Thứ tư 26/01/2022 06:56
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch

Công đoàn Việt Nam - THANH TÙNG - MAI LIỄU

Sáng 13/01, LĐLĐ huyện Nghi Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện 151 CĐCS trực thuộc.
Thưởng Tết cao nhất ở Nghệ An 100 triệu đồng Triển khai các hoạt động của Công đoàn Viên chức Nghệ An bài bản, mới mẻ, đầy sức sống LĐLĐ tỉnh Nghệ An ủng hộ 8 tỷ đồng Chương trình "Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần 2022"
Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch
Đồng chí Phan Văn Sâm - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc chia sẻ về kết quả hoạt động trong năm 2021

Hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Sâm - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc nhấn mạnh: "Trải qua một năm nhiều khó khăn, thử thách do dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài nhưng Công đoàn huyện Nghi Lộc đã đoàn kết, đồng lòng, chủ động, tích cực trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ); vào cuộc kịp thời, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; qua đó, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện".

Trong Tháng Công nhân năm 2021, LĐLĐ huyện đã trao 150 suất quà cho công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 75 triệu đồng; tặng 4 máy lọc nước cho các doanh nghiệp và khu nhà trọ công nhân với tổng kinh phí là 21,6 triệu đồng; tặng 4 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho con công nhân của Công ty TNHH Gạch ngói Hoàng Nguyên.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2021, LĐLĐ huyện đã tập trung mọi nguồn lực, huy động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương" ấm áp, tươi vui. Thông qua chương trình, đã trao 200 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 160 triệu đồng.

Tại cơ sở, Công đoàn đã tham mưu, phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho đoàn viên, NLĐ như: Tiệc tất niên, "Tết sum vầy", tặng quà Tết cho người nghèo, tặng quà cho đoàn viên khó khăn, học sinh khó khăn tại các trường học... với hàng trăm suất quà ý nghĩa mang lại một cái Tết cổ truyền ấm áp, yêu thương lan tỏa.

Nhân dịp Tết Trung thu, LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo CĐCS tặng hàng nghìn suất quà cho con CNVCLĐ. Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện hỗ trợ 53 trường hợp giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn,... với số tiền hơn 176 triệu đồng. Các CĐCS trực thuộc đã trao số tiền hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho đoàn viên khó khăn, ốm đau, hoạn nạn.

LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc Phan Văn Sâm trao quà cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình Phúc lợi đoàn viên tiếp tục được LĐLĐ huyện Nghi Lộc tích cực thực hiện. Trong năm, LĐLĐ huyện đã ký kết với Công ty TNHH Gạch ngói Hoàng Nguyên về việc giảm 15 % giá sản phẩm gạch ngói cho đoàn viên. Qua khảo sát, có hơn 20 đoàn viên đã mua sản phẩm và được hưởng lợi trên 50 triệu đồng.

Chương trình giảm 50% gói khám sức khoẻ với Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cũng tiếp tục được triển khai. Hàng trăm lượt đoàn viên được giảm giá khi khám bệnh, giá trị hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cũng được LĐLĐ huyện Nghi Lộc quan tâm, thực hiện nhằm kịp thời giúp đoàn viên sớm ổn định cuộc sống. Trong năm, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 80 triệu đồng cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, các CĐCS đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, NLĐ như: Tổ chức sinh nhật cho CNVCLĐ theo tháng, theo quý; tổ chức sôi nổi các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao.

LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động
LĐLĐ huyện Nghi Lộc trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Đồng hành tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động trong thời gian dài, nhiều trường phải học trực tuyến, các hoạt động sản xuất bị đình trệ. Trong tình hình đó, LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã bám sát cơ sở và chủ động, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động.

Nhiều văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh cho đoàn viên, NLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã được LĐLĐ huyện ban hành. Chương trình Lễ phát động chung tay phòng, chống dịch Covid-19 do LĐLĐ huyện tổ chức tại các Cụm tạo được sự lan tỏa ttrong toàn huyện. Từ đó, các CĐCS đã thực hiện hiệu quả chương trình phát động qua việc quyên góp ủng hộ 2 tỷ đồng về Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghi Lộc; ủng hộ hàng trăm tấn lương thực, nhu yếu phẩm các loại cho các tỉnh miền Nam và các điểm cách ly trong và ngoài huyện.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức nấu cơm và phát động CĐCS nấu hơn 10.000 suất cơm phục vụ cho các điểm cách ly; lan tỏa tỉnh thần ở đâu có điểm cách ly, ở đó có cán bộ công đoàn và đoàn viên và NLĐ tham gia hỗ trợ.

LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Công đoàn huyện Nghi Lộc tích cực tham gia hỗ trợ, phục vụ phòng, chống dịch bệnh

Trong thời điểm thực hiện cách ly toàn huyện, LĐLĐ huyện đã bố trí 2 xe ô tô loại 45 chỗ ngồi để đưa đón công nhân Công ty TNHH Bao bì Thiên Phú đi tiêm vắc xin; phát hơn 1.000 khẩu trang, 100 chai dung dịch sát khuẩn cho công nhân lao động; hỗ trợ khẩn cấp cho các điểm cách ly tập trung số tiền 102 triệu đồng; hỗ trợ 10 triệu đồng cho huyện Tương Dương phòng, chống dịch bệnh.

Dịch bệnh bùng phát, nhiều công nhân lao động phải tạm nghỉ việc, LĐLĐ huyện đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 13 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền 6,5 triệu đồng; hỗ trợ cho công nhân từ miền Nam trở về với số tiền 6 triệu đồng; hỗ trợ 5 trường hợp F0 số tiền 5 triệu đồng.

Sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Công đoàn huyện Nghi Lộc được chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao.

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022

Năm 2021, LĐLĐ huyện Nghi Lộc được giao 17 chỉ tiêu, trong đó có 16 chỉ tiêu đạt từ 100% trở lên. Các kết quả đạt được của Công đoàn Nghi Lộc khá toàn diện và nổi bật.

LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động
LĐLĐ huyện Nghi Lộc thành lập CĐCS Công ty TNHH Giày Apex

Đối với việc thực hiện quy chế dân chủ, LĐLĐ huyện xây dựng các văn bản hướng dẫn đầy đủ, chỉ đạo 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị dân chủ, trên 80% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động; 100% các đơn vị khối cơ quan hành chính, sự nghiệp có quy chế dân chủ cơ sở; 100% khối doanh nghiệp có thoả ước lao động tập thể và trong năm đã ký mới 1 bản, ký lại 9 bản đạt chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao; 100% các doanh nghiệp thương lượng được bữa ăn ca 20.000 đồng

Mặc dù là địa bàn khó khăn về việc phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS nhưng năm 2021, LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã thành lập được 2 CĐCS với 352 đoàn viên, vượt chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao. Các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS, các phong trào thi đua cũng được LĐLĐ huyện triển khai thường xuyên, bài bản và hiệu quả.

Tại Hội nghị, các CĐCS đã chia sẻ về những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề xuất LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm, đổi mới cách thức triển khai các hoạt động; tăng cường tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn.

LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Các Chủ tịch CĐCS trao đổi về những kết quả đã đạt được, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc đã phân tích một số kết quả đã đạt được của Công đoàn huyện Nghi Lộc trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh, trong điều kiện yêu cầu về vai trò của tổ chức Công đoàn ngày một cao hơn; hoạt động của tổ chức Công đoàn cũng ngày càng có nhiều khó khăn, thách thức thì Công đoàn Nghi Lộc đã thể hiện rõ quyết tâm đổi mới để hoạt động ngày càng thực chất và hiệu quả hơn.

"Trong năm qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện bùng phát liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Nhìn lại một năm đầy khó khăn, trong từng thời điểm bùng phát dịch bệnh, tổ chức Công đoàn luôn có mặt kịp thời, vận động đông đảo đoàn viên tham gia hỗ trợ toàn diện cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Công đoàn huyện Nghi Lộc đã làm được rất nhiều việc ý nghĩa, thiết thực, dành nhiều thời gian, công sức, tiền của để đồng hành trong công tác phòng, chống dịch; động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch" - đồng chí Lê Văn Dũng nói.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu LĐLĐ huyện cần bám sát các chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy để xây dựng kế hoạch hoạt động bài bản, trọng tâm, có điểm nhấn để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; bám sát cơ sở, nắm bắt, chỉ đạo sát sao các hoạt động công đoàn; xây dựng tốt các phong trào thi đua, tạo không khí hoạt động sôi nổi, lan tỏa.

Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch
Phó Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc Lê Văn Dũng phát biểu tại Hội nghị

Cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Huyện ủy Nghi Lộc đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Lắng nghe những ý kiến đánh giá, phân tích, chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, chúng tôi thấy được sự coi trọng, quan tâm, sâu sát, chia sẻ và nắm bắt toàn diện những kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của Công đoàn huyện Nghi Lộc. Thay mặt Thường trực LĐLĐ tỉnh, cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo Huyện ủy dành cho tổ chức Công đoàn. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả nổi bật của Công đoàn Nghi Lộc đã đạt được trong năm 2021".

