Thứ sáu 24/09/2021 04:03
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Thanh Hóa triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh

Hoạt động công đoàn - Duy Chương

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp công đoàn vào cuộc khẩn trương, tích cực, trách nhiệm, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch bệnh. Đồng thời, bám sát tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động để chăm lo, hỗ trợ.
Công đoàn Thanh Hóa: Đạt kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm Thanh Hóa thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại khu nhà trọ và ô tô chở công nhân Vai trò của CNVCLĐ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương Thanh Hóa
Công đoàn Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh
Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa duy trì ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động

Thanh Hóa là địa phương thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chấp hành nghiêm túc quy định về phòng chống dịch bệnh. Trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp cán bộ, đoàn viên, người lao động bị nhiễm bệnh Covid-19. Tại các doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, đảm bảo việc làm, tiền lương, chế độ cho người lao động; nhiều doanh nghiệp tổ chức tăng ca từ 2 đến 4 tiếng để đảm bảo thời gian giao hàng.

Ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Điều đáng ghi nhận là tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực đảm bảo an toàn, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể đoàn viên, người lao động.

Đi cùng với công tác phòng chống dịch bệnh, các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa cũng tập trung chăm lo người lao động, tuyên truyền, động viên họ yên tâm lao động sản xuất, đồng hành với doanh nghiệp vượt khó. LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng là đơn vị đi đầu trong việc thành lập các Tổ An toàn Covid-19 trên xe đưa đón công nhân và tại khu nhà trọ, nhằm tăng phạm vi kiểm soát dịch bệnh, góp phần đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động".

Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 10 đoàn công tác để nắm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh tại các cấp công đoàn, đặc biệt là các doanh nghiệp có đông công nhân lao động.

Công đoàn Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh
LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động

Các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương, chuyên môn, người sử dụng lao động và các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc như: Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch bệnh; xây dựng phương án xử trí khi có trường hợp mắc Covid-19 .

Đồng thời, các cấp công đoàn đã chủ động thực hiện đồng loạt các hoạt động tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trên các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thanh của địa phương, hệ thống bảng tin, loa truyền thanh trong doanh nghiệp; phát hành 48.000 tờ rơi, tờ gấp hướng dẫn công nhân lao động phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc; vận động trên 50.000 đoàn viên, người lao động cài đặt Bluezone khai báo y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi làm việc. Các công đoàn cơ sở đã mua 135.500 khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để cấp phát miễn phí cho người lao động.

Công đoàn đã phối hợp với doanh nghiệp để thực hiện sáng tạo, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã trích kinh phí mua sắm máy móc, vật tư y tế phòng chống dịch, như Công ty TNHH Giày Aleron Việt Nam đã lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động, mỗi lần đo được 10 người, đồng thời công ty tự thiết kế buồng khử khuẩn có thể khử khuẩn cùng lúc cho 20 người; Công ty TNHH Hoa Thành - Chi nhánh Thanh Hóa cho lắp đặt camera tại các bộ phận sản xuất và bố trí nhân viên giám sát qua camera để nhắc nhở công nhân lao động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Công đoàn Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh
Người lao động tại các doanh nghiệp tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương thành lập các Tổ An toàn Covid-19

Đến nay, Thanh Hóa đã thành lập được 5.768 Tổ An toàn Covid-19. Trong đó, có 2.468 tổ trong các doanh nghiệp, 2.416 tổ trong các trường học, 842 tổ trong khối cơ quan xã, phường, thị trấn; 33 tổ trên xe ô tô chở công nhân và 9 tổ tại khu nhà trọ. Các Tổ An toàn Covid-19 hoạt động tích cực, hiệu quả đã góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động và tạo sự yên tâm cho doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Hà, công nhân Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam chia sẻ: "Hằng ngày, Tổ An toàn Covid-19 tại công ty thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như: Kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, đảm bảo khoảng cách và ghi nhật ký theo dõi sức khỏe của công nhân lao động. Rồi khi lên xe ô tô đưa đón, công nhân lại được Tổ An toàn Covid-19 lưu động thực hiện đo thân nhiệt và tuyên truyền, nhắc nhở, giúp chúng tôi thường trực ý thức phòng chống dịch bệnh. Đến nay, chúng tôi đã quen thuộc với quy định 5K, có được môi trường làm việc an toàn trong thời điểm này thực sự là một điều may mắn".

Công đoàn Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh
Các thành viên Tổ An toàn Covid-19 hoạt động tích cực và hiệu quả

Để chung tay, góp sức cùng cả nước phòng chống dịch bệnh, Công đoàn tỉnh Thanh Hóa đã tích cực vận động, hướng dẫn đoàn viên, người lao động nhắn tin ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 qua tổng đài 1408; vận động doanh nghiệp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh với số tiền mặt và quà là 39.427.300.531 đồng, trong đó tiền mặt là 38.105.821.651 đồng.

