Thứ hai 17/01/2022 10:40
banner-trai-xinh-gai-dep

"Công đoàn Thanh Hóa đóng góp quan trọng vào những thành quả chung của tỉnh"

Công đoàn Việt Nam - DUY CHƯƠNG

Đó là lời cảm ơn cũng là nhấn mạnh vai trò của tổ chức Công đoàn mà đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chia sẻ trong buổi làm việc với Tổng LĐLĐ Việt Nam vào chiều ngày 29/12.
Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho công nhân lao động LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi gia đình công nhân tử vong sau khi tiêm vắc xin LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa xây dựng hệ thống truyền thông đồng bộ, hiện đại
Toàn cảnh buổi làm việc.

Công đoàn quyết tâm vượt khó

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công đoàn tỉnh Thanh Hóa năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Trong đó nhấn mạnh, năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh uỷ Thanh Hoá và sự đồng lòng, nỗ lực của các cấp Công đoàn, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Những kết quả đạt được của Công đoàn Thanh Hóa khá toàn diện và nổi bật, góp sức quan trọng cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội.

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa ký kết chương trình phối hợp công tác
Đồng chí Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa bày tỏ niềm vui được đón đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm, làm việc tại Thanh Hóa. Đồng chí cảm ơn những món quà đầy ý nghĩa mà Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tặng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng khẳng định, những kết quả đạt được của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Trung ương, sự phối hợp của các bộ, ngành Trung ương còn có sự quan tâm hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam; sự đóng góp của tổ chức Công đoàn trong tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Thanh Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ.

Công đoàn Thanh Hóa đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng những kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí chia sẻ, trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, Thanh Hóa vẫn có tốc độ tăng trưởng đứng thứ 5/63 tỉnh, thành trong cả nước. Điều này thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân Thanh Hóa. Tổ chức Công đoàn cũng tự hào bởi sự góp sức vào thành quả chung đó.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng chúc mừng tỉnh Thanh Hóa được Bộ Chính trị (khóa XII) quan tâm ban hành Nghị quyết 58 về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, gần đây được Quốc hội ban hành Nghị quyết 37 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Đây là động lực để Thanh Hóa có những bước phát triển đột phá và vững chắc trong tương lai.

Công đoàn Thanh Hóa đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khang chúc mừng tỉnh Thanh Hóa đã đạt được những kết quả nổi bật. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong rằng trong thời gian tới, Tỉnh ủy và các cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ để tổ chức Công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phối hợp chặt chẽ để chăm lo tốt hơn cho người lao động

Tại buổi làm việc, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025 nhằm tăng cường sự phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với phong trào công nhân và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của hai cơ quan.

Trong đó, về công tác tổ chức cán bộ, hai bên thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách Công đoàn tỉnh đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, quan tâm cán bộ Công đoàn và cán bộ lãnh đạo, quản lý trưởng thành từ công nhân và phong trào công nhân.

Quy hoạch, bồi dưỡng và luân chuyển, bố trí cán bộ Công đoàn chuyên trách đủ điều kiện sang các cơ quan của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời giới thiệu cán bộ có trình độ, năng lực thực tiễn, tâm huyết trong hệ thống chính trị để đào tạo và phát huy trong môi trường tổ chức Công đoàn, phong trào công nhân.

Tiếp tục thực hiện phương châm: “Nơi nào có tổ chức Công đoàn cơ sở, nơi đó phải quan tâm phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng". Tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong đoàn viên, người lao động, trong đó chú ý lãnh đạo, chỉ đạo vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa phát động.

Công đoàn Thanh Hóa đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (trái) và đồng chí Đỗ Trọng Hưng -Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Về chăm lo, nâng cao phúc lợi xã hội và đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, hai đơn vị thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức lấy ý kiến người lao động về xây dựng chính sách, pháp luật; đôn đốc, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp trả lương, đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn… xử lý nghiêm các đơn vị, doanh nghiệp vi phạm.

Hai bên cam kết phối hợp triển khai chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động”; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và doanh nghiệp dịch vụ cung cấp suất ăn; nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động.

Ngoài ra, chương trình phối hợp cũng sẽ tạo điều kiện để nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động Công đoàn; tăng cường chỉ đạo, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217 - QĐ/TW và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh theo Quyết định số 218 - QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ có quy hoạch, dành quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, các thiết chế văn hóa, thể dục, thể thao, nhà trẻ, mẫu giáo, cơ sở khám, chữa bệnh cho công nhân lao động, trước mắt là xây dựng 2 khu thiết chế cho công nhân lao động tại Khu kinh tế Nghi Sơn và tại thành phố Thanh Hóa; bố trí ngân sách của tỉnh để bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật đến phạm vi ranh giới khu đất quy hoạch.

