Thứ hai 20/09/2021 03:16
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Prime Group: Viết tiếp tương lai còn dang dở

Nét đẹp Người lao động - Nguyễn Thị Lan

Tháng 3 vừa qua, Công đoàn Prime Group trao trợ cấp nuôi dưỡng hằng tháng cho hai con của anh Nguyễn Hồng Tý, công nhân Công ty CP Prime Đại Lộc không may qua đời do tai nạn giao thông. Việc trợ cấp sẽ liên tục cho đến khi các cháu đủ 16 tuổi.
Công đoàn Prime Group: Viết tiếp tương lai còn dang dở

Công đoàn Prime Group trao trợ cấp nuôi dưỡng cho hai con anh Nguyễn Hồng Tý

Anh Nguyễn Hồng Tý là công nhân Tổ Vệ sinh công nghiệp đã gắn bó với Công ty CP Prime Đại Lộc (Quảng Nam) được hơn mười năm. Năm 2018, anh và vợ ly hôn, hai con nhỏ (cháu trai đang học lớp 4, cháu gái đang học mẫu giáo) sống cùng anh. Tháng 2/2021, trong lúc đi đón hai cháu gửi nhà ông bà nội, anh không may bị tai nạn giao thông và qua đời. Gia đình anh thuộc diện khó khăn nhiều năm.

Ngay sau khi biết thông tin về hoàn cảnh của anh Tý thông qua Ban lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Prime Đại Lộc, ông Đặng Xuân Thu - Chủ tịch Công đoàn Prime Group đã đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ, sẻ chia với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công nhân viên trong tập đoàn.

Đồng cảm và thấu hiểu với những khó khăn, thử thách mà hai cháu sẽ gặp phải khi mất bố, cùng với tinh thần đoàn kết của cán bộ, công nhân viên Prime Group, trong vòng một tuần, Công đoàn Prime Group đã vận động quyên góp được tổng số tiền là 321.100.000 đồng.

Ngày 16/3/2021, ông Đặng Xuân Thu đại diện Công đoàn Prime Group cùng Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty Cổ phần Prime Đại Lộc đã có buổi trao đổi cùng lãnh đạo địa phương và gia đình thống nhất lập các sổ tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn cho các cháu.

Cụ thể, số tiền trên sẽ giao cho Ban chấp hành Công đoàn Công ty CP Prime Đại Lộc gửi tiết kiệm ngân hàng 250.000.000 đồng, kỳ hạn 12 tháng. Hằng năm tất toán vừa đủ vào tài khoản không kỳ hạn, vừa đủ để nuôi dưỡng các cháu. Số còn lại gửi không kỳ hạn và lập 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng đứng tên hai cháu.

Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Prime Đại Lộc theo dõi, quản lý các sổ tiết kiệm và chịu trách nhiệm về các khoản chi cho các cháu đến khi các cháu đủ 16 tuổi.

Hằng tháng, Ban chấp hành Công đoàn Công ty CP Prime Đại Lộc sẽ có trách nhiệm trích chuyển cho người nuôi dưỡng 2 cháu. Khi mức bảo trợ xã hội thay đổi sẽ có chỉ đạo riêng của Công đoàn Prime Group.

Công đoàn Prime Group: Viết tiếp tương lai còn dang dở
Ông Đặng Xuân Thu – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Prime Group phát biểu tại buổi trao trợ cấp nuôi dưỡng cho hai con anh Nguyễn Hồng Tý

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bố ruột anh Tý cho biết, sau khi biết tin con trai bị tai nạn, ông bà đều suy sụp tinh thần nhưng nhờ có sự chung tay giúp đỡ, đồng hành của Công đoàn Prime Group cũng như Ban lãnh đạo tập đoàn và toàn thể cán bộ, công nhân viên Prime đã giúp cho ông bà bớt lo lắng hơn về tương lai của hai cháu sau này.

Lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm

Với vai trò đại diện người lao động trong doanh nghiệp, Công đoàn Prime Group thường xuyên tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người đã được Công đoàn Prime Group hỗ trợ xây, sửa nhà cửa,… giúp họ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Prime Group đã phát huy tốt vai trò đại diện của người lao động trong doanh nghiệp thông qua việc tham mưu cùng Ban lãnh đạo tập đoàn đảm bảo việc làm cho người lao động với mức thu nhập bình quân trên 9.600.000 đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2021, Công đoàn Prime Group đã tặng quà cho 100% đoàn viên, người lao động, mỗi suất quà 200.000 đồng, thăm hỏi 56 công nhân lao động khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; trao tặng 60 vé xe cho công nhân về quê ăn Tết, mỗi vé trị giá 200.000 đồng.

Công đoàn Prime Group thăm hỏi, hỗ trợ 101 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tổng số tiền là 67.500.000 đồng; tri ân mỗi đoàn viên, người lao động đang làm việc tại tập đoàn số tiền 500.000 đồng. Tổng số tiền thăm hỏi dịp này lên tới trên 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhân dịp các ngày lễ trong năm, Công đoàn Prime Group cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động trong toàn tập đoàn như: thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tổng số tiền 17.000.000 đồng; tri ân 100% người lao động đang làm việc tại tập đoàn, mỗi người 1 bộ sản phẩm “trợ thủ việc nhà” trị giá 180.000 đồng/bộ, tổng số tiền hơn 750 triệu đồng.

