Thứ ba 03/08/2021 01:21
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị đồng hành với người lao động vượt khó

Hoạt động công đoàn - Duy Chương

Thời gian qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ). Trước tình hình đó, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Quảng Trị đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ và đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn.
Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui "Mái ấm Công đoàn" đến đoàn viên khó khăn LĐLĐ tỉnh Quảng Trị ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thăm và tặng quà các chốt phòng chống dịch Covid-19
Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị đồng hành với NLĐ vượt qua dịch bệnh
Ông Hoàng Văn Tuân, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị có 41 CĐCS với tổng số 2.932 NLĐ, trong đó có 2.564 đoàn viên công đoàn. Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của một bộ phận doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Trong thời gian cao điểm của dịch bệnh, các doanh nghiệp buộc phải thực hiện cắt giảm lao động, bố trí luân phiên, sắp xếp lại sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến, may mặc có lượng hàng tồn kho lớn, khách hàng nợ đọng nhiều dẫn đến khó khăn trong việc giải quyết tiền lương cho NLĐ và chi phí quản lý.

Trước tình hình đó, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị đã chỉ đạo các CĐCS theo dõi, cập nhật, nắm bắt kịp thời tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, NLĐ; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho đoàn viên, NLĐ. Đồng thời, tích cực phối hợp với chuyên môn sắp xếp lại lao động, ổn định sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm thêm việc làm và động viên NLĐ vượt qua khó khăn.

Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị đồng hành với NLĐ vượt qua dịch bệnh
Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Bà Lê Thị Loan - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị chia sẻ: "Bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị đã tập trung thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ và chăm lo cho đoàn viên, NLĐ. Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS quan tâm, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ và tập trung chăm lo cho họ nhiều hơn. Hướng dẫn CĐCS trao đổi, đề xuất với chuyên môn thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho NLĐ trong thời điểm dịch bệnh để họ tin tưởng, gắn bó lâu dài. Công đoàn ngành cũng sâu sát với doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của NLĐ và từ đó tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ với doanh nghiệp và NLĐ.

Các hoạt động trong chương trình Tết Sum vầy, Tháng Công nhân được đổi mới, lồng ghép, linh hoạt để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Đồng thời, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị cũng phát động các phong trào thi đua sôi nổi để tạo không khí vui tươi trong các doanh nghiệp".

Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị đồng hành với NLĐ vượt qua dịch bệnh
Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Do đó, công đoàn đã nỗ lực cùng với chuyên môn động viên, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ

Ông Mai Chí Dương, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Du lịch Quảng Trị chia sẻ: “Dịch bệnh đã ảnh hưởng toàn diện đến hoạt động kinh doanh của công ty và thu nhập của đoàn viên, NLĐ. Nhưng công ty luôn nỗ lực để duy trì ổn định các chế độ, chính sách cho họ. Trong 6 tháng qua, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị luôn bám sát tình hình hoạt động của công ty và hướng dẫn CĐCS cách thức phối hợp với Ban Giám đốc tháo gỡ những khó khăn, sắp xếp lại lao động để phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, Công đoàn ngành cũng động viên, chia sẻ và trao các phần quà cho đoàn viên, NLĐ. Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chúng tôi cũng yên tâm".

Còn ông Trần Việt Hùng, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Khoáng sản Quảng Trị cho biết: “Được Công đoàn ngành chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, chúng tôi đã làm tốt vai trò cầu nối để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp. Thời gian qua, chúng tôi đã tập trung nghiên cứu các quy định của pháp luật để tham mưu, phối hợp với Ban Giám đốc ban hành các nội quy, quy chế trong công ty. Hiện nay, công ty thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho đoàn viên, NLĐ. Công đoàn ngành thường xuyên nhắc nhở Công đoàn công ty quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ và kịp thời đề xuất, kiến nghị với Ban Giám đốc những nguyện vọng phù hợp, chính đáng”.

Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị đồng hành với NLĐ vượt qua dịch bệnh
Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị mang niềm vui được hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn đến với nhiều đoàn viên, NLĐ

Chia sẻ về việc triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, bà Lê Thị Loan - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị, cho biết: "Hiện nay, tổ chức Công đoàn cùng với cả hệ thống chính trị đang tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Các doanh nghiệp, đoàn viên, NLĐ cũng nỗ lực vượt khó, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Tất cả đều quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép. Với tinh thần đó, tin tưởng rằng, tình hình sản xuất, kinh doanh sẽ sớm phục hồi và ổn định. Công đoàn ngành Công Thương Quảng trị sẽ tiếp tục hướng về cơ sở, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ đề ra với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa và đổi mới".

Quảng Trị: Công đoàn đồng hành với người lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19
Hàng trăm món quà Tết Sum vầy đã được trao cho đoàn viên, NLĐ
"Săn người vô gia cư", bếp từ thiện nấu hàng trăm suất chay mỗi ngày

Sài Gòn đang trong những ngày cao điểm dịch bệnh. Khốc liệt, khó khăn, vất vả nhưng chắc chắn không bao giờ thiếu tình người.

Đà Nẵng yêu cầu các công ty trong KCN chuẩn bị phương án “3 tại chỗ” Đà Nẵng yêu cầu các công ty trong KCN chuẩn bị phương án “3 tại chỗ”

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các công ty, xí nghiệp trong KCN phải chuẩn bị các phương án sẵn sàng thực hiện ...

Vun trồng những “hạt mầm” bị thương Vun trồng những “hạt mầm” bị thương

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng trên địa bàn tỉnh Long An, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai hỗ trợ 15.000 phần quà đến người lao động trên toàn tỉnh.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Đó là một trong những chỉ tiêu được Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đề ra trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Hoạt động công đoàn -

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang, việc chi trả hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg sẽ kết thúc vào ngày 5/8 tới đây.

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 02/2020, các cấp công đoàn cả nước đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ. Không chậm chễ, Công đoàn Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong CNLĐ và tổ chức triển khai xuống CNLĐ. Lãnh đạo công đoàn các cấp đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, kiểm tra công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; tặng quà, động viên NLĐ và các cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Long An hiện đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong số các tỉnh miền Tây. Tình hình diễn biến của dịch bệnh phức tạp, các ca nhiễm là công nhân gia tăng. Chính vì thế, LĐLĐ tỉnh Long An cùng công đoàn các cấp luôn đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động khó khăn ảnh hưởng vì dịch.

Đọc thêm

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Hoạt động công đoàn -

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đình Khang đề nghị Quốc hội xem xét đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, xem xét, bổ sung trong kế hoạch vốn một gói để thực hiện chính sách nhà ở xã hội, chăm lo cho công nhân.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cả nước. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Ngày hội thể thao: Khi mỗi đoàn viên được chăm sóc "khu vườn tâm hồn"

Hoạt động công đoàn -

Ngày hội thể thao: Khi mỗi đoàn viên được chăm sóc "khu vườn tâm hồn"

Người Nga có câu ngạn ngữ: "Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng, cả tâm hồn cũng cần phải được ăn uống''. Ban lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã thấu hiểu điều ấy khi không ngừng tìm tòi, sáng tạo để có thể hoàn thành sứ mệnh chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên và người lao động.

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Trong những ngày qua, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hai đợt vận chuyển với hàng chục tấn nông sản để hỗ trợ công nhân lao động tại TP. HCM đang bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Dệt may Việt Nam, các Công đoàn cơ sở khu vực Bắc và Trung bộ đã nhanh chóng hồi đáp bằng những món quà thiết thực để gửi đến các Công đoàn cơ sở đang thực hiện “3 tại chỗ” khu vực miền Nam nhằm chia sẻ, đồng hành cùng các đơn vị chăm lo bữa ăn cho người lao động.

Xem phiên bản di động