Công đoàn Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh
160 cán bộ công đoàn Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam nhắn tin ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
Trong 7 tháng đầu năm, các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho 3.006 gia đình CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, với số tiền 2.593,050 triệu đồng. Trong đó, chi hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán cho 810 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai 775,5 triệu đồng; chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Quyết định số 643/QĐ-TLĐ ngày 22/5/2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam là 1,267 tỷ đồng; hỗ trợ tuyến đầu chống dịch 70,550 triệu đồng; hỗ trợ trợ hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh 280 triệu đồng; hỗ trợ TP.HCM 100 triệu đồng và tỉnh Bình Dương 100 triệu đồng.
Tản mạn xung quanh vụ bắt giam ông Trần Hùng Tản mạn xung quanh vụ bắt giam ông Trần Hùng

Chiều hôm 17.8, Bộ Công an thông tin: Cục Cảnh sát CO3 đã khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Hùng, kiểm soát viên chính, ...

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9 Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly xã hội toàn TP Hà Nội đến 6h ngày 6/9 ...

Khoảng 1,2 triệu người dân ra đường mỗi ngày tại TP HCM Khoảng 1,2 triệu người dân ra đường mỗi ngày tại TP HCM

Đó là thông tin được ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tặng con em người lao động quà khuyến học trị giá 4,5 triệu đồng/suất dịp năm học mới

Hoạt động công đoàn -

Tặng con em người lao động quà khuyến học trị giá 4,5 triệu đồng/suất dịp năm học mới

Ban chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ (gọi tắt là Công ty Tân Đệ) - Chi nhánh Thái Bình đã trao quà khuyến học tặng con em người lao động đang làm việc tại các nhà máy trị giá 4,5 triệu đồng/suất.

Công đoàn Đường sắt Việt Nam hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Đường sắt Việt Nam hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh

Sáng ngày 22/9, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam Mai Thành Phương đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ trực tiếp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đã chủ động thăm hỏi, tặng quà cho con đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Trung thu.

“Công nhân trả lời phỏng vấn theo bản năng, chưa trả lời theo kỹ năng nên dễ mất điểm”

Hoạt động công đoàn -

“Công nhân trả lời phỏng vấn theo bản năng, chưa trả lời theo kỹ năng nên dễ mất điểm”

Theo anh Nguyễn Qui Hoàng - cán bộ nhân sự kiêm Chủ tịch công đoàn Công ty cổ phần Dệt Trần Hiệp Thành (tỉnh Tây Ninh), nhiều công nhân bị loại từ khi phỏng vấn xin việc vì không hiểu rõ những mong muốn của nhà tuyển dụng.

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Công đoàn Đà Nẵng hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động là F0, F1

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động là F0, F1

Hàng trăm đoàn viên, người lao động là F0, F1 tại Đà Nẵng được công đoàn các cấp trao hỗ trợ, động viên để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia vào lao động, sản xuất ngay sau khi hoàn thành cách ly y tế.

Đọc thêm

"Thảo thơm cơm nhà" mang hàng nghìn phần quà tặng cho y, bác sĩ tuyến đầu tại TP HCM

Công đoàn Việt Nam -

"Thảo thơm cơm nhà" mang hàng nghìn phần quà tặng cho y, bác sĩ tuyến đầu tại TP HCM

Hàng nghìn quà tặng gồm bánh trung thu và vật dụng chăm sóc cá nhân đã bay từ Hà Nội vào TP HCM để đến với các y bác sĩ miền nam. Hoạt động thuộc chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà" do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động & Công đoàn và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức.

LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm hỗ trợ con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả, LĐLĐ TP Hà Nội đã đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính cho 7 gia đình có con vượt khó học giỏi.

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Hoạt động công đoàn -

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Ngày 19/9, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Mabuchi Motor trao quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu.

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng kiện toàn bộ máy tổ chức

Hoạt động công đoàn -

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng kiện toàn bộ máy tổ chức

Ông Lê Văn Đại, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng khóa XVI.

Số người lao động thụ hưởng hỗ trợ từ Nghị quyết 68/NQ-CP đạt tỷ lệ 7%

Hoạt động công đoàn -

Số người lao động thụ hưởng hỗ trợ từ Nghị quyết 68/NQ-CP đạt tỷ lệ 7%

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, tính đến ngày 11/9/2021, số người lao động được thụ hưởng chính sách từ Nghị quyết số 68/NQ-CP còn rất thấp. Mới có 1.163.017 đoàn viên, người lao động trong tổng số 16.200.000 người (chiếm tỷ lệ 7%) nhận được hỗ trợ.

Xem phiên bản di động