Công đoàn Prime Group thăm hỏi 3 công nhân lao động không may mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 30 triệu đồng; trợ cấp cho 6 đoàn viên công đoàn hết tuổi lao động về nghỉ chế độ với tổng số tiền hơn 23 triệu đồng; thăm hỏi 2 gia đình công nhân lao động không may qua đời với tổng số tiền 60 triệu đồng…

Ông Đặng Xuân Thu – Chủ tịch Công đoàn Prime Group cho biết, doanh nghiệp tập trung đông lao động, trong đó có rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh còn khó khăn nên ngoài việc tặng quà và tiền mặt, các cấp Công đoàn Prime Group còn dành thời gian đến nhà an ủi, chia sẻ kịp thời giúp củng cố niềm tin, nghị lực sống cho người lao động.

Đối với những công nhân lao động gặp khó khăn về nhà ở, Công đoàn Prime Group cũng đã tổ chức hỗ trợ một phần kinh phí xây, sửa nhà cửa, cùng với việc xin Ban lãnh đạo tập đoàn hỗ trợ về gạch lát nhà và ngói lợp.

Công đoàn Prime Group: Viết tiếp tương lai còn dang dở

Bên cạnh việc chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trong tập đoàn, Công đoàn Prime Group vẫn luôn quan tâm đến trách nhiệm cộng đồng và xã hội.

Tháng 1 năm 2021, qua giới thiệu của UBND thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), Công đoàn Prime Group đã nhận đỡ đầu cho cháu Tạ Hoàng Linh (SN 2015), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp cháu có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Công đoàn Prime Group cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng làm công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; tặng thiết bị vui chơi cho các cháu thiếu nhi tại các địa phương có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…

Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Cô giáo Quyên, Trường Mầm non Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hết ...

Một cán bộ công đoàn tâm huyết trong doanh nghiệp liên doanh Một cán bộ công đoàn tâm huyết trong doanh nghiệp liên doanh

Là một trong những cán bộ công đoàn thời kỳ đầu, anh Nguyễn Thái Vũ (sinh năm 1976), Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở ...

Cô giáo vượt khó, Cô giáo vượt khó, "giỏi việc trường, đảm việc nhà"

"Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng, nam thí sinh đoạt giải Phong cách ấn tượng nhất "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" lần thứ nhất Nguyễn Hồ Hoàng Anh (Sinh năm 1993, Công ty TNHH Can Sport Việt Nam) còn có tấm lòng nhân ái, giàu yêu thương.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

"Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 9: Mỗi gương mặt là một màu sắc riêng

Nét đẹp Người lao động -

"Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 9: Mỗi gương mặt là một màu sắc riêng

Các thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp" không chỉ mang tới cuộc thi những bức ảnh đẹp mà còn ghi dấu ấn với những thông điệp sâu sắc. Mỗi gương mặt lại mang một màu sắc, cá tính riêng.

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

Nét đẹp Người lao động -

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

“Chồng tôi đi điều trị Covid-19, ở nhà tôi đâu có tiền gì đâu. Công đoàn thấy vậy, tặng sữa cho con tôi. Khi nhận được sữa từ cán bộ công đoàn tôi đã bóc ngay cho các con uống. Bọn trẻ vui lắm, vì đã mấy tháng rồi chúng không được uống sữa”.

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

Nét đẹp Người lao động -

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có được cuộc sống ổn định.

Đọc thêm

Nhà công vụ của những tấm lòng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nhà công vụ của những tấm lòng

Mỗi lần đi qua dãy nhà công vụ của giáo viên Trường Tiểu học Yên Hòa 2 đều gợi lại trong tôi những cảm xúc khó tả bởi nơi đây vẫn luôn lưu giữ tình cảm đong đầy của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động dành cho nhau. Tôi nhớ mãi ngày các thầy, cô chuyển về dãy nhà công vụ ấy trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Nét đẹp Người lao động -

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được công tác và được sống trong "vòng tay Công đoàn" của Trường THCS Chu Văn An.

Bổ sung 7 giải Khuyến khích dành cho các "Trai xinh - Gái đẹp" có nhiều tương tác nhất

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Bổ sung 7 giải Khuyến khích dành cho các "Trai xinh - Gái đẹp" có nhiều tương tác nhất

Sau hơn 1 tháng diễn ra cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp", Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 358 bài dự thi. Trong đó, rất nhiều bài dự thi chất lượng cao và nhận được nhiều tương tác. Chính vì vậy, BTC quyết định bổ sung 7 giải Khuyến khích, là những giải không nằm trong thể lệ đã công bố.

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nét đẹp Người lao động -

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công đoàn Công ty CP Prime Group (08/8/2017 – 08/8/2021), tôi muốn nhắc tới ông Đặng Xuân Thu, người Chủ tịch Công đoàn mà nhiều công nhân lao động (CNLĐ) trong tập đoàn đều biết và gọi ông với sự trân trọng: Thầy giáo.

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Nét đẹp Người lao động -

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ một cách hợp lý đối với từng hoàn cảnh khác nhau.

Xem phiên bản di động