Thứ sáu 17/09/2021 02:34
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Nguyễn Thị Hương

Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) đã tích cực trong việc tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, người lao động. Từ đó giúp gắn kết cán bộ, đoàn viên đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm học đề ra.
Cán bộ công đoàn có tâm Cảm ơn công đoàn! Chủ động tìm kiếm đơn hàng, tạo việc làm ổn định cho gần 700 công nhân trong mùa dịch
Công đoàn chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động
Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải đẩy mạnh các hoạt động thi đua do ngành Giáo dục và công đoàn cấp trên phát động.

13 năm công tác tại Trường Mầm non Hương Ngải và tham gia vào công đoàn trường được 3 năm, cô Nguyễn Thị Thắm đã được các đoàn viên trong nhà trường chia sẻ về kinh nghiệm nuôi dạy trẻ cũng như những vui, buồn trong cuộc sống. Cô Thắm hiện là một trong số các đoàn viên tiêu biểu của Trường Mầm non Hương Ngải.

“Tôi thấy mình từng bước trưởng thành hơn để từ đó luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, cô Thắm chia sẻ.

Cô Phí Thị Tình - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải được biết: “Công đoàn trường hiện có 58 cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia sinh hoạt. Để hoạt động có hiệu quả các hoạt động của công đoàn, BCH Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải đã xây dựng quy chế hoạt động song song cùng với hoạt động chuyên môn.

Theo đó, ngay từ đầu các năm học, BCH Công đoàn trường đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể theo hướng dẫn của công đoàn cấp trên và tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức. Tại hội nghị, các cán bộ, giáo viên, nhân viên được đóng góp xây dựng chỉ tiêu, biện pháp thực hiện kế hoạch năm học, xây dựng nội quy, quy chế chi tiêu nội bộ, các quy định có liên quan đến tiền lương, tiền thưởng, kỷ luật, đăng ký các danh hiệu thi đua, đồng thời được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng với chi bộ, lãnh đạo nhà trường, công đoàn để kịp thời giải quyết.

Cô Tình chia sẻ: “BCH Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải luôn xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác công đoàn. Người cán bộ công đoàn phải thực sự là người đồng chí, đồng nghiệp, người bạn gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư của các đoàn viên; làm cho mỗi đoàn viên coi tập thể công đoàn như tổ ấm thứ hai của mình. Hoạt động phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn với nhà trường trong việc phân công công việc, đảm bảo đúng người, đúng việc, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở trường, đồng thời vừa có điều kiện chăm lo gia đình để yên tâm làm việc và công tác tốt”.

Công đoàn nhà trường thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tổ chức Công đoàn và chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua việc tổ chức hội nghị, các cuộc họp tọa đàm xây dựng góc tuyên truyền của nhà trường lồng ghép trong các hội thi, qua đó nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên.

Trong năm học 2020 - 2021 vừa qua, 100% giáo viên, nhân viên được đánh giá có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Để nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, công đoàn tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Công đoàn cũng chủ động đề xuất với Ban Giám hiệu quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên trong trường đã đạt trình độ chuẩn hóa.

Ngoài ra, công đoàn trường còn đẩy mạnh các hoạt động thi đua do ngành Giáo dục và công đoàn cấp trên phát động như phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện”... Các phong trào thi đua được gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã tạo không khí thi đua sôi nổi phấn khởi hăng say lao động và phát huy khả năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên tích cực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.

Chỉ tính riêng trong hai năm học từ 2019 - 2020 và 2020 - 2021, Trường Mầm non Hương Ngải đã có 19 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 25 sản phẩm đồ dùng, đồ chơi tự tạo được đánh giá loại A và 33 sản phẩm được đánh giá loại B... Trong hai năm học này, đã có 3 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 15 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến...

Song song với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, công đoàn trường đặc biệt quan tâm đến chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Hiện nay, mức lương trung bình của cán bộ, giáo viên nhà trường đạt khoảng 5 triệu đồng/người/tháng. Công đoàn trường thường xuyên giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách như: Nâng lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, chính sách ưu đãi đối với lao động nữ, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao trong dịp kỷ niệm các ngày lễ, Tết nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên giao lưu học tập, tham gia tích cực các phong trào lớn do ngành Giáo dục và công đoàn cấp trên phát động.

Việc tổ chức thăm hỏi, hiếu, hỷ, ốm đau đối với cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn luôn được quan tâm kịp thời. Trong đó, từ năm 2018 đến nay, công đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi 25 lượt với số tiền trên 5 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải còn góp nguồn quỹ với số tiền 10 triệu đồng nhằm “Trợ vốn phát triển kinh tế gia đình” cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế.

