e magazine
Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng: Chuỗi các hoạt động ý nghĩa cảm ơn người lao động

23/01/2021 17:15

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn các anh chị em công nhân, lao động trong năm khó khăn qua và trong nhiều năm trước đã miệt mài lao động, gắn bó với doanh nghiệp, gắn bó với tổ chức công đoàn”, ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương và Phiên chợ công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”.
Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng: Chuỗi các hoạt động ý nghĩa cảm ơn người lao động

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn các anh, chị, em công nhân lao động trong năm khó khăn qua và trong nhiều năm trước đã miệt mài lao động, gắn bó với doanh nghiệp, gắn bó với tổ chức Công đoàn”, ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng phát biểu tại chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương" và "Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”.

Ngày 23/1, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng đã khai mạc chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương" và "Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân KCN Hòa Khánh.

Có mặt trong buổi sáng khai mạc, chúng tôi cảm nhận được không khí rộn ràng, tươi vui của người lao động khi được tham gia các hoạt động của chương trình. Màn khởi động là những câu đố vui, chương trình “Hãy chọn giá đúng”, nhiều người lao động có mặt trong hội trường của Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân KCN Hòa Khánh đã rất hào hứng tham gia.

Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng: Chuỗi các hoạt động ý nghĩa cảm ơn người lao động
Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng tặng quà cho người lao động.

Là một trong những người may mắn đoán đúng giá sản phẩm, chị Nguyễn Thị Hoa (công nhân KCN Hòa Khánh) đã bày tỏ niềm vui cũng như hy vọng cho năm mới khởi đầu bằng những may mắn mới. Chị Hoa tin rằng, khi những người lao động ở đây đều đã nỗ lực vượt qua được mọi khó khăn thì bước sang năm Tân Sửu mọi điều sẽ tốt đẹp hơn. Đây cũng là niềm may mắn mà tổ chức Công đoàn mang đến cho chị.

Trong dịp này, nhiều hoạt động được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp cũng như người sử dụng lao động phát huy vai trò chăm lo cho người lao động trong dịp Tết. Năm nay, chương trình ghi dấu ấn đặc biệt hơn khi các hoạt động được tổ chức nhằm cảm ơn người lao động đã nỗ lực để vượt qua một năm khó khăn, vất vả. Qua đó giúp nâng cao ý thức cho các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động, xem người lao động là tài sản quý giá, là động lực để các đơn vị vượt qua bối cảnh khó khăn.

Cụ thể, trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thiên tai, bão lũ; tặng vé xe cho hơn 1.700 đoàn viên, người lao động cùng gia đình có nhu cầu về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tặng 550 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 200.000 đồng cho đoàn viên, người lao động cùng nhiều sản phẩm của nhà tài trợ khác; phối hợp với Sở Y tế thành phố, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, người lao động,…

Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng: Chuỗi các hoạt động ý nghĩa cảm ơn người lao động

Người lao động sôi nổi tham gia chương trình "Hãy chọn giá đúng".

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn các anh, chị, em công nhân lao động trong năm 2020 và trong nhiều năm qua đã miệt mài lao động, gắn bó với doanh nghiệp, gắn bó với tổ chức Công đoàn và luôn ủng hộ, đồng hành với các hoạt động của các cấp công đoàn. Chính những người lao động là vốn quý, là động lực lớn cho mọi doanh nghiệp vượt qua khó khăn”, ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng phát biểu.

Gắn với các hoạt động của “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương”, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng còn liên kết với 12 doanh nghiệp tổ chức “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” cho người lao động. Với 15 gian hàng được đặt tại Trung tâm, nhiều sản phẩm như áo quần, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu,… được bán với giá ưu đãi giảm từ 5 – 70% cho công nhân, người lao động.

Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng: Chuỗi các hoạt động ý nghĩa cảm ơn người lao động

Ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng tặng giấy khen cho các doanh nghiệp tích cực tham gia bán hàng giảm giá tại "Phiên chợ nghĩa tình".

Được lựa chọn những sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi, chị Nguyễn Thị Mỹ Ly (công nhân Công ty TNHH Công Nghiệp Thực Phẩm Liwayway Đà Nẵng) cho biết, mọi năm chi phí mua sắm cho Tết phải tốn vài triệu đồng, năm nay khó khăn nên hai vợ chồng phải tính toán sao để tiết kiệm chi phí về quê ăn Tết.

“Nhờ có các gian hàng giảm giá của Công đoàn Khu CNC và các KCN nên nỗi lo lắng đó đã được vơi bớt đi phần nào”, chị Ly chia sẻ.

Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng: Chuỗi các hoạt động ý nghĩa cảm ơn người lao động
Người lao động mua hàng giảm giá tại điểm bán hàng giá ưu đãi.

Theo ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, với ý nghĩa là sự cảm ơn chân thành nhất gửi đến những nỗ lực của người lao động trong năm qua để vượt khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, các hoạt động được xây dựng thiết thực và vẫn đảm bảo được công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Phần nào đó, các hoạt động cũng giúp thay đổi suy nghĩ của người sử dụng lao động để họ nhận ra rằng người lao động chính là vốn quý của doanh nghiệp.

“Chương trình đã được Ban Chấp hành Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng chuẩn bị trong hơn 1 tháng qua và dự kiến sẽ là chuỗi các hoạt động kéo dài đến ngày 29 tháng Chạp. Chúng tôi mong muốn sẽ chăm lo cho người lao động được đón Tết Nguyên đán ấm áp”, ông Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

Xuân Hậu

Đồ họa: Minh Hồng

Đặc biệt quan tâm đến người lao động không về quê ăn Tết vì khó khăn Đặc biệt quan tâm đến người lao động không về quê ăn Tết vì khó khăn

Mặc dù 2020 là năm có nhiều biến động và khó khăn vì dịch Covid - 19 bùng phát. Nhưng không vì thế mà LĐLĐ ...

"Mày tuổi gì?" "Mày tuổi gì?"

Đấy là câu hỏi của một người đàn ông say rượu mà vẫn lái xe và quát nạt một cảnh sát giao thông (CSGT) khi ...

Không để người lao động nào ở lại phía sau trong cuộc chuyển đổi số của ngành Điện Không để người lao động nào ở lại phía sau trong cuộc chuyển đổi số của ngành Điện

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) nói riêng và toàn ngành Điện nói chung đang nỗ lực thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng ...