BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 23/02/2020 20:07

Đăng ký nhận tin tức mới

Công đoàn tham gia phòng, chống virus corona cho người lao động

Trần Xuyến 14/02/2020 11:05

CĐCS Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay tại khu vực phía Nam đã có nhiều giải pháp đảm bảo sức khỏe cho người lao động trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong 35540
Công ty đã triển khai phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc bằng máy phun thuốc công nghệ cao.

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay - VAECO hiện đang cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu cho toàn bộ máy bay của Vietnam Airlines và hơn 80 hãng hàng không dân dụng khác trên thế giới.

Thời gian qua, hàng không là lĩnh vực đầu tiên chịu tác động của dịch bệnh do virus corona gây ra. Trong đó, tại chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, do đặc thù công việc, người lao động thường xuyên tiếp xúc với các chuyến bay như đón tàu tại các bãi ngoài sân bay, sửa chữa. Những nguy cơ lây nhiễm là trực tiếp, do vậy công ty và công đoàn đã xác định tầm quan trọng của việc nâng cao các biện pháp phòng ngừa dịch, có ý thức bảo vệ sức khoẻ của người lao động và gia đình.

Ngay tại cổng chi nhánh công ty tại TP. Hồ Chí Minh, bộ phận y tế bố trí khay đựng bông gòn tẩm cồn, dụng cụ để người lao động cũng như khách hàng thực hiện sát trùng cẩn thận...

cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong 35540
Khay đựng bông gòn tẩm cồn, dụng cụ để người lao động cũng như khách hàng thực hiện sát trùng cẩn thận trước khi vào công ty.

CĐCS công ty đã chỉ đạo các công đoàn bộ phận tuyên truyền đến từng người lao động và hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh do virus corona. Công đoàn bộ phận các trung tâm, chi nhánh tuyên truyền để người lao động tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể bằng việc uống nhiều nước, bổ sung vitamin C và vi chất…

Gần 1.000 cán bộ, công nhân viên của công ty thuộc khu vực phía Nam được trang bị đầy đủ khẩu trang đạt tiêu chuẩn như khẩu trang 3M, khẩu trang y tế 4 lớp, nước rửa tay sát trùng, cồn sát trùng và được yêu cầu đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách, rửa tay thường xuyên và đúng phương pháp.

Công ty đã triển khai phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc bằng máy phun thuốc công nghệ cao, sức phun mạnh, có tác dụng diệt khuẩn nhưng an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động. Bộ phận y tế tăng cường giám sát, khi phát hiện có trường hợp nghi bị nhiễm thì các trung tâm/chi nhánh cho người lao động nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và điều trị, tránh lây lan trong đơn vị.

Theo ông Trần Quang Cường - Phó chủ tịch CĐCS VAECO cho biết: Với đặc thù công việc làm ngoài sân đỗ, phục vụ đón tàu, Trung tâm đã tiến hành trang bị quần áo, găng tay y tế, mặt nạ phòng độc cho các nhân viên kỹ thuật khi thay lọc của hệ thống khí đối với các máy bay có chở người nghi nhiễm virus corona.

Anh Lê Hoài Nam, nhân viên Phân xưởng thiết bị mặt đất - Trung tâm Phục vụ bảo dưỡng Hồ Chí Minh (Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay VAECO) chuyên điều khiển, vận hành trang thiết bị mặt đất hàng không, chia sẻ: “Dù dịch bệnh nguy hiểm đến mấy, tôi vẫn luôn xác định phải làm tốt nhiệm vụ của mình. Trước hết là phải thực hiện nghiêm các quy định và biện pháp đảm bảo an toàn trước dịch bệnh của công ty”.

cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong 35540 Ngày lễ tình yêu 14/2 với công nhân tại khu công nghiệp 

Mặc dù bận rộn, nhưng công nhân cũng rất cần yêu thương và tình yêu chính là một sức mạnh vô hình để họ vượt ...

cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong 35540 Đưa trẻ trở lại trường: Mạo hiểm có đáng không?

TP.HCM dự định cho học sinh trở lại trường vào ngày 17/2 tới, nhưng điều này đã nhận được nhiều phản ứng từ các bậc ...

cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong 35540 "Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt"

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt đang gặp khó khăn trong xuất khẩu, mỗi người một quả, mọi người tự nhiên lựa ...

Theo Tạp chí LĐ&CĐ tháng 2.2020
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile