty cũng thực hiện phun khử trùng 01 lần/tuần tại trụ sở làm việc, trạm Y tế, thu tập thể công nhân, khai trường sản xuất, xe đưa đón người lao động. Đồng thời đầu tư mua mới thêm 09 máy đo thân nhiệt, 1.500 bình tông đựng nước uống (loại 1 lít) dùng để cấp phát hàng ca cho công nhân làm việc trong hầm lò; cấp phát miễn phí 750 chai gel sát khuẩn rửa tay khô, 10.000 khẩu trang y tế, 16.400 khẩu trang vải kháng khuẩn. Duy trì chặt chẽ công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn của Công ty, thực hiện ăn chín uống sôi, giám sát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào đã được kiểm dịch…

cong doan cac doanh nghiep than tiep tuc dong hanh cung chuyen mon phong chong dich
Cấp phát khẩu trang, nước diệt khuẩn cho người lao động

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn công ty đã chủ động phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền đến người lao động về công tác phòng, chống dịch, kiểm soát tốt các nguy cơ gây dịch bệnh lây lan. Công đoàn đã mua 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 150 chai gel sát khuẩn rửa tay khô cấp phát cho công nhân, người lao động trong công ty nhằm tăng cường đảm bảo an sức khỏe cộng đồng nói chung và người lao động trong công ty nói riêng.

Tại Công ty than Mạo Khê, ngoài việc tổ chức kiểm tra sức khỏe đầu ca cho người lao động, đo thân nhiệt bằng máy nhiệt kế hồng ngoại nhằm phát hiện nhanh chóng và kịp thời các trường hợp không đảm bảo sức khỏe hoặc có dấu hiệu nghi ngờ mắc dịch bệnh, thời gian qua, các nhân viên Trạm Y tế của công ty còn triển khai cho toàn thể người lao động tại các đơn vị khai báo y tế, tình trạng sức khỏe, cùng quá trình tiếp xúc của bản thân với người lạ, hoặc những người đến từ vùng dịch bệnh (nếu có).

Công đoàn Công ty Than Mạo Khê phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền tới người lao động không được chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người, tránh di chuyển, hạn chế tối đa sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tiếp xúc với người thân tại các nơi đã ghi nhận những ca dương tính với Covid -19. Đặc biệt, để chuẩn bị tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh phục vụ Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ 31, Công ty đã tổ chức phun thuốc khử trùng với diện tích 5.392 m² tại khu cơ quan, nhà điều hành sản xuất, khu hội trường, nhà khách, nhà ăn của công ty; đồng thời triển khai phun thuốc khử trung các khu vực làm việc tại công ty lần 3 với tổng diện tích 23.712 m².

Với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe người lao động trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại, công ty đã chủ động trang bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế; cấp phát trên 5.500 khẩu trang y tế; 12 nghìn khẩu trang vải cho người lao động; trang cấp xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng…

Riêng Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ đã triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch trên xe chở công nhân bao gồm: Phun hóa chất khử khuẩn (CloraminB) tổng thể trong, ngoài xe; chuẩn bị nước sát khuẩn tay khô trên xe cho công nhân rửa tay khi lên xe; hằng ngày lau khử khuẩn bề mặt trong xe cuối ca, tầm sản xuất (ghế ngồi, tay vịn...); bắt buộc lái xe đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Hiện công ty đã trang bị 166 máy đo thân nhiệt hồng ngoại để đo kiểm tra công nhân trước khi lên xe tại 100% các tuyến; phối hợp với các đơn vị khách hàng xây dựng phương án y tế để xử lý khi kiểm tra thân nhiệt cho người lao động…

cong doan cac doanh nghiep than tiep tuc dong hanh cung chuyen mon phong chong dich
Phun hóa chất khử khuẩn (CloraminB) tổng thể trong, ngoài xe, đảm bảo an toàn trong đưa đón người lao động.

Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, công đoàn, ban lãnh đạo và tập thể người lao động các đơn vị, doanh nghiệp than đang đồng lòng cùng tập đoàn và cả nước chung tay chống dịch, quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh để ổn định sản xuất.

cong doan cac doanh nghiep than tiep tuc dong hanh cung chuyen mon phong chong dich Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 21/3

Tính đến 7h ngày 21/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 185 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 275.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

cong doan cac doanh nghiep than tiep tuc dong hanh cung chuyen mon phong chong dich Hướng dẫn tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”

Thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, Ban Tuyên Giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt ...

cong doan cac doanh nghiep than tiep tuc dong hanh cung chuyen mon phong chong dich Anh chị nạt nộ ai?

Trở về từ trời Âu để tránh dịch, một số người đã gây náo loạn cả sân bay. Dẫu biết là họ đang lo lắng, ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile