Thứ tư 26/01/2022 03:53
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Dệt May Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Công đoàn Việt Nam - Ý YÊN

Tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì; ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định: Văn nghệ, thể thao góp phần thúc đẩy sản xuất Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật
Công đoàn Dệt May “thêu truyền thống, dệt tương lai”
Ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam (bên trái) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngày 14/09/1996, Công đoàn Tổng Công ty Dệt May Việt Nam (nay là Công đoàn Dệt May Việt Nam) được thành lập nhằm mục đích tập hợp và phát huy sức mạnh của người lao động trong sản xuất, thực hiện các chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, các nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao phó.

Tại thời điểm thành lập, Công đoàn Dệt May Việt Nam chỉ có 58 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 87 nghìn đoàn viên, đến nay có 118 CĐCS với gần 125 nghìn đoàn viên, người lao động.

Từ chỗ 100% CĐCS hoạt động trong doanh nghiệp Nhà nước đến 100% đơn vị là công ty cổ phần, trong đó có cả doanh nghiệp tư nhân, FDI, song, quan hệ lao động vẫn luôn được xây dựng, củng cố, đảm bảo sự hài hòa, ổn định, tiến bộ.

25 năm qua, trải qua 5 kỳ Đại hội với những giai đoạn lịch sử khác nhau nhưng mỗi giai đoạn đều thể hiện ý chí, tinh thần năng động, sáng tạo của công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) nhằm nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, đổi mới tổ chức, nội dung và phương pháp hoạt động, xây dựng Công đoàn Dệt May Việt Nam vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, người đại diện của CNVCLĐ, góp phần vào sự phát triển của ngành và đất nước.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận, những năm qua Công đoàn Dệt May Việt Nam đã phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, không ngừng phát triển cả về tổ chức và đoàn viên, xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Công đoàn Dệt May “thêu truyền thống, dệt tương lai”
Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam (1996 - 2021)

“Đặc biệt Công đoàn Dệt May Việt Nam đã thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn về thí điểm mô hình Công đoàn ngành Trung ương và đã khẳng định được vai trò trong thực tế là ngành đầu tiên xây dựng và thực hiện thành công thỏa ước lao động tập thể ngành... tạo nên chính sách khung để đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Khang mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp dệt may được tôn vinh vì người lao động; đồng thời kỳ vọng cộng đồng sẽ nhìn nhận về ngành Dệt May Việt Nam không chỉ là ngành đông lao động, mà là một ngành có chất lượng lao động cao và việc làm, đời sống tốt.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 25 năm Công đoàn Dệt May Việt Nam, ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam nói: “Tuổi 25 của Công đoàn Dệt May Việt Nam đến trong một hoàn cảnh rất đặc biệt, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến doanh nghiệp và người lao động. Đã có những mất mát đau thương về người và thiệt hại về kinh tế của các doanh nghiệp cũng như bản thân và gia đình người lao động. Đã có những cố gắng không ngừng nghỉ của cả hệ thống để đưa doanh nghiệp và cuộc sống của người lao động trở lại bình thường. Ngày hôm nay, trong tình cảm của mỗi người dệt may, đều chung một ý chí, trách nhiệm, đó là xây dựng mái nhà chung, rèn cặp đội ngũ vững vàng vượt mọi khó khăn, thách thức, tiến lên phía trước”.

Công đoàn Dệt May “thêu truyền thống, dệt tương lai”
Công đoàn Dệt May Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Trong bối cảnh đất nước đang trên đà đổi mới, tiến trình hội nhập đặt ra nhiều thách thức cho Công đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam đặt ra nhiệm vụ cho những năm tới tập trung vào tuyên truyền về tình hình và những yêu cầu đặt ra cho tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới. Đồng thời, xây dựng văn hóa con người dệt may, khát vọng đổi mới, tình yêu nghề, mến nghiệp và gắn bó với tổ chức.

Lấy CĐCS là trung tâm, lấy đoàn viên, người lao động làm đối tượng hoạt động; tập trung bảo vệ, chăm lo, nâng cao lợi ích cho đoàn viên; xây dựng đội ngũ công nhân lao động có kiến thức, kỹ năng, đáp ứng các yêu cầu của vị trí việc làm.

Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành Trung ương gắn với việc thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên, tham gia xây dựng và vận động chính sách; đáp ứng được tính đại diện rộng rãi, xuyên suốt trên phạm vi toàn quốc.

Công đoàn Dệt May “thêu truyền thống, dệt tương lai”
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm tại Hà Nội

Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn đảm bảo có tính dẫn dắt, có trí tuệ, kỹ năng, kiến thức pháp luật, am hiểu ngành nghề, nhiệt tình, bản lĩnh, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động.

Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nâng cao năng suất, chất lượng, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp vào sự phát triển của từng đơn vị và của ngành.

Ông Thướng khẳng định, Công đoàn Dệt May Việt Nam là Công đoàn của một ngành có truyền thống đấu tranh cách mạng, với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đoàn kết, cần cù, năng động, sáng tạo... nên sẽ khắc phục được mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc các yêu cầu nhiệm vụ trong hiện tại và tương lai.

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam được tổ chức trực tuyến tại 4 điểm cầu: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng vào sáng 29/12/2021.

Trong dịp này, Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì; ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng tổ chức tôn vinh các danh hiệu: 25 Lao động Dệt May tiêu biểu; 25 Lao động Dệt May sáng tạo; 25 Gia đình Dệt May tiêu biểu; 25 Cán bộ Công đoàn Dệt May tiêu biểu.

Vụ Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương: NLĐ vẫn chỉ được nhận 50% lương của tháng 11 Vụ Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương: NLĐ vẫn chỉ được nhận 50% lương của tháng 11

Qua nhiều lần đòi quyền lợi chính đáng, người lao động (NLĐ) tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã được nhận lương tháng 11/2021 nhưng vẫn ...

Tôn vinh những con người mang khát vọng Việt Nam Tôn vinh những con người mang khát vọng Việt Nam

Lễ tuyên dương các điển hình xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt ...

Công ty CP Ô tô 1-5 đối thoại với người lao động Công ty CP Ô tô 1-5 đối thoại với người lao động

Chiều 27/12/2021, lãnh đạo Công ty CP Ô tô 1-5 tổ chức buổi đối thoại với đại diện người lao động về những nội dung ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn thương lượng với doanh nghiệp để công nhân được thưởng Tết cao hơn

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn thương lượng với doanh nghiệp để công nhân được thưởng Tết cao hơn

Theo bà Lê Thị Thu Nam, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, công nhân Công ty TNHH Chế xuất Billion Max Việt Nam (Công ty Billion Max Việt Nam) tạm nghỉ việc và tập trung đòi quyền lợi là vì họ chưa đồng thuận việc thưởng Tết.

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Với phương châm không để cho đoàn viên, người lao động nào không có Tết, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Bình đang triển khai và tổ chức sâu rộng các chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động.

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Việc làm -

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Gần 100 công nhân lao động ngừng việc, tập trung tại cổng công ty, yêu cầu thanh toán tiền thưởng Tết với mức thưởng và thời điểm thưởng như cam kết trong thỏa ước lao động đã ký.

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Cao su Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho hàng ngàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công nhân lao động có mặt tại Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức (TP. HCM) ngày hôm nay rất vui mừng vì nhận được quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang.

Gia Lai: "Chuyến xe yêu thương" mang Tết đến với đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

Gia Lai: "Chuyến xe yêu thương" mang Tết đến với đoàn viên, người lao động

Chuyến xe của LĐLĐ tỉnh Gia Lai được chất đầy quà Tết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai đến tận nơi trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn. Chúng tôi gọi đó là "chuyến xe yêu thương".

Đọc thêm

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao trao quà Tết cho công nhân lao động Nghệ An

Công đoàn Việt Nam -

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao trao quà Tết cho công nhân lao động Nghệ An

Sáng 21/1, Đoàn công tác của Chánh án Tòa án tối cao đã về thăm và tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Nghệ An tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An.

Chương trình Tết sum vầy của Công đoàn Thanh Hóa: Trao 179 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

Chương trình Tết sum vầy của Công đoàn Thanh Hóa: Trao 179 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ

Tối 22/1, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022. Tham dự chương trình, có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện các nhà tài trợ cùng công nhân lao động các doanh nghiệp.

Công đoàn EVNNPC đồng hành tích cực với chuyên môn, tập trung chăm lo cho NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn EVNNPC đồng hành tích cực với chuyên môn, tập trung chăm lo cho NLĐ

Ngày 20/1, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Hoạt động công đoàn -

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Chương trình "Bánh chưng xanh" của Nhà Văn hoá Lao động TP Đà Nẵng (Nhà Văn hóa Lao động) sẽ dành tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động tại các khu công nghiệp và công nhân vệ sinh môi trường trong dịp Tết Nguyên đán.

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đời sống -

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đó là chia sẻ của chị Ngô Thùy Liêm (41 tuổi) công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tại chương trình "Tết sum vầy” 2022 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức, sáng 22/1.

Xem phiên bản di động