Thứ tư 08/12/2021 11:39
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn - M.C

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhằm hỗ trợ, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.
EVN NPC phát động chương trình “Vì một Việt Nam xanh” Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội được 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm Người lao động ngành Điện hiến hàng ngàn đơn vị máu trong Tuần lễ hồng EVN
Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19
Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao quà động viên người lao động

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đang lây lan rộng khắp trên cả nước, Công đoàn Tổng công ty đã kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc tại 41 đơn vị trong toàn Tổng công ty. Tổng số tiền hỗ trợ tính đến thời điểm này là 203 triệu đồng, trích từ nguồn tài chính công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội.

Các cấp công đoàn từ Công đoàn Tổng công ty đến công đoàn các đơn vị đã tổ chức cấp phát khẩu trang y tế, cồn sát trùng, thuốc khử khuẩn miễn phí cho người lao động. Công đoàn phối hợp với chuyên môn thường xuyên tổ chức phun khử trùng, khử khuẩn tại trụ sở công ty và các đội, trạm.

Đặc biệt là đối với những người lao động làm việc tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao như điều độ viên, công nhân thao tác đi ca 24/7 tại các công ty điện lực; Công nhân trực quản lý vận hành trạm biến áp, tổ thao tác xa, tổ trực xử lý sự cố; Trực viễn thông dùng riêng; Nhân viên chăm sóc khách hàng... Công đoàn thống nhất với công ty có chính sách bồi dưỡng đối với cán bộ, công nhân viên nghỉ tập trung sau ca làm việc là 200.000 đồng/người/ngày tập trung, được trích từ quỹ phúc lợi của Tổng công ty.

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19
Tổng Giám đốc EVNHANOI - ông Nguyễn Danh Duyên trao tiền ủng hộ tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội

Ngoài ra Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội còn thường xuyên rà soát, lập danh sách CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 theo văn bản 153/CĐ EVNHANOI để trình Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ.

Đối tượng được đề xuất hỗ trợ bao gồm: Đoàn viên, người lao động là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung; Đoàn viên, người lao động có quyết định phải cách ly y tế tại nhà theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội còn ban hành văn bản số 169/CĐ EVNHANOI ngày 03/6/2021 và văn bản 175 CĐ/EVNHANOI ngày 04/6/2021 để tuyên truyền tới toàn thể CNVCLĐ với tinh thần “Tương thân tương ái”, kêu gọi đoàn viên công đoàn, người lao động chung tay, chung sức, chung lòng, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc về Chương trình “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” bằng hình thức chuyển khoản và nhắn tin ủng hộ quỹ Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19. Chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, người lao động trong toàn Tổng công ty.

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19
EVNHANOI thành lập trung tâm điều hành dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Nguồn: EVNHANOI

Anh Nguyễn Thành Anh – một điều độ viên cho biết: “Sự quan tâm, chăm lo đến người lao động từ vật chất đến tinh thần của Ban lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty đã chú trọng xem người lao động làm trung tâm trong các giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNHANOI. Đồng thời khẳng định Công đoàn là điểm tựa cho người lao động, luôn quan tâm động viên và tạo động lực để người lao động phấn đấu vượt qua khó khăn đảm bảo vận hành dòng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô”.

Trước đó, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phùng Lê Dũng đã trực tiếp đến trao tiền ủng hộ tại Bệnh viện K - Cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội; Ngày 25/5/2021 Đoàn thanh niên Tổng công ty đã trao tặng 100 thùng sữa tiệt trùng và 10 thùng nước tinh khiết với trị giá 35 triệu đồng (nguồn kinh phí do đoàn viên thanh niên Tổng công ty đóng góp) cho huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang - nơi đang ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Hiện nay, Tổng công ty vẫn đang tiếp tục vận động cán bộ, đảng viên và công nhân viên lao động tích cực ủng hộ vào quỹ phòng, chống Covid-19, đặc biệt là từ sau khi quỹ này được Chính phủ phát động ngày 05/6/2021 vừa qua.

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19
EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành của hệ thống điện. Nguồn: EVNHANOI

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, EVNHANOI còn đặc biệt chú trọng việc đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. EVNHANOI đã chủ động phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn để thống nhất phương án cấp điện hợp lý, ưu tiên đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế đặc biệt là các bệnh viện, cơ sở y tế có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19. EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

EVNHANOI tăng cường kiểm tra đo nhiệt độ tiếp xúc, đo công suất trạm và đường dây hạ thế, dây trung áp, đặc biệt các đường cáp cấp điện cho các khu vực cần đảm bảo điện, trọng điểm đảm bảo điện, phát hiện kịp thời các trường hợp quá tải không đảm bảo an toàn để có phương án xử lý ngay. Bên cạnh đó, EVNHANOI tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra tại trạm cung cấp điện cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi TW, Bệnh viện Nhi TW…

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19

Các đơn vị làm việc trong tòa nhà EVN báo cáo Ban Chỉ đạo về tình hình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong thời gian qua. Ảnh: Thanh Huyền

EVNHANOI đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó cho tình huống xấu nhất, các CBCNV được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bằng mọi nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cùng Thủ đô và đất nước chống dịch Covid-19.

"Cán bộ công đoàn phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động"

Theo PGS.TS Vũ Quang Thọ, cán bộ công đoàn muốn làm tròn vai trò thủ lĩnh, phải biết đau nỗi đau của công nhân lao ...

Xét nghiệm tầm soát hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca nghi nhiễm quận Bình Tân Xét nghiệm tầm soát hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca nghi nhiễm quận Bình Tân

Tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, có nguy cơ cao “tràn” vào các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP.HCM. Tại Khu ...

Miễn đóng BHYT cho công nhân lao động bị mất việc do dịch Covid-19 Miễn đóng BHYT cho công nhân lao động bị mất việc do dịch Covid-19

Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới đây thống nhất với nội dung đề xuất của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc miễn đóng

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Vừa qua, Công ty CP Vinatex Phú Hưng – đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức buổi Lễ khánh thành Nhà máy Sợi 2 và gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ cho nhiều lượt người lao động bị gián đoạn công việc do ảnh hưởng Covid-19, với số tiền gần 23 tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Hoạt động công đoàn -

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Phát biểu tại Hội đàm cấp cao giữa tổ chức Công đoàn hai nước Việt Nam - Lào, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một của Công đoàn Việt Nam, của cá nhân đồng chí trong việc củng cố, làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước, Công đoàn hai nước.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Đọc thêm

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

“Quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Bắc Giang luôn gắn liền với các thời kỳ lịch sử đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất tự hào, vẻ vang của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Cảnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang xúc động khi ôn lại truyền thống 75 năm ra đời và phát triển của tổ chức Công đoàn tỉnh.

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

Xem phiên bản di động