BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 15:09

Đăng ký nhận tin tức mới

Công đoàn Dệt may Việt Nam: Mang Tết đến sớm với công nhân lao động

Anh Tú 21/01/2020 19:30

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công đoàn Dệt May Việt Nam (CĐDMVN) đã phối hợp với Tập đoàn DMVN tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” với mong muốn đem không khí Tết về sớm hơn cho CNLĐ.
cong doan det may viet nam mang tet den som voi cong nhan lao dong
CĐDMVN mong muốn sẽ mang một mùa xuân ấm áp, vẹn tròn đến với người lao động.

Chương trình Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020 của CĐDMVN tổ chức tại khu KCN Phố Nối, Hưng Yên. Hàng ngàn CNLĐ đã đến tham dự.

Chị Ngô Thị Tuyết, công nhân Công ty TNHH Vikom cho biết: CNLĐ cảm thấy rất phấn khởi khi thông qua chương trình có thể tiếp cận được những sản phẩm ưu đãi giảm giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Những mặt hàng khác tại hội chợ cũng rất đa dạng, đều là những đồ dùng, vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết hằng ngày, đặc biệt là cho dịp Tết sắp tới.

Chị Nguyễn Hồng Linh, Công ty TNHH ICAM Việt Nam tỏ ra khá ưng ý với những bộ đồ trẻ em tại một gian hàng bán quần áo. Chị cho biết, tất cả những sản phẩm có mặt tại hội chợ đều là hàng Việt Nam có chất lượng tốt nhưng giá chỉ bán chỉ bằng 2/3 giá niêm yết. Vì thế, chị sẽ mua một vài bộ cho các con. Hi vọng các con chị sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc với món quà Tết mẹ chúng đã tỉ mỉ lựa chọn.

Theo ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch CĐDMVN, Chương trình “Tết sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” Xuân Canh Tý 2020 là chương trình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của ngành DMVN, được tổ chức trang trọng trên cả 3 miền của đất nước, với các địa chỉ tại Tổng Công ty CP Phong Phú, Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP (khu vực miền Nam); Tổng Công ty Dệt May Hòa Thọ, Công ty CP Dệt May Huế (khu vực miền Trung) và tại KCN Phố Nối B, Khu đô thị Dệt May Nam Định (khu vực miền Bắc).

Không chỉ mở rộng về quy mô và địa bàn tổ chức, Chương trình “Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm nay có nhiều điểm mới và thiết thực hơn như: Tặng quà cho CNLĐ Dệt May có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ Tấm vé nghĩa tình - chuyến xe đưa công nhân về quên đón Tết; đảm bảo mọi NLĐ đều có Tết, có điều kiện về quê sum họp gia đình một cách an toàn, thuận tiện và tiết kiệm. Ngoài ra, ngày hội công nhân với nội dung giao lưu văn hoá văn nghệ, tham gia các trò chơi tập thể, trưng bày câu đối ý thơ… sẽ là dịp để người lao động

Với mong muốn được tri ân, chia sẻ, kết nối, việc Phiên chợ nghĩa tình tổ chức các gian hàng ưu đãi giảm giá từ 20 - 50% cho CNLĐ sẽ là quà để các cấp công đoàn, các đơn vị doanh nghiệp gửi tới đoàn viên, người lao động trong dịp Tết nguyên đán sắp tới. có cơ hội vui chơi, giao lưu, giải trí sau những ngày lao động mệt nhọc; mừng thành tựu năm mới, để tạo đà bước vào năm tiếp theo.

Với Chương trình trình “Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” Xuân Canh Tý 2020, các cấp CĐDMVN, Tập đoàn DMVN mong muốn sẽ mang một mùa xuân ấm áp, vẹn tròn đến với người lao động”, ông Thướng cho biết.

cong doan det may viet nam mang tet den som voi cong nhan lao dong Đột quỵ ngày cận Tết và bình an của người lao động

Nhọc nhằn mưu sinh những ngày cuối năm cũng để mong có được một cái Tết đủ đầy, con cái có thêm tấm áo mới. ...

cong doan det may viet nam mang tet den som voi cong nhan lao dong Vì sao chỉ được hưởng thêm 300% lương 5 trong số 7 ngày nghỉ Tết?

Dù kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày nhưng người lao động chỉ được hưởng thêm 300% lương khi làm việc trong các ...

cong doan det may viet nam mang tet den som voi cong nhan lao dong Cuối năm ghé phiên chợ trâu bò lớn nhất Bắc Trung bộ

Tinh mơ, phiên chợ trâu bò cuối cùng của năm 2019 (ngày 26/12 âm lịch tại chợ Ú, xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ ...

Theo Tạp chí LĐ&CĐ tháng 1.2020
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile