Thứ hai 26/07/2021 05:51
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tăng cường lắng nghe và chia sẻ

Công đoàn Việt Nam - Mai Liễu

Tháng Công nhân của ngành Điện diễn ra vào thời điểm nắng nóng; NLĐ trực vận hành, sửa chữa, kinh doanh 24/24h. Do đó, các hoạt động thăm hỏi, động viên, lắng nghe những ý kiến chia sẻ, kiến nghị của NLĐ mang ý nghĩa thiết thực
Chủ động phòng dịch cho người lao động, đảm bảo vận hành hệ thống điện Thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động khó khăn của ngành Điện Không để người lao động nào ở lại phía sau trong cuộc chuyển đổi số của ngành Điện
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tháng Công nhân – Tăng cường lắng nghe và chia sẻ
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng thăm và tặng quà cho NLĐ Công ty Điện lực Ba Vì

Chuyển hướng hoạt động

Ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân đã được xây dựng, chuẩn bị chu đáo. Nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên một số hoạt động phải dừng tổ chức. "Dựa vào tình hình thực tế, các cấp công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp cùng chuyên môn, linh hoạt lồng ghép các hoạt động để chăm lo cho NLĐ và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4”, ông Hùng nói.

Hơn một năm qua kể từ khi xảy ra dịch bệnh, NLĐ ngành Điện đã tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cấp điện ổn định, thông suốt, liên tục trong mọi tình huống. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho NLĐ; động viên NLĐ yên tâm sản xuất kinh doanh.

Vẫn theo ông Đỗ Đức Hùng, Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay được tổ chức với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” là rất phù hợp trong bối cảnh chúng ta đang chủ động, tích cực phòng chống dịch bệnh với những diễn biến hết sức khó lường. Các hoạt động đều gắn với công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ không được phép lơ là, chủ quan, đề cao cảnh giác, thực hiện các khuyến nghị 5K của Bộ Y tế.

Trong dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng quà cho NLĐ các đơn vị đang cách ly do phòng chống dịch bệnh và khắc phục sự cố với số tiền hàng tỷ đồng; hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh lần thứ 4; hỗ trợ cho NLĐ bị tai nạn lao động nặng, suy giảm sức khỏe 31% trở lên và tặng quà cho gia đình NLĐ bị mất do tai nạn lao động từ năm 2018 đến nay.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tháng Công nhân – Tăng cường lắng nghe và chia sẻ
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và tặng 50 triệu đồng NLĐ Công ty Điện lực Trà Vinh.
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tháng Công nhân – Tăng cường lắng nghe và chia sẻ
Và hỗ trợ Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Giang 100 triệu đồng phòng chống dịch

Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm

Năm 2021, với mục tiêu “Đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định và đời sống CNVCLĐ ngày càng được cải thiện, nâng cao; Xây dựng Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày càng phát triển bền vững”, các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam đang tập trung thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trong đó, tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp tốt với chuyên môn, động viên CNVCLĐ đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, sinh hoạt của nhân dân; tham gia xây dựng các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến NLĐ; tham gia sắp xếp lao động, giải quyết lao động dôi dư và giải quyết các vướng mắc của NLĐ tại các đơn vị thực hiện tái cơ cấu; phổ biến các chủ trương lớn của Chính phủ, của EVN, đặc biệt là “Kế hoạch tổng thể chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” để NLĐ hiểu, đồng thuận và chuyển đổi trong nhận thức, tư duy và thay đổi cách làm trong thực hiện nhiệm vụ”.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tháng Công nhân – Tăng cường lắng nghe và chia sẻ
Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 4 tỷ đồng cho chương trình Vắc xin cho công nhân

Ông Đỗ Đức Hùng chia sẻ: “Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao các công đoàn trực thuộc đã tập trung hoạt động hướng về cơ sở trong Tháng Công nhân, thực hiện tốt công tác chăm lo cho NLĐ về chế độ tiền lương, thu nhập; chế độ chính sách mới một cách đầy đủ, kịp thời; quan tâm xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để đoàn viên, NLĐ yên tâm, đoàn kết, gắn bó, đóng góp vào việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế - xã hội, cho nhu cầu của nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biễn phức tạp".

Một số hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam trong Tháng Công nhân:

- Giải quyết trợ cấp cho 15 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 75 triệu đồng;

- Hỗ trợ cho 199 NLĐ bị tai nạn lao động với số tiền 311 triệu đồng;

- Thăm hỏi, tặng quà cho 22 đơn vị với số tiền 1,060 tỷ đồng;

- Duyệt 04 hồ sơ xây dựng mới nhà Mái ấm Công đoàn;

- Hỗ trợ cho các đơn vị bị Covid-19, Cơ quan EVN, NPT, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Điện lực Bắc Giang, Điện lực Bắc Ninh, Công đoàn ngành Y tế, LĐLĐ Bắc Giang với tổng số tiền 1,450 tỷ đồng;

- Ủng hộ chương trình “Triệu liều vắc-xin cho CNLĐ nghèo” do Tổng Liên đoàn và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát động, số tiền 4 tỷ đồng.

