Thứ sáu 25/09/2020 17:05

Công đoàn IMCS – Ngôi nhà thứ hai của người lao động

Công đoàn Việt Nam - Thái Hưng

Không chỉ đảm bảo việc làm, thu nhập của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn và ban lãnh đạo Công ty cổ phần Quản lý Bất động sản Quốc tế (IMCS) luôn quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNV. Bởi lẽ với công ty, NLĐ luôn là tài sản quý giá nhất.
cong doan imcs ngoi nha thu hai cua nguoi lao dong

Công ty IMCS hưởng ứng “Phong trào dọn rác” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

Gắn bó với công ty đến nay đã 4 năm nhưng chị Lê Thị Ngân (bộ phận văn phòng) chưa bao giờ có ý định thay đổi công việc. Bởi theo chị Ngân, IMCS đã là mái nhà thứ hai của mình. Từ môi trường làm việc, những chế độ phúc lợi mà công đoàn công ty dành cho NLĐ đã tạo cho chị và hơn 100 CBCNV yên tâm công tác, phấn đấu hết sức mình cho sự phát triển của công ty.

“Khi tôi nghỉ thai sản, ngoài được hưởng các chế độ theo quy định của Nhà nước, tôi còn được công ty hỗ trợ 70% lương cơ bản, giúp tôi và gia đình giảm bớt nỗi lo về kinh tế trong thời gian đó”, chị Ngân cho biết.

Còn với anh Đinh Công Thanh (bộ phận nhà hàng), công ty đã cho anh như được sống lại thêm lần nữa. Mới vào làm việc từ tháng 3/2019 nhưng không may trên đường đi làm về anh gặp tai nạn giao thông nặng, khi đó gia đình anh Thanh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ suy giảm sức lao động. Anh Thanh là lao động chính trong gia đình. Cảm thông trước hoàn cảnh của anh Thanh, ban lãnh đạo công ty, công đoàn đã hỗ trợ anh chi phí điều trị và không quản ngại quãng đường xa, trắc trở hơn 400 km về tận quê anh Thanh ở Sơn La để động viên, chia sẻ cùng gia đình.

Không giấu nổi xúc động, mẹ anh Thanh chia sẻ: “Gia đình chẳng biết nói gì hơn thay cho lời cảm ơn từ đáy lòng, cảm ơn công đoàn công ty và Ban giám đốc rất nhiều!”.

Ở IMCS, mỗi NLĐ đều coi công ty như một gia đình và những CBCNV chính là những tế bào đang từng ngày hăng say lao động, sáng tạo xây dựng nên những giá trị, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Để làm được điều đó, theo bà Đặng Thị Giang - Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: "Không chỉ đảm bảo thực hiện tốt chế độ chính sách cho NLĐ về BHXH, BHYT, BHTN, công đoàn còn tham mưu, đề xuất xây dựng những chính sách có lợi cho NLĐ, như thưởng chuyên cần, thưởng thâm niên, thưởng sáng kiến, khen thưởng đột xuất,... từ đó tạo động lực để NLĐ phấn đấu tốt hơn trong công việc".

cong doan imcs ngoi nha thu hai cua nguoi lao dong

IMCS tổ chức buổi đào tạo về an toàn vệ sinh lao động cho CBCNV.

Ngoài ra, công đoàn công ty còn đẩy mạnh nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao qua các dịp kỷ niệm của công ty nhằm khơi gợi tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của tất cả đoàn viên. Nhiều hoạt động an sinh xã hội cũng được công đoàn công ty phát động, qua đó tạo sự gắn kết, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tương thân, tương ái trong mỗi đoàn viên, như chương trình quyên góp ủng hộ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, ủng hộ Quỹ vì người nghèo… Các chương trình tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cũng được công ty tổ chức hàng năm.

Có dịp ghé thăm Công ty IMCS, bất cứ ai cũng sẽ cảm nhận được một môi trường năng động, trẻ trung, sáng tạo của đội ngũ CBCNV nơi đây. Từng góc làm việc, từng bộ phận đã tạo lên những nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp. Trong mỗi bữa cơm trưa của NLĐ, sự nóng hổi, ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh cũng giống như tình cảm ấm áp của công đoàn, Ban giám đốc công ty dành cho NLĐ. Sự quan tâm từ tận đáy lòng của lãnh đạo công ty, Công đoàn đối với người lao động mà không phải nơi đâu cũng có được.

cong doan imcs ngoi nha thu hai cua nguoi lao dong Covid -19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 15/3

Tính đến 7h ngày 15/3, Covid -19 xuất hiện ở 151 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 155.000 ca bệnh với 5.821 ca tử ...

cong doan imcs ngoi nha thu hai cua nguoi lao dong Học qua truyền hình

Trong khi Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh, giáo viên và ngay cả phụ huynh đều “sốt ruột” với việc học dang dở. ...

cong doan imcs ngoi nha thu hai cua nguoi lao dong "Sự hy sinh thầm lặng cùng lời cảm ơn chân thành nhất"

"Chúng tớ có rất nhiều chuyện để nhớ, để kể nhưng nhớ nhất vẫn là những khó nhọc của mọi người ở đây. Sự chân ...

cong doan imcs ngoi nha thu hai cua nguoi lao dong Bộ Y tế: Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân

Bộ Y tế cho biết, dự kiến chậm nhất từ ngày mai, 10/3, mọi người dân sẽ thực hiện khai báo y tế, phục vụ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố                     Mỹ Tho

Công đoàn Việt Nam -

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho

Thời gian qua, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã làm tốt công tác phát triển Đảng. Bên cạnh đó, những hoạt động hỗ trợ công nhân và con em người lao động khó khăn cũng được LĐLĐ thành phố chú trọng.

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Cách làm hay -

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Hơn 4.000 lao động của Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cắt giảm do công ty đóng cửa nhà máy ở TP.HCM. Cuộc cắt giảm chia làm 3 đợt, kéo dài trong nhiều tháng. Điều đáng chú ý trong cuộc “đại cắt giảm” này chính là sự vào cuộc quyết liệt, vẹn tình của các cấp công đoàn ở TP.HCM đối với anh chị em công nhân Huê Phong.

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Hoạt động -

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Chiều 24/9, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty CP Big Sky thống nhất ký kết Chương trình phối hợp truyền thông “Vì sức khỏe Việt Nam” và “Bảo vệ Blouse trắng” giai đoạn 2020 - 2023, với thông điệp: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”.

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công đoàn Việt Nam -

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công ty TNHH Juki Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản, đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM, hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/1994. Đến nay, doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín trong thị trường máy may công nghiệp. Đóng góp vào sự phát triển đó phải kể đến sự đồng hành của tổ chức Đảng, Công đoàn tại doanh nghiệp và không thể không nhắc đến nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Công đoàn Việt Nam -

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Có tổ chức Đảng, Công đoàn đồng hành, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam như vững tin hơn. Bởi Đảng, Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì lợi ích chính đáng của người lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp và gây ra những khó khăn nhất định thì vẫn có những doanh nghiệp phục hồi “thần kỳ”, đơn cử như Công ty Cổ phần Taekwang Vina, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai.

Đọc thêm

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Hoạt động -

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Sáng ngày 24/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám chữa bệnh từ xa sẽ diễn ra vào chiều mai (25/9/2020). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành.

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Đắk Lắk, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động (NLĐ) vượt qua dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

“Khi hoạn nạn mới biết đâu chân tình” có lẽ là câu mở đầu trọn vẹn cho những hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn khi đồng hành cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Xem phiên bản di động