Công đoàn KKT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Công nhân

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Công nhân

Sáng 02/4, Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Công nhân. Tham dự hội nghị, có bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Phan Xuân Hoá - Phó trưởng Ban KKT Đông Nam.

Tại Hội nghị, ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam đã đưa ra 10 nội dung sẽ triển khai trong Tháng Công nhân tại KKT Đông Nam. Cụ thể: Công tác tuyên truyền về Tháng Công nhân; Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”; Tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật lao động và hoạt động CĐCS; Tổ chức Cuộc thi “DongNam’s Got Talent; Triển khai Kế hoạch của LĐLĐ tỉnh thăm công nhân khu nhà trọ KCN Nam Cấm; Triển khai cuộc gặp mặt lãnh đạo UBND tỉnh với đoàn viên, người lao động KCN; Tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân lao động tiêu biểu; Hướng dẫn, dự hội nghị ra mắt, thành lập CĐCS; Tổ chức rà soát tình hình thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh đã đưa ra những định hướng, hướng dẫn cụ thể cho các chương trình trong Tháng Công nhân để Công đoàn KKT Đông Nam cũng như các CĐCS triển khai thực hiện. Đại diện các CĐCS đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho 10 nội dung chính, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất với các cấp công đoàn trong việc chăm lo đời sống người lao động. Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân tại các doanh nghiệp.

Đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh đã đưa ra những định hướng, hướng dẫn cụ thể cho các chương trình trong Tháng Công nhân.

Công đoàn KKT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Công nhân

Tham dự Hội nghị, ông Phan Xuân Hóa – Phó trưởng Ban Quản lý KKT Đông Nam đánh giá cao những nội dung trong Tháng Công nhân đồng thời đề xuất các CĐCS nên tạo các fanpage cho riêng mình để dễ dàng lan tỏa nội dung và kết nối đoàn viên. Ông Hóa cũng nhấn mạnh, chương trình đối thoại giữa UBND tỉnh và công nhân lao động là một “cơ hội vàng” để đoàn viên, người lao động nói lên những vấn đề, tâm tư, nguyện vọng của mình. Công đoàn KKT Đông Nam và LĐLĐ tỉnh cần chuẩn bị nội dung thật kỹ tại buổi đối thoại. Ông cũng cho rằng buổi đối thoại nên đặc biệt quan tâm đến các vấn đề liên quan đến thiết chế công đoàn.

Công đoàn KKT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Công nhân

Đại diện các CĐCS đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho 10 nội dung chính.

Tổng kết Hội nghị, ông Vương An Nguyên đánh giá cao chất lượng của những ý kiến đóng góp và đưa ra những kết luận liên quan đến những nội dung đã triển khai. Theo đó, về công tác tuyên truyền, các CĐCS cần triển khai đồng bộ việc thay ảnh đại diện và giới thiệu những hoạt động trong Tháng Công nhân; đẩy mạnh, khuyến khích đoàn viên, người lao động đăng ký tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” và “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”; Triển khai chương trình tập huấn pháp luật lao động trong tháng 4 và tạo điều kiện để công nhân lao động được tham gia chương trình “DongNam’s got Talent”. Bên cạnh đó, CĐCS cũng cần thu thập thông tin để chuẩn bị cho chương trình tặng quà cho người lao động tại KCN Nam Cấm và đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và người lao động.

Trả lời những đề xuất của các CĐCS, Công đoàn KKT Đông Nam sẽ xây dựng những hoạt động cụ thể để nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Công đoàn KKT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Công nhân

Chương trình “DongNam’s got Talent” hứa hẹn sẽ đón nhận sự hưởng ứng và tham gia tích cực của công nhân lao động.

Công đoàn KKT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Công nhân

Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam kết luận Hội nghị.

Hoàng Yến

LĐLĐ tỉnh Nghệ An thăm và làm việc tại Công ty TNHH LUXSHARE -ICT LĐLĐ tỉnh Nghệ An thăm và làm việc tại Công ty TNHH LUXSHARE -ICT

Sáng 01/4, Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Kha Văn Tám làm trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó ...

Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021 Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021

Chiều ngày 01/4, Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021. Tham dự hội nghị, có các đồng ...

Vụ việc cô giáo Tuất ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi Vụ việc cô giáo Tuất ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi

Vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi. ...