Thứ sáu 24/09/2021 04:11
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - LÊ THỊ THÚY VÂN

Với tất cả đoàn viên chúng tôi thì Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric (VTE), huyện Tiên Du, Bắc Ninh chính là ngôi nhà thứ hai. Ở đây, chúng tôi vừa là đồng nghiệp, vừa là những người bạn cùng chung ý tưởng, chí hướng, cùng đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình do Công đoàn Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric tổ chức.

Sau 9 năm làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric, nhờ sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo, Công đoàn công ty và các đoàn viên, cuộc đời tôi đã bước sang một trang mới. Từ một gia đình hộ cận nghèo, chúng tôi đã đứng lên thoát nghèo.

Hồi đó, gia đình tôi ở trong ngôi nhà xây được hơn 40 năm rồi. Nhà xây bằng vôi vữa, mỗi lần mưa to, gió lớn là bị dột, ướt hết đồ đạc. Trong nhà không có gì đáng giá, chiếc xe đạp là phương tiện đi lại duy nhất của cả gia đình.

Bố mẹ chồng tôi đã già yếu, đều mang bệnh nên không có khả năng lao động còn bản thân tôi cũng có bệnh Basedow làm giảm thị lực và ảnh hưởng đến tim mạch nên không làm được việc nặng.

Khi đó tôi làm tại công ty thủy sản, mỗi ngày mười hai tiếng mà tiền lương cả tháng chỉ được hơn một triệu đồng, không đủ tiền mua bỉm và sữa cho con. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào việc chăn bò và làm nông nghiệp của chồng tôi nhưng không khi nào đủ tiền chi tiêu. Tôi quyết định để con nhỏ ở nhà, ngậm ngùi xa gia đình lên Bắc Ninh làm việc.

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Công đoàn tặng quà đoàn viên có thành tích xuất sắc

Tại đây, tôi xin vào làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric. Thời gian đầu mới lên, tôi nhớ con, nhớ nhà, công việc lại lạ lẫm chưa quen… Các đoàn viên trong công ty đã giúp đỡ, hướng dẫn, động viên tôi nhiệt tình, giúp tôi hòa đồng hơn, vơi đi nỗi nhớ gia đình.

Con tôi lúc đó mới hơn 1 tuổi, rất hay ốm, phải đi viện, các chị đoàn viên trong công ty lại góp tiền hỗ trợ để tôi có tiền về quê chăm con.

Sau một thời gian làm việc tại công ty, tôi đã có tiền để gửi về sửa chữa nhà cũ cho đỡ dột. Rồi dần dần tôi lại gửi tiền về xây một căn nhà nhỏ để trú mưa, trú nắng và xây thêm bếp, nhà tắm… Tôi rất vui và hạnh phúc! Đó là nhờ sự động viên rất lớn của các bạn đoàn viên và tổ chức Công đoàn.

Công đoàn là sức mạnh tinh thần lớn nhất dành cho chúng tôi. Vào ngày mùng 8/3, 20/10, Công đoàn công ty tổ chức những buổi tiệc rất vui vẻ, những hội thi giúp chúng tôi được gần gũi, gắn kết tình cảm với nhau hơn. Nhờ có tổ chức Công đoàn, hằng năm chúng tôi được đi tham quan danh lam thắng cảnh trong nước.

Công đoàn công ty luôn sắp xếp để chăm lo đời sống tinh thần cho tất cả các đoàn viên, đặc biệt là giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Vào mỗi tháng, mỗi quý, các dịp lễ, Tết…, những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đều được nhận một phần quà có giá trị, được sẻ chia, động viên, giúp đỡ.

Khi quỹ không đủ, Ban chấp hành Công đoàn công ty phát động phong trào “lá lành đùm lá rách”, khơi gợi tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các đoàn viên khó khăn bằng tiền mặt, bằng những bộ quần áo ấm, những đôi dép, đôi giày...

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi
Công đoàn Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đối với những bạn bị ốm đau, thai sản, con cái bị bệnh, hoặc gia đình có việc hiếu, hỉ… không đi làm được, Ban chấp hành Công đoàn công ty lại không quản ngại đường sá xa xôi lên tặng quà động viên, hỏi thăm, giúp đỡ gia đình.

Đoàn viên Vũ Xuân Thành, quê Lạng Sơn bị tai nạn mất khi trên đường về quê, gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn, vợ bị bệnh tim. Ban chấp hành Công đoàn công ty đã đứng ra kêu gọi ủng hộ gần 100 triệu giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Con của đoàn viên Lường Đình Hoàn thường xuyên phải đi truyền máu ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công đoàn công ty cũng hết sức động viên và giúp đỡ về mọi mặt, vừa hỗ trợ về kinh tế, vừa tạo điều kiện thời gian để Hoàn đưa con đi chữa bệnh.

