Công đoàn đề xuất bố trí việc làm cho bố hoặc anh trai nạn nhân

Theo ông Phạm Quốc Trì - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Seojin Việt Nam, công đoàn cơ sở đã tích cực tham gia với công ty thực hiện các chính sách hỗ trợ công nhân Vũ Văn Chí sau tai nạn dập nát hai bàn tay. Đồng thời đề xuất công ty bố trí việc làm cho bố hoặc anh trai Vũ Văn Chí để công nhân này có điều kiện được sinh hoạt, chăm sóc tốt nhất.

“Xác định tai nạn lao động là sự việc đáng tiếc và những khó khăn bạn Chí sẽ còn gặp phải trong những tháng ngày tiếp theo của cuộc đời, công đoàn cơ sở đã lắng nghe ý kiến, tâm tư của Chí cũng như gia đình để đề xuất với công ty thực hiện trách nhiệm đối với người lao động” – ông Phạm Văn Trì cho biết.

Công nhân Vũ Văn Chí bị tai nạn lao động.

Công đoàn đề xuất bố trí việc làm cho bố hoặc anh trai nạn nhân

Cụ thể, công đoàn cơ sở đã tham mưu với công ty hỗ trợ các khoản tiền để anh Vũ Văn Chí vượt qua khó khăn trước mắt. Thông qua bàn bạc, thoả thuận, công ty đã quyết định trả lương cho Chí số tiền 15.000.000 đồng/tháng trong thời gian điều trị. Người chăm nuôi Chí được hỗ trợ 15.000.000 đồng/tháng cho đến khi Chí xuất viện.

Sau khi tai nạn lao động xảy ra, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty đã mang số tiền hỗ trợ 20.000.000 đồng của công ty đến trao cho người lao động. Số tiền này nhằm giúp gia đình lo trang trải chi phí sinh hoạt, nhà trọ, mua sắm đồ dùng trong những ngày chăm sóc Vũ Văn Chí tại bệnh viện.

Công đoàn đề xuất bố trí việc làm cho bố hoặc anh trai nạn nhân

Đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Seojin Việt Nam đến trao quà cho nạn nhân thông qua người nhà. Ảnh: CĐ

Sau khi Vũ Văn Chí xuất viện, công ty sẽ kết hợp với gia đình và bản thân người lao động tiến hành lắp cánh tay giả theo hình thức phù hợp. Bản thân Chí nếu có nguyện vọng, công ty sẽ bố trí việc làm phù hợp với sức khoẻ. Công ty cũng bố trí việc làm cho bố hoặc anh trai Chí nếu có mong muốn được làm việc cùng doanh nghiệp để có điều kiện hỗ trợ Chí trong cuộc sống.

Công đoàn cơ sở cũng đã gửi biên bản thoả thuận giữa gia đình nạn nhân và công ty đến Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang để công đoàn cấp trên nắm bắt, hỗ trợ người lao động. Công đoàn các Khu công nghiệp cũng đã phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang giám sát việc điều tra tai nạn lao động cũng như thực hiện các chính sách, chế độ tai nạn lao động nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Giọt nước mắt đau khổ của người cha khi tận mắt chứng kiến nỗi đau của con mình.

Ảnh: PV

Công đoàn đề xuất bố trí việc làm cho bố hoặc anh trai nạn nhân

Ngày 4/4, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Seojin Việt Nam đã tiếp tục thăm hỏi, động viên và tặng quà công nhân Vũ Văn Chí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên công đoàn đã trao quà cho nạn nhân thông qua người nhà.

Theo ông Phạm Quốc Trì, kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công đoàn Công ty TNHH Seojin Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo cho người lao động. Công đoàn đã thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, trong đó có chính sách về an toàn, vệ sinh lao động.

Sáng 6/4, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Chi - bố của công nhân Vũ Văn Chí cho biết: “Trong suốt thời gian từ khi con tôi bị tai nạn, công đoàn đã thay mặt công ty đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ. Điều đó giúp gia đình tôi được an ủi phần nào nỗi đau thể xác của cháu. Hiện tại, sức khoẻ của Chí chưa ổn định, thể trạng yếu và chỉ ăn được chút cháo loãng.

Hằng ngày, Chí chỉ ngồi dậy được đôi chút và chưa nói chuyện được nhiều. Công đoàn đã lắng nghe nguyện vọng gia đình, đề đạt với công ty. Đến nay, những thoả thuận trong biên bản đã từng bước được thực hiện. Mong rằng sau khi Chí được chữa lành, bản thân Chí và gia đình tôi sẽ có thêm người được công ty bố trí việc làm để từng bước ổn định cuộc sống. Gia đình tôi không mong muốn gì hơn”.

Công đoàn đề xuất bố trí việc làm cho bố hoặc anh trai nạn nhân

Ông Vũ Văn Chi chăm sóc con trai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: PV

Vụ công nhân bị dập nát hai bàn tay: Công ty và gia đình nạn nhân thoả thuận bồi thường Vụ công nhân bị dập nát hai bàn tay: Công ty và gia đình nạn nhân thoả thuận bồi thường

Seojin đã có thông báo bồi thường cho nạn nhân vụ tai nạn lao động dập nát hai bàn tay

“Nhà tôi ba đời” sợ “Nhà tôi ba đời” sợ 'thần y'!

Trong khi cuộc chiến giữa 'thần y' Võ Hoàng Yên và các “vị thần” khác vẫn chưa ngã ngũ thì “bãi chiến trường” của ...

Bài viết: Duy Minh

Ảnh: PV