Thứ tư 30/09/2020 00:40

Công đoàn Hưng Yên: Chúng tôi luôn xác định là người bảo vệ cho người lao động

Công đoàn Việt Nam - Việt Phương

Trong những năm qua, bên cạnh phong trào thi đua gắn với hoạt động chuyên môn, góp phần ngày một nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân lao động, công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hưng Yên luôn chú trọng, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại các doanh nghiệp.    
cong doan hung yen chung toi luon xac dinh la nguoi bao ve cho nguoi lao dong
Đại diện Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên đối thoại cùng các doanh nghiệp.

Đó là lời khẳng định của ông Luyện Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên khi chia sẻ cùng phóng viên Cuộc sống an toàn. Một trong những minh chứng khá rõ nét, đó là từ năm 2016 đến nay, ở 240 doanh nghiệp đang hoạt động tại 5 KCN, chưa hề xảy ra hiện tượng ngừng việc tập thể, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng theo ông Nam chia sẻ:"Công đoàn các KCN luôn bám sát hoạt động cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động, tham gia và đánh giá tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể. Qua đó, kịp thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở tham mưu cho doanh nghiệp tổ chức đối thoại, kịp thời nắm bắt và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, mang lại sự ổn định tại các doanh nghiệp.

Trong những năm qua, nếu tôi nhớ không nhầm thì có khoảng 5-6 sự việc người lao động phản đối về cơ chế, chính sách của một số doanh nghiệp. Nhiều lần có dấu hiệu sẵn sàng cho những cuộc ngừng việc tập thể nhưng tất cả đã được chúng tôi xử lý triệt để. Bởi vì, chúng tôi luôn xác định phải là người đại diện, bảo vệ cho người lao động nhưng cũng phải hài hòa và là cầu nối đối thoại, để chủ doanh nghiệp và người lao động có thể tìm được tiếng nói chung”, ông Nam nhấn mạnh.

Chia sẻ về vấn đề này, bà Đặng Tuyết Dung, Chủ tịch Công đoàn công ty CP Thép Việt – Ý đóng tại KCN Phố Nối A (Hưng Yên) cho biết:"Thời gian qua do yêu cầu thực tiễn, cũng như chịu ảnh hưởng từ hoạt động sản xuất kinh doanh nên doanh nghiệp cần tái cấu trúc và sắp xếp lại vị trí việc làm ở các khâu. Do đó, công ty đã lập danh sách, ra thông báo cắt giảm hàng chục nhân công và cũng từ đó, người lao động đã có những ý kiến phản hồi, không chấp thuận, gây nguy cơ không tốt trong quan hệ lao động".

Ngay sau khi sự việc diễn ra, Công đoàn cơ sở chúng tôi đã thông báo tới Công đoàn các KCN và mong được sự hỗ trợ, tư vấn. Với sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời trong việc tổ chức đối thoại, đàm phán giữa đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và công đoàn, mọi chuyện đã trở lại bình thường, doanh nghiệp thì ổn định sản xuất, người lao động cảm thấy thoải mái”, bà Dung cho biết thêm.

Có thể nhận thấy, mọi chế độ chính sách cho người lao động được giải quyết và chi trả theo đúng quy định của pháp luật, mang lại sự hài lòng cho công nhân lao động. Trong đó có những người thực lĩnh số tiền lên tới hơn 268 triệu (bao gồm: 3 tháng tiền lương, hỗ trợ 1 tháng tìm việc mới, chế độ theo quy định của Luật lao động, chế độ nghỉ phép…).

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, anh Phạm Mạnh Cường, một trong những công nhân lao động bị cắt giảm trong đợt vừa qua tại Công ty CP Thép Việt - Ý, cho biết: “Tôi làm việc tại công ty cũng khá lâu, giờ nghỉ cũng thấy tiếc nhưng qua cách mà Công đoàn hỗ trợ, đối thoại, đưa ra phương án giải quyết mọi chế độ chính sách cho anh em lao động thì tôi thấy khá hợp lý, thỏa đáng. Số tiền được lĩnh sau bao năm cống hiến không quá lớn, nhưng cũng giúp gia đình tạm ổn định một thời gian, để tôi có thể tìm công việc mới”.

