Chủ nhật 25/07/2021 04:15
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui "Mái ấm Công đoàn" đến đoàn viên khó khăn

Hoạt động công đoàn - Trần Diễm

Những năm qua, chương trình "Mái ấm Công đoàn" của Công đoàn Quảng Trị đã hỗ trợ cho rất nhiều gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn, góp phần giúp cho đoàn viên, CNVCLĐ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thăm và tặng quà các chốt phòng chống dịch Covid-19 Công đoàn Quảng Trị vận động CNVCLĐ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh
Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
Công đoàn Viên chức Quảng Trị trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho anh Lê Văn Minh, đoàn viên Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh

6 năm trước, anh Lê Văn Minh, đoàn viên CĐCS Kho bạc Nhà nước Quảng Trị biết mình bị bệnh ung thư tế bào bạch cầu. Lúc đó, anh đang công tác tại huyện miền núi Đakrông, xa gia đình, lại phát hiện bệnh hiểm nghèo khi Tết đang cận kề khiến anh buồn lo đến suy sụp. Hiểu rõ hoàn cảnh của anh, Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện để anh được chuyển về công tác tại Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh nhằm thuận tiện cho việc điều trị bệnh và có người thân chăm sóc.

Những ngày sau đó là những ngày dài anh Minh vật lộn với bệnh tật ở nhà, ở bệnh viện. Anh không nhớ nổi bao nhiêu lần truyền hóa chất vào người, bao nhiêu lần ngổn ngang những suy nghĩ tiêu cực, nghĩ bản thân là gánh nặng cho gia đình. Trong suốt thời gian anh Minh điều trị bệnh, các cán bộ công đoàn cơ quan Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh liên tục thăm hỏi và động viên anh lạc quan điều trị bệnh. Đồng thời, kêu gọi cán bộ, nhân viên trong cơ quan đóng góp hỗ trợ anh.

Anh Trần Duy Linh, Chủ tịch Công đoàn Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Minh khó khăn, mẹ bị tai biến nằm một chỗ, vợ anh không có việc làm ổn định, hai con nhỏ đang tuổi ăn học, mọi chi phí trang trải cuộc sống đều phụ thuộc vào đồng lương của anh. Gia đình anh Minh ở trọ, anh luôn mong muốn có được ngôi nhà nhỏ để các con có chỗ sinh hoạt, học hành thoải mái. Nhưng chi phí điều trị bệnh tốn kém, chưa thể xây nhà nên anh luôn cảm thấy có lỗi với các con".

Ngay sau khi CĐCS chia sẻ câu chuyện của anh Minh và đề xuất được hỗ trợ, Công đoàn Viên chức tỉnh đã lập tức làm tờ trình đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình anh. LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ gia đình anh Minh 40 triệu đồng để làm nhà và cùng với sự hỗ trợ của cơ quan, người thân, anh Minh đã xây dựng được ngôi nhà để ở.

Anh Lê Văn Minh xúc động nói: "Lúc bị bệnh, mọi thứ như rối bời và luôn sợ hãi bởi bản thân là trụ cột của gia đình. Điều ghi nhớ nhất trong thời điểm đó là tình yêu thương của mọi người dành cho tôi, công đoàn đã kêu gọi anh em trong cơ quan quan tâm, động viên, hỗ trợ tôi trong công việc, trong cuộc sống, trong lúc điều trị bệnh. Mọi người đã tiếp sức cho tôi vượt qua đau đớn và từng bước vươn lên. Có được ngôi nhà để ở, tôi yên tâm hơn, cảm ơn tình cảm, sự quan tâm chu đáo của tổ chức Công đoàn".

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
LĐLĐ huyện Gio Linh trao hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Hoàng Thị Thúy Vân

Cũng được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng nhà ở trong đợt này, chị Hoàng Thị Thúy Vân, đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Hải Thái, huyện Gio Linh chia sẻ: “Trước đây vì khó khăn nên gia đình tôi không có điều kiện làm nhà, đành mua lớp mẫu giáo cũ của nông trường cao su rồi sơn sửa lại để ở. Lớp mẫu giáo này được xây dựng từ lâu nên xuống cấp trầm trọng, mùa mưa bão đến cả gia đình cứ nơm nớp lo sợ nhà đổ sập. Giờ được tổ chức Công đoàn quan tâm hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng nhà ở, tôi rất vui. Đó là số tiền không nhỏ đối với tôi".

