Thứ tư 26/01/2022 06:03
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Quân đội tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện công tác chính sách xã hội

Hoạt động công đoàn - AN BÌNH

Ngày 12/1, Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện công tác chính sách xã hội trong Công đoàn Quân đội giai đoạn 2016 - 2021 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực truyến.
Công đoàn CAND tổ chức Tổng kết năm 2021 và Chương trình "Tết sum vầy-Xuân bình an" Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động Công đoàn Quốc phòng: 15 năm xây dựng và phát triển mô hình đặc biệt
Công đoàn Quân đội tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện công tác chính sách xã hội
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu hội trường Tổng cục Chính trị.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Giai đoạn 2016 – 2021, bám sát định hướng, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; cấp ủy, Chính ủy (chính trị viên), người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo công đoàn triển khai và tổ chức thực hiện tốt công tác chính sách xã hội. Các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động.

Công đoàn các đơn vị trong quân đội đã duy trì thực hiện tốt Chương trình nhà ở "Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội"; phong trào phát triển kinh tế gia đình; hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện và chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động và phúc lợi cho đoàn viên công đoàn được nâng cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giữ vững mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công đoàn trong Quân đội.

Công đoàn Quân đội tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện công tác chính sách xã hội
Đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng đọc tóm tắt Báo cáo Sơ kết 5 năm công tác chính sách xã hội trong Công đoàn Quân đội.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng cho biết: “Các hoạt động của Công đoàn Quân đội được triển khai đồng bộ, hiệu quả đã tác động tích cực đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động; tạo động lực để cán bộ, đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và Quân đội vững mạnh. Trong 5 năm qua, không có hiện tượng để xảy ra đơn, thư khiếu nại tập thể, vượt cấp; xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ, góp phần phát triển các doanh nghiệp trong Quân đội bền vững.”

Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong Quân đội được Ban Công đoàn Quốc phòng quan tâm, hướng dẫn và chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt. Các đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thường xuyên được các cấp công đoàn trong Quân đội động viên, thăm và tặng quà. Hơn 18.000 người đã được Ban Công đoàn Quốc phòng thăm hỏi, hỗ trợ với số tiền là 12,7 tỷ đồng; hơn 68.000 người đã nhận quà và hỗ trợ với số tiền 225 tỷ đồng từ các công đoàn cơ sở trong toàn quân.

Hai năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp. Trong nước, thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động. Quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Quân đội đã tổ chức kịp thời các hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, Ban Công đoàn Quốc phòng đã phát động phong trào “Công đoàn Quân đội chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Công đoàn các đơn vị trong toàn quân đã phối hợp với các tổ chức quần chúng trong đơn vị và các đoàn thể chính trị địa phương tổ chức nhiều hoạt động chung tay cùng đoàn viên công đoàn, người lao động tại các tỉnh, thành phía Nam chiến thắng đại dịch Covid -19 bằng nhiều hình thức: Tổ chức các “Quầy hàng 0 đồng”; “Phiên chợ 0 đồng” ; “ATM gạo nghĩa tình”; “Chuyến xe nghĩa tình quân dân” “Lan tỏa yêu thương - hướng về miền Nam ruột thịt”... hỗ trợ miễn phí các nhu yếu phẩm thiết yếu đảm bảo đời sống cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; hỗ trợ thu mua nông sản của bà con nông dân tặng cho các gia đình lao động khó khăn, bị mắc kẹt trong tâm dịch.

Công đoàn Quân đội tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện công tác chính sách xã hội
Đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Những năm tới, dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là đại dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp. Những vấn đề trên tác động trực tiếp đến tổ chức và hoạt động công đoàn cũng như việc làm, đời sống, tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn, người lao động. Để tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội, công tác chính sách xã hội trong Công đoàn Quân đội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động sát với tình hình đơn vị và tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, người lao động, đúng với chủ chương, chính sách và nội dung hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn.

Công đoàn CAND tổ chức Tổng kết năm 2021 và Chương trình Công đoàn CAND tổ chức Tổng kết năm 2021 và Chương trình "Tết sum vầy-Xuân bình an"

Ngày 07/01, Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn, phong trào công nhân, viên chức, ...

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Sáng ngày 30/11/2021, tại Tổng cục Chính trị (TCCT) Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết, trao giải "Hội thi ...

Công đoàn Quốc phòng: 15 năm xây dựng và phát triển mô hình đặc biệt Công đoàn Quốc phòng: 15 năm xây dựng và phát triển mô hình đặc biệt

Ngày 5/10, tại Hà Nội, Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 752/CT-CT được tổ chức dưới sự chủ trì của ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Với phương châm không để cho đoàn viên, người lao động nào không có Tết, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Bình đang triển khai và tổ chức sâu rộng các chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho người lao động, hộ nghèo ở Quảng Trị

Hoạt động công đoàn -

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho người lao động, hộ nghèo ở Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, chúc Tết người lao động, hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Hải Lăng và TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Việc làm -

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Gần 100 công nhân lao động ngừng việc, tập trung tại cổng công ty, yêu cầu thanh toán tiền thưởng Tết với mức thưởng và thời điểm thưởng như cam kết trong thỏa ước lao động đã ký.

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Cao su Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho hàng ngàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Nhiều hình thức chăm lo sĩ quan, thuyền viên

Hoạt động công đoàn -

Nhiều hình thức chăm lo sĩ quan, thuyền viên

Theo ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, chưa có sĩ quan, thuyền viên nào của Tổng Công ty bị tử vong do Covid-19 mặc dù thường xuyên đối mặt với nguy cơ lây nhiễm trên tàu.

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công nhân lao động có mặt tại Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức (TP. HCM) ngày hôm nay rất vui mừng vì nhận được quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang.

Đọc thêm

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chung sức lo Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chung sức lo Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Để xoa dịu phần nào nỗi đau với các em nhỏ, ngày 22/1, tại TP.HCM, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” dành cho các em nhỏ dưới 16 tuổi mồ côi cha/mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do Covid-19.

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Hoạt động công đoàn -

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Chương trình "Bánh chưng xanh" của Nhà Văn hoá Lao động TP Đà Nẵng (Nhà Văn hóa Lao động) sẽ dành tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động tại các khu công nghiệp và công nhân vệ sinh môi trường trong dịp Tết Nguyên đán.

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đời sống -

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đó là chia sẻ của chị Ngô Thùy Liêm (41 tuổi) công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tại chương trình "Tết sum vầy” 2022 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức, sáng 22/1.

Vinh dự của công nhân trực tiếp sản xuất đứng trong hàng ngũ Đảng

Hoạt động công đoàn -

Vinh dự của công nhân trực tiếp sản xuất đứng trong hàng ngũ Đảng

LĐLĐ TP. HCM tuyên dương 92 đảng viên tiêu biểu là công nhân trực tiếp sản xuất được kết nạp Đảng năm 2021.

Công đoàn Bình Dương chi hàng trăm tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Bình Dương chi hàng trăm tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Năm 2021, đoàn viên, người lao động tại Bình Dương đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid -19. Chính vì thế, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chi hàng trăm tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho công nhân lao động nhằm giúp họ vượt qua khó khăn.

Xem phiên bản di động