Thứ sáu 06/08/2021 01:40
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn - M.C

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhằm hỗ trợ, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.
EVN NPC phát động chương trình “Vì một Việt Nam xanh” Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội được 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm Người lao động ngành Điện hiến hàng ngàn đơn vị máu trong Tuần lễ hồng EVN
Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19
Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao quà động viên người lao động

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đang lây lan rộng khắp trên cả nước, Công đoàn Tổng công ty đã kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc tại 41 đơn vị trong toàn Tổng công ty. Tổng số tiền hỗ trợ tính đến thời điểm này là 203 triệu đồng, trích từ nguồn tài chính công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội.

Các cấp công đoàn từ Công đoàn Tổng công ty đến công đoàn các đơn vị đã tổ chức cấp phát khẩu trang y tế, cồn sát trùng, thuốc khử khuẩn miễn phí cho người lao động. Công đoàn phối hợp với chuyên môn thường xuyên tổ chức phun khử trùng, khử khuẩn tại trụ sở công ty và các đội, trạm.

Đặc biệt là đối với những người lao động làm việc tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao như điều độ viên, công nhân thao tác đi ca 24/7 tại các công ty điện lực; Công nhân trực quản lý vận hành trạm biến áp, tổ thao tác xa, tổ trực xử lý sự cố; Trực viễn thông dùng riêng; Nhân viên chăm sóc khách hàng... Công đoàn thống nhất với công ty có chính sách bồi dưỡng đối với cán bộ, công nhân viên nghỉ tập trung sau ca làm việc là 200.000 đồng/người/ngày tập trung, được trích từ quỹ phúc lợi của Tổng công ty.

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19
Tổng Giám đốc EVNHANOI - ông Nguyễn Danh Duyên trao tiền ủng hộ tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội

Ngoài ra Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội còn thường xuyên rà soát, lập danh sách CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 theo văn bản 153/CĐ EVNHANOI để trình Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ.

Đối tượng được đề xuất hỗ trợ bao gồm: Đoàn viên, người lao động là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung; Đoàn viên, người lao động có quyết định phải cách ly y tế tại nhà theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội còn ban hành văn bản số 169/CĐ EVNHANOI ngày 03/6/2021 và văn bản 175 CĐ/EVNHANOI ngày 04/6/2021 để tuyên truyền tới toàn thể CNVCLĐ với tinh thần “Tương thân tương ái”, kêu gọi đoàn viên công đoàn, người lao động chung tay, chung sức, chung lòng, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc về Chương trình “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” bằng hình thức chuyển khoản và nhắn tin ủng hộ quỹ Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19. Chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, người lao động trong toàn Tổng công ty.

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19
EVNHANOI thành lập trung tâm điều hành dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Nguồn: EVNHANOI

Anh Nguyễn Thành Anh – một điều độ viên cho biết: “Sự quan tâm, chăm lo đến người lao động từ vật chất đến tinh thần của Ban lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty đã chú trọng xem người lao động làm trung tâm trong các giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNHANOI. Đồng thời khẳng định Công đoàn là điểm tựa cho người lao động, luôn quan tâm động viên và tạo động lực để người lao động phấn đấu vượt qua khó khăn đảm bảo vận hành dòng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô”.

Trước đó, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phùng Lê Dũng đã trực tiếp đến trao tiền ủng hộ tại Bệnh viện K - Cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội; Ngày 25/5/2021 Đoàn thanh niên Tổng công ty đã trao tặng 100 thùng sữa tiệt trùng và 10 thùng nước tinh khiết với trị giá 35 triệu đồng (nguồn kinh phí do đoàn viên thanh niên Tổng công ty đóng góp) cho huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang - nơi đang ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Hiện nay, Tổng công ty vẫn đang tiếp tục vận động cán bộ, đảng viên và công nhân viên lao động tích cực ủng hộ vào quỹ phòng, chống Covid-19, đặc biệt là từ sau khi quỹ này được Chính phủ phát động ngày 05/6/2021 vừa qua.