Cùng chung quan điểm đánh giá cao về cách hỗ trợ giải quyết vấn đề của Công đoàn các KCN, ông Yoichi Hoshino, Tổng giám đốc Công ty CP Thép Việt – Ý cho biết: “Người Việt Nam các bạn có câu “Lý phải đi đôi với tình” quả thật là đúng. Vì nếu chúng tôi cứ làm theo luật, không vận dụng các cơ chế chính sách an sinh xã hội vào việc giải quyết cho các lao động, thì sẽ gây nhiều hậu quả xấu. Mong rằng Công đoàn sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để không chỉ giúp chúng tôi ổn định trong sản xuất, mà còn tạo sự gắn bó, hài hòa trong mối quan hệ lao động”.

cong doan hung yen chung toi luon xac dinh la nguoi bao ve cho nguoi lao dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 17/3

Tính đến 7h ngày 17/3, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới diễn biến phức tạp. Covid -19 đã xuất hiện ở 162 ...phân

cong doan hung yen chung toi luon xac dinh la nguoi bao ve cho nguoi lao dong Lòng hảo tâm, tình đồng bào và Covid-19

Trong thời điểm cả nước gồng mình, khó khăn tứ bề chống dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn thì dù ít hay nhiều, những ủng ...

cong doan hung yen chung toi luon xac dinh la nguoi bao ve cho nguoi lao dong Tiếp viên Vietnam Airlines dương tính COVID-19 và lịch trình đi lại

Bệnh nhân là nữ tiếp viên hàng không N.T.D. (SN 1990, trú tại số 1D, ngách 12, ngõ 250 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội).

cong doan hung yen chung toi luon xac dinh la nguoi bao ve cho nguoi lao dong Phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 như thế nào?

Việc phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 sẽ giúp cho nhiều người tránh rơi vào tình trạng hoang mang trong thời gian xảy ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động -

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút công nhân lao động tham gia với các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thực hiện. Những sáng kiến này giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động.

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, hoạt động ủy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tạo được sự chuyển biến tích cực. Chất lượng hiệu quả hoạt động UBKT công đoàn, đặc biệt là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Theo số liệu của Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đến tháng 6 năm 2020 có 7,8 triệu người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 gồm mất việc, giãn việc, nghỉ việc luân phiên, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; tập trung ở các ngành hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, may mặc, da giày, bán buôn, bán lẻ, chế biến, chế tạo…

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ  nền tảng tư tưởng của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công tác tuyên truyền (CTTT) là một vũ khí sắc bén trong đấu tranh bảo vệ chân lý. Đổi mới CTTT, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái là một tất yếu khách quan, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Hoạt động -

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Trong 5 năm (2015 - 2020), anh Nguyễn Viết Nam – kỹ sư hiệu chuẩn Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam đã có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 12 tỷ đồng. Anh là 1 trong 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Hoạt động -

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Năm 2020, có 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động', đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 28/9 tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đọc thêm

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Cách làm hay -

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Những ngày qua, bên cạnh việc quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động.

Nhân lên những niềm vui cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động -

Nhân lên những niềm vui cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vừa được Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải trong không khí ấm cúng và đầy xúc động.

Giải pháp phát triển thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp

Nghiên cứu - Trao đổi -

Giải pháp phát triển thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp

Công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) hiện nay khoảng 2,8 triệu người. Hầu hết thanh niên công nhân (TNCN) tại các KCN được tiếp cận với kinh tế thị trường nên năng động, thích ứng nhanh với công nghệ hiện đại. Cùng với GCCN Việt Nam, TNCN tại các KCN là lực lượng cơ bản, có vai trò to lớn trong nền kinh tế quốc dân, là lực lượng lao động trong lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn của nền kinh tế đất nước.

Phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đảm bảo thực thi và hiệu quả

Hoạt động -

Phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đảm bảo thực thi và hiệu quả

Trong giai đoạn 2020 - 2025, các cấp công đoàn sẽ quan tâm phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề với nội dung, hình thức phù hợp thực tiễn, đảm bảo khả thi và hiệu quả.

Các cấp công đoàn khẳng định vai trò trong dịch bệnh

Nghiên cứu - Trao đổi -

Các cấp công đoàn khẳng định vai trò trong dịch bệnh

Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công việc, đời sống của phần lớn đoàn viên và người lao động (NLĐ) gặp rất nhiều khó khăn. Hơn lúc nào hết, vai trò của công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ đã được phát huy tối đa; việc chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ đã được đặt lên hàng đầu.

Xem phiên bản di động