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi đánh giá, Công đoàn Nghi Lộc đã thích ứng nhanh với tình hình dịch bệnh, điều chỉnh kế hoạch hoạt động kịp thời, đi vào chiều sâu, trong đó đặc biệt quan tâm tới chất lượng, hiệu quả thiết thực của mỗi hoạt động. Xây dựng được mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn cũng như doanh nghiệp. Đồng thời, cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục để nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đánh giá cao các kết quả đạt được của LĐLĐ huyện Nghi Lộc

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện Nghi Lộc; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể, 6 cá nhân; đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể, 5 cá nhân; đồng chí Phan Văn Sâm - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã trao giấy khen cho 12 tập thể,

Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện Nghi Lộc
Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch
Phó Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch
LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Thưởng Tết cao nhất ở Nghệ An 100 triệu đồng Thưởng Tết cao nhất ở Nghệ An 100 triệu đồng
Triển khai các hoạt động của Công đoàn Viên chức Nghệ An bài bản, mới mẻ, đầy sức sống Triển khai các hoạt động của Công đoàn Viên chức Nghệ An bài bản, mới mẻ, đầy sức sống
LĐLĐ tỉnh Nghệ An ủng hộ 8 tỷ đồng Chương trình LĐLĐ tỉnh Nghệ An ủng hộ 8 tỷ đồng Chương trình "Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần 2022"
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn thương lượng với doanh nghiệp để công nhân được thưởng Tết cao hơn

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn thương lượng với doanh nghiệp để công nhân được thưởng Tết cao hơn

Theo bà Lê Thị Thu Nam, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, công nhân Công ty TNHH Chế xuất Billion Max Việt Nam (Công ty Billion Max Việt Nam) tạm nghỉ việc và tập trung đòi quyền lợi là vì họ chưa đồng thuận việc thưởng Tết.

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Với phương châm không để cho đoàn viên, người lao động nào không có Tết, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Bình đang triển khai và tổ chức sâu rộng các chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động.

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Việc làm -

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Gần 100 công nhân lao động ngừng việc, tập trung tại cổng công ty, yêu cầu thanh toán tiền thưởng Tết với mức thưởng và thời điểm thưởng như cam kết trong thỏa ước lao động đã ký.

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Cao su Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho hàng ngàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công nhân lao động có mặt tại Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức (TP. HCM) ngày hôm nay rất vui mừng vì nhận được quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang.

Gia Lai: "Chuyến xe yêu thương" mang Tết đến với đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

Gia Lai: "Chuyến xe yêu thương" mang Tết đến với đoàn viên, người lao động

Chuyến xe của LĐLĐ tỉnh Gia Lai được chất đầy quà Tết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai đến tận nơi trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn. Chúng tôi gọi đó là "chuyến xe yêu thương".

Đọc thêm

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao trao quà Tết cho công nhân lao động Nghệ An

Công đoàn Việt Nam -

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao trao quà Tết cho công nhân lao động Nghệ An

Sáng 21/1, Đoàn công tác của Chánh án Tòa án tối cao đã về thăm và tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Nghệ An tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An.

Chương trình Tết sum vầy của Công đoàn Thanh Hóa: Trao 179 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

Chương trình Tết sum vầy của Công đoàn Thanh Hóa: Trao 179 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ

Tối 22/1, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022. Tham dự chương trình, có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện các nhà tài trợ cùng công nhân lao động các doanh nghiệp.

Công đoàn EVNNPC đồng hành tích cực với chuyên môn, tập trung chăm lo cho NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn EVNNPC đồng hành tích cực với chuyên môn, tập trung chăm lo cho NLĐ

Ngày 20/1, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Hoạt động công đoàn -

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Chương trình "Bánh chưng xanh" của Nhà Văn hoá Lao động TP Đà Nẵng (Nhà Văn hóa Lao động) sẽ dành tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động tại các khu công nghiệp và công nhân vệ sinh môi trường trong dịp Tết Nguyên đán.

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đời sống -

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đó là chia sẻ của chị Ngô Thùy Liêm (41 tuổi) công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tại chương trình "Tết sum vầy” 2022 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức, sáng 22/1.

Xem phiên bản di động