Thứ bảy 19/09/2020 18:47

Công đoàn chủ động bảo vệ CNLĐ khi Covid-19 trở lại

Hoạt động - Ngọc Anh

Trước làn sóng thứ 2 của Covid-19 cùng nhiều diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Công đoàn Công ty Nissin Manufacturing Việt Nam (KCN Lương Sơn, Hòa Bình) đã chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngay trong công ty để bảo vệ công nhân lao động (CNLĐ).
Sửa đổi tài chính công đoàn thiết thực chăm lo cho người lao động Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19
cong doan chu dong bao ve cnld khi covid 19 tro lai

CNLĐ của Công ty Nissin Manufacturing Việt Nam được tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn ngay từ khi dịch Covid-19 trở lại.

Với 176 đoàn viên, người lao động (NLĐ), trong đó đa phần có trình độ chuyên môn cao về sản xuất linh kiện ô tô, xe máy, công tác chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên, NLĐ luôn được Công đoàn Công ty Nissin Manufacturing Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Công đoàn công ty luôn nêu cao tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là trong việc truyền thông thông tin về dịch bệnh.

cong doan chu dong bao ve cnld khi covid 19 tro lai
Thông tin về dịch bệnh cùng những biện pháp phòng, chống, luôn được công đoàn công ty cập nhật liên tục.

Anh Nguyễn Ngọc Châu - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nissin Manufacturing Việt Nam, cho biết: “Trước làn sóng thứ 2 của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn công ty phối hợp với chuyên môn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngày tại nơi làm việc như: yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, thường xuyên làm vệ sinh môi trường làm việc; đồng thời theo dõi và quản lý tốt, tăng cường cho sức khỏe đoàn viên, NLĐ.

Bên cạnh đó, công đoàn tiến hành điều tra những trường hợp từ Đà Nẵng về và tìm kiếm những công nhân tiếp xúc để thông báo kịp thời đến cơ quan y tế, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan tại công ty; vận động đoàn viên, NLĐ cài đặt ứng đặt Bluezone – “Khẩu trang điện tử”, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần trên điện thoại thông minh để giảm thiểu lây lan trong cộng đồng. Việc liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh, những biện pháp phòng, chống Covid-19 trên các phương tiện truyền thông nội bộ như mạng xã hội Facebook, Zalo,... cũng giúp đoàn viên, NLĐ nhanh chóng nắm bắt và chủ động trong công tác ứng phó với dịch bệnh, đồng thời đảm bảo việc duy trì sản xuất trong tình hình hiện nay”.

cong doan chu dong bao ve cnld khi covid 19 tro lai
Để đảm bảo an toàn, đồng thời vẫn duy trì hoạt động sản xuất, CNLĐ tại Công ty Nissin Manufacturing Việt Nam luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, ngay từ đầu năm, khi dịch Covid-19 bùng phát, Công đoàn Công ty Nissin Manufacturing Việt Nam đã chủ động tăng cường việc truyền thông, cập nhật liên tục về dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc, đảm bảo an toàn thực phẩm, giãn cách, làm vách ngăn tại các bếp ăn tập thể.

Anh Nguyễn Xuân Hòa, công nhân tại bộ phận Gia công của Công ty Nissin Manufacturing Việt Nam, chia sẻ: “Công đoàn công ty thường xuyên tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19 và mức độ nguy hiểm của dịch đối với bản thân và xã hội. Từ đó giúp các đoàn viên hiểu được cách phòng dịch và hướng đến mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên ngay tại trong gia đình và xã hội. Bản thân tôi rất yên tâm khi được công đoàn chăm lo, cung cấp thông tin kịp thời và có những hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần”.

cong doan chu dong bao ve cnld khi covid 19 tro lai

Trước những thông tin về làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19, đặc biệt là diễn biến dịch bệnh tại “tâm dịch” Đà Nẵng, anh Kiều Văn Thịnh ở bộ phận Lắp ráp của Công ty Nissin Manufacturing Việt Nam, cho hay: “Ngay khi có thông tin về dịch bệnh phát sinh tại Đà Nẵng, Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp ngay cùng công ty đưa các biện pháp để phòng chống dịch bệnh, yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... Đặc biệt, Công đoàn công ty thường xuyên chăm lo đến sức khỏe của các đoàn viên, CNLĐ. Cụ thể, trước khi vào nhà máy, bố trí nhiều vị trí rửa tay sát khuẩn ở ngoài cổng và từng bộ phận để các đoàn viên có thể khử trùng liên tục, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch trong công ty. Điều này góp phần giúp anh em công nhân chúng tôi yên tâm để sản xuất”.

Nhờ việc thấu hiểu, chăm lo kịp thời của Công đoàn công ty nên CNLĐ an tâm và gắn bó lâu dài với công ty khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

cong doan chu dong bao ve cnld khi covid 19 tro lai
CNLĐ an tâm khi được công đoàn công ty chăm lo kịp thời, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh phức tạp.
Công nhân bị trộm cắp: Kêu và bất lực Công nhân bị trộm cắp: Kêu và bất lực

Tình trạng trộm cắp khu nhà trọ đã được nói đến nhiều, song vấn nạn này vẫn có xu hướng gia tăng trong sự bất ...

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/8

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 30/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt con số 25 triệu, gần 846 ...

Hai chuyện nhỏ về ông Nguyễn Đức Chung Hai chuyện nhỏ về ông Nguyễn Đức Chung

Khi một người nào đó vừa "ngã ngựa", trong thiên hạ thường lập tức chia làm hai luồng dư luận.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Đọc thêm

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Hoạt động -

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Gần 500 suất ăn trong chương trình “Triệu bữa cơm” cho công nhân lao động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai vừa được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức trao cho người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động