Đánh giá về những hoạt động của công đoàn trường, cô giáo Nguyễn Thị Như Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hương Ngải, cho biết: “Công đoàn trường đã hoạt động rất tích cực. Đặc biệt, BCH Công đoàn trường đã rất chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động, phong trào của công đoàn gắn kết sát với các hoạt động chuyên môn của nhà trường, phát huy vai trò tích cực của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong nhà trường, quan tâm động viên chị em để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành, địa phương và nhà trường”.

Trao đổi về Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải, bà Nguyễn Ngọc Liêm - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất cho biết: “Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn, nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc”.

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2019 - 2020 và 2020 – 2021, Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải đã được LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng Giấy khen Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Trong thời gian tới, Công đoàn Trường Mầm non Hương Ngải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn cấp trên đã đề ra để tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm, chỗ dựa vững chắc, tin cậy, là cầu nối giữa cán bộ, giáo viên với Đảng, Nhà nước. Đồng thời để cán bộ, giáo viên nỗ lực phấn đấu góp phần vào sự phát triển vững chắc của nhà trường.

Công nhân lao động chật vật ở lại thành phố trong mùa dịch Công nhân lao động chật vật ở lại thành phố trong mùa dịch

Dịch bệnh kéo dài gần 2 năm, TP HCM có trên 140.000 ca nhiễm. Người dân tại đây thực hiện giãn cách xã hội từ ...

Hướng dẫn điều trị và cấp cứu cho trường hợp F0 cách ly tại nhà Hướng dẫn điều trị và cấp cứu cho trường hợp F0 cách ly tại nhà

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP HCM với trên 140.000 ca nhiễm bệnh tính đến ngày 13/8/2021. Hiện nay, thành phố đang ...

Các “chiến sĩ” áo trắng miền Trung chi viện cho TP. HCM Các “chiến sĩ” áo trắng miền Trung chi viện cho TP. HCM

Với tinh thần luôn sẵn sàng hướng về những điểm nóng dịch bệnh, các “chiến sĩ” áo trắng của các tỉnh, thành miền Trung đã ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Chị Trương Thị Tuyết, 43 tuổi, công nhân Nông trường Cao su Ya Chim là cá nhân tiêu biểu xuất sắc vừa được UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen tại Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 và giai đoạn 2016 - 2021.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

Lúc khó khăn công đoàn luôn ở bên

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Lúc khó khăn công đoàn luôn ở bên

Sau bao khó khăn, gia đình cô Mai giờ lại tràn ngập tiếng cười. Chồng cô đã vượt qua bạo bệnh, dần bình phục và quay trở lại cuộc sống.

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Với tất cả đoàn viên chúng tôi thì Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric (VTE), huyện Tiên Du, Bắc Ninh chính là ngôi nhà thứ hai. Ở đây, chúng tôi vừa là đồng nghiệp, vừa là những người bạn cùng chung ý tưởng, chí hướng, cùng đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Chị Nguyễn Thị Sen, công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 3 thuộc Công ty Thoát nước Hà Nội luôn khiến đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi nghị lực sống và sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của mình.

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Với sự đồng hành của tổ chức Công đoàn, cô Lù Thị Ngà đã vượt qua mọi khó khăn để sống lạc quan và đạt được những thành tích trong công tác.

Đọc thêm

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

Nét đẹp Người lao động -

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có được cuộc sống ổn định.

Nhà công vụ của những tấm lòng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nhà công vụ của những tấm lòng

Mỗi lần đi qua dãy nhà công vụ của giáo viên Trường Tiểu học Yên Hòa 2 đều gợi lại trong tôi những cảm xúc khó tả bởi nơi đây vẫn luôn lưu giữ tình cảm đong đầy của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động dành cho nhau. Tôi nhớ mãi ngày các thầy, cô chuyển về dãy nhà công vụ ấy trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Nét đẹp Người lao động -

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được công tác và được sống trong "vòng tay Công đoàn" của Trường THCS Chu Văn An.

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nét đẹp Người lao động -

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công đoàn Công ty CP Prime Group (08/8/2017 – 08/8/2021), tôi muốn nhắc tới ông Đặng Xuân Thu, người Chủ tịch Công đoàn mà nhiều công nhân lao động (CNLĐ) trong tập đoàn đều biết và gọi ông với sự trân trọng: Thầy giáo.

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Nét đẹp Người lao động -

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ một cách hợp lý đối với từng hoàn cảnh khác nhau.

Xem phiên bản di động