Thứ năm 09/12/2021 01:29
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn PV GAS: đa dạng hoạt động chăm lo người lao động trong đại dịch

Hoạt động công đoàn - An Bình

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, Công đoàn PV GAS đã linh hoạt, đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo duy trì các hoạt động phong trào, chăm lo tốt cho người lao động.
Công đoàn KKT tỉnh Quảng Bình tổ chức sôi nổi các hoạt động trong tháng 10 Các cấp công đoàn Bình Định: Chọn khâu đột phá để phát triển trong tình hình mới Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Tặng quà cán bộ, sinh viên khó khăn
Công đoàn PV GAS: đa dạng hoạt động chăm lo người lao động trong đại dịch
Công đoàn chung sức cùng lực lượng 3 tại chỗ ở các trụ sở và công trình khí.

Phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực, sôi nổi

Dưới tác động của dịch Covid-19, đặt biệt là trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ cuối tháng 4/2021 đến nay, việc thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt trên diện rộng, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phía Nam đã ảnh hưởng đến việc tổ chức các hoạt động Công đoàn theo kế hoạch. Trong bối cảnh đó, Công đoàn PV GAS đã linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động một cách khoa học, kịp thời, thiết thực; gắn với các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và từng đơn vị.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Công đoàn PV GAS vẫn duy trì các phong trào hoạt động sôi nổi trong điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tạo sự gắn kết và sẻ chia trong tập thể đoàn viên, người lao động.

Trong đó, Công đoàn đã tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến về tìm hiểu kiến thức cơ bản cho An toàn vệ sinh viên (ATVSV) trong phạm vi toàn Tổng công ty, nhằm giúp mỗi ATVSV nắm vững những kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV. Đồng thời, nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cứu nạn, kỹ năng xử lý các tình huống mất an toàn trong sản xuất kinh doanh cho người lao động.

Đồng hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Công đoàn PV GAS cũng đã phát động Phong trào thi đua thực hiện an toàn, đúng tiến độ đợt bảo dưỡng dừng khí hệ thống khí Cửu Long; PM3 Cà Mau và NCS; Phong trào “Công nhân, người lao động Tổng công ty đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đẩy mạnh phong trào thi đua sáng kiến cải tiến, một mũi nhọn phong trào, đóng góp thiết thực cho công tác chuyên môn, Công đoàn PV GAS đã phát động phong trào thi đua sáng kiến cải tiến trong toàn Tổng công ty, thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, đơn vị đạt được 01 sáng kiến xuất sắc tiêu biểu khen thưởng cấp Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và 17 sáng kiến khen thưởng cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam xét tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 13 sáng kiến, Công đoàn Dầu khí Việt Nam xét khen tặng 17 sáng kiến. Công đoàn PV GAS đã công nhận 82 sáng kiến cấp đơn vị và khen thưởng các sáng kiến với tổng giá trị 562 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức các phong trào hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10… và nhiều hoạt động khác bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo duy trì hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa trong tình hình đại dịch.

Công đoàn PV GAS: đa dạng hoạt động chăm lo người lao động trong đại dịch
Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Bên cạnh các phong trào thi đua vẫn được duy trì bằng các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh, Công đoàn PV GAS nỗ lực để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Công đoàn đã tham gia thương lượng và tổ chức lấy ý kiến người lao động về sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế dân chủ ở cơ sở của Tổng công ty; tham gia góp ý đề xuất điều chỉnh chế độ phụ cấp cho lực lượng mạng lưới ATVSV của Tổng công ty; phối hợp với chính quyền thực hiện công tác đối thoại định kỳ 6 tháng đầu năm 2021 với người lao động. Trong 9 tháng đầu năm, 100% cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty được đảm bảo việc làm, tiền lương, thu nhập và phúc lợi ổn định.

Công đoàn PV Gas thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch, hỗ trợ dụng cụ y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, cấp phát cho cán bộ, công nhân viên. Bên cạnh đó, Công đoàn đã hỗ trợ cán bộ, công nhân viên trong khu vực bị phong tỏa, cách ly, trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch, có vợ/chồng là y, bác sỹ, điều dưỡng; người lao động có thu nhập dưới 4,5 triệu đồng/người/tháng, bị mất việc làm hoặc phải làm việc theo chế độ luân phiên; người lao động là F0, F1 phải cách ly tập trung và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người lao động làm việc theo chế độ 3 tại chỗ; cán bộ hưu trí… với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng.

Công đoàn PV GAS: đa dạng hoạt động chăm lo người lao động trong đại dịch
Công đoàn PV Gas quan tâm tới sức khoẻ người lao động.

Công đoàn cũng quan tâm tổ chức và phối hợp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, đồng hành với cộng đồng: phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức và tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo”; phối hợp với Hội Cựu chiến binh tham gia đoàn công tác về an sinh xã hội (thực hiện 01 hệ thống điện mặt trời/bộ lọc nước biển thành nước ngọt cho cán bộ, chiến sĩ tại huyện đảo Trường Sa); chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Ban An toàn sức khoẻ môi trường vận động cán bộ, công nhân viên quyên góp ủng hộ chương trình bảo vệ môi trường; cùng Ban An toàn sức khoẻ môi trường thăm hỏi và tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa – Vũng Tàu với số tiền hơn 200 triệu đồng từ nguồn đóng góp của người lao động…

Có thể thấy, trong năm 2021, mặc dù việc triển khai các hoạt động gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, song Công đoàn PV GAS đã nỗ lực, phát huy vai trò của mình, chủ động và sáng tạo trong phương thức thực hiện, đảm bảo làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác. Qua đó thiết thực chăm lo, động viên người lao động, siết chặt đội ngũ, đồng hành vì mục tiêu chung của doanh nghiệp, vì lợi ích của người lao động.

Đại diện Bắc Giang đẹp nết, đẹp người Đại diện Bắc Giang đẹp nết, đẹp người

Nguyễn Thu Trang (thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” tháng 9/2021) không chỉ sở hữu ...

"Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh"

Đó là một câu thơ trong Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du. Hai trăm năm sau ngày cụ Nguyễn viết câu thơ đó, thật không ...

Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Tặng quà cán bộ, sinh viên khó khăn Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Tặng quà cán bộ, sinh viên khó khăn

Sáng ngày 23/10/2021, Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà cho cán bộ, sinh viên có hoàn cảnh ...

CĐ PV Gas
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Ngày 8/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 149/KH-LĐLĐ ngày 24/11/2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Vừa qua, Công ty CP Vinatex Phú Hưng – đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức buổi Lễ khánh thành Nhà máy Sợi 2 và gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ cho nhiều lượt người lao động bị gián đoạn công việc do ảnh hưởng Covid-19, với số tiền gần 23 tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Hoạt động công đoàn -

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Phát biểu tại Hội đàm cấp cao giữa tổ chức Công đoàn hai nước Việt Nam - Lào, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một của Công đoàn Việt Nam, của cá nhân đồng chí trong việc củng cố, làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước, Công đoàn hai nước.

Đọc thêm

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

“Quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Bắc Giang luôn gắn liền với các thời kỳ lịch sử đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất tự hào, vẻ vang của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Cảnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang xúc động khi ôn lại truyền thống 75 năm ra đời và phát triển của tổ chức Công đoàn tỉnh.

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Xem phiên bản di động