Công ty cho người lao động vay tiền trang trải cuộc sống: Câu chuyện ấm áp nghĩa tình Công ty cho người lao động vay tiền trang trải cuộc sống: Câu chuyện ấm áp nghĩa tình

5 năm qua, Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An thực hiện chính sách cho công nhân lao động vay tiền để ...

Vaccine có thực sự là lá chắn Covid-19? Vaccine có thực sự là lá chắn Covid-19?

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tiêm vaccine. Vậy vaccine có thực sự là ...

Nữ cán bộ công đoàn là điểm tựa vững chắc của NLĐ, là hậu phương yên bình của gia đình Nữ cán bộ công đoàn là điểm tựa vững chắc của NLĐ, là hậu phương yên bình của gia đình
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Chi (sinh năm 1993) là nữ Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH ...
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Trong những ngày qua, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hai đợt vận chuyển với hàng chục tấn nông sản để hỗ trợ công nhân lao động tại TP. HCM đang bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Dệt may Việt Nam, các Công đoàn cơ sở khu vực Bắc và Trung bộ đã nhanh chóng hồi đáp bằng những món quà thiết thực để gửi đến các Công đoàn cơ sở đang thực hiện “3 tại chỗ” khu vực miền Nam nhằm chia sẻ, đồng hành cùng các đơn vị chăm lo bữa ăn cho người lao động.

Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng: Nỗ lực mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng: Nỗ lực mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên

Việc Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng ký kết Thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Hà Nội thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” phục vụ công nhân

Cách làm hay -

Hà Nội thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” phục vụ công nhân

Nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, LĐLĐ TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, thực hiện thí điểm mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng".

LĐLĐ Đà Nẵng hướng về người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng hướng về người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19

Dịch Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến hết sức phức tạp, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã triển khai thêm nhiều hoạt động thiết thực, cùng với doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất.

27.864 công nhân lao động đang nằm trong khu phong tỏa vì dịch Covid -19 tại TP HCM

Hoạt động công đoàn -

27.864 công nhân lao động đang nằm trong khu phong tỏa vì dịch Covid -19 tại TP HCM

Tình hình dịch bệnh tại TP HCM diễn biến căng thẳng, đã có hàng nghìn công nhân lao động là F0 và gần 27.900 công nhân lao động trong khu phong tỏa. LĐLĐ TP HCM phối hợp với Công đoàn các quận, huyện, thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đến các đối tượng F0 đang điều trị và công nhân lao động trong khu phong tỏa, cách ly tập trung.

Đọc thêm

GDNN trong bối cảnh Covid-19 - kinh nghiệm từ một số nước và gợi ý cho Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi -

GDNN trong bối cảnh Covid-19 - kinh nghiệm từ một số nước và gợi ý cho Việt Nam

Cuộc khủng hoảng Covid-19 toàn cầu gây ra áp lực lớn và chưa từng có đối với các chính phủ và các cơ quan, doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cũng bị tác động nặng nề và gặp khó khăn không nhỏ trong việc dự đoán, thích ứng với một thị trường lao động thay đổi trong thời gian tới. Các quốc gia trên thế giới đã đề ra những cách ứng phó với khủng hoảng khi dịch bệnh diễn ra và đó có thể được xem là những bài học tham khảo cho phát triển GDNN ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tặng sách cho con công nhân lao động: Việc làm thiết thực và ý nghĩa

Công đoàn Việt Nam -

Tặng sách cho con công nhân lao động: Việc làm thiết thực và ý nghĩa

Trong 6 năm qua, Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An đã trao tặng hàng trăm phần quà là những cuốn sách có nội dung phong phú, hình thức đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Chương trình đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi, tạo cảm xúc tự hào cho gia đình công nhân lao động.

Công đoàn Ngân hàng CSXH Nghệ An thăm và tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Ngân hàng CSXH Nghệ An thăm và tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 21/7, Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn và đến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Đoàn viên ngành Giáo dục Nghệ An phát huy tinh thần sẻ chia trong đại dịch

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên ngành Giáo dục Nghệ An phát huy tinh thần sẻ chia trong đại dịch

Thời gian qua, trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã kịp thời vào cuộc đồng hành tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh. Là ngành có số lượng đông đoàn viên, người lao động nên các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh được lan tỏa sâu rộng, với nhiều việc làm thiết thực, mang giá trị vật chất và tinh thần to lớn.

Công đoàn Bình Dương tập trung chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Bình Dương tập trung chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang nỗ lực chăm lo cho người lao động trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn.

Xem phiên bản di động