Thứ ba 19/10/2021 19:49
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui "Mái ấm Công đoàn" đến đoàn viên khó khăn

Hoạt động công đoàn - Trần Diễm

Những năm qua, chương trình "Mái ấm Công đoàn" của Công đoàn Quảng Trị đã hỗ trợ cho rất nhiều gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn, góp phần giúp cho đoàn viên, CNVCLĐ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thăm và tặng quà các chốt phòng chống dịch Covid-19 Công đoàn Quảng Trị vận động CNVCLĐ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh
Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
Công đoàn Viên chức Quảng Trị trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho anh Lê Văn Minh, đoàn viên Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh

6 năm trước, anh Lê Văn Minh, đoàn viên CĐCS Kho bạc Nhà nước Quảng Trị biết mình bị bệnh ung thư tế bào bạch cầu. Lúc đó, anh đang công tác tại huyện miền núi Đakrông, xa gia đình, lại phát hiện bệnh hiểm nghèo khi Tết đang cận kề khiến anh buồn lo đến suy sụp. Hiểu rõ hoàn cảnh của anh, Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện để anh được chuyển về công tác tại Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh nhằm thuận tiện cho việc điều trị bệnh và có người thân chăm sóc.

Những ngày sau đó là những ngày dài anh Minh vật lộn với bệnh tật ở nhà, ở bệnh viện. Anh không nhớ nổi bao nhiêu lần truyền hóa chất vào người, bao nhiêu lần ngổn ngang những suy nghĩ tiêu cực, nghĩ bản thân là gánh nặng cho gia đình. Trong suốt thời gian anh Minh điều trị bệnh, các cán bộ công đoàn cơ quan Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh liên tục thăm hỏi và động viên anh lạc quan điều trị bệnh. Đồng thời, kêu gọi cán bộ, nhân viên trong cơ quan đóng góp hỗ trợ anh.

Anh Trần Duy Linh, Chủ tịch Công đoàn Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Minh khó khăn, mẹ bị tai biến nằm một chỗ, vợ anh không có việc làm ổn định, hai con nhỏ đang tuổi ăn học, mọi chi phí trang trải cuộc sống đều phụ thuộc vào đồng lương của anh. Gia đình anh Minh ở trọ, anh luôn mong muốn có được ngôi nhà nhỏ để các con có chỗ sinh hoạt, học hành thoải mái. Nhưng chi phí điều trị bệnh tốn kém, chưa thể xây nhà nên anh luôn cảm thấy có lỗi với các con".

Ngay sau khi CĐCS chia sẻ câu chuyện của anh Minh và đề xuất được hỗ trợ, Công đoàn Viên chức tỉnh đã lập tức làm tờ trình đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình anh. LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ gia đình anh Minh 40 triệu đồng để làm nhà và cùng với sự hỗ trợ của cơ quan, người thân, anh Minh đã xây dựng được ngôi nhà để ở.

Anh Lê Văn Minh xúc động nói: "Lúc bị bệnh, mọi thứ như rối bời và luôn sợ hãi bởi bản thân là trụ cột của gia đình. Điều ghi nhớ nhất trong thời điểm đó là tình yêu thương của mọi người dành cho tôi, công đoàn đã kêu gọi anh em trong cơ quan quan tâm, động viên, hỗ trợ tôi trong công việc, trong cuộc sống, trong lúc điều trị bệnh. Mọi người đã tiếp sức cho tôi vượt qua đau đớn và từng bước vươn lên. Có được ngôi nhà để ở, tôi yên tâm hơn, cảm ơn tình cảm, sự quan tâm chu đáo của tổ chức Công đoàn".

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
LĐLĐ huyện Gio Linh trao hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Hoàng Thị Thúy Vân

Cũng được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng nhà ở trong đợt này, chị Hoàng Thị Thúy Vân, đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Hải Thái, huyện Gio Linh chia sẻ: “Trước đây vì khó khăn nên gia đình tôi không có điều kiện làm nhà, đành mua lớp mẫu giáo cũ của nông trường cao su rồi sơn sửa lại để ở. Lớp mẫu giáo này được xây dựng từ lâu nên xuống cấp trầm trọng, mùa mưa bão đến cả gia đình cứ nơm nớp lo sợ nhà đổ sập. Giờ được tổ chức Công đoàn quan tâm hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng nhà ở, tôi rất vui. Đó là số tiền không nhỏ đối với tôi".