Trước buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất tại Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam thuộc Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp tỉnh; tặng 10.000 khẩu trang y tế cho công ty để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đà Nẵng: Hàng trăm tài xế, phụ xe chật vật đi đòi nợ lương, BHXH Đà Nẵng: Hàng trăm tài xế, phụ xe chật vật đi đòi nợ lương, BHXH

Nhiều tài xế, phụ xe làm việc cho hệ thống xe buýt trợ giá ở Đà Nẵng (Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1) ...

Nữ thí sinh Nữ thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" yêu trang phục truyền thống

Nông Thị Phương - thí sinh của cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" rất yêu thích trang phục áo dài ...

Để trẻ an toàn không chỉ trong nhà mình… Để trẻ an toàn không chỉ trong nhà mình…

Bản án nào cũng không thể làm cô bé 8 tuổi sống lại, trừng phạt nào cũng đã quá muộn màng và vô vàn giận ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Long An thành lập Trạm Y tế lưu động đảm bảo an toàn cho công nhân lao động đón Tết

Công đoàn Việt Nam -

Long An thành lập Trạm Y tế lưu động đảm bảo an toàn cho công nhân lao động đón Tết

Tết Nguyên đán 2022 đã cận kề, để đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn trong tình hình dịch Covid -19, LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch cấp thiết. Ngoài việc ban hành hướng dẫn cụ thể về phòng dịch an toàn để đón Tết, Công đoàn tỉnh Long An còn thành lập Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp ngay trước thềm xuân mới.

"Tết sum vầy" năm 2022 của công nhân lao động Thủ đô

Đời sống -

"Tết sum vầy" năm 2022 của công nhân lao động Thủ đô

“Tết sum vầy” của công nhân lao động Thủ đô năm 2022 diễn ra sáng 15/1, tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Hà Nội).

Những giây phút lắng đọng trong chương trình “Tết không xa nhà”

Hoạt động công đoàn -

Những giây phút lắng đọng trong chương trình “Tết không xa nhà”

Giây phút xúc động, lắng đọng khi trên sân khấu hình ảnh bố mẹ chị Cao Thị Thu Phương tại quê nhà đã gửi gắm những lời động viên đến con gái khi biết chị Phương không về quê đón Tết.

Thái Bình: Hơn 3.000 suất quà trao tặng NLĐ trong dịp “Tết sum vầy – Xuân bình an”

Hoạt động công đoàn -

Thái Bình: Hơn 3.000 suất quà trao tặng NLĐ trong dịp “Tết sum vầy – Xuân bình an”

Ngày 15/1, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” tại 2 công đoàn cơ sở (CĐCS).

Công nhân khó khăn tỉnh Khánh Hòa rưng rưng trong niềm vui Tết sum vầy

Hoạt động công đoàn -

Công nhân khó khăn tỉnh Khánh Hòa rưng rưng trong niềm vui Tết sum vầy

Hàng trăm công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Khánh Hòa rưng rưng trong niềm vui đón “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022 do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Công nhân Thủ đô trổ tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong “Tết sum vầy”

Công nhân -

Công nhân Thủ đô trổ tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong “Tết sum vầy”

6 đội thi đại diện cho 6 đơn vị thuộc Khu công nghiệp – Chế xuất Hà Nội cùng nhau thi tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022.

Đọc thêm

Đổi mới công tác giám sát để bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

Đổi mới công tác giám sát để bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Nếu trước đây công tác giám sát và phản biện xã hội ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ diễn ra đơn tuyến, kết quả giám sát không cao thì năm 2021, LĐLĐ tỉnh KonTum đã đổi mới công tác giám sát và phản biện xã hội nên đã đạt được kết quả nhất định.

Công đoàn TKV: Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ NLĐ trong tình hình mới

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn TKV: Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ NLĐ trong tình hình mới

Năm 2021, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã thực hiện thành công và toàn diện chủ đề công tác năm theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, nâng cao chất lượng cán bộ CĐCS và thực hiện mục tiêu chủ đề công tác của Công đoàn TKV "Sáng tạo, thiết thực và tiết kiệm".

Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tập trung triển khai Nghị quyết 02 trong năm 2022

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tập trung triển khai Nghị quyết 02 trong năm 2022

Ngày 14/1, Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Đức Ánh - Phó giám đốc Sở Công Thương Nghệ An, Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương, thủ trưởng, chủ tịch Công đoàn các cơ quan trực thuộc ngành Công Thương Nghệ An.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình Tết sum vầy 2022 đầm ấm, tươi vui

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình Tết sum vầy 2022 đầm ấm, tươi vui

Sáng nay, 14/1, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an” Nhâm Dần năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tổng LĐLĐ ký kết quy chế phối hợp nhà đầu tư tại các dự án nhà ở cho CNLĐ

Hoạt động công đoàn -

Tổng LĐLĐ ký kết quy chế phối hợp nhà đầu tư tại các dự án nhà ở cho CNLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp với các nhà đầu tư tại một số Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế Công đoàn.

Xem phiên bản di động