Thứ hai 20/09/2021 03:12
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Quảng Trị: Nhân lên nghĩa tình trong dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam - Thục Chi - Duy Chương

Những ngày này, Công đoàn Quảng Trị đang vận động đoàn viên, người lao động phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay, góp sức hỗ trợ người dân TP.HCM và các tỉnh miền Nam phòng chống dịch bệnh. Những việc làm thiết thực, những nghĩa cử đẹp của các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở được nhân lên, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui "Mái ấm Công đoàn" đến đoàn viên khó khăn LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thăm và tặng quà các chốt phòng chống dịch Covid-19 Công đoàn Quảng Trị vận động CNVCLĐ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh
Nhân lên nghĩa tình công đoàn trong công tác phòng chống dịch
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, tác động đến nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Trị, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh, ngừng hoạt động, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn.

Đến nay, có 155 doanh nghiệp tạm dừng, giải thể, chấm dứt hoạt động, đời sống đoàn viên và người lao động gặp nhiều khó khăn; tình hình doanh nghiệp nợ lương, nợ BHXH của người lao động tăng cao, có 3.300 người lao động bị mất việc làm, hưởng chế độ trợ cấp BHXH 1 lần, 373 doanh nghiệp nợ đóng BHXH trên 3 tháng với số tiền lên đến 47 tỷ đồng.

Trước khó khăn đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tất cả nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn đã hỗ trợ 2.832 suất quà, trị giá 1,04 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp công đoàn đã thực hiện đồng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, động viên các cơ quan, doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động chung sức vượt qua khó khăn, nỗ lực duy trì sản xuất.

Nhân lên nghĩa tình công đoàn trong công tác phòng chống dịch
Nhân lên nghĩa tình công đoàn trong công tác phòng chống dịch

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã đồng hành tích cực, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh. LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành, thị, công đoàn ngành tăng cường bám sát cở sở, chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, các cấp công đoàn kịp thời nắm bắt tình hình lao động, việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế

Trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và LĐLĐ các huyện, thành, công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh với số tiền 350 triệu đồng. Trao số tiền hố trợ cho các trường hợp CNVCLĐ là F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tặng thẻ Bảo hiểm an toàn cho đoàn viên tham gia phòng chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; tặng thẻ Bảo hiểm an toàn và tặng các nhu yếu phẩm cần thiết trị giá 35 triệu đồng cho đoàn viên tham gia chi viện cho tỉnh Bình Dương; huy động được gần 1.000 két nước lọc, nước ngọt, sữa tươi và nhiều thiết bị y tế để trao cho cán bộ, chiến sỹ ở các chốt kiểm dịch.

Công đoàn Quảng Trị: Nhân lên nghĩa tình trong dịch bệnh
Công đoàn Quảng Trị đã thăm hỏi, động viên và trao 350 triệu đồng cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh

Đồng lòng trong cuộc chiến chống Covid-19, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cấp công đoàn kêu gọi đoàn viên, người lao động đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống Covid -19 và nhắn tin ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Trong đó, cán bộ công đoàn chuyên trách ủng hộ 2 ngày lương.

Nhân lên nghĩa tình công đoàn trong công tác phòng chống dịch
Cán bộ, chuyên viên LĐLĐ tỉnh Quảng Trị ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19

Những ngày qua, CNVCLĐ tỉnh Quảng Trị đang tích cực hưởng ứng hoạt động “Chung tay cùng TP.HCM và các tỉnh miền Nam đẩy lùi dịch bệnh”. Các cấp công đoàn đã quyên góp được số lượng lớn các nhu yếu phẩm để hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch bệnh.

Đơn cử như Công đoàn huyện Triệu Phong đã vận động được 213 triệu đồng và 4,5 tấn gạo, 8 tấn rau củ quả, 0,5 tấn cá khô, 2.000 hũ mắm muối các loại, tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Công đoàn thị xã Quảng Trị không chỉ đóng góp thêm 1 đến 2 ngày lương để ủng hộ, mà đoàn viên, người lao động còn tự tay chế biến thực phẩm để gửi cho người dân TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

Công đoàn Quảng Trị: Nhân lên nghĩa tình trong dịch bệnh
CNVCLĐ toàn tỉnh đã tích cực tham gia quyên góp, chế biến các món ăn để gửi tặng người dân TP.HCM và các tỉnh miền Nam

Chị Nguyễn Thị Kim Thanh- Chủ tịch CĐCS Phường 3 thị xã Quảng Trị cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM, hiểu được nhu cầu cấp thiết của người dân lúc này là thực phẩm, Công đoàn Phường 3 đã vận động đoàn viên, người lao động quyên góp tiền để mua, chế biến các món ăn phù hợp để gửi tặng người dân trong đó. Các CĐCS đã làm được 400 hộp muối thịt sả, cá khô, cá mắm. Mong muốn hỗ trợ sớm cho người dân vùng dịch nên Công đoàn Phường 3 đã tự tổ chức một chuyến xe để vận chuyển các thực phẩm vào cho người dân Quận 7 TP.HCM.”