Ngoài ra, Công đoàn Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric còn cùng với Công đoàn tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân, viên chức, người lao động là đoàn viên công đoàn.

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi
Ban chấp hành Công đoàn công ty hỏi thăm gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Nghiệp có con bị ung thư, ở Phú Bình, Thái Nguyên.

Đặc biệt trong hai năm qua đại dịch Covid-19 hoành hành, công đoàn trở thành cầu nối giữa chính quyền và công nhân lao động, giúp công nhân vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Ban chấp hành Công đoàn công ty chăm lo, hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng của đại dịch, giúp đỡ bằng tiền mặt, sữa, lương thực, thực phẩm, mở các cây ATM gạo…

Với những đoàn viên ở vùng dịch và đoàn viên có con nhỏ, Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty đã sắp xếp cho tạm nghỉ mà vẫn được hưởng trợ cấp.

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi
Ngôi nhà hiện tại của gia đình tôi trên đất Bắc Ninh.

Nhờ có sự giúp đỡ của Ban chấp hành Công đoàn và các đoàn viên Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric, cũng như có sự giúp đỡ của gia đình, tôi đã vượt qua được bệnh tật và thực sự thoát nghèo. Tôi đã có một ngôi nhà ấm cúng, hạnh phúc trên mảnh đất Bắc Ninh yêu dấu này!

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Với sự đồng hành của tổ chức Công đoàn, cô Lù Thị Ngà đã vượt qua mọi khó khăn để sống lạc quan và đạt ...

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp ...

Bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” thêm nhiều thịt, cá nhờ công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng Bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” thêm nhiều thịt, cá nhờ công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng

Mới đây, khi nhận được Quyết định 3089 về việc hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh của Công đoàn trong các Khu Công  nghiệp tỉnh Hòa Bình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Phát huy sức mạnh của Công đoàn trong các Khu Công nghiệp tỉnh Hòa Bình

Công đoàn thực sự trở thành “mái nhà chung” mang lại những niềm vui và trở thành vòng tay ấm áp, nối dài hơn nữa những giá trị nhân văn trong cuộc sống và lao động.

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Nét đẹp Người lao động -

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Chị và anh gặp nhau tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa. Tình cảm nảy sinh sau lần anh lên cơn động kinh vì vết thương sọ não, mảnh đạn còn trong đầu, chị được phân công chăm sóc anh.

Cô giáo mầm non Trần Thị Hồng Thái, ngọn hải đăng rực rỡ

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cô giáo mầm non Trần Thị Hồng Thái, ngọn hải đăng rực rỡ

Tỉnh dậy sau giấc ngủ mê mệt, cô Trần Thị Hồng Thái (Trường Mầm non Hà Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) không mấy bất ngờ khi xung quanh mình là những gương mặt thân quen của các cô, các chị trong Công đoàn trường. Cô nhoẻn miệng cười như một lời cảm ơn nhưng cũng là cách để ngăn dòng nước mắt cứ chực lăn xuống...

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Năm 2015, cô Thảo vừa ra trường và về công tác tại Trường Mẫu giáo Măng Non (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Mặc dù còn trẻ nhưng cô luôn nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc.

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2009, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chính thức phát động chương trình Mái ấm Công đoàn. Chương trình này được đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực. Thế nên, sau 13 năm thực hiện, đã có 468 nhà Mái ấm công đoàn được gắn biển, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo

Đọc thêm

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, nơi thâm sơn cùng cốc, giữa mênh mông biển nước, đoàn viên Trường Tiểu học Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An) lại bắt tay xây dựng cảnh quan nhà trường trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy tin tưởng và hy vọng...

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Đó là câu hát quen thuộc với người dân xứ Nghệ và ngẫm lại câu hát ấy trong hai năm qua – thời điểm chúng tôi cùng lúc chứng kiến nhiều khó khăn, biến cố đến với đoàn viên, người lao động của mình thì càng thấm thía, tự hào về truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn, của ngành GD&ĐT Nghệ An, của đoàn viên, người lao động luôn yêu thương, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cô giáo Bùi Thị Thu Hà gắn bó với Trường THCS Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đến nay đã hơn 8 năm. Với lòng nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc, cô đã được nhà trường đánh giá rất cao, được bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Chị Trương Thị Tuyết, 43 tuổi, công nhân Nông trường Cao su Ya Chim là cá nhân tiêu biểu xuất sắc vừa được UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen tại Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 và giai đoạn 2016 - 2021.

Xem phiên bản di động