Thứ sáu 14/08/2020 00:51
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Công đoàn ngành Xây dựng Thái Bình trao hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên khó khăn

Công đoàn - Minh Linh

Đó là câu chuyện về nhà ở của chị Nguyễn Thị Thanh Sơn, đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Tiền Phong thành phố Thái Bình thuộc Công đoàn ngành Xây dựng. Ngày 27/7, Công đoàn ngành Xây dựng Thái Bình tổ chức khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phạm Việt Anh - Phó giám đốc Sở Xây dựng; Đào Ngọc Duấn - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng; lãnh đạo, công đoàn công ty nơi đoàn viên làm việc...
cong doan nganh xay dung thai binh trao ho tro xay nha mai am cho doan vien kho khan

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên

Đồng chí Đỗ Thị Minh Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Tiền phong cho biết: Hai vợ chồng chị Sơn làm việc tại công ty gần 10 năm và là lao động trực tiếp của công ty. Hoàn cảnh hai vợ chồng rất khó khăn, gia đình chị đang phải ở nhờ nhà tập thể của công ty đã gần 10 năm, nhà tập thể thì vừa nhỏ, chật chội, không an toàn khi có bão gió; tổng thu nhập của gia đình cũng chỉ được 50 triệu đồng/năm. Trong khi đó, do bản thân bệnh tật, chị Sơn đã bị cắt đi một quả thận. Gia đình sinh được hai cháu thì một cháu bị thiểu năng trí tuệ.

cong doan nganh xay dung thai binh trao ho tro xay nha mai am cho doan vien kho khan
Đồng chí Đào Ngọc Duấn - Chủ tịch công đoàn ngành Xây dựng phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm.

Chị Hằng cho biết: “Với cương vị là Chủ tịch công đoàn công ty, tôi rất vui mừng và phấn khởi vì gia đình đồng chí Sơn đã được hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn. Số tiền tuy không lớn nhưng nó có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia đình chị Sơn vì đã góp phần giúp cho chị hoàn thành được ngôi nhà, từ đó có nơi ở ổn định để chăm sóc các con, vươn lên thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Chị cũng cho biết thêm, hiện nay, công ty cũng có trên 20 căn nhà tập thể để cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ở tạm, công ty không lấy tiền nhà, hỗ trợ toàn bộ tiền điện, tiền nước, ngoài ra những đoàn viên nào có khả năng làm nhà như đoàn viên Sơn thì công ty vừa hỗ trợ vừa cho vay vật liệu để làm nhà và trừ vào lương trong nhiều năm...

cong doan nganh xay dung thai binh trao ho tro xay nha mai am cho doan vien kho khan

Đồng chí Phạm Việt Anh - Phó giám đốc Sở Xây dựng trao quà động viên gia đình chị Sơn

cong doan nganh xay dung thai binh trao ho tro xay nha mai am cho doan vien kho khan

Các đại biểu thăm quan ngôi nhà của gia đình đoàn viên Sơn

Phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm, đồng chí Đào Ngọc Duấn - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Thái Bình cho biết: Trong nhiều năm qua, với chương trình hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm của LĐLĐ tỉnh, công đoàn ngành luôn sâu sát và xét chọn những đoàn viên có khó khăn thực sự về nhà ở, mà có nhu cầu xây nhà để xét hỗ trợ. Tuy nhiên việc xét chọn cũng gặp nhiều trở ngại vì có rất nhiều đoàn viên khó khăn về nhà ở nhưng lại vướng ở chỗ người thì được người thân cho đất nhưng không có đủ tiền để xây, có đoàn viên có một ít tiền thì lại không có đất... Còn trường hợp của đoàn viên Sơn thì có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng lại được bố chồng cho đất, anh, chị em vữa hỗ trợ vừa cho vay, công ty giúp đỡ về vật liệu. Do vậy mà những trường hợp như đoàn viên Sơn, các cấp công đoàn luôn tạo điều kiện giúp đỡ để tạo động lực giúp đoàn viên vươn lên trong lao động và cuộc sống...

cong doan nganh xay dung thai binh trao ho tro xay nha mai am cho doan vien kho khan

Đại diện cho gia đình, bố chồng chị Sơn có lời cám ơn các đơn vị, tổ chức đã giúp đỡ gia đình chị Sơn hoàn thiện được ngôi nhà như mong muốn.

thai binh cong nhan di o nho gan 10 nam moi co nha rieng Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/7
thai binh cong nhan di o nho gan 10 nam moi co nha rieng Chú tôi mãi mãi mười tám tuổi!
thai binh cong nhan di o nho gan 10 nam moi co nha rieng Những hình ảnh đầu tiên khi Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon nua voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn nữa với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

Đọc thêm

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động