Hoàn cảnh gia đình chị Vân rất vất vả, chồng chị bị tai biến, thường xuyên nằm viện điều trị dài ngày, hai con đang tuổi ăn học nên mọi chi phí trang trải cuộc sống đều dựa vào tiền lương của chị. Những năm qua, chị là trụ cột gia đình với bộn bề khó khăn, vất vả. Hiểu được hoàn cảnh của chị, công đoàn nhà trường cũng luôn quan tâm, giúp đỡ; 55 tuổi, chị Vân đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố sau bao năm mong đợi.

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
Chị Vân sẽ bớt khó khăn, trăn trở khi có được ngôi nhà mới để ở

Hoàn cảnh của những người phụ nữ làm trụ cột trong gia đình dường như giống nhau nên họ có chung cảm xúc nghẹn ngào khi đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ. Chị Nguyễn Thị Khánh Ly, đoàn viên CĐCS Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Linh cũng có hoàn cảnh khó khăn như chị Vân.

Chị Ly là mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ. Cuộc sống hằng ngày trông chờ vào tiền lương nên mẹ con chị chi tiêu tiết kiệm. Trước đây, vì cuộc sống gia đình khó khăn nên ngoài giờ làm việc, chị tranh thủ làm thêm để có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình. Không may trong một lần làm việc, chị bị dây cao su bắn mạnh vào mặt, gây tổn thương một bên mắt và bị khuyết tật vận nhìn. Sức khỏe yếu, một mình chăm sóc hai con trong điều kiện khó khăn nên mong muốn xây dựng được ngôi nhà vững chãi thật gian nan với chị.

Sau khi được LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đề xuất, LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ chị 40 triệu đồng từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" để xây nhà. Cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của gia đình, người thân, chị Ly đã mạnh dạn vay mượn thêm để làm nhà.

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
Mẹ con chị Khánh Ly yên vui trong căn nhà nhỏ

Chị Nguyễn Thị Khánh Ly chia sẻ: "Hiểu được hoàn cảnh của tôi nên công đoàn cơ quan luôn ưu tiên, giúp đỡ. Lần này, được LĐLĐ huyện quan tâm, chia sẻ và đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, tôi rất xúc động. Ngôi nhà nhỏ nhưng kiên cố là mái ấm của 3 mẹ con. Tôi cảm ơn tổ chức Công đoàn rất nhiều".

Những năm qua, Chương trình "Mái ấm Công đoàn" của Công đoàn Quảng Trị đã hỗ trợ cho rất nhiều gia đình đoàn viên, người lao động có nhà ở. Từ sự đóng góp của đoàn viên ở khắp nơi đã mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho những đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Chương trình Mái ấm Công đoàn giúp cho những mong muốn của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện. Khi hỗ trợ cho một đoàn viên xây dựng được nhà ở, mong muốn chăm lo cho người lao động của Công đoàn Quảng Trị lại được nhân rộng hơn nữa. Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn và Công đoàn sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui cho đoàn viên, NLĐ qua những ngôi nhà Mái ấm Công đoàn
Rất nhiều nhà "Mái ấm Công đoàn" được trao cho đoàn viên, người lao động trong những năm qua đã mang lại niềm vui to lớn cho họ

Trong năm 2021, từ nguồn quỹ huy động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng 27 ngôi nhà "Mái ấm Công đoàn", với số tiền 1,1 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở trên địa bàn tỉnh.

F1 cách ly tại nhà: Mạnh dạn thí điểm trên tinh thần “không cầu toàn, không nóng vội” F1 cách ly tại nhà: Mạnh dạn thí điểm trên tinh thần “không cầu toàn, không nóng vội”

Rút kinh nghiệm trong đợt phòng, chống dịch tại Bắc Giang, phương án cách ly tại nhà cần có sự vào cuộc giám sát rất ...

