e magazine
17/04/2021 22:18
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tập huấn công tác nữ công cho 130 đại biểu các tỉnh, thành

17/04/2021 22:18

Chiều ngày 17/4, tại Trường Đại học Vinh, Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nữ công công đoàn ngành giáo dục. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập công đoàn giáo dục Việt Nam (1951 – 2021).

Công đoàn giáo dục Việt Nam tập huấn công tác nữ công cho 130 đại biểu các tỉnh, thành

Chiều ngày 17/4, tại Trường Đại học Vinh diễn ra Hội nghị tập huấn công tác nữ công Công đoàn ngành Giáo dục. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (1951 – 2021). Tham dự hội nghị có 130 đại biểu là nữ Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành; công đoàn một số trường đại học trên cả nước.

Công đoàn giáo dục Việt Nam tập huấn công tác nữ công cho 130 đại biểu

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị nhằm cung cấp kiến thức và các quy định liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn Giáo dục các cấp và thực hiện hiệu quả công tác nữ công tại các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: "Cán bộ nữ của ngành Giáo dục chiếm khoảng 70%. Vì vậy, hoạt động của nữ cán bộ công đoàn có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động chuyên môn và công đoàn, đặc biệt là trong bối cảnh thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, triển khai chương trình GDPT 2018 và thay sách giáo khoa".

Công đoàn giáo dục Việt Nam tập huấn công tác nữ công cho 130 đại biểu các tỉnh, thành

Ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam

"Hội nghị là diễn đàn gặp mặt, giao lưu của nữ cán bộ công đoàn chủ chốt trên cả nước. Tôi mong muốn các đại biểu chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong hoạt động công tác nữ công. Đồng thời chia sẻ về những mô hình hay, cách làm mới tại cơ sở cũng như những khó khăn, vướng mắc khi triển khai các hoạt động. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở", ông Vũ Minh Đức nói.

Ông Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cũng khẳng định vai trò của cán bộ nữ và hoạt động nữ công trong nhà trường. Ông cho rằng hội nghị được tổ chức tại Đại học Vinh cũng là dịp để cán bộ nhà trường được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Ông Bằng cũng bày tỏ mong muốn Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tại nhà trường để lan tỏa hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn đến đông đảo cán bộ, CNVCLĐ.

Công đoàn giáo dục Việt Nam tập huấn công tác nữ công cho 130 đại biểu

Ông Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, bà Trịnh Thanh Hằng – Trưởng Ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao đổi về các chuyên đề: Những điểm mới trong Bộ Luật Lao động và Luật Viên chức 2019 liên quan đến lao động nữ; một số kỹ năng tổ chức hoạt động nữ; hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới ngành Giáo dục, triển khai nhiệm vụ công tác nữ công năm 2021.

Các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi về các vấn đề: Bình đẳng giới; sinh hoạt câu lạc bộ nữ công và kỹ năng lắng nghe...

Công đoàn giáo dục Việt Nam tập huấn công tác nữ công cho 130 đại biểu

Bà Trịnh Thanh Hằng – Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam

Công đoàn giáo dục Việt Nam tập huấn công tác nữ công cho 130 đại biểu

Hội nghị là dịp để các cán bộ công đoàn gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và công đoàn

Trước đó, trong sáng 17/4, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Trong khuôn khổ hội nghị, tối 17/4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức trình diễn áo dài, trao thưởng cuộc thi ảnh áo dài và tọa đàm giao lưu với nữ cán bộ công đoàn.

Công đoàn giáo dục Việt Nam tập huấn công tác nữ công cho 130 đại biểu

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Vinh


Mai Liễu

Phát động “Tìm hiểu về công tác ATVSLĐ và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc” Phát động “Tìm hiểu về công tác ATVSLĐ và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc”

Chiều 16/4, Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Quản lý môi trường y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức phát ...

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn ra mắt chương trình “Pháp luật & Công đoàn” Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn ra mắt chương trình “Pháp luật & Công đoàn”

Với mong muốn phục vụ ngày càng tốt hơn cho độc giả, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn ra mắt chương trình mới: ...

Gia đình nữ công nhân vệ sinh môi trường bị sát hại: Mong tìm lại lẽ công bằng Gia đình nữ công nhân vệ sinh môi trường bị sát hại: Mong tìm lại lẽ công bằng

Đau xót trước sự ra đi đột ngột của chị Vũ Thúy Hà (sinh năm 1978, công nhân vệ sinh môi trường), người thân của ...