Chủ nhật 09/08/2020 09:59

Công đoàn ngành Y tế Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm

Công đoàn - Bá Anh

Ngày 31/7, Công đoàn ngành Y tế Thái Bình tổ chức trao kinh phí xây nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình Nguyễn Thái Dương đã đến dự.
cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am
Đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Trần Văn Tài

Đoàn viên được hỗ trợ kinh phí là đồng chí Trần Văn Tài, đoàn viên Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Theo đồng chí Lưu Thị Ánh Tuyết - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: Đồng chí Tài là cán bộ của khoa truyền thông và là phóng viên hoạt động rất năng nổ trong công tác tuyên truyền cho đơn vị và ngành Y tế. Hoàn cảnh đồng chí rất khó khăn, vợ làm công nhân, hai con còn nhỏ hiện vẫn ở với ông bà dưới huyện cách thành phố hơn 35 km, do vậy, việc đi lại rất vất vả.

cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am

Đồng chí Lưu Thị Ánh Tuyết - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nơi đoàn viên Tài công tác phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm

Được sự quan tâm của gia đình, sự hỗ trợ của người thân, đồng chí đã mua được mảnh đất 63 m2. Nhờ sự hỗ trợ của quỹ Mái ấm công đoàn cùng với số tiền vay mượn thêm, gia đình đồng chí đã hoàn thiện được một mái ấm để có chỗ đi lại cho thuận tiện, con cái cũng yên tâm học hành. “Tôi thay mặt cho lãnh đạo, công đoàn trung tâm xin cám ơn quỹ mái ấm của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế đã tạo điều kiện hỗ trợ cho đoàn viên của trung tâm. Về phía đơn vị sẽ tiếp tục động viên, khích lệ đồng chí Tài khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”, đồng chí Lưu Thị Ánh Tuyết bày tỏ.

cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am

Đồng chí Đào Văn Truyền - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng hoa chúc mừng gia đình đoàn viên.

Được hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm, đoàn viên Trần Văn Tài chia sẻ: “Hai vợ chồng em lên thành phố sinh sống và làm việc cũng nhiều năm. Vợ em cũng mới xin vào một công ty may, công việc vẫn chưa ổn định lắm. Nhà thì lại ở xa cứ sáng đi tối về. Con cái toàn nhờ ông bà trông coi giúp, nhiều khi con ốm cũng không thường xuyên chăm sóc được. Bao năm tích góp cũng chẳng có mấy, được người thân, đồng nghiệp động viên, giúp đỡ nên em cũng cố gắng mua được một mảnh đất nhỏ. Nay lại được hỗ trợ kinh phí từ quỹ Mái ấm công đoàn. Gia đình đi vay mượn thêm để hoàn thiện ngôi nhà. Từ nay, vợ chồng em đi lại đỡ vất vả hơn và cũng có thêm nhiều thời gian chăm sóc cho các con được tốt hơn. Em rất cám ơn các cấp công đoàn”.

cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am

Các đại biểu chúc mừng đồng chí Trần Văn Tài trong ngày khánh thành nhà mới.

cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am

Bác Trần Văn Dần, bố của đoàn viên Tài thay mặt cho gia đình phát biểu cảm ơn.

cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 31/7
cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am Nước mắt người mẹ có con chạy thận trong khu cách ly
cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am “Hạn chót” để Công ty Thuận Thiên thực hiện trách nhiệm với thuyền viên tàu Việt Tín 01
cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am Hà Nội: Quận Tây Hồ đóng cửa các trường học sau khi có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

tang cuong tuyen truyen kip thoi ho tro doan vien gap kho khan do dich benh

Công đoàn -

Tăng cường tuyên truyền, kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh

Ngày 07/8, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam về các vấn đề phòng chống dịch Covid-19 trong công nhân lao động (CNLĐ). Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn (TLĐ) chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ, các đồng chí Phó Chủ tịch TLĐ: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh và đại diện lãnh đạo các ban TLĐ và Công đoàn Y tế Việt Nam.

tap huan ky nang truyen thong chong quay roi tinh duc tai noi lam viec

Công đoàn -

Tập huấn kỹ năng truyền thông chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Triển khai dự án “Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới ngành may mặc giai đoạn 2018 - 2020”, Trung tâm vì người lao động nghèo thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hải Phòng tổ chức tập huấn cho các đơn vị báo chí tại thành phố về nội dung “Quy tắc ứng xử phòng chống Quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc”.

mien dong doan phi cong doan doi voi doan vien co thu nhap thap hon muc luong co so

Công đoàn -

Miễn đóng đoàn phí công đoàn đối với đoàn viên có thu nhập thấp hơn mức lương cơ sở

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có văn bản số 771/TLĐ do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh ký ban hành gửi Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về miễn đóng đoàn phí công đoàn.

ldld huyen lak tang qua cong nhan lao dong kho khan do anh huong cua dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Lắk tặng quà công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động (CNLĐ) gặp khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Lắk (Đắk Lắk) vừa tới thăm và trao 10 suất quà (trị giá mỗi suất quà là 500 ngàn đồng) cho CNLĐ tại các công ty, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; nguồn kinh phí tặng quà do huyện tiếp nhận từ kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh dành cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đọc thêm

keu goi ho tro can bo y te tang cuong chong dich tai mien trung

Công đoàn -

Kêu gọi hỗ trợ cán bộ y tế tăng cường chống dịch tại miền Trung

Ngày 06/08/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ cán bộ y tế tăng cường chống dịch bệnh Covid-19 tại tâm dịch miền Trung.

ldld tinh ha tinh thau hieu va trach nhiem voi nguoi lao dong

Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Thấu hiểu và trách nhiệm với người lao động

Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh khi nói về sự thấu hiểu, động viên, chia sẻ của các cấp công đoàn đối với người lao động (NLĐ) và của NLĐ dành cho nhau khi gặp hoàn cảnh khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid.

tong ldld vn ho tro doan vien y te tang cuong chong dich tai da nang

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ VN hỗ trợ đoàn viên y tế tăng cường chống dịch tại Đà Nẵng

Chiều ngày 5/8, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ 500 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) hỗ trợ cán bộ nhân viên, đoàn viên ngành Y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

di tung ngo go tung nha de xin giam gia phong cho cong nhan lao dong

Công đoàn -

Đi từng ngõ, “gõ” từng nhà để xin giảm giá phòng cho công nhân lao động

Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần đến từng khu phố, vào từng xóm trọ vận động chủ nhà miễm, giảm tiền thuê phòng cho người lao động là một trong những cách làm hiệu quả của các cấp Công đoàn Ninh Bình nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Covid-19.

ldld nghe an phat huy vai tro chu dong cua tung don vi trong cuoc chien day lui covid

Công đoàn -

LĐLĐ Nghệ An: Phát huy vai trò chủ động của từng đơn vị trong cuộc chiến đẩy lùi Covid

Bám sát vào đặc thù của mỗi đơn vị, các cấp Công đoàn Nghệ An đã chủ động, linh hoạt trong việc phối hợp cùng chính quyền, chuyên môn nâng cao công tác phòng, chống dịch; ổn định quan hệ lao động, tình hình sản xuất kinh doanh... qua đó bảo vệ được việc làm, thu nhập cho người lao động.

Xem phiên bản di động