"Nhiều lúc nghĩ quẩn, em nghĩ hai mẹ con chết mới hết làm khổ cả nhà"

“Bố mẹ, em trai, các cháu em đều là F0. Cả nhà chồng cũng thành F2 khi em là F1. Trong khu cách ly, em ...

Hộ khẩu ơi, từ biệt nhé! Hộ khẩu ơi, từ biệt nhé!

Hôm nay là một ngày rất trọng đại với tất cả mọi công dân Việt Nam, nhưng dường như lại rất ít người để ý ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình chống dịch hiệu quả để bảo đảm đời sống NLĐ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình chống dịch hiệu quả để bảo đảm đời sống NLĐ

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là sức khỏe, đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình đã triển khai các hoạt động thiết thực, kịp thời với phương châm “vừa chống dịch hiệu quả, vừa chăm lo cho NLĐ".

Tôn vinh nữ y, bác sĩ tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Tôn vinh nữ y, bác sĩ tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trở về từ tâm dịch, các nữ y, bác sĩ đã rơi nước mắt khi chia sẻ về quãng thời gian phải tạm gác lại con nhỏ, gia đình để đi vào tâm dịch làm nhiệm vụ cao cả.

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Hoạt động công đoàn -

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Thời gian qua, hệ thống công đoàn cả nước đã đồng loạt triển khai nhiều chương trình sáng tạo, thiết thực, phù hợp với vai trò của tổ chức, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 và giảm thiểu tác động của dịch. Những hoạt động này không chỉ thể hiện sự chung tay với hệ thống chính trị mà còn đồng hành, chia sẻ kịp thời khó khăn với doanh nghiệp và người lao động.

Tạo cơ chế, chính sách để Tổng Liên đoàn tham gia đầu tư xây dựng nhà ở công nhân

Hoạt động công đoàn -

Tạo cơ chế, chính sách để Tổng Liên đoàn tham gia đầu tư xây dựng nhà ở công nhân

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành liên quan tập trung nghiên cứu phát triển nhà ở công nhân theo hướng hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách phù hợp với kinh tế thị trường để giải quyết tốt vấn đề nguồn lực.

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Chiều ngày 16/10, tại Văn phòng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về Quy chế phối hợp giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021, trọng tâm là phối hợp công tác năm 2022.

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa qua đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Kết quả, 5 đồng chí đã trúng cử.

Đọc thêm

Quán triệt chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Quán triệt chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, Công đoàn

Công đoàn Y tế Việt Nam vừa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt một số chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, Công đoàn và trao giải các cuộc thi trực tuyến và cuộc thi ảnh.

"Thời gian dịch bệnh giúp công ty hiểu được sự cần thiết khi có Công đoàn"

Hoạt động công đoàn -

"Thời gian dịch bệnh giúp công ty hiểu được sự cần thiết khi có Công đoàn"

Đó là lời khẳng định của ông Ciprian Bota, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam trong buổi gặp mặt Công đoàn và Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (Khu CNC và các KCN) Đà Nẵng trong chuyến thăm nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Một số nhiệm vụ cần triển khai để tái sản xuất an toàn, nhanh và hiệu quả

Công đoàn Việt Nam -

Một số nhiệm vụ cần triển khai để tái sản xuất an toàn, nhanh và hiệu quả

Việc sớm có các nghiên cứu, đánh giá tác động đến điều kiện sản xuất an toàn khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 là hành động cụ thể thực hiện Lời kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các phong trào thi đua sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tổ chức hội nghị quán triệt, thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Hoạt động công đoàn -

Tổ chức hội nghị quán triệt, thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị nghiên cứu, quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và các văn bản của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức đã khai mạc sáng 14/10. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của 1.000 tài khoản zoom và 155 điểm cầu truyền hình.

Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa và nâng cao sức khỏe cho người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa và nâng cao sức khỏe cho người lao động

Chiều 12/10, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị ký kết và triển khai chương trình phối hợp xây dựng đời sống văn hóa, tập luyện thể dục, thể thao trong công chức, viên chức, công nhân lao động (CCVCCNLĐ) giai đoạn 2021-2026.

Xem phiên bản di động