Chủ nhật 09/08/2020 17:42

Công đoàn tham gia phòng, chống virus corona cho người lao động

Công đoàn - Trần Xuyến

CĐCS Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay tại khu vực phía Nam đã có nhiều giải pháp đảm bảo sức khỏe cho người lao động trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong
Công ty đã triển khai phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc bằng máy phun thuốc công nghệ cao.

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay - VAECO hiện đang cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu cho toàn bộ máy bay của Vietnam Airlines và hơn 80 hãng hàng không dân dụng khác trên thế giới.

Thời gian qua, hàng không là lĩnh vực đầu tiên chịu tác động của dịch bệnh do virus corona gây ra. Trong đó, tại chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, do đặc thù công việc, người lao động thường xuyên tiếp xúc với các chuyến bay như đón tàu tại các bãi ngoài sân bay, sửa chữa. Những nguy cơ lây nhiễm là trực tiếp, do vậy công ty và công đoàn đã xác định tầm quan trọng của việc nâng cao các biện pháp phòng ngừa dịch, có ý thức bảo vệ sức khoẻ của người lao động và gia đình.

Ngay tại cổng chi nhánh công ty tại TP. Hồ Chí Minh, bộ phận y tế bố trí khay đựng bông gòn tẩm cồn, dụng cụ để người lao động cũng như khách hàng thực hiện sát trùng cẩn thận...

cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong
Khay đựng bông gòn tẩm cồn, dụng cụ để người lao động cũng như khách hàng thực hiện sát trùng cẩn thận trước khi vào công ty.

CĐCS công ty đã chỉ đạo các công đoàn bộ phận tuyên truyền đến từng người lao động và hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh do virus corona. Công đoàn bộ phận các trung tâm, chi nhánh tuyên truyền để người lao động tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể bằng việc uống nhiều nước, bổ sung vitamin C và vi chất…

Gần 1.000 cán bộ, công nhân viên của công ty thuộc khu vực phía Nam được trang bị đầy đủ khẩu trang đạt tiêu chuẩn như khẩu trang 3M, khẩu trang y tế 4 lớp, nước rửa tay sát trùng, cồn sát trùng và được yêu cầu đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách, rửa tay thường xuyên và đúng phương pháp.

Công ty đã triển khai phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc bằng máy phun thuốc công nghệ cao, sức phun mạnh, có tác dụng diệt khuẩn nhưng an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động. Bộ phận y tế tăng cường giám sát, khi phát hiện có trường hợp nghi bị nhiễm thì các trung tâm/chi nhánh cho người lao động nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và điều trị, tránh lây lan trong đơn vị.

Theo ông Trần Quang Cường - Phó chủ tịch CĐCS VAECO cho biết: Với đặc thù công việc làm ngoài sân đỗ, phục vụ đón tàu, Trung tâm đã tiến hành trang bị quần áo, găng tay y tế, mặt nạ phòng độc cho các nhân viên kỹ thuật khi thay lọc của hệ thống khí đối với các máy bay có chở người nghi nhiễm virus corona.

Anh Lê Hoài Nam, nhân viên Phân xưởng thiết bị mặt đất - Trung tâm Phục vụ bảo dưỡng Hồ Chí Minh (Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay VAECO) chuyên điều khiển, vận hành trang thiết bị mặt đất hàng không, chia sẻ: “Dù dịch bệnh nguy hiểm đến mấy, tôi vẫn luôn xác định phải làm tốt nhiệm vụ của mình. Trước hết là phải thực hiện nghiêm các quy định và biện pháp đảm bảo an toàn trước dịch bệnh của công ty”.

cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong 35540 Ngày lễ tình yêu 14/2 với công nhân tại khu công nghiệp

Mặc dù bận rộn, nhưng công nhân cũng rất cần yêu thương và tình yêu chính là một sức mạnh vô hình để họ vượt ...

cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong 35540 Đưa trẻ trở lại trường: Mạo hiểm có đáng không?

TP.HCM dự định cho học sinh trở lại trường vào ngày 17/2 tới, nhưng điều này đã nhận được nhiều phản ứng từ các bậc ...

cong doan tham gia phong chong virus corona cho nguoi lao dong 35540 "Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt"

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt đang gặp khó khăn trong xuất khẩu, mỗi người một quả, mọi người tự nhiên lựa ...

Theo Tạp chí LĐ&CĐ tháng 2.2020
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

tang cuong tuyen truyen kip thoi ho tro doan vien gap kho khan do dich benh

Công đoàn -

Tăng cường tuyên truyền, kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh

Ngày 07/8, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam về các vấn đề phòng chống dịch Covid-19 trong công nhân lao động (CNLĐ). Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn (TLĐ) chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ, các đồng chí Phó Chủ tịch TLĐ: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh và đại diện lãnh đạo các ban TLĐ và Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đọc thêm

tap huan ky nang truyen thong chong quay roi tinh duc tai noi lam viec

Công đoàn -

Tập huấn kỹ năng truyền thông chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Triển khai dự án “Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới ngành may mặc giai đoạn 2018 - 2020”, Trung tâm vì người lao động nghèo thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hải Phòng tổ chức tập huấn cho các đơn vị báo chí tại thành phố về nội dung “Quy tắc ứng xử phòng chống Quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc”.

mien dong doan phi cong doan doi voi doan vien co thu nhap thap hon muc luong co so

Công đoàn -

Miễn đóng đoàn phí công đoàn đối với đoàn viên có thu nhập thấp hơn mức lương cơ sở

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có văn bản số 771/TLĐ do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh ký ban hành gửi Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về miễn đóng đoàn phí công đoàn.

ldld huyen lak tang qua cong nhan lao dong kho khan do anh huong cua dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Lắk tặng quà công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động (CNLĐ) gặp khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Lắk (Đắk Lắk) vừa tới thăm và trao 10 suất quà (trị giá mỗi suất quà là 500 ngàn đồng) cho CNLĐ tại các công ty, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; nguồn kinh phí tặng quà do huyện tiếp nhận từ kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh dành cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

keu goi ho tro can bo y te tang cuong chong dich tai mien trung

Công đoàn -

Kêu gọi hỗ trợ cán bộ y tế tăng cường chống dịch tại miền Trung

Ngày 06/08/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ cán bộ y tế tăng cường chống dịch bệnh Covid-19 tại tâm dịch miền Trung.

ldld tinh ha tinh thau hieu va trach nhiem voi nguoi lao dong

Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Thấu hiểu và trách nhiệm với người lao động

Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh khi nói về sự thấu hiểu, động viên, chia sẻ của các cấp công đoàn đối với người lao động (NLĐ) và của NLĐ dành cho nhau khi gặp hoàn cảnh khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid.

Xem phiên bản di động