Đến nay, các cấp công đoàn toàn tỉnh Quảng Trị đã ủng được gần 600 triệu đồng tiền mặt và hơn 200 tấn lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

Công đoàn Quảng Trị: Nhân lên nghĩa tình trong dịch bệnh
Hàng tấn thực phẩm đã được gửi đi

Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chia sẻ: "Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tăng cường công tác phòng chống dịch ở mức cao nhất, tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong thời điểm khó khăn và đồng hành cùng chính quyền, các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cũng tích cực chia sẻ khó khăn với người dân TP.HCM và các tỉnh miền Nam đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh.

Hiện nay, CNVCLĐ toàn tỉnh đang tích cực hưởng đợt cao điểm với chủ đề "San sẻ yêu thương" do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động. Chúng tôi thực sự xúc động trước tinh thần đoàn kết, tình cảm sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ của CNVCLĐ, các cấp công đoàn dành cho người dân TP.HCM và các tỉnh miền Nam".

Dựng phòng tắm di động, tặng 100.000 đồng/ngày cho công nhân yên tâm làm việc Dựng phòng tắm di động, tặng 100.000 đồng/ngày cho công nhân yên tâm làm việc

“Gần 3 tuần nay, từ khi huyện Lương Sơn áp dụng Chỉ thị 16, tôi làm “3 tại chỗ” tại công ty. Không ngờ công ...

Những lao động thiếu đói giữa đại dịch Những lao động thiếu đói giữa đại dịch

Hà Nội giãn cách xã hội do Covid-19, nhiều lao động tự do mất việc làm, ai ở đâu ở yên đấy. Không ít người ...

Người Quảng Nam ở Đà Nẵng nếu khó khăn thì liên hệ địa phương để được đón về Người Quảng Nam ở Đà Nẵng nếu khó khăn thì liên hệ địa phương để được đón về

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, nếu người dân Quảng Nam ở TP Đà Nẵng đang gặp khó khăn, không có chỗ ở ổn định thì ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Hoạt động công đoàn -

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Ngày 19/9, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Mabuchi Motor trao quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu.

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, nơi thâm sơn cùng cốc, giữa mênh mông biển nước, đoàn viên Trường Tiểu học Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An) lại bắt tay xây dựng cảnh quan nhà trường trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy tin tưởng và hy vọng...

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Đó là câu hát quen thuộc với người dân xứ Nghệ và ngẫm lại câu hát ấy trong hai năm qua – thời điểm chúng tôi cùng lúc chứng kiến nhiều khó khăn, biến cố đến với đoàn viên, người lao động của mình thì càng thấm thía, tự hào về truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn, của ngành GD&ĐT Nghệ An, của đoàn viên, người lao động luôn yêu thương, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

LĐLĐ TP. Vinh: Chuỗi hành trình tiếp nối yêu thương

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ TP. Vinh: Chuỗi hành trình tiếp nối yêu thương

Với tinh thần “không một ai bị bỏ lại phía sau”, LĐLĐ TP. Vinh đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết và vai trò của tổ chức Công đoàn trong đại dịch.

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng kiện toàn bộ máy tổ chức

Hoạt động công đoàn -

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng kiện toàn bộ máy tổ chức

Ông Lê Văn Đại, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng khóa XVI.

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Gia đình có người F0, F1 phải đi điều trị bệnh hoặc cách ly tập trung nên không có ai chăm lo việc nhà. Những cán bộ Công đoàn ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến nhà để chăm sóc heo, gà, thu hoạch nông sản giúp người dân.

Đọc thêm

Trao quà thực phẩm hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Trao quà thực phẩm hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Vừa qua, Ban lãnh đạo và Công đoàn Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2), Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện đã đến UBND phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để trao 100 suất quà thực phẩm thiết yếu gồm gạo, trứng, mỳ ăn liền (trị giá 30 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động

Ngày 24/8/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người và thời điểm thực hiện tính từ ngày 24/8/2021, thời điểm Quyết định có hiệu lực.

Chia sẻ khó khăn với người lao động tạm nghỉ việc

Hoạt động công đoàn -

Chia sẻ khó khăn với người lao động tạm nghỉ việc

Gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, vậy nhưng, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng vẫn dành sự quan tâm đặc biệt với những công nhân, người lao động của công ty phải tạm nghỉ việc để phòng chống dịch.

Lao động nữ làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và vai trò của công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Lao động nữ làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và vai trò của công đoàn

Lao động nữ (LĐN) là nhóm lao động đặc thù, ngoài việc chịu điều chỉnh của pháp luật lao động như những NLĐ khác, quyền lợi của LĐN còn được điều chỉnh bởi các quy định riêng. LĐN làm việc tại các KCN, KCX có những đặc điểm riêng về điều kiện làm việc, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, ATVSLĐ, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi…

Hoạt động công đoàn khi Việt Nam tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới*

Nghiên cứu - Trao đổi -

Hoạt động công đoàn khi Việt Nam tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới*

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), đặc biệt là một số FTA thế hệ mới, trong đó có các điều khoản về tôn trọng và thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động (TCLĐ) cơ bản của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Những cam kết tại các văn bản pháp lý quốc tế này đặt ra nhu cầu cấp thiết về hoàn thiện pháp luật quốc gia tiệm cận xu hướng tiến bộ của thế giới để điều chỉnh hài hòa các quan hệ lao động.

Xem phiên bản di động