Thứ tư 23/09/2020 16:06

Công đoàn Hải Dương đồng hành cùng đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Việt Nam - Minh Đức

Những ngày cuối tháng năm, các cấp công đoàn tỉnh Hải Dương tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa toàn tỉnh.    
cong doan hai duong dong hanh cung doan vien cong doan co hoa n ca nh kho khan
Đồng chí Mai Xuân Anh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương trao quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Để chia sẻ phần nào khó khăn với người lao động, Liênđoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hải Dương đã trao 150 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, công đoàn là giáo viên, nhân viên hợp đồng tại các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cũng trao 80 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động …

LĐLĐ thành phố Chí Linh (Hải Dương) tổ chức chương trình “Đồng hành cùng công nhân lao động”. Tại chương trình, LĐLĐ thành phố Chí Linh trao 53 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho công nhân lao động bị ảnh hưởng việc làm do dịch bệnh Covid-19, mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ thành phố Chí Linh cũng triển khai ký thỏa thuận hợp tác "Vì lợi ích đoàn viên" với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Thành. Theo đó, đoàn viên công đoàn thuộc LĐLĐ thành phố Chí Linh khi mua các sản phẩm của công ty gồm các thiết bị trong nhà vệ sinh, gạch ốp, lát... được giảm giá từ 5-25% so với giá bán trên thị trường. Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Chí Linh khen thưởng 3 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, gồm Công ty TNHH Phát triển và Dịch vụ thương mại Kim Sơn, Công ty TNHH Michigan Hải Dương và Cơ sở cai nghiện ma túy Hải Dương...

Tại chương trình, đồng chí Trần Văn Cương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho anh Trần Văn Tuân, công nhân Công ty TNHH Michigan Hải Dương có hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ niềm vui cùng PV Cuocsongantoan.vn, anh Trần Văn Tuân nói: “Em rất xúc động được nhận món quà từ lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hải Dương, sau đây gia đình em sẽ tiến hành xây dựng nhà để sớm có "Mái ấm công đoàn" đúng như kỳ vọng của chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực này.”

Cũng trong Tháng Công nhân, nhiều công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố Chí Linh cũng tích cực phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp động viên, trao 45 suất quà trợ cấp người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tiếp nối các hoạt động Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty Xi măng Phúc Sơn (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tại Hội nghị, LĐLĐ thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã tặng 10 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 6.000.000 đồng. Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty Xi măng Phúc Sơn đã trao 20 suất quà cho tổng trị giá 16 triệu đồng;

Công đoàn Công ty Xi măng Phúc Sơn cũng phát động cán bộ công nhân viên, người lao động quyên góp số tiền hơn 43 triệu đồng cho công nhân Vũ Tiến Hoàng bị tai nạn lao động trong khi làm việc.

Công đoàn Công ty Xi măng Phúc Sơn tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích trong “Tuần lễ phong trào Xanh- Sạch- Đẹp” và Hội thi “Tìm hiểu về An toàn vệ sinh lao động” lần 2 năm 2020.

Trao đổi cùng PV Cuocsongantoan.vn, đồng chí Mai Xuân Anh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương cho biết: “Những ngày cuối tháng năm, Tháng Công nhân LĐLĐ tỉnh Hải Dương cùng với LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố và các công đoàn ngành đồng thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho tất cả các trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và gặp tai nạn, đây là tình cảm và là nguồn động viên rất ý nghĩa đối với tất cả người lao động, tạo động lực để toàn thể người lao động hăng say làm việc hơn trong thời gian tới đây .”

cong doan hai duong dong hanh cung doan vien cong doan co hoa n ca nh kho khan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 31/5

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 31/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,14 triệu người với hơn 370 ...

cong doan hai duong dong hanh cung doan vien cong doan co hoa n ca nh kho khan Mức đóng BHXH bắt buộc từ ngày 15/7 là bao nhiêu?

Từ ngày 15/7, Nghị định 58/2020/NĐ-CP quy định mức đóng BHXH vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sẽ chính thức ...

cong doan hai duong dong hanh cung doan vien cong doan co hoa n ca nh kho khan "Công nhân chúng tôi cảm ơn các cấp công đoàn và các y bác sĩ nhiều lắm!"

Từng trải qua cuộc phẫu thuật lớn nên với chị Lan sức khỏe là vốn quý nhất mà bản thân muốn gìn giữ. Do vậy, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Công đoàn Việt Nam -

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Khi nghỉ việc, nếu đủ điều kiện, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc BHXH một lần. Do đó, để được hưởng trọn quyền lợi về bảo hiểm khi nghỉ việc, người lao động phải thực hiện ngay những việc sau:

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, từ rất sớm đã có những chỉ dẫn về vai trò của tổ chức Công đoàn đối với công nhân. Vận dụng tư tưởng của Người, Đảng ta luôn chủ trương xây dựng giai cấp công nhân (GCCN) và phát triển tổ chức Công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc thêm

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Hoạt động -

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Trong hàng nghìn bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện do công đoàn tổ chức. Đây không chỉ là những hình đẹp mà còn mang đến cho chúng ta những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Những nỗ lực gắn kết  người lao động và doanh nghiệp

Hoạt động -

Những nỗ lực gắn kết người lao động và doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định là nhằm đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Với tỉnh Khánh Hòa, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi địa phương có nhiều DN và đang trong lộ trình đạt được số lượng DN phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

Công đoàn Việt Nam -

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

“Ai cũng bảo giáo viên là một nghề cao quý, thanh tao... Và tôi cũng không ngoại lệ, tôi luôn tự hào khi được làm cô giáo mầm non - một nghề đặc biệt khi mà chúng tôi không chỉ “dạy” mà còn “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, yêu thương trẻ như chính con của mình”, đó là lời bộc bạch của cô Vũ Thị Kim Thoa – giáo viên Trường Mầm non Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Bối cảnh hiện nay và nhu cầu đổi mới lý luận công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Bối cảnh hiện nay và nhu cầu đổi mới lý luận công đoàn

Hiện nay, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đang xây dựng Đề án đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, Tổng Liên đoàn cần chủ trì liên kết các cơ quan nghiên cứu và các nhà khoa học để có những chương trình nghiên cứu cho một chặng đường phát triển mới của Công đoàn Việt Nam.

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Hoạt động -

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Không thể phủ nhận được vai trò của Công đoàn trong đời sống người lao động, đặc biệt trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay. Ngoài những hỗ trợ bằng tiền mặt, phần quà có giá trị đến người lao động, con em công nhân… những "Phiên chợ Công đoàn 0 đồng" được tổ chức để công nhân lao động được mua hàng giá rẻ, chất lượng.

Xem phiên bản di động