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19
EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành của hệ thống điện. Nguồn: EVNHANOI

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, EVNHANOI còn đặc biệt chú trọng việc đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. EVNHANOI đã chủ động phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn để thống nhất phương án cấp điện hợp lý, ưu tiên đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế đặc biệt là các bệnh viện, cơ sở y tế có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19. EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

EVNHANOI tăng cường kiểm tra đo nhiệt độ tiếp xúc, đo công suất trạm và đường dây hạ thế, dây trung áp, đặc biệt các đường cáp cấp điện cho các khu vực cần đảm bảo điện, trọng điểm đảm bảo điện, phát hiện kịp thời các trường hợp quá tải không đảm bảo an toàn để có phương án xử lý ngay. Bên cạnh đó, EVNHANOI tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra tại trạm cung cấp điện cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi TW, Bệnh viện Nhi TW…

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19

Các đơn vị làm việc trong tòa nhà EVN báo cáo Ban Chỉ đạo về tình hình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong thời gian qua. Ảnh: Thanh Huyền

EVNHANOI đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó cho tình huống xấu nhất, các CBCNV được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bằng mọi nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cùng Thủ đô và đất nước chống dịch Covid-19.

"Cán bộ công đoàn phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động"

Theo PGS.TS Vũ Quang Thọ, cán bộ công đoàn muốn làm tròn vai trò thủ lĩnh, phải biết đau nỗi đau của công nhân lao ...

Xét nghiệm tầm soát hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca nghi nhiễm quận Bình Tân Xét nghiệm tầm soát hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca nghi nhiễm quận Bình Tân

Tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, có nguy cơ cao “tràn” vào các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP.HCM. Tại Khu ...

Miễn đóng BHYT cho công nhân lao động bị mất việc do dịch Covid-19 Miễn đóng BHYT cho công nhân lao động bị mất việc do dịch Covid-19

Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới đây thống nhất với nội dung đề xuất của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc miễn đóng

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình thăm và trao hỗ trợ các khu cách ly tập trung

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình thăm và trao hỗ trợ các khu cách ly tập trung

Ngày 5/8, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và trao hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Người biến cây mai hồng cổ ở Sa Pa thành “tiền tỷ”

Hoạt động công đoàn -

Người biến cây mai hồng cổ ở Sa Pa thành “tiền tỷ”

Sáng kiến “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình trồng, chăm sóc hoa mai hồng cổ Sa Pa” của chị Đinh Thị Thu Hà giúp bà con vùng khó khăn ở tỉnh Lào Cai có nguồn thu nhập tăng gấp nhiều lần so với trồng lúa.

Đà Nẵng thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ”

Hoạt động công đoàn -

Đà Nẵng thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ”

Ngày 3/8, Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố đến thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ” tại các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tiêu biểu.

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng trên địa bàn tỉnh Long An, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai hỗ trợ 15.000 phần quà đến người lao động trên toàn tỉnh.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Đó là một trong những chỉ tiêu được Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đề ra trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Đọc thêm

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Hoạt động công đoàn -

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang, việc chi trả hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg sẽ kết thúc vào ngày 5/8 tới đây.

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 02/2020, các cấp công đoàn cả nước đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ. Không chậm chễ, Công đoàn Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong CNLĐ và tổ chức triển khai xuống CNLĐ. Lãnh đạo công đoàn các cấp đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, kiểm tra công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; tặng quà, động viên NLĐ và các cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Long An hiện đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong số các tỉnh miền Tây. Tình hình diễn biến của dịch bệnh phức tạp, các ca nhiễm là công nhân gia tăng. Chính vì thế, LĐLĐ tỉnh Long An cùng công đoàn các cấp luôn đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động khó khăn ảnh hưởng vì dịch.

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Hoạt động công đoàn -

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đình Khang đề nghị Quốc hội xem xét đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, xem xét, bổ sung trong kế hoạch vốn một gói để thực hiện chính sách nhà ở xã hội, chăm lo cho công nhân.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cả nước. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Xem phiên bản di động