Hoàn cảnh gia đình chị Vân rất vất vả, chồng chị bị tai biến, thường xuyên nằm viện điều trị dài ngày, hai con đang tuổi ăn học nên mọi chi phí trang trải cuộc sống đều dựa vào tiền lương của chị. Những năm qua, chị là trụ cột gia đình với bộn bề khó khăn, vất vả. Hiểu được hoàn cảnh của chị, công đoàn nhà trường cũng luôn quan tâm, giúp đỡ; 55 tuổi, chị Vân đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố sau bao năm mong đợi.

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
Chị Vân sẽ bớt khó khăn, trăn trở khi có được ngôi nhà mới để ở

Hoàn cảnh của những người phụ nữ làm trụ cột trong gia đình dường như giống nhau nên họ có chung cảm xúc nghẹn ngào khi đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ. Chị Nguyễn Thị Khánh Ly, đoàn viên CĐCS Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Linh cũng có hoàn cảnh khó khăn như chị Vân.

Chị Ly là mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ. Cuộc sống hằng ngày trông chờ vào tiền lương nên mẹ con chị chi tiêu tiết kiệm. Trước đây, vì cuộc sống gia đình khó khăn nên ngoài giờ làm việc, chị tranh thủ làm thêm để có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình. Không may trong một lần làm việc, chị bị dây cao su bắn mạnh vào mặt, gây tổn thương một bên mắt và bị khuyết tật vận nhìn. Sức khỏe yếu, một mình chăm sóc hai con trong điều kiện khó khăn nên mong muốn xây dựng được ngôi nhà vững chãi thật gian nan với chị.

Sau khi được LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đề xuất, LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ chị 40 triệu đồng từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" để xây nhà. Cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của gia đình, người thân, chị Ly đã mạnh dạn vay mượn thêm để làm nhà.

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
Mẹ con chị Khánh Ly yên vui trong căn nhà nhỏ

Chị Nguyễn Thị Khánh Ly chia sẻ: "Hiểu được hoàn cảnh của tôi nên công đoàn cơ quan luôn ưu tiên, giúp đỡ. Lần này, được LĐLĐ huyện quan tâm, chia sẻ và đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, tôi rất xúc động. Ngôi nhà nhỏ nhưng kiên cố là mái ấm của 3 mẹ con. Tôi cảm ơn tổ chức Công đoàn rất nhiều".

Những năm qua, Chương trình "Mái ấm Công đoàn" của Công đoàn Quảng Trị đã hỗ trợ cho rất nhiều gia đình đoàn viên, người lao động có nhà ở. Từ sự đóng góp của đoàn viên ở khắp nơi đã mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho những đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Chương trình Mái ấm Công đoàn giúp cho những mong muốn của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện. Khi hỗ trợ cho một đoàn viên xây dựng được nhà ở, mong muốn chăm lo cho người lao động của Công đoàn Quảng Trị lại được nhân rộng hơn nữa. Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn và Công đoàn sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
Rất nhiều nhà "Mái ấm Công đoàn" được trao cho đoàn viên, người lao động trong những năm qua đã mang lại niềm vui to lớn cho họ

Trong năm 2021, từ nguồn quỹ huy động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng 27 ngôi nhà "Mái ấm Công đoàn", với số tiền 1,1 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở trên địa bàn tỉnh.

F1 cách ly tại nhà: Mạnh dạn thí điểm trên tinh thần “không cầu toàn, không nóng vội” F1 cách ly tại nhà: Mạnh dạn thí điểm trên tinh thần “không cầu toàn, không nóng vội”

Rút kinh nghiệm trong đợt phòng, chống dịch tại Bắc Giang, phương án cách ly tại nhà cần có sự vào cuộc giám sát rất ...

"Nhiều lúc nghĩ quẩn, em nghĩ hai mẹ con chết mới hết làm khổ cả nhà"

“Bố mẹ, em trai, các cháu em đều là F0. Cả nhà chồng cũng thành F2 khi em là F1. Trong khu cách ly, em ...

Hộ khẩu ơi, từ biệt nhé! Hộ khẩu ơi, từ biệt nhé!

Hôm nay là một ngày rất trọng đại với tất cả mọi công dân Việt Nam, nhưng dường như lại rất ít người để ý ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng: Nỗ lực mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng: Nỗ lực mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên

Việc Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng ký kết Thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

LĐLĐ Đà Nẵng hướng về người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng hướng về người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19

Dịch Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến hết sức phức tạp, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã triển khai thêm nhiều hoạt động thiết thực, cùng với doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất.

27.864 công nhân lao động đang nằm trong khu phong tỏa vì dịch Covid -19 tại TP HCM

Hoạt động công đoàn -

27.864 công nhân lao động đang nằm trong khu phong tỏa vì dịch Covid -19 tại TP HCM

Tình hình dịch bệnh tại TP HCM diễn biến căng thẳng, đã có hàng nghìn công nhân lao động là F0 và gần 27.900 công nhân lao động trong khu phong tỏa. LĐLĐ TP HCM phối hợp với Công đoàn các quận, huyện, thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đến các đối tượng F0 đang điều trị và công nhân lao động trong khu phong tỏa, cách ly tập trung.

Công đoàn Bình Dương tập trung chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Bình Dương tập trung chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang nỗ lực chăm lo cho người lao động trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn.

Công đoàn Gia Lai gửi 22 tấn nông sản cho người lao động TP. HCM

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Gia Lai gửi 22 tấn nông sản cho người lao động TP. HCM

Chỉ trong 2 ngày vận động, LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã nhận được hơn 22 tấn nông sản, thực phẩm từ người dân, đoàn viên và người lao động trong tỉnh. Số hàng hóa này sẽ được gửi tặng công nhân lao động khó khăn ở TP. HCM.

Triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP hỗ trợ NLĐ khó khăn do dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP hỗ trợ NLĐ khó khăn do dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đọc thêm

Tặng hơn 3.000 lọ viên muối tinh cho người lao động trong khu cách ly

Hoạt động công đoàn -

Tặng hơn 3.000 lọ viên muối tinh cho người lao động trong khu cách ly

Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN - CX) Hà Nội vừa trao trên 3.000 lọ viên muối tinh để công nhân, lao động cách ly sát khuẩn, bảo vệ sức khỏe.

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác

Hoạt động công đoàn -

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng đã được các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Bình triển khai tích cực và đã tạo được những bước chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, CNVCLĐ. Việc học tập Bác từ những điều giản dị nhất đã được các cấp công đoàn gắn với các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng và hiệu quả.

Đặc biệt quan tâm chỉ tiêu xây dựng thiết chế Công đoàn và phát triển đoàn viên

Hoạt động công đoàn -

Đặc biệt quan tâm chỉ tiêu xây dựng thiết chế Công đoàn và phát triển đoàn viên

Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII đặc biệt quan tâm đến chỉ tiêu xây dựng thiết chế Công đoàn và phát triển đoàn viên.

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm công nhân khu cách ly và hỗ trợ tỉnh Bình Dương 500 triệu đồng

Hoạt động công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm công nhân khu cách ly và hỗ trợ tỉnh Bình Dương 500 triệu đồng

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, trao quà cho công nhân là F1 đang cách ly tập trung và động viên người lao động đang ăn ở sản xuất trong công ty ở Bình Dương. Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương 500 triệu đồng để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021

Tạp chí Lao động và Công đoàn và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam vừa thống nhất cùng triển khai cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021 nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông Công đoàn hướng về công nhân lao động.

Xem phiên bản di động